Print Sermon

Mục đích của trang mạng nầy là để cung cấp những bài giảng viết miển phí và những bài giảng trên vi-đi-ô đến các mục sư và giáo sĩ trên toàn thế giới, đặc biệt là Thế Giới Thứ Ba, là những nơi có rất ít chủng viện thần học hay trường Kinh Thánh.

Những bài giảng và vi-đi-ô này được truyền đến khoảng 1,500,000 máy vi tính trên 221 quốc gia mỗi tháng tại www.sermonsfortheworld.com. Hàng trăm người khác xem nó trên YouTube, nhưng họ sớm rời Youtube và đến với trang mạng của chúng ta, bởi vì mỗi bài giảng hướng họ rời khỏi Youtube mà đến trang mạng của chúng ta. Youtube cung cấp người đến với trang mạng của chúng ta. Bài giảng được chuyển dịch qua 46 ngôn ngữ đến với hàng ngàn người mỗi tháng. Những bài giảng không có bản quyền, cho nên những mục sư có thể sử dụng chúng mà không cần có sự cho phép. Xin vui lòng nhấn vào đây để tìm xem bạn có thể trợ giúp chúng tôi hàng tháng hầu cho việc rao truyền Phúc Âm quý báu này được lan rộng đến toàn thế giới, bao gồm cả các quốc gia Hồi Giáo và Ấn Độ Giáo.

Khi nào bạn viết cho Tiến sĩ Hymers, xin vui lòng cho ông biết bạn đang cư ngụ tại quốc gia nào, bằng không thì ông không thể trả lời cho bạn được. Điện thư (e-mail) của Tiến sĩ Hymers là rlhymersjr@sbcglobal.net.
SỰ BUỒN RẦU ÊM NHẸ VÀ KỊCH LIỆT

A SOFT AND VIOLENT SADNESS
(Vietnamese)

bởi Ông John Samuel Cagan
by Mr. John Samuel Cagan

Bài giảng được giảng tại Hội Thánh Báp-Tít Tabernacle ở Los Angeles
sáng Chúa Nhật ngày 30 tháng 4 năm 2017
A sermon preached at the Baptist Tabernacle of Los Angeles
Lord’s Day Morning, April 30, 2017

“Bấy giờ, có một người đàn bà đau bịnh mất huyết mười hai năm rồi, cũng đã tốn hết tiền của về thầy thuốc, không ai chữa lành được, đến đằng sau Ngài rờ trôn áo; tức thì huyết cầm lại [ngưng lại]” (Lu-ca 8:43-44).


Có một người đàn bà bị bệnh rất nặng. Bà làm đủ mọi cách để có thể chữa bệnh tật của bà. Bà đã đi bác sĩ, nhưng họ không thể chữa trị bà. Bà tiêu hao tất cả tiền bà có trong thế gian để chữa trị bệnh tật của bà. Bà thử mọi sự điều trị trong khả năng của bà, nhưng không gì có thể trị cho bà. Duới sự chăm sóc của những bác sĩ trong thời của bà, bà đau khổ qua mọi giải pháp họ có thể cúng hiến. Bà bị xem như là ô uế bởi người Do Thái trong thời của bà. Bà sống trong sự cô lập tín ngưỡng và xã hội. Bà cô đơn và không ai có thể nói với bà.

Bà đã hết đường chọn lựa. Bà hết hy vọng. Bà không còn hy vọng, đến khi bà thấy Chúa Jê-sus. Bà nhìn thấy Chúa Jê-sus trong đám đông. Bà biết Chúa Jê-sus có thể chữa bệnh cho bà. Bà phải đến với Chúa Jê-sus. Bà không biết bà có thể làm sao với tới Chúa Jê-sus. Ngài xem như rất xa xăm đến nổi hình như không thể nào mà bà có thể bao giờ được chữa lành. Nhưng bà đã thử mọi điều, và bà biết người duy nhất có thể giúp bà là Chúa Jê-sus. Bà tranh đấu xuyên qua đám đông, và với tay ra đến Chúa Jê-sus. Bà hầu như không thể với tay ra đụng Chúa Jê-sus, nhưng bà có thể đụng viền áo của Ngài. Ngay lúc bà đụng viền áo của Đấng Christ, bệnh tình của bà được chữa lành, và Chúa Jê-sus làm bà trọn vẹn. Câu chuyện nầy trực tiếp có liên quan đến bạn.

