Print Sermon

Mục đích của trang mạng nầy là để cung cấp những bài giảng viết miển phí và những bài giảng trên vi-đi-ô đến các mục sư và giáo sĩ trên toàn thế giới, đặc biệt là Thế Giới Thứ Ba, là những nơi có rất ít chủng viện thần học hay trường Kinh Thánh.

Những bài giảng và vi-đi-ô này được truyền đến khoảng 1,500,000 máy vi tính trên 221 quốc gia mỗi tháng tại www.sermonsfortheworld.com. Hàng trăm người khác xem nó trên YouTube, nhưng họ sớm rời Youtube và đến với trang mạng của chúng ta, bởi vì mỗi bài giảng hướng họ rời khỏi Youtube mà đến trang mạng của chúng ta. Youtube cung cấp người đến với trang mạng của chúng ta. Bài giảng được chuyển dịch qua 46 ngôn ngữ đến với hàng ngàn người mỗi tháng. Những bài giảng không có bản quyền, cho nên những mục sư có thể sử dụng chúng mà không cần có sự cho phép. Xin vui lòng nhấn vào đây để tìm xem bạn có thể trợ giúp chúng tôi hàng tháng hầu cho việc rao truyền Phúc Âm quý báu này được lan rộng đến toàn thế giới, bao gồm cả các quốc gia Hồi Giáo và Ấn Độ Giáo.

Khi nào bạn viết cho Tiến sĩ Hymers, xin vui lòng cho ông biết bạn đang cư ngụ tại quốc gia nào, bằng không thì ông không thể trả lời cho bạn được. Điện thư (e-mail) của Tiến sĩ Hymers là rlhymersjr@sbcglobal.net.
VŨ KHÍ CỦA TRẬN CHIẾN CHÚNG TA

THE WEAPONS OF OUR WARFARE
(Vietnamese)

bởi Tiến sĩ R.L. Hymers, Jr.
by Dr. R. L. Hymers, Jr.

Bài giảng được giảng tại Hội Thánh Báp-tít Tabernacle ở Los Angeles
tối thứ bảy ngày 7 tháng 1 năm 2017
A sermon preached at the Baptist Tabernacle of Los Angeles
Saturday Evening, January 7, 2017

“Vả, những khí giới mà chúng tôi dùng để chiến tranh là không phải thuộc về xác thịt đâu, bèn là bởi quyền năng của Đức Chúa Trời, có sức mạnh để đạp đổ các đồn lủy” (2 Cô-rinh-tô 10:4).


Các bạn tôi ơi, chúng ta đang ở trong trận chiến. Không phải là loại chiến tranh mà thế giới nói đến. Không phải là chiến tranh với Hồi Giáo cực đoan. Không phải là chiến tranh giữa quốc gia nầy với quốc gia khác. Nó là một loại chiến tranh khác thường. Nó là một loại chiến tranh to lớn hơn, vĩ đại hơn bất cứ những cái nầy. Chúng ta không thể chiến thắng chiến tranh nầy bằng súng đạn, lựu đạn hay bom. Cha ông của chúng ta đã tiến hành chiến tranh chống lại Hít-le bằng những vũ khí nầy. Họ đã chiến thắng trong Đệ Nhị Thế Chiến, như Churchill đã nói, với “máu, sự vất vả, mồ hôi và nước mắt.” Họ đã chiến thắng nghịch lại sự chênh lệch rỏ ràng. Quân đội của Hít-le hùng mạnh hơn cả sức mạnh của Anh Quốc và Mỹ kết hợp lại. Nếu Hít-Le chiến thắng, ông sẽ tiêu diệt sự sống của chúng ta. Ông đã kết thúc một lịch sử lâu dài của thé giới Phương Tây. Bấy giờ chúng ta sẽ sống trong tình trạng hủy diệt bị cướp mất, ghê gớm và tàn phá – giống như đống rác đã bị dội bom. Cám ơn Chúa đã cho Churchill, Roosevelt, và liên minh quân đội của chúng ta đã hiệp lực để tiêu diệt một chính thể bạo ngược, được xây dựng bởi sự điên rồ cường bạo của con người gian ác Adolf Hitler và guồng máy chiến tranh của Đức Quốc Xã.

