Print Sermon

Mục đích của trang mạng nầy là để cung cấp những bài giảng viết miển phí và những bài giảng trên vi-đi-ô đến các mục sư và giáo sĩ trên toàn thế giới, đặc biệt là Thế Giới Thứ Ba, là những nơi có rất ít chủng viện thần học hay trường Kinh Thánh.

Những bài giảng và vi-đi-ô này được truyền đến khoảng 1,500,000 máy vi tính trên 221 quốc gia mỗi tháng tại www.sermonsfortheworld.com. Hàng trăm người khác xem nó trên YouTube, nhưng họ sớm rời Youtube và đến với trang mạng của chúng ta, bởi vì mỗi bài giảng hướng họ rời khỏi Youtube mà đến trang mạng của chúng ta. Youtube cung cấp người đến với trang mạng của chúng ta. Bài giảng được chuyển dịch qua 46 ngôn ngữ đến với hàng ngàn người mỗi tháng. Những bài giảng không có bản quyền, cho nên những mục sư có thể sử dụng chúng mà không cần có sự cho phép. Xin vui lòng nhấn vào đây để tìm xem bạn có thể trợ giúp chúng tôi hàng tháng hầu cho việc rao truyền Phúc Âm quý báu này được lan rộng đến toàn thế giới, bao gồm cả các quốc gia Hồi Giáo và Ấn Độ Giáo.

Khi nào bạn viết cho Tiến sĩ Hymers, xin vui lòng cho ông biết bạn đang cư ngụ tại quốc gia nào, bằng không thì ông không thể trả lời cho bạn được. Điện thư (e-mail) của Tiến sĩ Hymers là rlhymersjr@sbcglobal.net.
BẠN LÀ MUỐI CỦA ĐẤT
VÀ LÀ SỰ SÁNG CỦA THẾ GIAN!

YOU ARE THE SALT OF THE EARTH
AND THE LIGHT OF THE WORLD!
(Vietnamese)

bởi Tiến sĩ R. L. Hymers, Jr.
by Dr. R. L. Hymers, Jr.

Bài giảng được giảng tại Hội Thánh Báp-tít Tabenacle ở Los Angles
Vào tối Chúa Nhật ngày 26 tháng Hai năm 2017
A sermon preached at the Baptist Tabernacle of Los Angeles
Lord’s Day Evening, February 26, 2017

“Các ngươi là muối của đất; song nếu mất mặn đi, thì sẽ lấy giống chi mà làm cho mặn lại? Muối ấy không dùng chi được nữa, chỉ phải quăng ra ngoài và bị người ta đạp dưới chơn. Các ngươi là sự sáng của thế gian; một cái thành trên núi thì không khi nào bị khuất được: cũng không ai thắp đèn mà để dưới cái thùng, song người ta để trên chơn đèn, thì nó soi sáng mọi người ở trong nhà. Sự sáng các ngươi hãy soi trước mặt người ta như vậy, đặng họ thấy những việc lành của các ngươi, và ngợi khen Cha các ngươi ở trên trời” (Ma-thi-ơ 5:13-16).


Chúa Jê-sus đang đi bộ dọc theo bờ Biển Ga-li-lê. Ngài thấy Phi-e-rơ và người em là Anh-rê. Họ đang thả lưới dưới biển, vì họ là ngư phủ. Chúa Jê-sus phán với họ, “Hãy theo ta, ta sẽ cho các ngươi nên tay đánh lưới người.” Họ liền rời bỏ lưới đánh cá của mình mà theo Ngài. Đi thêm một đỗi xa xa, Chúa Jêsus thấy hai anh em, Gia-cơ và Giăng. Họ đang vá lưới đánh cá. Ngài gọi họ và họ liền rời thuyền và đi theo Chúa Jê-sus. Điều họ thấy Chúa Jê-sus làm chắc hẳn thú vị lắm. Chúa Jê-sus giảng đạo và chữa lành tật bệnh cho nhiều người. Cả đoàn dân đông đi theo Chúa Jê-sus. Khi Ngài thấy đoàn dân đông thì Ngài đi lên núi. Sau khi Ngài ngồi xuống, các Môn đồ đến cùng Ngài. Rồi thì Chúa Jê-sus bắt đầu dạy dỗ các Môn đồ mình. Ngài chúc phước cho họ. Họ thể hiện phẩm chất bên trong của một Cơ Đốc Nhân chân chính và hứa nguyện với Chúa phước lành trong tương lai. Sau đó, Chúa Jê-sus phán bảo họ là muối của đất và sự sáng của thế gian. Điều Chúa Jê-sus phán bảo các môn đồ khi ấy vẫn áp dụng cho mỗi một Cơ Đốc Nhân chân chính hôm nay.