I. Thứ nhất, bạn bệnh.

Tất cả nhân loại đều bệnh. Nhân loại đã bị nhiễm với bệnh tật mà đã làm nhân loại nghịch cùng chính mình. Kết quả của bệnh tật nầy, con người tổn thương lẩn nhau, lấy thế lợi của nhau, và cuối cùng, chính họ tiêu diệt nhau. Bệnh tật không phải là sự bí mật. Khoa học và lịch sử cả hai chạm trán với bệnh tật nầy, mặc dù họ có thể gọi nó bằng những tên khác nhau. Bệnh tật nầy được biết bởi Đức Chúa Trời là tội lỗi. Tội lỗi đã tiêm nhiễm hết thảy nhân loại. Tội lỗi đã tiêm nhiễm bạn. Kinh Thánh chép,

“vì mọi người đều đã phạm tội, thiếu mất sự vinh hiển của Đức Chúa Trời” (Rô-ma 3:23).

Mỗi một người điều bị tiêm nhiễm bằng bệnh tội lỗi. Mặc dù tội lỗi là thói quen và thành thạo suốt một cuộc đời, tội lỗi không cần phải học tập. Tội lỗi tự nhiên phát triển và làm mưng mủ trong bạn. Tội lỗi ảnh hưởng mọi điều bạn làm. Khi bạn không thành thật, nó là bằng chứng của bệnh tật của tội lỗi. Khi bạn xem hình hay phim khiêu dâm, đó là bởi gì bạn đầy tội lỗi. Bạn không trở nên một tội nhân do những việc bạn làm sai. Bệnh tật tội lỗi của bạn là thừa hưởng. Bạn sanh ra là một tội nhân. Bạn là tội nhân, và bởi vì bạn là tội nhân, nên bạn mới làm những việc sai lầm. Tội lỗi đã tiêm nhiễm tấm lòng của bạn. Trong tư tưởng thầm lặng, bạn muốn làm nhiều việc khủng khiếp mà bạn không có làm. Bạn sẽ tệ hơn bây giờ nếu như bạn không bị phát hiện với điều mình làm. Tấm lòng của bạn có thể hình dung sự dối trá dể dàng như phổi của bạn sản xuất hơi thở. Tấm lòng của bạn cho phép bạn khao khát những điều ghê gớm trong kín đáo đồng thời khi đó bạn nguỵ trang như là một người tốt. Bạn đã bị nhiễm bởi tội lỗi, và tội lỗi là điều làm cho con người ích kỷ, lừa dối, và xấu xa. Kinh Thánh chép,

“Chúng tôi hết thảy đã trở nên như vật ô uế, mọi việc công bình của chúng tôi như áo nhớp; chúng tôi thảy đều héo như lá, và tội ác chúng tôi như gió đùa mình đi” (Ê-sai 64:6).

Tội lỗi là bệnh tật. Tội lỗi có những triệu chứng cũng như ảnh hưởng. Và kết quả của tội lỗi, con người thường hết sức không vui trong chính cuộc sống của họ. Con người xấu hổ, sầu não, và trong đau đớn là kết quả của tội lỗi. Trong những lúc trầm lặng để phản ảnh, bạn có thể đôi khi cảm giác một sự tối tăm trong bạn. Từng hồi từng hồi, bạn có thể cảm nhận trong bạn sự u ám dường như đi theo sự thiếu ngây thơ. Đời sống của bạn bị nghẹt do cảm giác trống không mà gần như không thể diễn tả. Bạn đã từng cảm nhận những triệu chứng của tội lỗi. Có lúc, bạn cảm giác sâu thẫm trong bạn, trọng lượng tình trạng của bạn, trong khi nó lôi kéo ngay bạn với sự buồn rầu êm nhẹ và kịch liệt. Bạn đã có những lúc mà bạn cảm giác như vầy, nhưng không biết làm sao bạn biết rằng bạn có thể sống cảm giác như vầy thời gian dài. Gần như là phản ứng bởi bản năng sinh tồn, bạn bắt đầu tìm kiếm sự điều trị. Và cũng như hết thảy thế gian, bạn bắt đầu tìm kiếm những điều trị liệu mà có thể tìm được trong thế gian.

“Bấy giờ, có một người đàn bà đau bịnh mất huyết mười hai năm rồi, cũng đã tốn hết tiền của về thầy thuốc, không ai chữa lành được” (Lu-ca 8:43).

