Print Sermon

Mục đích của trang mạng nầy là để cung cấp những bài giảng viết miển phí và những bài giảng trên vi-đi-ô đến các mục sư và giáo sĩ trên toàn thế giới, đặc biệt là Thế Giới Thứ Ba, là những nơi có rất ít chủng viện thần học hay trường Kinh Thánh.

Những bài giảng và vi-đi-ô này được truyền đến khoảng 1,500,000 máy vi tính trên 221 quốc gia mỗi tháng tại www.sermonsfortheworld.com. Hàng trăm người khác xem nó trên YouTube, nhưng họ sớm rời Youtube và đến với trang mạng của chúng ta, bởi vì mỗi bài giảng hướng họ rời khỏi Youtube mà đến trang mạng của chúng ta. Youtube cung cấp người đến với trang mạng của chúng ta. Bài giảng được chuyển dịch qua 46 ngôn ngữ đến với hàng ngàn người mỗi tháng. Những bài giảng không có bản quyền, cho nên những mục sư có thể sử dụng chúng mà không cần có sự cho phép. Xin vui lòng nhấn vào đây để tìm xem bạn có thể trợ giúp chúng tôi hàng tháng hầu cho việc rao truyền Phúc Âm quý báu này được lan rộng đến toàn thế giới, bao gồm cả các quốc gia Hồi Giáo và Ấn Độ Giáo.

Khi nào bạn viết cho Tiến sĩ Hymers, xin vui lòng cho ông biết bạn đang cư ngụ tại quốc gia nào, bằng không thì ông không thể trả lời cho bạn được. Điện thư (e-mail) của Tiến sĩ Hymers là rlhymersjr@sbcglobal.net.
TRẢ GIÁ ĐIỀU GÌ ĐỂ TRỞ THÀNH MỘT MÔN ĐỒ CƠ ĐỐC

WHAT IT COSTS TO BECOME A CHRISTIAN DISCIPLE
(Vietnamese)

Bởi Tiến sĩ R. L. Hymers, Jr.
By Dr. R. L. Hymers, Jr.

Bài giảng được giảng tại Hội Thánh Báp-tít Tabernacle ở Los Angeles
tối Chúa Nhật ngày 17 tháng 2 năm 2019
A sermon preached at the Baptist Tabernacle of Los Angeles
Lord’s Day Evening, February 17, 2019

“Vả, trong các ngươi có ai là người muốn xây một cái tháp, mà trước không ngồi tính phí tổn cho biết mình có đủ của đặng làm xong việc cùng chăng sao?” (Lu-ca 14:28).


Bây giờ mở ra với tôi trong Ma-thi-ơ chương 16 câu 24.

“Nếu ai muốn theo ta, thì phải liều mình, vác thập tự giá mình mà theo ta” (Ma-thi-ơ 16:24).

Hầu hết giới trẻ ngày nay không có động cơ để đeo đuổi và không có mục đích cho cuộc sống của họ. Đơn giản là sống ngày nầy đến ngày khác. Trong thực tế, giới trẻ ngày nay dường như sống từng phút. Bạn xử lý đời sống giống như bạn đang đổi sóng trên kênh truyền hình – bạn thường nhày từ kênh nầy đến kênh khác mà không bao giờ xem trọn chương trình.

Bây giờ có một sự nguy hiểm đến điều đó. Bạn không bao giờ nhận được toàn bộ câu chuyện. Đó là đường lối mà nhiều người trẻ cư xử trong hội thánh nầy. Bạn “đổi kênh truyền hình” – bật ra bật vào. Đi đến Las Vegas Chúa Nhật nầy và đi đến nhà thờ Chúa Nhật kế tiếp. Nhưng bạn không bao giờ nhận được toàn bộ câu chuyện theo đường lối đó. Bạn chỉ nhận được toàn chuyện tạp nhạp. Thí dụ, bạn chỉ nghe về sự biến hóa, và hụt mất thuyết mạt thế, thần học về Chúa Jê-sus cứu thế, khoa nghiên cứu ma quỷ, và nhiều môn khác nữa.

Để trở nên Cơ-đốc Nhân thật sự bạn phải hoàn toàn ném vào Chúa Jê-sus Christ:

“Nếu ai muốn theo ta, thì phải liều mình, vác thập tự giá mình mà theo ta” (Ma-thi-ơ 16:24).