“Các ngươi là muối của đất; song nếu mất mặn đi, thì sẽ lấy giống chi mà làm cho mặn lại? Muối ấy không dùng chi được nữa, chỉ phải quăng ra ngoài và bị người ta đạp dưới chân. Các ngươi là sự sáng của thế gian; một cái thành ở trên núi thì không khi nào bị khuất được. Cũng không ai thắp đè mà để dưới cái thùng, song người ta để trên chân đèn, thì nó soi sáng mọi người ở trong nhà. Sự sáng các ngươi hãy soi trước mặt người ta như vậy, đặng họ thấy những việc lành của các ngươi, và ngợi khen Cha các người ở trên trời.” (Ma-thi-ơ 5:13-16).

I. Trước hết, bạn là muối của đất.

Chúa Jê-sus phán, “Các ngươi là muối của đất.” Công dụng chính của muối vào thời bấy giờ là để bảo quản thức ăn. Nếu người ta ướp muối trên thịt, họ có thể giữ thịt không hư một vài tháng mà không cần có tủ lạnh. Muối có thể giữ cho thịt không bị thối rữa. Khi A-đam phạm tội, ông đã đem sự chết và thối rữa vào trong thế gian. Loài người bắt đầu thừa hưởng sự chết từ trong người phạm tội đầu tiên, A-đam. Không ai có thể ngăn cản sự chết ngoại trừ Chúa Jê-sus Christ. Ngài phán bảo các Môn đồ rằng họ là muối của đất, hầu gìn giữ con người khỏi sự hủy hoại và sự chết. Sứ-đồ Gia-cơ nói, “…kẻ làm cho người có tội trở lại, bỏ đường lầm lạc, ấy là cứu linh hồn người khỏi sự chết…” (Gia-cơ 5:20).

Công việc truyền giảng và cầu nguyện mà bạn thường làm dường như không có giá trị. Nhưng đó là điều Ma quỷ đang gieo rắc vào lòng bạn. Cơ Đốc Nhân đi ra làm chứng về sự cứu rỗi và mang tội nhân về với Đấng Christ là người quan trọng nhất trong thế gian này. Bạn là muối của đất! Bạn đang thực thi một công việc quan trọng nhất trong thế gian! Nếu không nghĩ mình là người quan trọng như vậy, xin bạn lắng nghe một thanh niên tậm sự, “Tôi đến với hội thánh với tất cả lòng căm ghét và chán chường …tôi là người khốn khổ. Một số bạn bè và gia đình bỏ rơi tôi. Thế giới chung quanh tôi dường như đang đổ nát. Dường như không còn có lý do để sống nữa. Không có lý do để làm việc gì nữa vì có quá nhiều thối nát và hủy hoại. Có đôi lúc tôi ước ao mình không được sinh ra, thậm chí có ý muốn tự tử. Tôi bối rối và không tin cậy Đức Chúa Trời.”

