Print Sermon

Mục đích của trang mạng nầy là để cung cấp những bài giảng viết miển phí và những bài giảng trên vi-đi-ô đến các mục sư và giáo sĩ trên toàn thế giới, đặc biệt là Thế Giới Thứ Ba, là những nơi có rất ít chủng viện thần học hay trường Kinh Thánh.

Những bài giảng và vi-đi-ô này được truyền đến khoảng 1,500,000 máy vi tính trên 221 quốc gia mỗi tháng tại www.sermonsfortheworld.com. Hàng trăm người khác xem nó trên YouTube, nhưng họ sớm rời Youtube và đến với trang mạng của chúng ta, bởi vì mỗi bài giảng hướng họ rời khỏi Youtube mà đến trang mạng của chúng ta. Youtube cung cấp người đến với trang mạng của chúng ta. Bài giảng được chuyển dịch qua 46 ngôn ngữ đến với hàng ngàn người mỗi tháng. Những bài giảng không có bản quyền, cho nên những mục sư có thể sử dụng chúng mà không cần có sự cho phép. Xin vui lòng nhấn vào đây để tìm xem bạn có thể trợ giúp chúng tôi hàng tháng hầu cho việc rao truyền Phúc Âm quý báu này được lan rộng đến toàn thế giới, bao gồm cả các quốc gia Hồi Giáo và Ấn Độ Giáo.

Khi nào bạn viết cho Tiến sĩ Hymers, xin vui lòng cho ông biết bạn đang cư ngụ tại quốc gia nào, bằng không thì ông không thể trả lời cho bạn được. Điện thư (e-mail) của Tiến sĩ Hymers là rlhymersjr@sbcglobal.net.
A. W. TOZER VỀ SỰ PHỤC HƯNG

A. W. TOZER ON REVIVAL
(Vietnamese)

bởi Tiến sĩ R. L. Hymers, Jr.

Một bài học được dạy tại Hội Thánh Báp-tít Tabernacle ở Los Angeles
Chiều Chúa Nhật, ngày 9 tháng 5 năm 2021
A lesson taught at the Baptist Tabernacle of Los Angeles
Lord’s Day Afternoon, May 9, 2021

Thánh Ca Được Hát Trước Bài Học: “Lấp Đầy Tất Cả Tầm Nhìn của Con ‘Fill All My Vision’” (bởi Avis Burgeson Christiansen, 1895-1985).


Xin mở ra cùng tôi trong Giô-suê 7:12. Xin đứng lên trong khi tôi đọc.

“Bởi cớ đó, dân Y-sơ-ra-ên không thể chống cự nổi trước mặt kẻ thù nghịch mình, phải xây lưng trước mặt chúng nó, vì Y-sơ-ra-ên đã trở nên kẻ bị rủa sả. Nếu các ngươi không cất khỏi giữa mình vật đáng diệt ấy, thì ta không còn ở cùng các ngươi nữa” (Giô-suê 7:12).

Bạn có thể ngồi xuống. Người Do Thái đã rất thành công trong chiến thắng của họ trước những người không tin cho đến bây giờ. Một người đàn ông trong số họ đã đánh cắp những thứ từ những người mà họ đã chinh phục. Và bây giờ Đức Chúa Trời giận dữ với hội thánh trong đồng vắng. Một người đàn ông tên A-can đã ngăn chận Đức Chúa Trời giúp đỡ họ như Ngài đã làm trong quá khứ. Tiến sĩ Scotfield đã nói rất tốt,

“Toàn bộ nguyên nhân của Đấng Christ là bị thương bởi tội lỗi, sự bỏ rơi, hoặc sự vô tâm của một người tin” (ghi chú cuối trang 266).

Chúng ta có thể dành hàng giờ thời gian để nài xin Chúa ban sự phục hưng trong khi chúng ta tiếp tục vi phạm luật pháp của Ngài, mù quáng bỏ qua các yêu cầu của Chúa. Đức Chúa Trời phán cùng Giô-suê,

“Nếu các ngươi không cất khỏi giữa mình vật đáng diệt ấy, thì ta không còn ở cùng các ngươi nữa” (Giô-suê 7:12b).

Khi một người đàn ông xuất thân từ Công Giáo bị kết án tội lỗi, anh ta muốn thú nhận nó. Nhưng thú nhận như vậy thường xấu gấp đôi. Mở đến Châm-Ngôn 28:13. Đứng lên và đọc nó lớn tiếng.

“Người nào giấu tội lỗi mình sẽ không được may mắn; Nhưng ai xưng nó ra và lìa bỏ nó sẽ được thương xót” (Châm-ngôn 28:13).

Bạn có thể ngồi xuống. Thú nhận tội lỗi mà không từ bỏ còn tệ hơn là không thú nhận một chút nào. Tại sao? Bởi vì nó sẽ không giúp ích gì cho một người nổi loạn cả!

Mở đến Giăng 14:21.

“Ai có các điều răn của ta và vâng giữ lấy, ấy là kẻ yêu mến ta; người nào yêu mến ta sẽ được Cha ta yêu lại, ta cũng sẽ yêu người, và tỏ cho người biết ta” (Giăng 14:21).

Bây giờ hãy mở đến Giăng 14:15,

“Nếu các ngươi yêu mến ta, thì giữ gìn các điều răn ta.”

Những Bước Dẫn Đến Phục Hưng của Tiến sĩ Tozer

(1) Bất đồng với chính mình. Đặt khuôn mặt của mnìh tiến đến sự thay đổi cuộc sống của bạn.

(2) Đặt mình vào con đường của phước lành. Mong muốn sự phục hưng và đồng thời bỏ qua việc cầu nguyện cá nhân là ước một đường và bước đi trong một đường khác.

(3) Hoàn thành công việc ăn năn. Đừng vội vàng kết thúc nó cho xong.

(4) Làm sự hồi phục bất cứ khi nào có thể.

(5) Tư duy nghiêm túc. Tắt TV của bạn. Phải thay đổi triệt để thói quen nếu không đời sống tâm linh của bạn sẽ không được cải thiện.

(6) Thu hẹp sở thích của bạn. Tấm lòng của bạn sẽ trở nên hồi sinh khi tấm lòng bạn đóng lại với thế gian và tội lỗi và mở ra đón Đấng Christ.

(7) Từ chối “rỉ sét.” Làm cho bạn sẵn sàng cho mục sư của bạn và làm bất cứ điều gì bạn được yêu cầu làm. Học cách tuân theo.

(8) Bắt đầu làm chứng. Mang theo người nào đó đến những buổi nhóm ngày Chúa Nhật

(9) Đọc Kinh Thánh cách chậm rãi. Khi học giả Tiến sĩ Samuel Johnson đến thăm Vua nước Anh, hai người đàn ông chỉ ngồi một lúc trong im lặng. Cuối cùng Vua nói với Tiến sĩ Johnson, “Tôi cho rằng bạn đã đọc rất nhiều.” “Vâng, thưa Ngài,” Tiến sĩ Johnson đáp, “nhưng tôi nghĩ nhiều hơn thế.”

(10) Có đức tin nơi Chúa. Bắt đầu để mong đợi. Nhìn lên Chúa. Ngài đứng về phía bạn. Ngài sẽ không làm cho bạn thất vọng.


Chúa biết hội thánh của bạn cần được phục hưng cở nào. Và nó chỉ có thể đến qua những người đã được phục hưng, như là bạn.

Tôi muốn bạn đem bài học nầy về nhà. Làm theo những gì Tiến sĩ Tozer đã nói về sự phục hưng. Được phục hưng bản thân và Chúa sẽ dùng bạn để giúp đỡ những người khác để kinh nghiệm sự phục hưng thật. Hãy đứng lên và hát bài thánh ca của chúng ta.

Xin lấp đầy mắt con, Chúa ôi, con cầu, Để con chỉ thấy duy Jê-sus hôm nay;
   Dù đi qua trong thung lũng Ngài dẫn dắt con, Vinh quang không phai tàn của Ngài bao phủ con.
Xin lấp đầy mắt con, Đấng thiêng thượng ơi, Tâm linh con rực sáng vì vinh quang Ngài.
   Xin lấp đầy mắt con, để mọi người có thể nhìn thấy ảnh Thánh Ngài phản chiếu trong con.

Xin lấp đầy mắt con, mọi ước muốn dành cho vinh quang của Ngài, hồn con cảm hứng,
   Với sự hoàn hảo Ngài, tình yêu thánh Ngài, Tràn ngập đường lối con với ánh sáng từ trên
Xin lấp đầy mắt con, Chúa Thánh ơi, Tâm linh con rực sáng vì vinh quang Ngài.
   Xin lấp đầy mắt con, để mọi người có thể nhìn thấy ảnh Thánh Ngài phản chiếu trong con.

Xin lấp đầy mắt con, đừng để Bóng tội lỗi che khuất ánh sáng rực rỡ bên trong
   Để con chỉ thấy mặt phước hạnh Ngài, đãi linh hồn con trên ân sủng vô hạn của bạn
Xin lấp đầy mắt con, Đấng thiêng thượng ơi, Tâm linh con rực sáng vì vinh quang Ngài
   Xin lấp đầy mắt con, để mọi người có thể nhìn thấy ảnh Thánh Ngài phản chiếu trong con.
(“Lấp Đầy Mắt Con ‘Fill All My Vision’” bởi Avis Burgeson Christiansen, 1895-1985).


KHI VIẾT THƯ CHO TIẾN SĨ HYMERS, XIN QUÝ VỊ VUI LÒNG CHO ÔNG TA BIẾT QUÝ VỊ ĐẾN TỪ ĐẤT NƯỚC NÀO, NẾU KHÔNG ÔNG TA KHÔNG THỂ TRẢ LỜI ĐIỆN THƯ QUÝ VỊ ĐƯỢC. Nếu quý vị đươc cảm động qua bài giảng này, xin gởi email đến Tiến sĩ Hymers và cho ông biết, nhưng luôn cho biết quý vị viết từ nơi nào. Địa chỉ điện thư của Tiến sĩ Hymers: rlhymersjr@sbcglobal.net (nhấn vào đây). Quý vị cũng có thể viết thư cho Tiến sĩ Hymers trong bất cứ ngôn ngữ nào, nhưng nếu có thể, xin viết bằng tiếng Anh. Nếu quý vị muốn viết thư tay cho ông, đây là địa chỉ của ông: P.O. Box 15308, Los Angeles, CA 90015. Quý vị cũng có thể liên lạc với ông qua điện thoại: (818) 352-0452.

(KẾT THÚC BÀI GIẢNG)
Bạn có thể đọc những bài giảng của Tiến sĩ Hymers hằng tuần trên trang mạng
 tại www.sermonsfortheworld.com. Bấm vào “Bài giảng bằng tiếng Việt.”

Những bài giảng viết tay nầy không có bản quyền. Bạn có thể dùng họ mà không cần có sự
cho phép của Tiến sĩ Hymers. Nhưng mà tất cả thông điệp qua video đã có bản quyền, và
chỉ được sử dụng khi nào có xin phép.