Print Sermon

Mục đích của trang mạng nầy là để cung cấp những bài giảng viết miển phí và những bài giảng trên vi-đi-ô đến các mục sư và giáo sĩ trên toàn thế giới, đặc biệt là Thế Giới Thứ Ba, là những nơi có rất ít chủng viện thần học hay trường Kinh Thánh.

Những bài giảng và vi-đi-ô này được truyền đến khoảng 1,500,000 máy vi tính trên 221 quốc gia mỗi tháng tại www.sermonsfortheworld.com. Hàng trăm người khác xem nó trên YouTube, nhưng họ sớm rời Youtube và đến với trang mạng của chúng ta, bởi vì mỗi bài giảng hướng họ rời khỏi Youtube mà đến trang mạng của chúng ta. Youtube cung cấp người đến với trang mạng của chúng ta. Bài giảng được chuyển dịch qua 46 ngôn ngữ đến với hàng ngàn người mỗi tháng. Những bài giảng không có bản quyền, cho nên những mục sư có thể sử dụng chúng mà không cần có sự cho phép. Xin vui lòng nhấn vào đây để tìm xem bạn có thể trợ giúp chúng tôi hàng tháng hầu cho việc rao truyền Phúc Âm quý báu này được lan rộng đến toàn thế giới, bao gồm cả các quốc gia Hồi Giáo và Ấn Độ Giáo.

Khi nào bạn viết cho Tiến sĩ Hymers, xin vui lòng cho ông biết bạn đang cư ngụ tại quốc gia nào, bằng không thì ông không thể trả lời cho bạn được. Điện thư (e-mail) của Tiến sĩ Hymers là rlhymersjr@sbcglobal.net.
GHI CHÚ VỀ NGÀY KIÊNG ĂN CỦA CHÚNG TA VÀO THỨ BA

NOTES ON OUR FAST-DAY ON TUESDAY
(Vietnamese)

bởi Tiến sĩ R.L. Hymers, Jr.
by Dr. R. L. Hymers, Jr.

Bài giảng được giảng tại Hội Thánh Báp-tít Tabernacle ở Los Angeles
tối Chúa Nhật ngày 12 tháng 8 năm 2018
A sermon preached at the Baptist Tabernacle of Los Angeles
Lord's Day Evening, August 12, 2018

“Song khi ngươi kiêng ăn, hãy xức dầu trên đầu, và rửa mặt, hầu cho người ta không xem thấy ngươi đang kiêng ăn, nhưng chỉ Cha ngươi là Đấng ở nơi kín nhiệm xem thấy mà thôi; và Cha ngươi thấy trong chỗ kín nhiệm sẽ thưởng cho ngươi”
     (Ma-thi-ơ 6:17, 18)


Chú ý rằng Chúa Jê-sus không nói, “Nếu ngươi kiêng ăn.” Không, Ngài nói, “Khi ngươi kiêng ăn.” Kiêng ăn dường như là xa lạ với con người thế tục ngày nay. Đôi khi người mẹ lo âu sẽ nghĩ rằng bạn sẽ bị đói đến chết nếu như bạn một ngày không ăn gì cả. Đừng dối với mẹ của bạn. Chỉ nói với bà ta là bạn không ăn bữa ăn đó.

Không phải hết thảy mọi người sẽ kiêng ăn. Nếu bạn gặp vấn đề về sức khỏe bạn nên gặp bác sĩ trước khi bạn bắt đầu ngày kiêng ăn. Trong hội thánh chúng ta, bạn có thể gặp Bác sĩ Judith Cagan, hoặc Bác sĩ Kreighton L. Chan. Hoặc bạn có thể gọi họ trên điện thoại. Điện thoại di động của Bác sĩ Judith Cagan là (213)324-3231. Điện thoại di động của Bác sĩ Chan là (323)819-5153. Nếu bạn gặp tình trạng như là bệnh tiểu đường hay là cao huyết áp, hoặc một thứ bệnh gì khác, bạn phải nên gọi cho Bác sĩ Judith Cagan hoặc Bác sĩ Chan, hoặc nói với một trong họ sau giờ thờ phượng nầy. Nếu họ nói bạn không được kiêng ăn, bạn vẫn có thể dành thì giờ nhiều hơn để cầu nguyện khi chúng tôi có ngày kiêng ăn vào thứ Ba. Bạn có thể kết hợp với chúng tôi trong sự cầu nguyện mà không cần phải kiêng ăn.