Một người trong Hội thánh chúng ta đã đem chàng trai trẻ nầy đến để nghe về Phúc Âm. Nếu bạn không đi ra mời gọi anh ta, có lẽ anh ấy sẽ không bao giờ tin nhận Đấng Christ. Tôi không biết ai đã mang anh ta đến với Hội thánh. Tôi không biết rõ chi tiết. Nhưng một trong các bạn đã mang anh ta đến. Số khác thì tạo cho anh ta có cảm giác gần gũi, thân thiết như tại nhà. Đức Chúa Trời đã sử dụng bạn để cứu đời sống chàng trai trẻ nầy. Đức Chúa Trời đã sử dụng bạn để cứu linh hồn anh ta khỏi sự chết mất, khỏi đời sống tuyệt vọng. Đó là lý do tại sao Chúa Jê-sus phán, “Các ngươi là muối của đất”! Nếu không có bạn, chắc hẳn anh ta đã không nhận được sự cứu rỗi.

Thế nhưng nhiều Hội thánh ngày nay không có khả năng cứu anh ta. Hội thánh chúng ta nói chung trong tình trạng lãnh đạm và bội đạo khủng khiếp! Tiến sĩ Carl F. H. Henry (1913-2003) là một thần học gia nổi tiếng. Một trong những sách cuối ông viết là Hoàng Hôn của Một Nền Văn Minh Vĩ Đại: Trôi Giạt Về Tân Phái ‘Twilight of a Great Civilization: The Drift Toward Neo-Paganism’. Ông cho rằng có điều gì đó sai lạc trong hầu hết các Hội thánh ngày nay. Ông nói, “Sự tan vỡ trong cấu trúc Cơ Đốc Giáo đang tăng mạnh; một điều có thể thấy được là qua thống kê số tín hữu đến nhà thờ bị giảm mạnh…Sự hung ác đang quậy tung bụi suy đồi của văn minh nhân loại và đã lượn lờ [núp] trong hình bóng của một Hội thánh bị tàn phế” (tr. 17). Ông nói đúng. Tôi không biết về các hội thánh nào ngoài Hội thánh chúng ta trong vùng Los Angles đang vươn ra tìm kiếm người trẻ lạc mất tại các khuôn viên trường đại học và các siêu thị trong thành phố. Giáo Phái Báp-tít Nam Phương hiện đang mất đi khoảng một phần tư triệu thành viên mỗi năm. Các giáo phái khác cũng không khá hơn. Trước hết, họ đóng cửa các buổi cầu nguyện. Sau đó lại đóng cửa buổi thờ phượng Chúa tối Chúa Nhật. Thờ phượng Chúa sáng Chúa Nhật cũng bắt đầu xuống dốc. Chúa Jê-sus phán, “Song muối mất mặn [phẩm vị] đi thì lấy giống chi làm cho mặn lạị? Muối ấy không dùng chi được nữa, chỉ phải quăng ra ngoài và bị người ta đạp dưới chân” (Ma-thi-ơ 5:13 bản KJV, NASV). Hội thánh đang bị “tàn phế” như Tiến sĩ Henry nói. Họ không có khả năng cải đạo giới trẻ ngày nay. Tại sao điều nầy lại là sự thật? Bởi vì muối đã mất chất mặn rồi! Cách dạy Kinh Thánh từng câu từng chữ không chữa lành được hội thánh chết! Cách dạy Lời Chúa nhẹ nhàng sẽ không sản sinh một đời sống năng động. Chỉ có những vị truyền đạo rao giảng Lời Chúa mạnh mẽ mới có thể làm được. Chúng ta cần sự giảng dạy “đậm muối”, giảng dạy về tội lỗi và Địa Ngục, giảng dạy về Huyết Báu Chúa Jê-sus Christ, về sự chinh phục linh hồn. Chỉ có linh hồn trắng trong và chiến thắng mới có thể giữ được “chất mặn” trong hội thánh. Chỉ có các buổi nhóm cầu nguyện mạnh mẽ mới có thể giữ được “chất mặn” trong hội thánh. Tiến sĩ John R. Rice nói đúng khi cho rằng, “Chỉ có những nỗ lực hết mình mới có thể bắt kịp sự chinh phục linh hồn thời Tân Ước” (Tại Sao Hội Thánh Chúng Ta Không Chinh Phục Được Linh Hồn ‘Why Our Churches Do Not Win Souls’, tr. 149)