Cho nên, sự cứu rỗi là bởi ân điển. Một người chưa được biến đổi không thể nào làm những gì Chúa Jê-sus phán, “Nếu ai muốn theo ta, thì phải liều mình, vác thập tứ giá mình mà theo ta.” Nhưng Chúa đã kéo bạn đến hội thánh nầy để nghe Phúc Âm. Và người Thanh Giáo Thomas Watson nói đúng, “Khi Chúa bắt đầu kéo thì chúng ta có thể đi theo.” Hoặc, bạn có thể quyết định không theo, cho dù, sâu trong đáy lòng, bạn nhận biết rằng bạn nên.

Một người chưa biến đổi có đầy sự mâu thuẫn. Bạn đến nhà thờ và có một sự tranh luận bên trong đối cùng người giảng và Kinh Thánh. Trong lòng bạn nói, “Tôi không tin Kinh Thánh.” Rồi bạn lại nghĩ, “Tôi là sự thất bại trong cuộc sống. Tôi như vầy không có hi vọng gì.” Bạn bị kéo tới rồi lại kéo lui. Một phần của bạn nghịch cùng Chúa và một phần thị muốn tin rằng có sự hi vọng trong Chúa. Có sự dằn co bên trong. Và mỗi người có mặt ở đây chiều nay đã từng trãi qua sự dằn co tương tự như vậy.

Tôi có thể đi lên đi xuống những hàng ghế trong hội thánh nầy tối nay và kể hết câu chuyện nầy đến câu chuyện khác từ những người trẻ ở đây. Mỗi một người họ đều có sự dằn co nội tâm. Nó có thể không giống chính xác như sự dằn co của bạn, nhưng luôn luôn có sự tương tự. Một phần của bạn muốn trở lại hội thánh và hi vọng rằng có Chúa và sự cứu rỗi và một phần khác bạn nghịch cùng Chúa, Kinh Thánh, và mục sư.

Thứ nhất, những nguồn của sự dằn co nầy bên trong bạn là gì? Trước tiên, là thế gian (cha và mẹ, bạn, vui chơi). Rồi đến con người xác thịt (bạn muốn bỏ hội thánh, có tự do tình dục, làm chuyện riêng của bạn). Rồi đến Ma-quỉ. Phía bên kia là Thánh Linh. Ngài là tiếng nói êm diệu nói với lương tâm bạn. Ngài gọi bạn đến cùng Chúa Jê-sus Christ và đến hội thánh địa phương nầy. Vì thế, có sự dằn co cho tâm hồn bạn. Chúa kêu gọi bạn một bên – và tội lỗi và thú vui của thế gian mời gọi bạn phía bên kia.

Kinh Thánh chép, “…ngày nay hãy chọn ai mà mình muốn phục sự, hoặc các thần mà tổ phụ các ngươi đã hầu việc bên kia sông, hoặc các thần dân A-mô-rít [người Mỹ] trong xứ mà các ngươi ở; nhưng ta và nhà ta sẽ phục sự Đức Giê-hô-va” (Giô-suê 24:15). Bạn phải làm sự lựa chọn. Thật không may, đa phần các bạn sẽ làm sự chọn lựa sai lầm. 60 mươi năm kinh nghiệm trong chức vụ cho tôi thấy rằng bạn có khả năng làm sự chọn lựa sai lầm. Kinh Thánh chép,

“chúng nó sẽ cầu chết hơn là sống,” (Giê-rê-mi 8:3).

Còn bạn thì sao?

Thứ hai, tại sao bạn phải làm sự chọn lựa đúng? Tại sao bạn phải vào hội thánh địa phương nầy và có mặt mỗi sáng Chúa Nhật? Tại sao bạn phải đến với Đấng Christ và được biến đổi?

1. Bởi vì nó cho bạn lý do để sống.

2. Bởi vì nó sẽ đổi thất bại của bạn thành thắng. Không ai tìm thấy Đấng Christ mà là người thất bại.

3. Bởi vì nó sẽ cho bạn sự hi vọng cho tương lai.

4. Bởi vì nó sẽ lấy đi mặc cảm tội lỗi và dẩn bạn vào đời sống dư dật, bình an.

+ + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + +

NHỮNG BÀI GIẢNG CHÚNG TÔI HIỆN CÓ
TRÊN ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG CỦA BẠN.
VÀO TRANG MẠNG WWW.SERMONSFORTHEWORLD.COM.
NHẤN VÀO NÚT MÀU XANH LÁ CÂY CÓ CHỮ “APP” TRÊN ĐÓ.
LÀM THEO CHỈ DẪN HIỆN LÊN TRÊN ĐÓ.

+ + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + +

Qua suốt sự thử thách trong đời Sabina Wurmbrand là người phụ nữ sáng chói, vui cười bởi vì cô ta biết Chúa Jê-sus Christ cách cá nhân. Sabina đến trong hội thánh của chúng ta nhiều lần trước khi chúng ta nhận ra bà thuộc về hội thánh Báp-tít độc lập. Tôi và nhà tôi có dùng buối ăn tối chung với Mục sư và Bà Wurmbrand tại chung cư của họ. Bà hi sinh tất cả vì mục dích cho Đấng Christ. Nhưng bà lại là người phụ nữ vui vẻ nhất mà tôi từng biết.

Hãy hỏi bất cứ ai đã ở tại hội thánh nầy hơn vài năm! Hỏi Sabrina Wurmbrand, hiện tại đang ở trong Thiên Đàng! Họ sẽ cho bạn biết điều đó là thật! Bạn phải nên làm sự chọn lựa để ở trong hội thánh địa phương nầy và được biến đổi bởi vì đó là sự lựa chọn đúng. Đó là tại sao có tiếng nói nhỏ trong lòng bạn rằng, “Ngươi biết ổng nói đúng.”

Rồi, thứ ba, tôi phải nói cho bạn biết rằng có nhiều việc bạn phải buông bỏ và có những việc bạn phải bắt đầu làm nếu bạn muốn sống đời sống Cơ-đốc Nhân.

Chúa Jê-sus phán:

“Nếu ai muốn theo ta, thì phải liều mình, vác thập tự giá mình mà theo ta” (Ma-thi-ơ 16:24)

Khi bạn đến Kinh Thánh bạn sẽ tìm thấy Chúa đòi hỏi sự hiến dâng hoàn toàn.

Hãy xem Chúa đòi hỏi gì nơi Áp-ra-ham. Chúa phán một ngày, “Áp-ra-ham, Ta muốn ngươi đi lên Núi Mô-ri-a và Ta muốn ngươi hãy đem con trai nhỏ theo, là đứa con mà ngươi đã chờ đợi nhiều năm, là đứa con mà ngươi yêu hơn bất cứ thứ gì trong thế gian, và Ta muốn ngươi dâng nó trên bàn thờ.”

Áp-ra-ham vâng lời Đức Chúa Trời và đi ra và đặt con trai ông trên bàn thờ và lấy con dao dài và bén và đâm vào tìm của con trai ông trong sự vâng phục Đức Chúa Trời. Nhưng Chúa đã ngăn chận tay của ông giữa trên không. Đức Chúa Trời phán, “Đó đã đủ rồi, Áp-ra-ham. Ta biết rằng ngươi sẵn sàng đi hết đường cùng Ta.”

Hay lấy Môi-se. Môi-se là con nuôi của con gái của Pha-ra-ôn. Ông là người thừa kế ngôi của Ai-cập. Ông có thể là Vua của một đế quốc hùng vĩ thế giới của thời của ông. Ông có hết sự giàu sang và tất cả quyền lực và hết thảy vinh dự mà một người có thể có. Nhưng Môi-se quay khỏi hết thảy điều đó hầu chịu khổ cùng dân sự của Chúa. Chúa đòi hỏi Môi-se phải bỏ hết tất cả hầu được Chúa dùng. Và rồi Chúa đặc ông phía sau đồng vắng để rèn luyện, để cầu nguyện, và để học tập.

Hoặc Giô-sép. Giô-sép bị bán làm nô lệ bởi mấy anh. Ông phải đến Ai-cập làm việc cho một người tên là Phô-ti-pha. Ông cách xa gia đình và bạn bè. Lúc bấy giờ ông chỉ là một thiếu niên. Ông có thể thoả hiệp. Không một ai có thể biết, ngoài Chúa. Và vợ của Phô-ti-pha thật rất đẹp. Bà cố ép ông ăn nằm cùng bà. Ông biết rằng ông có thể được thăng trong vuơng quốc bởi sự ủng hộ của vợ Phô-ti-pha – nhưng ông từ chối bà. Ông bỏ áo ngoài lại khi bà nắm lấy ông. Nó có nghĩa là ông bị tù và xử chết. Chúa đang thử chàng trai trẻ nầy để xem ông có thật lòng không. Sau đó ông được tha ra khỏi tù và tiến lên địa vị cao thứ nhì trong nước Ai-cập.

“Nếu ai muốn theo ta, thì phải liều mình, vác thập tự giá mình mà theo ta” (Ma-thi-ơ 16:24).