Vào ngày thứ Ba, 14 tháng 8, chúng ta sẽ có một ngày kiêng ăn trong hội thánh của chúng ta. Không bắt buộc một người nào hết. Không có ai sẽ kiểm tra bạn xem có kiêng ăn hay là không. Nếu bạn kiêng ăn với chúng tôi đó hoàn toàn là tình nguyện. Hãy kiêng ăn nếu bạn muốn. Đừng kiêng ăn nếu như bạn không muốn.

Đây là lần đầu tiên chúng ta có một buổi kiêng ăn sau nhiều tháng. Tôi được nhắc lại nhu cầu cần sự kiêng ăn và cầu nguyện bởi Tiến sĩ Elmer L. Towns, người cùng sáng lập ra Trường Đại Học Tự Do (Liberty University). Những suy nghĩ và phê bình tôi sẽ đưa ra trong thông điệp nầy là lượm lặt từ quyển sách của Tiến sĩ Towns, Chỉ Dẫn Cho Người Bắt Đầu Kiêng Ăn ‘The Beginner’s Guide to Fasting’, Nhà Xuất Bản Bethany, 2001. Nó là một quyển sách hay. Nếu bạn muốn có một bản sao, bạn có thể mua trên Amazon.com.

Có một vài loại kiêng ăn trong quyển sách của Tiến sĩ Towns. Nhưng chúng ta sẽ có một ngày kiêng ăn, cái mà ông ấy gọi là “Kiêng Ăn Chuộc Tội ‘Yom Kippur Fast’.” Đây là một ngày kiêng ăn mà người Do Thái phải giữ (Lê-vi-ký 16:29).

Ngày nay, Cơ-Đốc-Nhân không cần bắt buộc phãi kiêng ăn – nhưng chúng ta được phép để kiêng ăn. Chúa Jê-sus phán, “Khi các ngươi kiêng ăn” (Ma-thi-ơ 6:16) vì kiêng ăn là một kỷ luật để xây dựng cá tính và đức tin của chúng ta.

+ + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + +

NHỮNG BÀI GIẢNG CHÚNG TÔI HIỆN CÓ
TRÊN ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG CỦA BẠN.
VÀO TRANG MẠNG WWW.SERMONSFORTHEWORLD.COM.
NHẤN VÀO NÚT MÀU XANH LÁ CÂY CÓ CHỮ “APP” TRÊN ĐÓ.
LÀM THEO CHỈ DẪN HIỆN LÊN TRÊN ĐÓ.

+ + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + +

Nếu bạn chưa bao giờ kiêng ăn nó có thể làm cho bạn hơi sợ và lo nghĩ là một ngày không đụợc ăn gì hết. Nhưng kiêng ăn sẽ không làm tổn thương hơn gì là bạn nhịn ăn để giảm cân. Một ngày kiêng ăn sẽ không có hại gì cho một người bình thường mà bác sĩ nói được – như Bác sĩ Judith Cagan hay Bác sĩ Chan.

Một ngày “Kiêng Ăn Chuộc Tội ‘Yom Kippur Fast’” là một phương cách tốt nhất để làm cho ngày kiêng ăn đầu tiên của bạn vào thứ Ba. Bạn không phải bị bắt buộc để kiêng ăn. Bạn làm điều đó với một cách tình nguyện như là một kỷ luật thuộc linh. Đừng lo người khác nghĩ gì, vì sự kiêng ăn của bạn là một cam kết cá nhân giữa bạn và Chúa. Sự kiêng ăn sẽ giúp bạn trở thành chiến sĩ cầu nguyện cho Đức Chúa Trời.

Khi bạn kiêng ăn vào thứ Ba, chắc rằng sẽ có sự kháng cự. Ma quỉ sẽ chống đối bạn. Nếu bạn cầu nguyện cho việc cứu rỗi những người khác hoặc cho hội thánh của bạn, Sa-tan sẽ chống đối bạn. Kiêng ăn không phải dễ. Vì vậy khi bạn bắt đầu cuộc hành trình kiêng ăn hãy làm với sự nhận biết rằng nó có thể gay go. Nhưng phần thưởng sẽ đáng giá!