Nếu chúng ta không muốn hội thánh mình chết, chúng ta cần liên tục làm việc và cầu nguyện, và làm mọi thứ khả dĩ để có thể đem người trẻ lạc mất linh hồn đến nghe về Phúc Âm! Chúa Jê-sus phán, “Hãy ra ngoài đường và dọc hàng rào, gặp ai thì ép mời vào, cho được đầy nhà ta” (Lu-ca 14:23). Chúng ta cần đặt vấn đề chinh phục linh hồn là điều tối quan trọng trong đời sống mình, nếu không hội thánh sẽ mất đi “muối” bảo tồn sự sống. Nếu chúng ta không làm được vậy, hội thánh chúng ta sẽ “là muối không dùng chi được được nữa, chỉ phải quăng ra ngoài và bị người ta dày đạp dưới chân” (Ma-thi-ơ 5:13). Xin đừng để hội thánh chúng ta phải chết đi! Hãy đi ra và đem tội nhân về nhà hầu họ được nghe về danh Chúa Jê-sus, và được cứu bởi Ngài!

II. Thứ nhì, bạn là sự sáng thế gian.

Chúa Jê-sus phán, “Các ngươi là sự sáng của thế gian. Một cái thành ở trên núi thì không khi nào bị khuất được” (Ma-thi-ơ 5:14). Tiến sĩ Lloyd-Jones viết, “Tác động của câu nầy là như vầy: ‘Anh em, chỉ một mình anh em là sự sáng của thế gian,’ – chữ ‘anh em’ được nhấn mạnh và mang lấy ý tưởng đó…có một số điều ám chỉ ở đây. Trước hết, thế gian nầy đang ở trong tình trạng tăm tối” (Bài Giảng Trên Núi ‘Sermon on the Mount’, tr.139). Thế gian hiện đang ở trong tình trạng tối tăm khủng khiếp. Chúa Jê-sus phán chỉ có Cơ Đốc Nhân thật mới có thể chỉ đường cho người khác biết cách trốn thoát sự tối tăm mà thôi. Không có sự sáng nào trong thế gian nầy cả. Chỉ có sự sáng đến từ Cơ Đốc Nhân thật và hội thánh như hội thánh chúng ta. Chúa Jê-sus nhìn nhóm nhỏ các Môn Đồ của Ngài. Ngài phán với họ, “Chỉ các ngươi, một mình các người là sự sáng thế gian.” Đây là một vài ví dụ đơn cử.

Cậu trai trẻ mà một trong các bạn đã đem đến hội thánh làm chứng, “Dường như không còn lý do nào để sống nữa…đôi khi tôi ước ao phải chi mình đừng được sinh ra, và lúc ấy tôi còn nghĩ đến chuyện tự tử nữa…Tiến sĩ Hymers hỏi tôi có biết Đức Chúa Trời yêu thương tôi không. Tôi nhanh chống trả lời ‘có.’ Nhưng khi Tiến sĩ Hymers hỏi tôi một lần nữa…tôi lại thình lình trả lời ‘không,’ và nước mắt tôi tự nhiên chảy xuống…Sau đó ông hỏi tôi có đặt lòng tin cậy Chúa Jê-sus không, nhưng tôi không thể, tôi quá sợ việc từ bỏ tội lỗi mình. Tuần lễ sau đó, tôi ý thức được tội lỗi mình cách mãnh liệt. Tôi sẽ khóa nhốt mình lại trong nhà vệ sinh và khó, trong khi suy niệm về tội lỗi mình. Ngay khi tôi đi học hay đi làm, tội lỗi cũng không tha tôi. Chúa Nhật đến, tôi bỏ cuộc và sẵn sàng từ bỏ mọi thứ cho Đấng Christ. Tôi đến gặp Tiến sĩ Hymers và đặt lòng tin cậy nơi Chúa Jê-sus. Tôi đơn giản tin Ngài chỉ bằng đức tin. Ngày hôm ấy, tôi vui mừng không thể tả và có thể ngủ được trong đêm. Tôi đã được chỉ cho thấy sự thương xót của Đấng Cứu Thế yêu thương và chịu nhục hình mặc cho sự nổi loạn của tôi, và vì thế tôi sẽ không bao giờ quên được.”