Tôi chỉ có hình ảnh lu mờ về chiến tranh đó. Nó đã ghi khắc trong trí ức trẻ con của tôi bởi những sự mất điện, báo động và sợ hãi. Nhưng mà đoạn văn của chúng ta cho chúng ta thấy một loại chiến tranh khác. Không phải chiến tranh chống lại kẻ thù bằng thịt và huyết. Nó còn hơn là chiến tranh xảo huyệt và tàn phá, một trận chiến không phải chống lại bằng thịt và huyết, bèn là cùng chủ quyền, cùng thế lực hơn cả sự tưởng tượng của con người. Nó là trận chiến chống lại Sa-tan và đám quỷ sứ của nó.

Sứ đồ Phao-lô nói lên điều đó rất rỏ ràng. Ông nói, “Vì chúng tôi dầu sống trong xác thịt, chớ chẳng tranh chiến theo xác thịt” – “Chúng ta không tranh chiến theo xác thịt” (2 Cô-rinh-tô 10:3). Chúng ta chỉ là con người. Chúng ta không thể đánh bại kẻ thù nầy bởi sức con người. Không một nhà chính trị, không một tướng lảnh hay một chỉ huy – không phải Donald Trump, không phải con người bằng thịt và huyết có thể thắng chiến tranh tàn ác nhất nầy.

“Vả, những khí giới mà chúng tôi dùng để chiến tranh là không phải thuộc về xác thịt đâu, bèn là bởi quyền năng của Đức Chúa Trời, có sức mạnh để đạp đổ các đồn lủy” (2 Cô-rinh-tô 10:4).

I. Thứ nhất, chúng ta phải nhận biết rằng chúng ta ở trong trận chiến.

Người trung bình không thấy rõ rằng trận chiến nầy đang diễn ra. Hắn chơi trên điện thoại cầm tay như một đứa trẻ. Hắn hút cần sa và không bao giờ nghĩ về sự ác mà nó tạo ra. Hắn đi chơi những trò chơi dâm đảng cùng những đàn bà thông dâm, và những đàn ông trái thói về tình dục. Đối với hắn ta, như Tiến sĩ Tozer nói cũng hay, “Thế gian là sân chơi hơn là chiến trường.”

Hội thánh chúng ta cũng chơi những loại trò chơi tương tự như vậy. Những vị mục sư mù lòa của chúng ta đóng cửa những buổi nhóm chiều Chúa Nhật của họ. Họ không bao giờ nghĩ đến những người trẻ, là những người mà không có chổ nào để đi trừ ra đi vào tối tâm của tội lỗi và những buổi tối Chúa Nhật. Điều đó không làm khác biệt gì đối với những vị mục sư hửng hờ. Họ thu góp hết thảy tiền mà họ có thể và những sáng Chúa Nhật – đặng họ có nhiều thì giờ vào tối Chúa Nhật để xem ti-vi, hay không xấu hổ mà tự khoá mình trong phòng xem sự khiêu dâm, điều mà họ đã bị nghiện. Ngay cả Trường Kinh Thánh Moody (Moody Bible Institute) một thời lổi lạc bây giờ cho phép dùng rượu và thuốc lá cho người quản trị và nhân viên trong đó. Trường Đại Học Biola cũng ban luật tương tự như vậy trong năm vừa qua (Don Boys, Ph.D., ngày 26 tháng 12 năm 2016). Vợ tôi và tôi làm kinh hoảng khi bia và rượu được tiếp đãi và người ta khiêu vũ tại buổi tiệc cưới của con mục sư trong nhà thờ mà tôi đã thành lập nhiều năm trước đây. “Bia, Kinh Thánh, và Hội Ái Hữu” gặp gỡ để nghiên cứu sách của Rick Warren trong nhà thờ tại Oxford, Connecticut. Những trường hợp như vậy đang xảy ra trong những hội thánh nhiều nơi trên Hoa Kỳ (Boys, như đã trích).