Một ngày Yom Kippur Fast (Lễ Kiêng Ăn Chuộc Tội) trong Kinh Thánh là từ mặt trời lặn đến mặt trời lặn. Nếu bạn sẽ kiêng ăn với chúng tôi một ngày bạn nên ăn qua loa gì đó trước mặt trời lặn (khoảng 8:30 PM). Ăn một trái chuối hay một chén nhỏ bánh sữa (cereal). Ngày hôm sau đừng ăn sáng và trưa. Khi mặt trời lặn vào thứ Ba chúng tôi sẽ có bữa ăn cho bạn ở đây tại nhà thờ. Bạn có thể ăn nhẹ, giống như một trái chuối nữa, trước khi bạn đến nhà thờ lúc 7:00 PM thứ Ba. Chúng tôi sẽ có một số cháo yến mạch và một bánh mì kẹp (sandwich) cho bạn khi bạn tới đây. Rồi chúng ta sẽ cầu nguyện thêm một ít, và cơ hội cho bạn để làm chứng lại về một ngày kiêng ăn và cầu nguyện của bạn, và tôi sẽ giảng một bài giảng ngắn.

KHI BẠN KIÊNG ĂN VÀ CẦU NGUYỆN VÀO NGÀY THỨ BA, BẠN PHẢI CÓ MỘT CHỦ ĐÍCH. MỤC ĐÍCH CỦA NGÀY KIÊNG ĂN NẦY LÀ CẦU XIN ĐỨC CHÚA TRỜI DÙNG CHƯƠNG TRÌNH TRÒ CHƠI THỂ THAO CỦA CHÚNG TA VÀO TỐI THỨ BẢY ĐỂ QUÝ ÔNG CÓ THỂ MỜI ĐƯỢC NHỮNG NGƯỜI KHÁC ĐẾN VỚI HỘI THÁNH CHÚNG TA. NẾU ĐỨC CHÚA TRỜI KHÔNG BAN PHƯỚC CHO TRÒ CHƠI THỂ THAO NẦY THÌ SẼ KHÔNG CÓ MỘT NGƯỜI NÀO BƯỚC VÀO HỘI THÁNH CHÚNG TA, VÀ TRÒ CHƠI THỂ THAO NẦY SẼ TRỞ THÀNH GIỐNG NHƯ MỘT HOẠT ĐỘNG KHÁC, MỘT PHẦN “MÁY MÓC” CỦA HỘI THÁNH, NHƯ MỘT HOẠT ĐỘNG KHÁC KHÔNG KẾT QUẢ. CHÚNG TA SẼ CÓ MỘT NGÀY KIÊNG ĂN KHÁC ĐỂ CẦU NGUYỆN CHO NHỮNG SINH HOẠT MỚI CHO QUÝ BÀ CỦA CHÚNG TA TRONG MỘT VÀI NGÀY TỚI. NHƯNG TÔI YÊU CẦU MỌI NGƯỜI, CẢ QUÝ BÀ VÀ QUÝ ÔNG, KIÊNG ĂN VÀ CẦU NGUYỆN VÀO NGÀY THỨ BA ĐỂ ĐỨC CHÚA TRỜI DÙNG NHỮNG TRÒ CHƠI TỐI THỨ BẢY ĐỂ KÉO NGƯỜI MỚI ĐẾN VỚI HỘI THÁNH CHÚNG TA. BẠN CÓ THỂ CẦU NGUYỆN CHO NHỮNG VẤN ĐỀ KHÁC – NHƯNG MỤC ĐÍCH CHÍNH CỦA VIỆC KIÊNG ĂN NẦY SẼ TẬP TRUNG VÀO VIỆC ĐỨC CHÚA TRỜI DÙNG NHỮNG TRÒ CHƠI THỂ THAO THỨ BẢY ĐỂ ĐEM NHỮNG THANH NIÊN TRẺ VÀO TRONG HỘI THÁNH CHÚNG TA. ĐẶT MỤC ĐÍCH CHÍNH CỦA SỰ CẦU NGUYỆN BẠN VÀO VẤN ĐỀ ĐÓ – ĐỂ ĐỨC CHÚA TRỜI GIÚP ĐỠ CHO QUÝ ÔNG MỜI NGƯỜI TA ĐẾN CHƠI VÀ RỒI ĐẾN THỜ THỜ PHƯỢNG CHÚA NHẬT VỚI CHÚNG TA. KIÊNG ĂN VÀ CẦU NGUYỆN CHO MỤC ĐÍCH ĐÓ. CHÚNG TÔI CŨNG CẦN QUÝ BÀ KIÊNG ĂN VỚI CHÚNG TÔI CHO MỤC ĐÍCH ĐÓ.