Giờ đây, xin chúng ta cùng nghe lời chứng của một cô gái Trung Hoa có một đời sống trong sạch. Cô tâm sự, “Tôi bước vào nhà thờ, lòng trĩu nặng. Đức Chúa Trời đánh thức trong tôi cho tôi biết mình là một tội nhân. Mọi người chung quanh đều vui vẻ, nhưng tôi không thể giấu được sự cắn rứt lương tâm tôi. Tôi không thể nào không thừa nhận rằng lòng mình xấu xa, phản loạn, và chống nghịch Đức Chúa Trời. Lòng tôi không còn lừa dối cho rằng mình là tốt và là con người đàng hoàng. Tôi không tốt đâu và cũng không có sự tốt lành nào trong tôi hết. Khi lắng nghe bài giảng, tôi cứ nghĩ là ông Mục sư đang nói chuyện trực tiếp với tôi. Tôi cảm thấy bức rức khi ông nói về sự chết của tôi. Tôi có cảm tưởng mình đang đi thẳng vào Địa Ngục. Tôi đáng vào Địa Ngục. Tôi là một tội nhân. Dù tôi có thể giấu giếm tội mình trước mặt mọi người, nhưng tôi không thể giấu Chúa được. Ngài thấy rõ hết…Tôi cảm thấy mình vô vọng. Thế rồi, khi bài giảng gần kết thúc, tôi đã lắng nghe Phúc Âm lần đầu tiên. Đấng Christ đã chết trên thập tự thay chổ tôi, để chuộc tội tôi. Tình yêu lớn lao của Ngài dành cho tôi, một tội nhân mà Ngài chết trên Thập Tự Giá cho tôi. Dòng Huyết Ngài đã đổ xuống cho tội nhân. Huyết Ngài đã đổ vì tôi! Tôi thật cần Chúa Jê-sus! Thay vì tìm kiếm sự tốt lành trong tôi, lần đầu tiên tôi hướng nhìn về Chúa Jê-sus. Trong khoảnh khắc đó, Chúa Jê-sus đã cứu tôi, tẩy sạch tội tôi bằng chính Dòng Huyết Ngài. Tôi đặt lòng tin nơi Chúa Jê-sus và Ngài đã cứu tôi. Mọi sự tốt lành trong tôi chẳng thể nào cứu được một tội nhân khốn cùng như tôi, nhưng chỉ một mình Đấng Christ đã cứu tôi! Đấng Christ đã phá vỡ xiềng xích tội lỗi trong tôi. Đấng Christ bao phủ tôi trong Dòng Huyết Ngài. Ngài bao phủ tôi bằng sự công chính Ngài. Đức tin và lòng xác quyết tôi chỉ ở trong Chúa Jê-sus Christ mà thôi. Tôi vốn là một tội nhân, nhưng Đấng Christ đã cứu tôi!”