Nhạc điên cuồng đã được chơi gần cả tiếng đồng hồ vào sáng Chúa Nhật trong nhiều hội thánh chúng ta – theo sau là mười lăm phút “giảng dạy” theo từng câu khô khan như bụi mà không có nhắc đến Phúc Âm hay Đấng Christ, không có người lạc mất được đem vào bởi sự truyền giảng, không có nhắc đến làm sau tội nhân hư mất có thể được cứu! Vâng, trận chiến đang diển ra trong khi những người trong hội thánh hoàn toàn mù lòa với nó, trong khi họ chơi những trò chơi nhỏ đó của họ và nghĩ rằng họ là Cơ-đốc Nhân thật sự. Họ không bao giờ đi đến buổi nhóm cầu nguyện. Họ không bao giờ đem bất cứ linh hồn hư mất nào đến để nghe giảng Phúc Âm. “Hãy ra khỏi trong vòng họ.” Đừng bao giờ gia nhập vào hội thánh như vậy. Nếu bạn đã gia nhập rồi, hãy bỏ chạy khỏi đó, như Lót đã chạy khỏi thành Sô-đôm trong ngày phán xét đó.

Tôi đã già và bạc. Một ngày nào đó tôi sẽ không còn đây nữa. Nhưng tôi buộc mỗi một bạn mà nhóm trong hội thánh chúng ta không bao giờ chịu phục dưới sự điên cuồn như vậy. Không bao giờ chịu phục dưới sự ngu dại thế gian như vậy. Không bao giờ chịu phục! Không bao giờ! Không bao giờ! Không bao giờ! Đừng bao giờ bỏ qua những bài thánh ca cũ từ những sự phục hưng xa xưa. Đừng bao giờ bỏ bài ca cũ cao quý mà Ông Griffith vừa tôn vinh! Nó là số 10 trong tập nhạc của bạn. Bài “Tinh Binh Jê-sus Tiến Lên ‘Onward, Christian Soldier’.” Hãy đứng lên và hát – lớn và rõ ràng!

Tinh binh Jê-sus tiến lên! Xung phong vào trận tuyến,
   Cờ thập tự Chúa Jê-sus, Phất lãnh đạo binh thiêng;
Kìa, Đại tướng Christ trước ta, thêm can đãm ta tiến;
   Nhứt tâm nhìn xem lá cờ, Quyết xông pha trận tiền!
Xông lên tinh binh Jê-sus! Đi như xông trận tuyến,
   Cờ thập giá luôn phất cao, Quyết tiến ra trận tiền.

Như tinh binh anh dũng kia, Ta nay Hội Thánh Christ,
   Rập chơn noi dấu thánh xưa, Thẳng tiến cùng nhau đi;
Trong ta chỉ hiệp nhứt thân, Yêu thương lẫn tâm chí,
   Đức tin, cậy trông, tín điều, Thảy chung nhau một lòng.
Xông lên tinh binh Jê-sus! Đi như xông trận tuyến,
   Cờ thập giá luôn phất cao, Quyết tiến ra trận tiền.

Ôi, muôn dân vui tiến mau, Tham gia đoàn tranh đấu,
   Đồng thanh ta hát với nhau, Khúc khải hoàn hòa tâu;
Tôn vinh, chúc tụng, tán dương, Vua Jê-sus vạn tuế!
   Chúng ta cùng thiên sứ thường Hát khúc hoan lạc hề!
Xông lên tinh binh Jê-sus! Đi như xông trận tuyến,
   Cờ thập giá luôn phất cao, Quyết tiến ra trận tiền.
(“Tinh Binh Jê-sus Tiến Lên ‘Onward, Christian Soldiers’
      bởi Sabine Baring-Gould, 1834-1924).