Nhớ bắt đầu cho việc kiêng ăn của bạn vào tối tứ Hai với một bửa ăn nhẹ qua loa, rồi kiêng ăn sáng và trưa vào ngày thứ Ba. Ăn một bữa ăn nhẹ qua loa khác trước buổi tối, rồi đến nhà thờ lúc 7:00 PM tối thứ Ba, và chúng ta sẽ ngừng kiêng ăn với nhau bằng một ít cháo yến mạch và bánh mì sandwich.

“Song khi ngươi kiêng ăn” … Điều nầy có nghĩa rằng Chúa Jê-sus chấp nhận sự kiêng ăn. Cơ Đốc Nhân kiêng ăn để nhận sự chỉ dẫn và quyền năng từ Đức Thánh Linh. Tiến sĩ John R. Rice nói, “Tôi nhận biết sự kiêng ăn thật…sẽ nhận được phước hạnh mà Đức Chúa Trời muốn ban cho chúng ta.” Spurgeon nói, “Chúng ta mất đi một ơn phước lớn lao trong hội thánh Cơ Đốc bởi việc không kiêng ăn.” Tiến sĩ R. A. Torrey nói, “Nếu chúng ta muốn cầu nguyện với năng quyền, chúng ta nên cầu nguyện với sự kiêng ăn.” Nhà truyền đạo vĩ đại John Wesley nói, “Bạn có để ra bất cứ ngày nào để kiêng ăn và cầu nguyện không? Xông vào ngôi ân điển…và lòng thương xót sẽ giáng xuống.” Mục sư người Trung Hoa của tôi, Tiến sĩ Timothy Lin nói, “Nhận thấy tâm linh của chúng ta thường được mở ra ngay khi chúng ta bắt đầu việc kiêng ăn và cầu nguyện…đây là lời nói từ kinh nghiệm cá nhân của tôi.”

Đem bài giảng nầy về nhà với bạn tối nay. Ngày mai đọc bài giảng nầy khi bạn sửa soạn để bắt đầu cho sự kiêng ăn của bạn trong buổi tối với một bửa ăn qua loa. Đây là một số điểm cần ghi nhớ khi bạn kiêng ăn từ tối Thứ Hai đến tối Thứ Ba:

1. Giữ bí mật về sự kiêng ăn của bạn (nếu có thể). Đừng đi ra ngoài nói với người ta là bạn đang kiêng ăn.

2. Ghi nhớ Ê-sai 58:6 trong ngày kiêng ăn thứ Ba.

“Sự kiêng ăn mà ta chọn lựa, há chẳng phải là bẻ những xiềng hung ác, mở những trói của ách, thả cho kẻ bị ức hiếp được tự do, bẻ gãy mọi ách, hay sao?” (Ê-sai 58:6).

3. Đọc cẩn thận vài lần Ma-thi-ơ 7:7-11 khi bạn kiêng ăn vào thứ Ba.

“Hãy xin, sẽ được; hãy tìm, sẽ gặp; hãy gõ cửa, sẽ mở cho. Bởi vì, hễ ai xin thì được; ai tìm thì gặp; ai gõ cửa thì được mở. Trong các ngươi có ai, khi con mình xin bánh, mà cho đá chăng? Hay là con mình xin cá, mà cho rắn chăng? Vậy nếu các ngươi vốn là xấu, còn biết cho con cái mình các vật tốt thay, huống chi Cha các ngươi ở trên trời lại chẳng ban các vật tốt cho những người xin Ngài sao?” (Ma-thi-ơ 7:7-11).

4. Cầu nguyện cho quý ông để đem một số bạn trẻ đến chơi bóng rổ trong ngày thứ Bảy ngày 18 tháng 8.

5. Uống nhiều nước, khoảng 1 ly mỗi hai giờ. Bạn cũng có thể uống cà phê đen hoặc trà (không bỏ đường và sửa bột) nếu bạn đã quen uống mỗi ngày. Nếu bạn cảm thấy “hơi choáng voáng” bạn có thể uống Sprite hay Seven-up (1 hoặc 2 ly). Đừng uống loại tăng sinh lực!

6. Nếu bạn có thắc mắc nào về sức khỏe của bạn, chẳng hạn như cao huyết áp hoặc bệnh tiểu đường, hãy tham khảo với Bác sĩ Judith Cagan hay Bác sĩ Kreighton Chan trước khi kiêng ăn. Số điện thoại của họ đã được cho ra ở trên trong bài giảng nầy.

7. Bắt đầu việc kiêng ăn của bạn sau khi bạn ăn qua loa vào tối Thứ Hai. Chấm dứt kiêng ăn với một buổi ăn qua loa nhẹ vào tối Thứ Ba – rồi đến nhà thờ cho một buổi ăn nhẹ vào lúc 7:00 tối Thứ Ba.

8. Nhớ tập trung vào sự cầu nguyện của bạn vào Thứ Ba cho việc quý ông của chúng ta thành công trong việc đem người ta đến chơi bóng rổ vào Thứ Bảy tới.


Bạn có thể gọi cho tôi, Tiến sĩ Hymers, (818)352-0452 bất cứ lúc nào nếu bạn có vấn đề gì hay câu hỏi nào hoặc gọi cho bà Hymers (818)645-7356 và nói cho bà ta chuyển lời cho tôi.

Tôi sẽ cầu nguyện cho bạn có sự vững vàng trong thời gian kiêng ăn và cầu nguyện! Một điều nữa: Nếu bạn đang làm việc hoặc trong trường học ngày Thứ Ba, thầm nguyện tới lui cho những lời cầu xin nầy. Đem bài giảng nầy theo bạn vào ngày Thứ Ba để bạn có thể đọc lại 8 điểm để nhớ (ở trên). Chúa chúc phước cho bạn!

Tiến sĩ R.L. Hymers, Jr.
Phi-líp 4:13

Vui lòng đứng lên và hát bài thánh ca số 4, “Dạy Con Cầu Nguyện ‘Teach Me to Pray.’

Dạy con cầu nguyện, Chúa ơi, hãy dạy con cầu; Tấm lòng con kêu cầu, ngày lại ngày;
Con khao khác ý và đường lối Ngài; Dạy con cầu nguyện, Chúa ôi, hãy dạy con cầu.

Quyền năng cầu nguyện, lạy Chúa, quyện năng trong sự cầu nguyện, Tại đây ‘giữa trần’ tội lỗi và đau buồn;
Con người hư mất và chết lần, tâm hồn tuyệt vọng; Ôi ban cho con năng quyền, năng quyền năng trong sự cầu nguyện!

Dạy con cầu nguyện, Chúa ơi, hãy dạy con; Ngài là Gương của con, ngày lại ngày;
Ngài là Chắc Chắn của con, nay và mãi; Dạy con cầu nguyện, Chúa ơi, hãy dạy con cầu.
(“Dạy Con Cầu Nguyện ‘Teach Me to Pray’” bởi Albert S. Reitz, 1879-1966).


KHI VIẾT THƯ CHO TIẾN SĨ HYMERS, XIN QUÝ VỊ VUI LÒNG CHO ÔNG TA BIẾT QUÝ VỊ ĐẾN TỪ ĐẤT NƯỚC NÀO, NẾU KHÔNG ÔNG TA KHÔNG THỂ TRẢ LỜI ĐIỆN THƯ QUÝ VỊ ĐƯỢC. Nếu quý vị đươc cảm động qua bài giảng này, xin gởi email đến Tiến sĩ Hymers và cho ông biết, nhưng luôn cho biết quý vị viết từ nơi nào. Địa chỉ điện thư của Tiến sĩ Hymers: rlhymersjr@sbcglobal.net (nhấn vào đây). Quý vị cũng có thể viết thư cho Tiến sĩ Hymers trong bất cứ ngôn ngữ nào, nhưng nếu có thể, xin viết bằng tiếng Anh. Nếu quý vị muốn viết thư tay cho ông, đây là địa chỉ của ông: P.O. Box 15308, Los Angeles, CA 90015. Quý vị cũng có thể liên lạc với ông qua điện thoại: (818) 352-0452.

(KẾT THÚC BÀI GIẢNG)
Bạn có thể đọc những bài giảng của Tiến sĩ Hymers hằng tuần trên trang mạng
 tại www.sermonsfortheworld.com. Bấm vào “Bài giảng bằng tiếng Việt.”

Những bài giảng viết tay nầy không có bản quyền. Bạn có thể dùng họ mà không cần có sự
cho phép của Tiến sĩ Hymers. Nhưng mà tất cả thông điệp qua video đã có bản quyền, và
chỉ được sử dụng khi nào có xin phép.

Đơn Ca Trước Bài Giảng bởi Ông Benjamin Kincaid Griffith:
“Dạy Con Cầu Nguyện ‘Teach Me to Pray’
(bởi Albert S. Reitz, 1879-1966).