Và đây là lời chứng của một cô gái khác. Trong con mắt của thế gian, cô là một cô gái “tốt.” Cô đi nhà thờ hàng tuần nhưng vẫn bị lạc mất. Tấm lòng cô nổi giận với Đức Chúa Trời. Hãy nghe cô nói, “Càng gần cuối chương trình thờ phượng, tôi càng lúc càng bồn chồn. Tôi không thể nào nở một nụ cười trong khi mọi người đến bắt tay nhau. Cảm giác thất bại và ghê tởm tội lỗi càng lúc càng mạnh trong tôi. Lúc ấy, Mục sư John Cagan giảng về đề tài ‘Đức Chúa Trời là Đúng và Bạn là Sai.’ Mọi điều ông nói đều nhắm đến và làm tăng thêm ý nghĩ ghê tởm về tội lỗi caủ tôi. Khi John giảng, tôi nhận ra rằng Đức Chúa Trời đang nói chuyện trực tiếp với tôi. John vừa giảng xong là lúc tôi trở nên vô cùng phiền muộn. Sau đó Mục sư Hymers đến tòa giảng và nói về câu chuyện Chúa Jê-sus tha thứ người đàn bà bị bắt vì tội tà dâm. Mặc dù tôi đã có nghe câu chuyện nầy trước đây, nhưng lại chưa bao giờ lại tác động mạnh đến tôi như sang hôm đó. Tình yêu thương của Chúa Jê-sus khiến tôi sửng sốt. Tôi bắt đầu cảm nhận được sự thúc giục đến với Chúa Jê-sus. Tiến sĩ Hymers gọi tôi đến nói chuyện với ông. Tâm trí tôi rối loạn và sợ hãi. Tiến sĩ Hymers chỉ vào ông và hỏi tôi có tin ông hay không, và tôi trả lời, ‘Dạ có.’ Thế rồi ông nói đó giống như cách một người đến đặt lòng tin nơi Chúa Jê-sus. Tôi đã từng ghét việc mình bị bắt phải nói ‘tin cậy Chúa Jê-sus.’ ‘Điều đó nghĩa là gì?’ Tôi suy nghĩ. ‘Làm thế nào mình làm được?’ Thế nhưng khi Tiến sĩ Hymers giải thích, điều đó nghĩa như tôi đặt lòng tin nơi ông vậy, tôi thấy có lý. Trong giây phút ấy, tôi đơn giản nhận biết Chúa Jê-sus yêu thương tôi. Khi quỳ gối, tâm trí tôi chỉ toàn nghĩ đến việc Chúa Jê-sus yêu thương tôi. Ngài đã thứ tha tội lỗi tôi. Tôi thật muốn đến gần Ngài. Tiến sĩ Hymers đặt tay lên đầu tôi, khóc và cầu nguyện cho tôi. Ông bảo tôi Chúa Jê-sus muốn tôi hãy đặt lòng tin nơi Ngài. Chỉ một chút xíu ít đức tin cũng đã đủ cho Ngài rồi. Đó chỉ là điều Chúa Jê-sus muốn. Và rồi, trong chốc lát tôi đã đặt lòng tin mình nơi Chúa Jê-sus. Tôi không tin rằng Ngài sẽ cứu tôi. Tôi chỉ đặt lòng tin nơi chính Chúa Jê-sus thôi – tương tự như tôi tin vị Mục sư mình là Tiến sĩ Hymers. Trước kia, tôi tìm kiếm trong sâu thẳm của tâm trí mình cách nào để tin Chúa Jê-sus và một kinh nghiệm để đi theo nó. Tôi đã khước từ việc tin Chúa Jê-sus mà không có một tình cảm nào. Rồi, sau khi thất bại, tôi luôn khóc trong sự thất vọng và tự thương hại mình. Tôi cũng từng sợ sự hoán cải giả tạo. Tôi ở trong tình trạng nguy hiểm của hoài nghi. Thế nhưng, sau khi suy nghĩ kỹ càng, tôi nhận ra rằng thế gian nầy không có gì để cho tôi. Không tình yêu thương. Không mục đích. Và không hy vọng. Tôi nay đặt lòng tin nơi Chúa Jê-sus. Ngài là niềm hy vọng duy nhất tôi có. Tôi thật sững sờ khi biết Chúa Jê-sus chỉ muốn tôi tin cậy Ngài. Ngài chỉ muốn tôi tin cậy Ngài, chỉ một mình Ngài mà thôi. Và rồi Ngài làm mọi điều khác nữa. Lời chứng chỉ đơn giản như vậy. Tôi tin Chúa Jê-sus và Ngài đã cứu tôi.”

Cần phải có nhiều người mới có thể chinh phục các linh hồn đến với Đấng Christ. Một trong những người gọi điện thoại liên lạc với họ. Bác sĩ Chan sắp xếp xe đến đón họ. Có lời làm chứng của Aaron Yancy bên ngoài hội thánh, nơi thế gian…về sự trống vắng và lạnh lẽo của thế gian. Có những bản in bài giảng do Tiến sĩ Cagan đánh để họ đọc, và những vi-đi-ô các bài giảng của hội thánh do Ông Olivacce chuẩn bị để họ xem. Có lời khuyên nhủ của John Cagan. Có tấm thân tình bạn dành cho họ. Cuối cùng là bài giảng của tôi, và của John Cagan, và của Noah Song. Sau cuộc tranh chiến nội tâm có khi kéo dài cả tuần lễ, chính tôi thường hỏi họ, “Bạn có tin nhận Chúa Jê-sus không?” Thế rồi họ tin Chúa. Mọi việc có vẻ đơn giản và nó thật là đơn giản. Nhiều tín hữu hội thánh chúng ta được Chúa dùng để dẫn dắt họ đến với Chúa Jê-sus. Tất cả chúng ta là “sự sáng” để giúp họ tìm đến Chúa Jê-sus trong thế gian mờ tối nầy. Như Tiến sĩ Lloyd-Jones đã nói, “Anh em, chỉ một mình anh em là sự sáng thế gian thôi.” Như lời một bài thánh ca chép:

Toàn dân trên đất đắm trong tội đêm dài tăm tối,
   Sự sáng thế giới duy Jê-sus.
Hào quang chân Chúa giống mặt trời trưa hè đang chói.
   Sự sáng thế giới duy Jê-sus.
Anh em đến ngay, Jê-sus liền soi sáng.
   Như tâm của tôi bữa nay được quang đãng.
Xưa lòng này đui, rày nhờ Ngài được sáng.
   Ánh sáng thế giới duy Jê-sus.
(“Ánh Sáng Thế Giới là Chúa Jê-sus ‘The Light of the World is Jesus’
      bởi Phillip P. Bliss, năm 1838-1876).

Quý anh chị em thân mến, bạn và tôi được vinh hạnh phản chiếu ánh sáng Chúa Jê-sus đến với thế gian tội lỗi tối tăm. Đấng Christ đã ban cho chúng ta ánh sáng. Bài thánh ca phục hưng dưới đây giải thích cách rõ ràng,

Xin sự Cứu Rỗi Thiên Thượng ngập tràn khải tượng tôi.
   Tâm linh tôi tỏa sáng trong vinh quang Ngài.
Xin ngập tràn khải tượng tôi, hầu cho mọi người đều thấy
   Sự Thánh Khiết Ngài phản chiếu trong tôi.
(“Xin Ngập Tràn Khải Tượng Tôi ‘Fill All My Vision’
      boi Avis Burgeson Christiansen, 1895-1985).

Quý anh chị em thân mến, chúng ta làm công việc kỳ diệu với tư cách là Cơ Đốc Nhân. Chúng ta là muối của đất. Chúng ta, chỉ chúng ta thôi là sự sáng thế gian! Hãy để chúng ta phản chiếu ánh sáng của Đấng Christ đến với thế giới tối tăm và sợ hãi! Đừng bao giờ ngừng việc chinh phục linh hồn. Và đừng bao giờ, nản lòng trong việc chinh phục linh hồn tội nhân. Chúa Jê-sus ở cùng bạn. Ngài sẽ đem bạn vượt qua sự khó khăn và gian nan.