II. Thứ nhì, bạn đã tìm tòi sự trị liệu cho bệnh tật của bạn.

Có rất nhiều sự trị liệu đã bày ra cho những triệu chứng của tội lỗi. Con người đã học cách làm chìm đi những triệu chứng của tội lỗi vời sự thích thú với sự khoái lạc. Tất cả trên thế giới, người ta sử dụng thuốc kích thích để trốn tránh triệu chứng của tội lỗi. Điều gì đó để sống quá không hài lòng, và một viên thuốc, hay cây kim, hay một chai, có thể làm cho tất cả vơi đi, chỉ cần cho một thời gian ngắn cũng được. Bạn có thể mất chính bản thân trong khoái lạc, như là phương pháp lẩn tránh triệu chứng của tội lỗi. Thuốc bạn lựa chọn có thể không phải là phiện (heroin) hay rượu cồn, nhưng dù là cái gì đi, nó là sự trị liệu, và nó gây nghiện.

Trị liệu của khoái lạc có mặt trong nhiều cải trang. Con người ngày nay nghiện sự khoái lạc của thế gian thực tế. Một nghiên cứu gần đây thảo luận trong Nội Bộ Thương Mại ‘Business Insider’ tìm thấy một người trung bình đụng đến điện thoại thông minh của họ 2,000 đến 5,000 lần mỗi một ngày. Con người bị nghiện với sự vội vàng về thông tin, truyền đạt, và sự thăm dò mà kỹ thuật cống hiến cho họ. Họ luôn luôn tràn ngập tài liệu, đặng họ không bao giờ phải suy nghĩ – để cảm giác triệu chứng tội lỗi.

Bạn cũng có cái điện thoại thông minh trong túi của bạn. Trong mỗi thì giờ rảnh rỗi, bạn quên chính thân mình vào trong điện thoại. Trong những khoảnh khắc giữa những hành động cố ý, bạn đã vô tình lấy nó ra khỏi túi của bạn. Bạn có một lối thoát. Bạn có sự điều trị. Bạn đang điều trị những triệu chứng của tội lỗi, nhưng bạn không có chữa chúng.

“Bấy giờ, có một người đàn bà đau bịnh mất huyết mười hai năm rồi, cũng đã tốn hết tiền của về thầy thuốc, không ai chữa lành được,” (Lu-ca 8:43)

.

Kỹ thuật cho bạn đường vào một thế giới khác. Kỹ thuật cho phép bạn để tìm một thế giới hầu như đáng ao ước nhiều hơn cái mà bạn đã sanh ra. Người ta tốn nhiều giờ mỗi ngày trên những trang mạng môi giới xã hội. Người ta lấy mười hay mười lâm hoặc hai mươi tấm ảnh của họ, trước khi họ tìm thấy sự phô ra hoàn hảo chính bản thân để cất giữ trong thực tế thực sự. Họ phô bày chính bản thân họ, là điều gì đó mà họ không tin. Họ cẩn thận uốn nắn mỗi tấm hình và mỗi cập nhật, đặng thế giới có thể thấy vài cạnh lý tưởng về họ là ai.

Bạn có tài khoản Facebook. Bạn có tài khoản Instagram. Bạn cũng tốn thì giờ, chọn lựa những góc và nét đặc điểm tốt nhất của chính bạn, đặng thế giới không thể thấy con người mà chính bạn tự biết. Nếu bạn làm vừa chính xác, có thể thế giới thuyết phục bạn rằng bạn là người đẹp, rằng bạn là tốt, rằng bạn không có đau khổ từ triệu chứng của tội lỗi. Bạn đã tìm ra sự điều trị, nhưng bạn chưa được chữa khỏi.

“Bấy giờ, có một người đàn bà đau bịnh mất huyết mười hai năm rồi, cũng đã tốn hết tiền của về thầy thuốc, không ai chữa lành được,” (Lu-ca 8:43).

Hãy để ý đời sống của bạn đã trở nên bận rộn như thế nào. Hãy cảm nhận được tình cảnh thực sự của bạn đang cần thời gian. Vì thế trong sự cố gắng để thoát khỏi tình trạng thực sự của bạn, bạn xấp xếp đời sống của bạn để hoàn toàn không có thời gian. Ngay cả thời gian rảnh rổi của bạn cũng không phải là rảnh rổi. Lương tâm của bạn lượng quá tải bởi sự chi phối. Bạn tiêu hao hằng giờ mỗi ngày chơi những trò chơi điện tử. Thế giới ảo của bạn đã xâm lấn cái thực tế. Trong khi bạn ngồi trong lớp học, hay trong kẹt giao thông, hay trong bài giảng nầy, bạn đang suy nghĩ vấn đề về tới nhà, và chơi đồ điện tử, thêm một chút nửa. Bạn quá bận rộn để cảm nhận sự buồn rầu ôn hoà và mãnh liệt trong đời sống của bạn. Bạn quá bận rộn để nắm lấy sự thật tình trạng của chính bản thân.

Bạn đã đánh mất nguyên cả ngày ở trước máy vi tính. Bạn không thích cái cảm giác khi ngồi một mình cùng tâm trí của mình, và vì thế bạn giữ sự bầu bạn liên miên cùng Internet. Bạn không thể ngưng lại cho dù chỉ là trong chút lác bởi vì bạn lúc nào cũng cắm phít vào. Bạn cắm váo nhạc, vào trò chơi điện tử, vào Internet, vào những kinh nghiệm vui thú, vào bất cứ cái gì ngoài đời sống hiện thực. Bạn tự nói, là bạn không thật sự sợ sệt những triệu chứng của tội lỗi. Bạn làm tất cả những điều mà bạn làm là bởi vì nỗi buồn chán. Bạn làm những điều nầy, bởi vì chúng vui, không phải vì bạn cần nó. Và tuy thế, nếu bạn ngừng lại để chú ý bạn cực nhọc đuổi theo sự vui thú như thế nào, bạn có thể để ý đó đang chạy vì đời sống của bạn. Không có thì giờ để lo lắng hay quan tâm, bởi vì bạn đã thiết kế cuộc đời bạn để quá bận rộn. Kinh Thánh chép,

“Thà đầy một lòng bàn tay mà bình an, hơn là đầy cả hai mà bị lao khổ, theo luồng gió thổi” (Truyền-Đạo 4:6).

Bạn tự nói rằng bạn không làm gì hơn ngoại trừ bận rộn. Bạn có buổi thi giữa khoá, và một dự án, và còn công việc làm. Điều nầy ngày nào đó không thay đổi. Bạn luôn sẽ bận rộn như vầy. Bạn cần đời sống mình như vầy. Bạn tin rằng ở đâu đó ngoài kia trong tương lai, bạn sẽ khác hơn. Bạn tin là bạn sẽ ra trường, và bắt đầu làm ra tiềng, và bạn cuối cùng sẽ trở nên một người nào đó hảnh diện. Nhưng cho dù bạn ra trường ở đâu, dù bạn làm ra tiền bao nhiêu, bạn cũng sẽ không được thoả mãn, và sẽ không bao giờ đủ. Kinh Thánh chép,

“Mình lọt ra khỏi lòng mẹ trần truồng thể nào, ắt sẽ trở về thể ấy, và về các huê lợi của sự lao khổ mình, chẳng có vậy gì tay mình đem theo được” (Truyền-Đạo 5:15).

Những hy vọng của bạn rốt cuộc chẳng là gì. Tiền nhiều bao nhiêu, và công việc tốt thế nào cũng không thình lình thưởng bạn bằng kinh nghiệm sống tinh khiết nhất mà linh hồn của bạn đang đói khát. Cuộc sống của bạn không bao giờ thoả mãn bạn. Bạn không vui. Bạn đang chịu khổ từ những triệu chứng của tội lỗi, và bạn đang trị liệu nó. Bạn đang điều trị những triệu chứng của tội lỗi, nhưng bạn sẽ không bao giờ tìm được sự trị liệu.

“Bấy giờ, có một người đàn bà đau bịnh mất huyết mười hai năm rồi, cũng đã tốn hết tiền của về thầy thuốc, không ai chữa lành được,” (Lu-ca 8:43).

Không có sự điều trị nào bằng sự chữa lành tội lỗi. Hết tất cả sự khoái lạc trong thế gian sẽ không bao giờ chữa lành bệnh tật của tội lỗi. Một bài hát xưa nói như vầy,

Cánh đồng kim cương, núi vàng,
   Dòng sông bạc, châu báu không kể xiết,
Hết thảy cộng lại không mua được bạn hay tôi
   Bình an khi ta ngủ, hay lương tâm tự do.
(“Cánh Đồng Kim Cương ‘Acres of Diamonds’” bởi Arthur Smith, 1959).

Bạn không cần sự trị liều nào hơn cho bệnh tật tội lỗi. Những sự trị liệu bạn thử hết cái nầy đến cái khác chỉ chế ngự triệu chứng mà thôi. Những sự điều trị chế ngự những triệu chứng, nhưng không nói lên bệnh tật. Bạn sẽ tiếp tục trong sự điều trị của mình cho đến khi bạn kiệt quệ hết cuộc đời mà bạn có. Và ngày nào đó, đột nhiên, nó sẽ là quá trể. Bệnh tật tội lỗi của bạn đã quá nặng, và sẽ tiếp tục tệ hơn. Bệnh tật của bạn là thâm căn, và ác tính, và tận cùng. Bệnh tật nầy sẽ huỷ diệt bạn. Kinh Thánh chép,

“Vì tiền công của tội lỗi là sự chết; nhưng sự ban cho của Đức Chúa Trời là sự sống đời đời trong Đức Chúa Jêsus Christ, Chúa chúng ta” (Rô-ma 6:23).

Bạn cần sự trị liệu cho bệnh tật của bạn. Bạn cần có sự trị liệu duy nhất. Bạn cần Chúa Jê-sus Christ.

III. Thứ ba, sự trị liệu cho bệnh tật của tội lỗi là Chúa Jê-sus.

Sự trị liệu cho bệnh tật của tội lỗi phải sâu thâm hơn những trị liệu nông cạn. Như người đàng bà trong phân đoạn của chúng ta, bạn phải quay khỏi những trị liệu, và đến cùng Chúa Jê-sus.

“Bấy giờ, có một người đàn bà đau bịnh mất huyết mười hai năm rồi, cũng đã tốn hết tiền của về thầy thuốc, không ai chữa lành được, đến đằng sau Ngài rờ trôn áo; tức thì huyết cầm lại [ngưng lại]” (Lu-ca 8:43-44).

Người đàn bà nầy đã thử hết mọi cách có thể thử, và không có gì chữa được bệnh tật, cho đến khi bà đến cùng Chúa Jê-sus. Mặc dù nhiều người đã thử, không một ai có thể chữa trị cho bà. Bà đến cùng Chúa Jê-sus với sự hy vọng liều lĩnh cuối cùng, và Chúa Jê-sus đã chữa cho bà. Chúa Jê-sus là sự chữa lành duy nhất cho bệnh tật của tội lỗi. Duy chỉ Chúa Jê-sus mới có thể chữa lành bệnh tật tội lỗi của bạn, bởi vì duy chỉ Chúa Jê-sus chết cho tội lỗi của bạn. Chúa Jê-sus là hoàn hảo trong mọi cách. Chúa Jê-sus là Chiên vô tội, không vết đã mang trọng lượng của tội lỗi bạn trên thân thể của Ngài trên Thập Tự Giá. Ngài đã bị đóng đinh vào Thập Tự Giá để đền tội cho tội lỗi của bạn. Chúa Jê-sus đổ Huyết Ngài làm thuốc giải cho tội lỗi của bạn. Kinh Thánh chép,

“Thật người đã mang sự đau ốm của chúng ta, đã gánh sự buồn bực của chúng ta; mà chúng ta lại tưởng rằng người đã bị Đức Chúa Trời đánh và đập, và làm cho khốn khổ. Nhưng người đã vì tội lỗi chúng ta mà bị vết, vì sự gian ác chúng ta mà bị thương. Bởi sự sửa phạt người chịu chúng ta được bình an, bởi lằn roi người chúng ta được lành bịnh” (Ê-sai 53:4-5).

Chúa Jê-sus làm hết thảy điều nầy bởi vì Ngài yêu thương bạn. Chúa Jê-sus chết cho tội lỗi của bạn hầu bệnh tật tội lỗi của bạn có thể được chữa lành. Bạn là tội nhân. Bạn đã thử những sự trị liệu. Những trị liệu đó không có chữa lành tội lỗi của bạn. Không có liều lượng của trị liệu nào sẽ chữa lành bạn. Bạn đang đau khổ từ bệnh tật trí mạng của tội lỗi. Bạn phải được thuyết phục rằng bạn đang bệnh. Trừ phi bạn biết là bạn bệnh, bạn sẽ được thuyết phục rằng sự vắng mặt của triệu chứng chứng minh rằng bạn không cần sự trị liệu. Nhưng bạn cần sự trị liệu. Chúa Jê-sus phán,

“… Chẳng phải kẻ mạnh khỏe cần thầy thuốc đâu, nhưng là kẻ có bịnh; ta chẳng phải đến gọi người công bình, nhưng gọi kẻ có tội” (Mác 2:17).

Bạn phải thấy và cảm giác được những tính chất xác thực bệnh tật tội lỗi của bạn. Và một khi bạn đã cảm nhận chúng, đừng hướng về sự điều trị nào, hãy đến cùng phương thuốc trị hết căn. Hãy quay khỏi sự nguỵ trang những triệu chứng của tội lỗi, và đến cùng Chúa Jê-sus. Duy chỉ Đức Chúa Jê-sus mới có thể cứu bạn khỏi tội lỗi. Sự cứu rổi mà Đức Chúa Jê-sus ban tặng không kiếm được. Người đàn bà đó đã được chữa lành, được khỏi tội lỗi, và được cứu bởi Chúa Jê-sus. Bà không phải trả tiền cho sự trị liệu đó. Bà cũng không thuyết phục Đức Chúa Jê-sus để điều trị cho bà. Nó xem như là bà không thể nào đi đến Chúa Jê-sus, nhưng bà đi đến Ngài điều như nhau. Bà với tới Chúa Jê-sus, và sờ viền áo của Ngài, và được cứu bởi đức tin! Mặc dù bạn không thể đụng Chúa Jê-sus, hãy với tới cùng Ngài! Mặc dù bạn cảm thấy gần như không thể đến cùng Chúa Jê-sus, hãy với tới Đấng Christ trong đức tin, và Ngài sẽ cứu bạn! Tin cậy Chúa Jê-sus bởi đức tin, và Ngài sẽ cứu bạn! Tin cậy Chúa Jê-sus, và được chữa lành khỏi bệnh tật của tội lỗi! A-men.


KHI VIẾT THƯ CHO TIẾN SĨ HYMERS, XIN QUÝ VỊ VUI LÒNG CHO ÔNG TA BIẾT QUÝ VỊ ĐẾN TỪ ĐẤT NƯỚC NÀO, NẾU KHÔNG ÔNG TA KHÔNG THỂ TRẢ LỜI ĐIỆN THƯ QUÝ VỊ ĐƯỢC. Nếu quý vị đươc cảm động qua bài giảng này, xin gởi email đến Tiến sĩ Hymers và cho ông biết, nhưng luôn cho biết quý vị viết từ nơi nào. Địa chỉ điện thư của Tiến sĩ Hymers: rlhymersjr@sbcglobal.net (nhấn vào đây). Quý vị cũng có thể viết thư cho Tiến sĩ Hymers trong bất cứ ngôn ngữ nào, nhưng nếu có thể, xin viết bằng tiếng Anh. Nếu quý vị muốn viết thư tay cho ông, đây là địa chỉ của ông: P.O. Box 15308, Los Angeles, CA 90015. Quý vị cũng có thể liên lạc với ông qua điện thoại: (818) 352-0452.

(KẾT THÚC BÀI GIẢNG)
Bạn có thể đọc những bài giảng của Tiến sĩ Hymers hằng tuần trên trang mạng
 tại www.sermonsfortheworld.com. Bấm vào “Bài giảng bằng tiếng Việt.”

Những bài giảng viết tay nầy không có bản quyền. Bạn có thể dùng họ mà không cần có sự
cho phép của Tiến sĩ Hymers. Nhưng mà tất cả thông điệp qua video đã có bản quyền, và
chỉ được sử dụng khi nào có xin phép.

Đọc Kinh Thánh Trước Bài Giảng bởi Ông Noah Song: Lu-ca 8:43-48.
Đơn Ca Trước Bài Giảng bởi Ông Benjamin Kincaid Griffith:
“Nhìn Vua Vinh Hiển ‘Turn Your Eyes Upon Jesus’” (bởi Helen H. Lemmel, 1863-1961).


DÀN BÀI CỦA

SỰ BUỒN RẦU ÊM NHẸ VÀ KỊCH LIỆT

A SOFT AND VIOLENT SADNESS

bởi Ông John Samuel Cagan

“Bấy giờ, có một người đàn bà đau bịnh mất huyết mười hai năm rồi, cũng đã tốn hết tiền của về thầy thuốc, không ai chữa lành được, đến đằng sau Ngài rờ trôn áo; tức thì huyết cầm lại. [được lành]” (Lu-ca 8:43-44).

I.   Trước tiên, bạn bị bệnh, Rô-ma 3:23; Ê-sai 64:6.

II.  Thứ nhì, bạn đã tìm tòi trị liệu cho bênh tật của bạn,
Truyền Đạo 4:6; 5:15; Rô-ma 6:23.

III. Thứ ba, sự trị liệu cho bệnh tật tội lỗi của bạn là Chúa Jê-sus,
Ê-sai 53:4-5; Mác 2:17.