Bạn có thể ngồi xuống.

“Vả, những khí giới mà chúng tôi dùng để chiến tranh là không phải thuộc về xác thịt đâu, bèn là bởi quyền năng của Đức Chúa Trời, có sức mạnh để đạp đổ các đồn lủy” (2 Cô-rinh-tô 10:4).

Khí giới của trận chiến chúng ta không phải thuộc về xác thịt, không phải khí giới loài người. Chúng là khí giới siêu nhiên. Chúng phải là khí giới siêu nhiên bởi vì chúng ta đánh trận cùng những quyền lực siêu nhiên. Chúng ta đánh trận cùng Sa-tan và quỉ nó. Chúng ta địch “cùng mưu kế của ma quỉ” (Ê-phê-sô 6:11). Chúng ta là những Cơ-đốc Nhân đang đánh trận cùng mưu kế của Ma-quỉ. Chúng ta đang địch cùng những phương sách và ý tưởng sai lầm và sự suy nghĩ bóp méo. Những tư tưởng mà Ma-quỉ đã gieo vào tâm trí của những ai mà chưa được biến đổi. Kinh Thánh chép, “Vì chúng ta đánh trận, chẳng phải cùng thịt và huyết, bèn cùng chủ quyền…của thế gian mờ tối nầy và cùng các thần dữ…” (Ê-phê-sô 6:12). Chúng ta phải địch cùng Ma-quỉ, và quỉ dữ nó. Chúng ta địch cùng quỉ dữ cho mỗi một linh hồn mà chúng ta đem vào hội thánh. Nó không buông chúng mà không đánh trận.

Nếu bạn chưa được cứu thì ma quỉ đang làm việc trong tâm trí của bạn lúc nầy! Ma-quỉ đang làm việc ngay bây giờ, trong buổi nhóm nầy. Ma-quỉ đang gieo trò gian trá và mưu kế vào trong tâm trí của bạn ngay bạy giờ, trong khi tôi nói. Ma-quỉ là “thần hiện đang hành động trong các con bạn nghịch” (Ê-phê-sô 2:2). Kinh Thánh nói Ma-quỉ “đang hành động” trong tâm trí và tấm lòng của bạn.

Hãy nghe cô gái tên Julie đã nói thế nào trước khi cô ta được cứu. “Tiến sĩ Hymers đã cho tôi biết rằng tôi đã bị hư mất và hãy đi đến phòng tư vấn. Ngay lúc đó tôi cảm thấy khiếp sợ để đi đến nhà thờ.” Đó là Ma-quỉ đang nói trong tâm trí và lòng của cô ta. Trong số các bạn ngay lúc nầy đang bị lừa dối bởi Ma-quỉ. Tôi nói bạn đã bị hư mất, nhưng bạn lại không muốn nghe nó. Bạn không muốn nghe rằng bạn đã hư mất, bởi vì bạn đang nghe những tư tưởng của Sa-tan, là những tư tưởng của Ma-quỉ. Julie nói, “Tôi tưởng rằng tôi là một người tốt, và tôi chỉ cần có như vậy là đủ trong cuộc sống của tôi rồi.” Cô ta đã ở trong hội thánh cả cuộc đời, không đủ hay sao? Tại sao Tiến sĩ Hymers cho tôi biết là tôi đã hư mất? Tôi là người tốt mà. “Tôi từng hãnh diện vì không có làm những điều mà những đứa trẻ khác đã làm và tôi lấy…điều tự hào cho chính mình khi tôi nghĩ rằng không có điều gì sai trái với tôi.” Đó là Ma-quỉ đang làm việc trong lòng của cô ta.

Có phải bạn cũng nghĩ như vậy không? Bạn có nghĩ rằng bạn đã đủ tốt rồi không? Kinh Thánh cho biết rằng Ma-quỉ “đang hành động trong các con bạn nghịch.” Ma-quỉ hiện đang hành động trong bạn! Trong tâm trí và tấm lòng của bạn!

Julie nói, “Tôi tốt hết mức mà tôi có thể. Họ còn muốn như thế nào nữa?...Tôi cứ băn khoăn trước mỗi một bài giảng. Tôi cảm thấy khó chịu mỗi ngày trong tuần.” Ma-quỉ hành động trong cô ta, nói cho cổ biết rằng cổ tốt. Nói cho cô ta biết rằng cổ không cần phải được cứu. Rằng cô ta là người tốt. Rằng những người khác tội lỗi hơn cô ta nhiều. Họ mới là người cần phải được cứu. Nhưng không phải là cô ta! Cô ta là một người đủ tốt rồi. Điều đó là từ Ma-quỉ. Cô ta đã bị cầm dưới sự kìm kẹp của Sa-tan. Cô ta là nô lệ của Ma-quỉ. Cô đã bị xích chặt vào Ma-quỉ, xích vào nó bởi vì cô ta tin điều lừa dối của nó rằng cô đủ tốt rồi, còn những người khác mới cần sự tẩy sạch bởi Huyết của Đấng Christ. Không phải là cô ta. Dù sao, cô cũng đến nhà thờ mỗi Chúa Nhật. Dù sao, cô cũng đọc Kinh Thánh và cầu nguyện. “Họ còn muốn sao nữa?” Và Julie không thích tôi nói cho cô biết cô ta là người hư mất. Hư mất ngoài Huyết thanh tẩy của Chúa Jê-sus. Nhưng bởi ân điển không thể cưỡng lại của Đức Chúa Trời cô ta đã được kéo trở về hội thánh chúng ta hết lần nầy đến lần khác. Được kéo lại để nghe Phúc Âm được giảng bởi ân điển không thể cưỡng lại của Đức Chúa Trời đối với những ai mà Ngài đã chọn để được cứu.

Còn điều gì khác để cô ta tiếp tục quay lại? Một người bạn mà cô ta đem đên hội thánh chúng ta quá giận khi tôi nói rằng cô ta cần đi đến phòng tư vấn và cô ta không bao giờ trở lại. Cô gái đó đã nghe Ma-quỉ và đi trở về hội thánh củ của mình, một hội thánh chưa bao giờ nói cho cổ biết rằng cô ta là người hư mất. Cô gái khác nghe theo Ma-quỉ và chạy khỏi hội thánh nầy bởi vì cô ta không muốn nghe tôi giảng nghịch với tội lỗi của cô ta. Tôi biết tội lỗi của cô ta là gì qua ba của cô Julie. Đó là một tội lỗi bẩn thỉu và cô ta không muốn buông nó. Cô ta chạy khỏi sự thật và có thể không bao giờ được cứu – bởi vì cô ta vâng lời chủ nô lệ của cô ta, là Ma-quỉ.

Có một số người như cô ta trong phòng nhóm nầy. Bạn đã bị xiềng xích lại bởi Ma-quỉ. Bạn yêu thích tội lỗi của mình. Bạn yêu thích sách báo khiêu dâm của mình. Bạn yêu thích sự bẩn thỉu của mình. Bạn yêu thích con người bên trong của bạn. Ngay cả không nhận biết điều đó, bạn đã làm cho chính mình thành nô lệ cho Ma-quỉ!

Nhưng tội lỗi nặng nhất của bạn là sự chối bỏ Chúa Jê-sus. Ngài muốn cứu bạn và tẩy sạch bạn khỏi tội lỗi bởi Huyết của Ngài. Nhưng bạn đẩy hết thảy tư tưởng về Chúa Jê-sus ra khỏi tâm trí của mình và tiếp tục con đường tội lỗi của bạn.

II. Thứ hai, vũ khí của trận chiến chúng ta.

Phân của chúng ta cho biết, “Khí giới của trận chiến chúng ta không phải thuộc về xác thịt, nhưng bởi quyền năng của Đức Chúa Trời để đập đổ các đồn lũy.” Khí giới chúng ta dùng nghịch cùng Ma-quỉ chủ yếu là sự cầu nguyệnluật pháp của Đức Chúa Trời, luật pháp mà nói rằng bạn là tội nhân hư mất. Luật pháp nói bạn là tội lỗi. Sự cầu nguyện ban Đức Thánh Linh xuống để cáo trách bạn về tội lỗi của mình.

Đó là tại sao chúng ta phải cầu nguyện bằng hết cả tấm lòng cho những người lạc mất để được cáo trách về tội lỗi của họ. Có một số người trong hội thánh tối nay là những người sẽ không được cứu trừ phi chúng ta cầu nguyện. Trừ phi chúng ta cầu nguyện cho họ với sự dũng cảm to lớn và nước mắt. Chỉ khi nào chúng ta cầu nguyện bằng nước mắt thì chúng ta mới thấy tội nhân hư mất đến với sự cáo trách về tội lỗi. Sự cầu nguyện không có nước mắt ít khi được nhậm lời. Chúng ta phải cầu nguyện như Ê-sai đã làm,

“Ôi! Ước gì Ngài xé rách các từng trời, Ngài ngự xuống và làm rúng động các núi trước mặt Ngài” (Ê-sai 64:1).

Chúng ta phải cầu nguyện, như chúng ta chưa bao giờ cầu trước đây, cho Thánh Linh Đức Chúa Trời giáng xuống và cáo trách người hư mất về tội lỗi của họ. Để cáo trách họ về tội lỗi của sự xem sách báo khiêu dâm. Để cáo trách họ về tội lỗi của sự ghét cha mẹ. Để cáo trách họ về tội lỗi của sự kiêu hãnh trong tính chất tốt của chính mình. Để cáo trách họ về tội lỗi của sự chối bỏ Chúa Jê-sus.

Và chúng ta phải giảng luật pháp cho họ. Sự cầu nguyện và giảng dạy luật pháp là khí giới chính cho trận chiến của chúng ta địch cùng Ma-quỉ. Và tôi đã giảng luật pháp cho Julie hết Chúa Nhật nầy đến Chúa Nhật khác. Cô ta nói, “Nó gần như là Tiến sĩ Hymers bắt đầu giảng thẳng nghịch lại cùng tội lỗi của tôi. Ông đã giảng về trẻ con tội lỗi nghịch cùng cha mẹ [là] như thế nào, và nước mắt tôi sụp tuông ra. Đó là [tội lỗi] Đức Chúa Trời bắt đầu đối xử tôi. Tôi [thật] là đứa nhỏ xấu xa, nhất là đối với cha mẹ tôi. Nó là một hành động để che đậy sự ghét đối với ba tôi. Đức Thánh Linh đã chỉ cho tôi biết rằng tôi thật sự là một người không tốt. Tôi thật sự không phải là một người tốt. Tôi thật sự không tốt như người ta thấy tôi, và như tôi tưởng tượng chính mình. Tôi là một người xấu xa, và tôi ích kỷ và rất kiêu hãnh, và tôi cảm thấy xấu hổ về chính mình, và là người sâu kín bên trong. Tôi rất cần được sự tha thứ, và tuy vậy tôi cảm thấy mình thật không xứng đáng để được. Tôi cảm thấy tội lỗi và sai trái. Làm sao có bất cứ ai có thể tha thứ cho tội nhân lừa đảo như tôi?” Vũ khí của sự cầu nguyện và sự giảng dạy luật pháp đang tiêu diệt quyền lực của Ma-quỉ trrên cô ta. “Vả, những khí giới mà chúng tôi dùng để chiến tranh là không phải thuộc về xác thịt đâu, bèn là bởi quyền năng của Đức Chúa Trời, có sức mạnh để đạp đổ các đồn lũy” (2 Cô-rinh-tô 10:4). Đồn lũy của Sa-tan rất hùng mạnh. Chúng là pháo đài trong tấm lòng của bạn cầm giữ bạn trong tù của Sa-tan. Nó đồi hỏi quyền năng của Đức Chúa Trời để đạp phá những bức tường tù của Sa-tan và phóng thích bạn tự do.

Ngài bẻ gãy quyền lực của dấu tội lỗi,
   Ngài phóng thích tội nhân tự do.
Huyết Ngài làm tội xấu xa nhất sạch,
   Huyết Ngài có ích cho tôi.
(“Ôi, Cho Ngàn Lưỡi ‘O For a Thousand Tongues’
      bởi Charles Wesley, 1707-1788).

Đồn lũy của bạn là gì? Điều gì đã giam bạn lại trong ngục của Sa-tan? Có phải là sách báo khiêu dâm không? Có phải là thuốc phiện không? Có phải ý tưởng rằng bạn tốt đủ rồi, ý tưởng rằng bạn không cần phải biến đổi bởi vì bạn đến nhà thờ và đọc Kinh Thánh và cầu nguyện? Đó có phải là cách mà Ma-quỉ giam bạn lại trong đồn lũy của nó – trong ngục của nó?

Cảm tạ Đức Chúa Trời vì người của chúng ta cầu nguyện rất thiết tha cho Julie được tự do! Cảm tạ Đức Chúa Trời là tôi đã giảng luật pháp, và cho cô ta biết trong mỗi một bài giảng rằng cô ta đã hư mất.

“Vả, những khí giới mà chúng tôi dùng để chiến tranh, là không phải thuộc về xác thịt đâu, bèn là bởi quyền năng của Đức Chúa trời, có sức mạnh để đạp đổ các đồn lủy” (2 Cô-rinh-tô 10:4).

Julie đến để gặp tôi sau một bài giảng của tôi. Cô nói, “Tiến sĩ Hymers cho tôi biết rằng Chúa Jê-sus chết trên Thập Tự Giá thay chổ cho tôi, và rằng sự phán xét [của Đức Chúa Trời] đổ trên Ngài đặng điều đó không đổ trên tôi. Bây giờ tôi biết tại sao tôi phải cần Chúa Jê-sus và Huyết của Ngài…Tôi cần Chúa Jê-sus đặng tội lỗi của tôi được tẩy sạch hoàn toàn [bởi Huyết Ngài]. Tiến sĩ Hymers cho tôi biết rằng Chúa Jê-sus yêu thương tôi và rằng Ngài sẽ cứu tôi mặt dù tội lỗi nào đã từng có trong đời sống tôi. Ông nói tôi phải tin cậy Chúa Jê-sus. Tôi không thể nào chịu được nữa. Mặt tôi bị ngâm ướt trong nước mắt và tôi sẵn sàng để tin nhận Đấng Christ…Quỳ xuống, tôi tin nhận Đấng Christ. Tôi tin cậy Đấng Christ, không phải tính chất tốt của tôi. Tôi đặc lòng tin cậy vào Đấng Christ và Huyết Ngài…Tôi không còn dựa vào tôi tốt như thế nào và bỏ đi sự kiêu hãnh của tôi. Tôi tin cậy Chúa Jê-sus và Ngài đã cứu tôi!”

Thật là một bài làm chứng tuyệt vời! Bây giờ Julie đã được cứu, và cô ta là bạn của tôi! Tôi thật sự đã tin rằng bây giờ cô là một Cơ-đốc Nhân. Tiến sĩ Cagan cũng vậy. Và tôi sẽ làm báp-tem cho cô trong thời gian tới đây.

Lời của cô ta có nói đến bạn tối nay không? Bạn có cảm giác mình tội lỗi cở nào không? Bạn có nhận biết nhu cầu của riêng mình để tin cậy Chúa Jê-sus và được tẩy sạch khỏi tội lỗi của bạn bởi Huyết Ngài đổ trên Thập Tự Giá không? Chúa Jê-sus yêu bạn thật quá nhiều. Bạn có đến đây và trò chuyện với tôi, và John Cagan, và Tiến sĩ Cagan về việc tin nhận Chúa Jê-sus không? Trong khi mọi người lên lầu để ăn thông công, bạn có chịu đến đây và để chúng tôi tư vấn cho bạn và cầu nguyện cùng bạn không? Nếu bạn cần đi vệ sinh, hãy đi và rồi trở lại đây – hoặc chỉ tiến lên đây ngay bây giờ trong khi chúng ta tôn vinh. Đức Chúa Trời chúc phước trên món ăn và chúc phước từng người nào đã tin cậy Chúa Jê-sus tối nay! A-men!

Đứng lên và tôn vinh thánh ca số mười một trong tập nhạc. Tôn vinh bài “Đổ Đầy Thảy Mắt Con ‘Fill All My Vision’.” Nó là số mười một trong tập nhạc. Trong khi chúng ta hát, bạn đến đây đặng tôi có thể tư vấn bạn và cầu nguyện cho bạn.

Đổ đầy thảy mắt con, Cứu Chúa, con cầu,
   Chỉ để con thấy duy Jê-sus hôm nay;
Dù qua thung lũng Ngài dẫn dắt con,
   Sự vinh hiển không phai Ngài bao phủ lấy con.
Đổ đầy thảy mắt con, Cứu Chúa thánh ơi,
   Đến khi hồn con chiếu sáng vinh hiển của Ngài.
Đổ đầy thảy mắt con, để hầu hết nhìn thấy
   Ảnh Tượng Thánh khiết Ngài phản chiếu trong con.

Đổ đầy thảy mắt con, đừng để tội lỗi
   Làm bóng che mờ ánh sáng toả từ trong.
Cho con chỉ nhìn thấy mặt phước hạnh Ngài,
   Thoả thuê hồn con trên ân điển vô tận Ngài.
Đổ đầy thảy mắt con, Cứu Chúa thánh ơi,
   Đến khi hồn con chiếu sáng vinh hiển của Ngài.
Đổ đầy thảy mắt con, để hầu hết nhìn thấy
   Ảnh Tượng Thánh Khiết Ngài phản chiếu trong con.
(“Đổ Đầy Thảy Mắt Con ‘Fill All My Vision’
      bởi Avis Burgeson Christiansen, 1895-1985).

A-men.

KHI VIẾT THƯ CHO TIẾN SĨ HYMERS, XIN QUÝ VỊ VUI LÒNG CHO ÔNG TA BIẾT QUÝ VỊ ĐẾN TỪ ĐẤT NƯỚC NÀO, NẾU KHÔNG ÔNG TA KHÔNG THỂ TRẢ LỜI ĐIỆN THƯ QUÝ VỊ ĐƯỢC. Nếu quý vị đươc cảm động qua bài giảng này, xin gởi email đến Tiến sĩ Hymers và cho ông biết, nhưng luôn cho biết quý vị viết từ nơi nào. Địa chỉ điện thư của Tiến sĩ Hymers: rlhymersjr@sbcglobal.net (nhấn vào đây). Quý vị cũng có thể viết thư cho Tiến sĩ Hymers trong bất cứ ngôn ngữ nào, nhưng nếu có thể, xin viết bằng tiếng Anh. Nếu quý vị muốn viết thư tay cho ông, đây là địa chỉ của ông: P.O. Box 15308, