Print Sermon

Mục đích của trang mạng nầy là để cung cấp những bài giảng viết miển phí và những bài giảng trên vi-đi-ô đến các mục sư và giáo sĩ trên toàn thế giới, đặc biệt là Thế Giới Thứ Ba, là những nơi có rất ít chủng viện thần học hay trường Kinh Thánh.

Những bài giảng và vi-đi-ô này được truyền đến khoảng 1,500,000 máy vi tính trên 221 quốc gia mỗi tháng tại www.sermonsfortheworld.com. Hàng trăm người khác xem nó trên YouTube, nhưng họ sớm rời Youtube và đến với trang mạng của chúng ta, bởi vì mỗi bài giảng hướng họ rời khỏi Youtube mà đến trang mạng của chúng ta. Youtube cung cấp người đến với trang mạng của chúng ta. Bài giảng được chuyển dịch qua 46 ngôn ngữ đến với hàng ngàn người mỗi tháng. Những bài giảng không có bản quyền, cho nên những mục sư có thể sử dụng chúng mà không cần có sự cho phép. Xin vui lòng nhấn vào đây để tìm xem bạn có thể trợ giúp chúng tôi hàng tháng hầu cho việc rao truyền Phúc Âm quý báu này được lan rộng đến toàn thế giới, bao gồm cả các quốc gia Hồi Giáo và Ấn Độ Giáo.

Khi nào bạn viết cho Tiến sĩ Hymers, xin vui lòng cho ông biết bạn đang cư ngụ tại quốc gia nào, bằng không thì ông không thể trả lời cho bạn được. Điện thư (e-mail) của Tiến sĩ Hymers là rlhymersjr@sbcglobal.net.
HẾT THẢY MỌI SỰ – BÀI GIẢNG ĐẦU NĂM

THINGS TO COME – A NEW YEAR’S SERMON
(Vietnamese)

bởi Tiến sĩ R. L. Hymers, Jr.
by Dr. R. L. Hymers, Jr.

Bài giảng được giảng tại Hội Thánh Báp-tít Tabernacle ở Los Angeles
tối Chúa Nhật ngày 5 tháng Giêng năm 2020
A sermon preached at the Baptist Tabernacle of Los Angeles
Lord’s Day Evening, January 5, 2020

“Hết thảy mọi sự đều thuộc về anh em, anh em thuộc về Đấng Christ, Đấng Christ thuộc về Đức Chúa Trời” (1 Cô-rinh-tô 3:22-23).


“Hêt thảy mọi sự.” Những lời nầy làm hoảng sợ cho những ai không biết Chúa Jê-sus Christ! “Hết thảy mọi sự.” Những người chung quanh chúng ta đối diện với tương lai bằng sự sợ hãi và rung rẩy! Họ cảm thấy như là một sự cảm giác của thất vọng và tuyệt vọng.

Với sự tăng lên của ti-vi, và mạng lưới điện toán (Internet), những bi kịch trên toàn cầu, chiến tranh, khủng bố, chết chóc và sự hủy diệt được chúng ta xem thấy trong nhà của chúng ta mỗi ngày. Chúng ta thấy sự giết người. Chúng ta thấy những sự đặt bom. Chúng ta thấy hành động khát máu của khủng bố. Sự hảm hiếp, trộm cắp, cướp bóc, đói kém và bất bớ ngay trước mắt chúng ta. Không có thế hệ nào khác dễ dàng để có sự đến gần những sự khủng khiếp trong thế giới nầy như vậy. Chúng ta thấy những gì họ chỉ đọc đến. Chúng ta thấy thảm họa trên thế giới mỗi ngày trên tin tức với sự căng thẳng, lo âu và sợ hãi trên làn sóng. Tôi nghĩ Chúa Jê-sus Christ biết sự tiến bộ về truyền thông điện tử hiện đại. Ngài nói về “nổi đau buồn” và “sự bối rối” trên khắp thế giới (Lu-ca 21:25) với,

“Người ta nhân trong khi đợi việc hung dữ xảy ra cho thế gian, thì thất kinh mất vía, ….” (Lu-ca 21:26).

Bắt cóc máy bay. Những toà lầu bị nổ tung. Những bom hạt nhân đã vào tay của những kẻ điên có thể dùng nó. Những người nổi tiếng trong hoá học, và những hình tượng lảnh đạo chính trị đang cảnh báo chúng ta về những sự nguy hiểm của âm lên toàn cầu (global warming) đang ở phía trước chúng ta. Đừng cười! Vâng, những chữ “hết thảy mọi sự” thật đáng khiếp sợ đối với hàng triệu. Nhưng Đấng Christ đã tiên đoán, “Người ta nhân trong khi đợi việc hung dữ xảy ra cho thế gian, [thì] thất kinh mất vía.”

+ + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + +

NHỮNG BÀI GIẢNG CHÚNG TÔI HIỆN CÓ
TRÊN ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG CỦA BẠN.
VÀO TRANG MẠNG WWW.SERMONSFORTHEWORLD.COM.
NHẤN VÀO NÚT MÀU XANH LÁ CÂY CÓ CHỮ “APP” TRÊN ĐÓ.
LÀM THEO CHỈ DẪN HIỆN LÊN TRÊN ĐÓ.

+ + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + +

Trên tất cả những hình ảnh khủng khiếp trên truyền hình, chúng ta còn phải đương đầu với những tình cảnh tệ hại ở Washington mà tôi chưa từng thấy! Nhiều nhà chính trị hầu như đã mất trí hết rồi! Đặc biệt là đảng Dân Chủ!

Cộng vào những việc nầy là thực tế gia đình của chúng ta bị rạn nứt, ly dị rậm rạp, con em của chúng ta tứ táng, hoang mang và dẫn lạc lối bởi nền tảng xã hội đang tẻ rách tại đường phân giới. Một phần ba thế hệ trẻ nầy đã bị giết trong tử cung – hơn 60 triệu! Bốn trong mỗi bảy đứa trẻ Mỹ Châu Phi bị đoạt sự sống trong cuộc Diệt Chủng do Mỹ (American Holocaust) bằng máu và chém giết của sư phá thai “hợp pháp hoá.” Vì thế, lông tuyến của chính sách khủng bố đã thâm nhập vào tận tử cung của hàng triệu phụ nữ. Không có chỗ nào gọi là bình an cả! Không có chỗ nào để trốn! Nhà thơ trứ danh người Ai-lên (Irish), William Butler Yeats có nói trong bài thơ của ông, “Sự Đến Lần Thứ Hai ‘The Second Coming’”:

Mọi việc sụp đổ; trung tâm không thể cầm;
Chỉ là hỗn loạn rơi lỏng lên trên thế gian,
Thủy tirều huyết-mờ bị thoát ra, và mọi nơi
Sự nghi lễ của ngây thơ bị dìm chết;
Người tốt thiếu hết sự kết án, trong khi kẻ tệ hại
Thì chan chứa sự nhiệt quyết mãnh liệt…

Trong lúc nhận được Huy chương Vàng Quốc hội tại Washington, Billy Graham đã nói, “Chúng ta là xã hội treo lơ lửng trên bờ của sự tự-hủy diệt” (Los Angeles Times, ngày 3 tháng 5 năm 1996, tr. A-10). Người ta không cảm thấy chỗ nào là an toàn hết! Họ cảm giác rằng không có chỗ nào để trốn khỏi những tai hoạ khủng khiếp mà chúng ta thấy trên truyền hình mỗi ngày và Internet. Không ngạc nhiên những chữ “hết thảy mọi sự” chứa đầy lòng họ với sự sợ hãi và rung rẩy!

Nhưng phân đoạn của chúng ta không có đưa ra cho những người lạc mất. Nó được viết cho những người đã được biển đổi. Trong câu 21, Sứ-đồ nói, “…vì mọi sự đều thuộc về anh em.” Trong câu 22 ông liệt kê những điều mà thuộc về Cơ-đốc Nhân thật. Cuối danh sách đó, ông nói, “Hết thảy mọi sự đều thuộc về anh em” (1 Cô-rinh-tô 3:22). Nếu bạn là Cơ-đốc Nhân chân chính, tương lai sẽ thuộc về bạn!

“Hết thảy mọi sự đều thuộc về anh em” (1 Cô-rinh-tô 3:22).

I. Thứ nhất, sự chiến thắng của Cơ-đốc Giáo thuộc về bạn!

Chúa Jê-sus phán,

“Ta sẽ lập Hội thánh ta trên đá nầy, các cửa âm phủ chẳng thắng được hội đó” (Ma-thi-ơ 16:18).

Hoàng Tử của Người rao giảng C. H. Spurgeon nói,

Khi chúng ta xem…tình trạng chính trị, chúng ta nghĩ nó là tối tăm và sự đe doạ. Mây che phủ đây đó; chúng ta rung sợ cho chính Hội Thánh của Đức Chúa Trời, khi sự an toàn có vẻ trong sự nguy cơ, giữa sự sụp đổ của ngôi vị. Nhưng không có sự thay đổi triều đại có thể đem lại sự phá huỷ Hội thánh. Trong mỗi khủng hoảng của lịch sử, trong mỗi một biến động của trạng thái, và trong mỗi một thảm hoạ mà xảy đến trên thế giới, Hội thánh phải luôn luôn được đắc thắng…từ những sự phá sản của những quốc gia, [hội thánh] của Đấng Christ nhặt được sự giàu có (C. H. Spurgeon, “Hết Thảy Mọi Sự! Di Sản của các Thánh ‘Things to Come! A heritage of the Saints,’Bài Giảng của Spurgeon Vượt trên Quyển 63, Nhà Xuất Bản Day One, 2009, tr. 341-342).

Đế quốc Anh đổ nát và ngã, nhưng Cơ-đốc Giáo thịnh vượng trong thuộc địa trước đây của nó. Thuỷ triều phục hưng mà Chúa ban đang quét hàng triệu người vào những hội thánh! Trong khi người Mỹ “Đế quốc” trôi bập bênh trên bờ sụp đổ, hàng chục ngàn người trong những nước thuộc Thế Giới Thứ Ba đang được quét vào vòng tay của Đấng Christ bởi quyền năng tối cao của Đức Chúa Trời! Và, như tôi nói tối nay, lời tiên tri của Chúa Jê-sus chuyển dời không ngừng tới sự hoàn thành,

“Tin Lành nầy về nước Đức Chúa Trời sẽ được giảng ra khắp đất, để làm chứng cho muôn dân…” (Ma-thi-ơ 24:14).

“Xưa nay bao phen bể dâu” Hãy hát!

Xưa nay bao phen bể dâu, Trên muôn nghìn đế quốc,
   Mà Hội Thánh Chúa Jê-sus, Đứng vững nghìn muôn thu;
Địa ngục dẫu gầm thét vang, Không sao thắng Hội Thánh;
   Biết bao lời tuyên hứa vàng, Chúa yêu ta trọn thành.
Xông lên tinh binh Jê-sus! Đi như xông trận tuyến.
   Cờ thập giá luôn phát cao, Quyết tiến ra trận tiền!
(“Tinh Binh Jê-sus Tiến Lên ‘Onward, Christian Soldiers’
      bởi Sabine Baring-Gould, 1834-1924).

Hội thánh, bây giờ chiến đấu, sẽ sớm là hội thánh chiến thắng! Chẳng bao lâu nữa tiếng thiên sứ sẽ vang lên,

“Từ nay nước của thế gian thuộc về Chúa chúng ta và Đấng Christ của Ngài, Ngài sẽ trị vì đời đời” (Khải-huyền 11:15).

“Hết thảy mọi sự đều thuộc về anh em” (1 Cô-rinh-tô 3:22).

II. Thứ hai, Vương quốc hầu đến của Đấng Christ là của bạn!

Chúa Jê-sus phán,

“Phước cho những kẻ nhu mì, vì sẽ hưởng được đất!” (Ma-thi-ơ 5:5).

Lần nữa, Chúa Jê-sus phán,

“Hỡi bầy nhỏ, đừng sợ chi; vì Cha các ngươi đã bằng lòng cho các ngươi nước thiên đàng” (Lu-ca 12:32).

Ở tại Mỹ và khắp thế giới Cơ-đốc Nhân bị chế nhạo và bị xem thường. Trong Thế Giới Thứ Ba Cơ-đốc nhân bị bất bớ, bị tù, và thường bị giết vì niềm tin của họ. Người hoài nghi và người theo dõi chủ nghĩa nhân dân trong thời đại chúng ta nghĩ rằng chúng ta sẽ thất bại. Nhưng họ thật sự sai chết đi được! Kinh Thánh chép,

“lại nếu chúng ta chịu thử thách nổi, thì sẽ cùng Ngài đồng trị;” (2 Ti-mô-thê 2:12).

khi Vương quốc Ngài thống trị thế gian! Lúc đó chúng ta sẽ ngợi khen Đấng Christ,

“vì Ngài đã chịu giết lấy huyết mình mà chuộc cho Đức Chúa Trời những người thuộc về mọi chi phái, mọi tiếng, mọi dân tộc, mọi nước, và Ngài đã làm cho những người ấy nên nước, và thầy tế lễ cho Đức Chúa Trời chúng ta; những người ấy sẽ trị vì trên mặt đất” (Khải-Huyền 5:9-10).

Hát thánh ca số 2, trên tờ nhạc của bạn, “Đêm Thật Tối Tăm ‘Dark was the night.’” Hát nó!

Đêm thật tối tăm, tội lỗi nghịch cùng ta;
   Nặng nề gánh buồn phiền chúng ta mang;
Nhưng giờ ta thấy hiện tượng Ngài đến;
   Lòng ta vui mừng trong ta,
Chén vui tuôn đầy tràn!
   Ngài lại đến lần nữa, Ngài lại đến lần nữa,
Chính Chúa Jê-sus Ngài, bị chối bỏ bởi con người;
   Ngài lại đến lần nữa, Ngài lại đến lần nữa;
Bằng quyền năng và vinh hiển lớn, Ngài lại đến lần nữa!
    (“Ngài Lại Đến Lần Nữa ‘He is Coming Again’
       bởi Mabel Johnston Camp, 1871-1937).

Hãy hát lại lần nữa!

Đêm thật tối tăm, tội lỗi nghịch cùng ta;
   Nặng nề gánh buồn phiền chúng ta mang;
Nhưng giờ ta thấy hiện tượng Ngài đến;
   Lòng ta vui mừng trong ta,
Chén vui tuôn đầy tràn!
   Ngài lại đến lần nữa, Ngài lại đến lần nữa,
Chính Chúa Jê-sus Ngài, bị chối bỏ bởi con người;
   Ngài lại đến lần nữa, Ngài lại đến lần nữa;
Bằng quyền năng và vinh hiển lớn, Ngài lại đến lần nữa!

Nếu bạn là người được biến đổi, sự đến của Vương quốc Đấng Christ là của bạn!

“Hết thảy mọi sự đều thuộc về anh em” (1 Cô-rinh-tô 3:22).

III. Thứ ba, trời mới đất mới thuộc về bạn!

Thế giới cũ nầy sẽ qua đi! Khi Đấng Christ đã trị vì trên đất một ngàn năm, Sa-tan sẽ được thả và nó ra khỏi ngục mình đặng dẫn những người chống nghịch chứa được cải đạo trên đất nghịch cùng Ngài (Khải-Huyền 20:7-9). Rồi có lửa từ trên Trời của Chúa rơi xuống (Khải-Huyền 20:9),

“… Bấy giờ các từng trời sẽ có tiếng vang rầm mà qua đi, các thể chết bị đốt mà tiêu tán, đất cùng mọi công trình trên nó đều sẽ bị đốt cháy cả. … các từng trời sẽ bị đốt mà tiêu tán, các thể chất sẽ bị thiêu mà tan chảy đi!” (2 Phi-e-rơ 3:10, 12)

.

Nhưng đừng bao giờ thất vọng, vì Sứ-đồ Giăng nói trong khải tượng của ông,

“Đoạn, tôi thấy trời mới và đất mới; vì trời thứ nhất và đất thứ nhất đã biến đi mất, và biển cũng không còn nữa. Tôi cũng thấy thành thánh, là Giê-ru-sa-lem mới, từ trên trời, ở nơi Đức Chúa Trời mà xuống” (Khải-Huyền 21:1-2).

Khi Chúa dựng Trời mới và đất mới đó, bạn sẽ có mặt ở đó trong Giê-ru-sa-lem Mới – nếu bạn là Cơ-đốc Nhân chân chính! Đúng, bạn sẽ mãi mãi ở trong Pa-ra-đi mới đó của Đức Chúa Trời, trong đất mới, và ở trong Giê-ru-sa-lem Mới!

Hết thảy mọi sự đều thuộc về anh em” (1 Cô-rinh-tô 3:22)

.

“Hết thảy mọi sự đều thuộc về anh em” (1 Cô-rinh-tô 3:22).

Nhưng tôi phải kết thúc bằng quay lại một lần nữa với nguyên phân đoạn Kinh Thánh mà chúng ta đọc đầu giờ,

“… Hết thảy mọi sự đều thuộc về anh em, anh em thuộc về Đấng Christ, Đấng Christ thuộc về Đức Chúa Trời” (1 Cô-rinh-tô 3:22-23).

Chúng ta đã thấy “hết thảy mọi sự” là cho những ai thuộc về Đấng Christ. Nhưng bạn có phải một trong số đó không? Bạn có thể nói chắc chắn rằng bạn “thuộc về Đấng Christ”? Nếu bạn không thể, vậy không một lời hứa vui mừng đó không thuộc về bạn! Spurgeon có nói, “Nếu như bạn không có đức tin, tương lai không có gì cho bạn ngoại trừ sự sợ hải…Nếu bạn không thuộc về Đấng Christ, chúng tôi không thể nói điều gì để cho bạn vui” (như đã trích, tr. 347).

Có ích gì cho bạn để kiếm thật nhiều tiền, và có vui chơi lớn cùng sự khoái lạc trong đời sống nếu, đến cuối cùng, bạn mất hết tất cả và sự chết tìm thấy bạn ở ngoài Chúa? “Hết thảy mọi sự” sẽ là một sự kinh hãi lớn đối với bạn nếu như bạn chưa bao giờ thật lòng với Đấng Christ. Tôi nài xin cùng bạn hãy suy nghĩ hết sức về sự cứu rỗi cho linh hồn bạn. Tôi xin bạn hãy suy nghĩ về tội lỗi và tấm lòng tội lỗi của bạn. Tôi nài xin bạn hãy xem xét thật tế rằng tội lỗi của bạn phải, và sẽ, tước khỏi bạn hết thảy hy vọng, và đày bạn vào Hồ Lửa. Tôi cầu nguyện rằng bạn sẽ đến thẳng và ngay lập tức cùng Chúa Jê-sus Christ. Tôi cầu nguyện rằng bạn sẽ thấy Ngài bởi đức tin và được tắm khỏi tội lỗi của bạn bằng Huyết đời đời của Ngài! Hãy đến với Ngài. Ném chính bạn vào Đấng từng bị đóng đinh, và bây giờ được vinh hiển, là Con của Đức Chúa Trời. Ngài sẽ cứu bạn! Ngài sẽ cứu bạn! Rồi sự vui mừng và hy vọng của “hết thảy mọi sự” mà tôi đã nói đến, sẽ thuộc về bạn cũng như thuộc về chúng tôi nữa!

Nếu bạn muốn trò chuyện với mục sư của chúng tôi về cách như thế nào để trở nên Cơ-đốc Nhân chân chính, xin vui lòng rời khỏi hàng ghế của bạn và bước về phía sau phòng nầy ngay bây giờ đặng ông ta có thể nói chuyện cùng bạn về tội lỗi, và sự cứu chuộc trong Chúa Jê-sus Christ.

Bây giờ thêm một lời nữa cùng bạn. Không đúng sao rằng chúng ta là những người đã có sự hy vọng như thế trong Đấng Christ nên cố gắng để loan tin tức tốt lành nầy cho gần và xa? Có thích đáng cho chúng ta bắt đầu năm mới nầy với sự tái xác nhận đời sống của chúng ta để vâng phục Đại Mạng Lệnh của Đấng Christ đã ban cho chúng ta (Ma-thi-ơ 28:19-20)?

Hãy để chúng ta nói bằng tất cả tấm lòng và linh hồn mình rằng, chúng ta sẽ vâng phục Chúa Jê-sus trong chứng đạo cá nhân; và bằng cách tham gia vào chương trình chứng đạo bên ngoài của hội thánh chúng ta; và cũng bằng cách tìm và đem gia đình và bạn bè vào để nghe Phúc Âm về sự cứu chuộc trong Chúa Jê-sus. Nguyện Chúa thêm sức và giúp chúng ta để vâng phục Đấng Christ bằng cách đi chứng đạo tại mỗi cơ hội trong 2020! Xin đứng lên và hát bài thánh ca cuối trong tập nhạc của bạn.

(Phỏng dịch lời Việt):

Cho con khẩu lệnh trong giờ nầy, Một lời ly kỳ, lời của năng quyền,
Tiếng kêu trận chiến, hơi thở bừng bừng kêu gọi để chinh phục hoặc để chét.
Một lời đánh thức hội thánh chổi dậy, Để chú ý thỉnh cầu lớn của Thầy.
Lời gọi ban ra, Đạo quân, chổi dậy, Khẩu lệnh chúng ta là, rao truyền Phúc Âm!

Người rao truyền vui mừng giờ công bố, Khắp đất, trong danh Jê-sus;
Lời nầy vang dội khắp trời, Rao truyền Phúc Âm! Rao truyền Phúc Âm!
Đến người đang chết, dân tộc xa ngã, Loan truyền món quà ân điển Phúc Âm;
The world that now in darkness lies, Evangelize! Evangelize!
Cho thế giới nay đang trong tối tâm, Rao Phúc Âm! Rao truyền Phúc Âm!
(“Rao Truyền Phúc Âm! Rao Truyền Phúc Âm! ‘Evangelize! Evangelize!’” bởi Tiến sĩ Oswald J. Smith, 1889-1986;
sửa đổi bởi Tiến sĩ Hymers; theo giai điệu “Và Có Thể Sao? ‘And Can It Be?’” bởi Charles Wesley, 1707-1788).

A-men!


KHI VIẾT THƯ CHO TIẾN SĨ HYMERS, XIN QUÝ VỊ VUI LÒNG CHO ÔNG TA BIẾT QUÝ VỊ ĐẾN TỪ ĐẤT NƯỚC NÀO, NẾU KHÔNG ÔNG TA KHÔNG THỂ TRẢ LỜI ĐIỆN THƯ QUÝ VỊ ĐƯỢC. Nếu quý vị đươc cảm động qua bài giảng này, xin gởi email đến Tiến sĩ Hymers và cho ông biết, nhưng luôn cho biết quý vị viết từ nơi nào. Địa chỉ điện thư của Tiến sĩ Hymers: rlhymersjr@sbcglobal.net (nhấn vào đây). Quý vị cũng có thể viết thư cho Tiến sĩ Hymers trong bất cứ ngôn ngữ nào, nhưng nếu có thể, xin viết bằng tiếng Anh. Nếu quý vị muốn viết thư tay cho ông, đây là địa chỉ của ông: P.O. Box 15308, Los Angeles, CA 90015. Quý vị cũng có thể liên lạc với ông qua điện thoại: (818) 352-0452.

(KẾT THÚC BÀI GIẢNG)
Bạn có thể đọc những bài giảng của Tiến sĩ Hymers hằng tuần trên trang mạng
 tại www.sermonsfortheworld.com. Bấm vào “Bài giảng bằng tiếng Việt.”

Những bài giảng viết tay nầy không có bản quyền. Bạn có thể dùng họ mà không cần có sự
cho phép của Tiến sĩ Hymers. Nhưng mà tất cả thông điệp qua video đã có bản quyền, và
chỉ được sử dụng khi nào có xin phép.


DÀN BÀI CỦA

HẾT THẢY MỌI SỰ - BÀI GIẢNG ĐẦU NĂM

THINGS TO COME – A NEW YEAR’S SERMON

bởi Tiến sĩ R.L. Hymers, Jr.
by Dr. R. L. Hymers, Jr.

“Hết thảy mọi sự đều thuộc về anh em, anh em thuộc về Đấng Christ, Đấng Christ thuộc về Đức Chúa Trời” (1 Cô-rinh-tô 3:22-23).

(Lu-ca 21:25, 26; I Cô-rinh-tô 3:21, 22).

I.   Thứ nhất, sự chiến thắng của Cơ Đốc Giáo thuộc về bạn!
Ma-thi-ơ 16:18; Ma-thi-ơ 24:14; Khải-huyền 11:15.

II.  Thứ hai, Vương quốc hầu đến của Chúa Jê-sus Christ thuộc về bạn!
Ma-thi-ơ 5:5; Lu-ca 12:32; II Ti-mô-thê 2:12; Khải-Huyền 5:9-10.

III. Thứ ba, trời mới và đất mới thuộc về bạn!
Khải-Huyền 20:7-9; II Phi-e-rơ 3:10, 12; Khải-Huyền 21:1-2;
Ma-thi-ơ 28:19-20.