Hãy lấy Đa-ni-ên. Họ nói, “Đa-ni-ên, không được cầu nguyện thêm tại Ba-by-lôn. Nếu người cầu nguyện, ngươi sẽ bị quăng vào hang sư tử.”

Nhưng với những cửa sổ của phòng mở ra Đa-ni-ên cầu nguyện mỗi ngày ba lần. Cho dù ông là tể tướng của nước, họ vẫn bỏ ông vào hang sư tử. Và Đa-ni-ên không biết rằng Đức Chúa Trời sẽ đóng miệng sư tử lại. Chúa kêu gọi ông phải trả giá và ông sẵn sàng để làm.

Và Chúa Jê-sus đang phán với bạn chiều nay,

“Nếu ai muốn theo ta, thì phải liều mình, vác thập tự giá mình mà theo ta” (Ma-thi-ơ 16:24).

Nó có nghĩa là bạn sẽ trở nên khác biệt với những người khác. Đa số những người trẻ ngày nay ăn mặc giống nhau. Họ xem giống nhau. Họ hành động giống nhau. Họ sợ phải khác nhau. Nếu bạn có bạn bè đã cao đầu và đeo khoen trong mủi, bạn cũng muốn cao đầu và đeo khoen trong mủi luôn – đăng bạn nhìn không khác với họ – đặng bạn có thể hoà nhập. Nhưng Kinh Thánh kêu gọi bạn để trở thành điều gì đó khác biệt – để ra khỏi giữa vòng đám đông và trở nên người không theo lề thói từ trong tâm trí và tâm linh.

Khi những người khác nói rằng không có Đức Chúa Trời hoặc Đức Chúa Trời không nghĩa lý gì, bạn phải sẵn sàng đứng lên và nói rằng Đức Chúa Trời là nguyên cớ và Chúa là thích đáng và Chúa là trọng tâm của đời sống tôi! Sabina Wurmbrand làm như vậy, cho dù hai anh em và người chị em, và cả cha mẹ của bà bị xử tử trong trại tù tập trung của Hít-le vì cớ đưa lén người Do Thái ra khỏi Rô-mân-nia vào Đệ Nhị Thế Chiến.

Khi những người khác đang nói, “Đừng trở lại với Hội Thánh Báp-tít đó. Hãy đi theo tôi. Chúng ta sẽ đi một nơi khác,” bạn phải sẵn sàng để nói, “Không. Tôi sẽ trở lại đó. Tôi muốn có Đức Chúa Trời. Tôi muốn Chúa Jê-sus Christ dù trả giá như thế nào! Tôi muốn nghe mục sư cấp tiến đó giảng nữa. Tôi muốn có những gì mà những người ở tại Hội Thánh Báp-tít Tabernacle đó có!”


KHI VIẾT THƯ CHO TIẾN SĨ HYMERS, XIN QUÝ VỊ VUI LÒNG CHO ÔNG TA BIẾT QUÝ VỊ ĐẾN TỪ ĐẤT NƯỚC NÀO, NẾU KHÔNG ÔNG TA KHÔNG THỂ TRẢ LỜI ĐIỆN THƯ QUÝ VỊ ĐƯỢC. Nếu quý vị đươc cảm động qua bài giảng này, xin gởi email đến Tiến sĩ Hymers và cho ông biết, nhưng luôn cho biết quý vị viết từ nơi nào. Địa chỉ điện thư của Tiến sĩ Hymers: rlhymersjr@sbcglobal.net (nhấn vào đây). Quý vị cũng có thể viết thư cho Tiến sĩ Hymers trong bất cứ ngôn ngữ nào, nhưng nếu có thể, xin viết bằng tiếng Anh. Nếu quý vị muốn viết thư tay cho ông, đây là địa chỉ của ông: P.O. Box 15308, Los Angeles, CA 90015. Quý vị cũng có thể liên lạc với ông qua điện thoại: (818) 352-0452.

(KẾT THÚC BÀI GIẢNG)
Bạn có thể đọc những bài giảng của Tiến sĩ Hymers hằng tuần trên trang mạng
 tại www.sermonsfortheworld.com. Bấm vào “Bài giảng bằng tiếng Việt.”

Những bài giảng viết tay nầy không có bản quyền. Bạn có thể dùng họ mà không cần có sự
cho phép của Tiến sĩ Hymers. Nhưng mà tất cả thông điệp qua video đã có bản quyền, và
chỉ được sử dụng khi nào có xin phép.

Đơn Ca Trước Bài Giảng bởi Ông Jack Ngann:
“Chủ Đã Đến ‘The Master Hath Come’” (bởi Sarah Doudney, 1841-1926).