Giờ đây, với những ai đang còn lạc mất, tôi vinh hạnh cho các bạn biết rằng Chúa Jê-sus sẽ cứu các bạn luôn. Bạn không cần làm điều gì thêm, chỉ cần đặt lòng tin vào Chúa Cứu Thế Jê-sus, người đã chết vì tội của bạn trên Thập Tự, và đã đổ Dòng Huyết quý báu của Ngài tẩy sạch bạn khỏi tội lỗi. Có một bài thánh ca nói rõ điều này,

Chỉ tin Ngài, chỉ tin Ngài thôi,
   Hãy tin Ngài ngay.
Ngài sẽ cứu bạn, Ngài sẽ cứu bạn,
   Ngài sẽ cứu bạn ngay.
(“Chỉ Tin Ngài Thôi ‘Only Trust Him’” boi John H. Stockton, 1813-1877)

KHI VIẾT THƯ CHO TIẾN SĨ HYMERS, XIN QUÝ VỊ VUI LÒNG CHO ÔNG TA BIẾT QUÝ VỊ ĐẾN TỪ ĐẤT NƯỚC NÀO, NẾU KHÔNG ÔNG TA KHÔNG THỂ TRẢ LỜI ĐIỆN THƯ QUÝ VỊ ĐƯỢC. Nếu quý vị đươc cảm động qua bài giảng này, xin gởi email đến Tiến sĩ Hymers và cho ông biết, nhưng luôn cho biết quý vị viết từ nơi nào. Địa chỉ điện thư của Tiến sĩ Hymers: rlhymersjr@sbcglobal.net (nhấn vào đây). Quý vị cũng có thể viết thư cho Tiến sĩ Hymers trong bất cứ ngôn ngữ nào, nhưng nếu có thể, xin viết bằng tiếng Anh. Nếu quý vị muốn viết thư tay cho ông, đây là địa chỉ của ông: P.O. Box 15308, Los Angeles, CA 90015. Quý vị cũng có thể liên lạc với ông qua điện thoại: (818) 352-0452.

(KẾT THÚC BÀI GIẢNG)
Bạn có thể đọc những bài giảng của Tiến sĩ Hymers hằng tuần trên trang mạng
 tại www.sermonsfortheworld.com. Bấm vào “Bài giảng bằng tiếng Việt.”

Những bài giảng viết tay nầy không có bản quyền. Bạn có thể dùng họ mà không cần có sự
cho phép của Tiến sĩ Hymers. Nhưng mà tất cả thông điệp qua video đã có bản quyền, và
chỉ được sử dụng khi nào có xin phép.

Đơn Ca Trước Bài Giảng bởi Ông Benjamin Kincaid Griffith:
“Được Cứu Bởi Huyết ‘Saved by the Blood’” (bởi S. J. Henderson, 1902).


DÀN BÀI CỦA

BẠN LÀ MUỐI CỦA ĐẤT
VÀ SỰ SÁNG CỦA THẾ GIAN!

YOU ARE THE SALT OF THE EARTH
AND THE LIGHT OF THE WORLD!

bởi Tiến sĩ R. L. Hymers, Jr.

“Các ngươi là muối của đất; song nếu mất mặn đi, thì sẽ lấy giống chi mà làm cho mặn lại? Muối ấy không dùng chi được nữa, chỉ phải quăng ra ngoài và bị người ta đạp dưới chơn. Các ngươi là sự sáng của thế gian; một cái thành trên núi thì không khi nào bị khuất được: cũng không ai thắp đèn mà để dưới cái thùng, song người ta để trên chơn đèn, thì nó soi sáng mọi người ở trong nhà. Sự sáng các ngươi hãy soi trước mặt người ta như vậy, đặng họ thấy những việc lành của các ngươi, và ngợi khen Cha các ngươi ở trên trời” (Ma-thi-ơ 5:13-16).

I.   Trước hết, bạn là muối của đất, Gia cơ 5:20; Ma-thi-ơ 5:13; Lu-ca 14:23.

II.  Thứ nhì, bạn là ánh sáng của thế gian, Ma-thi-ơ 5:14.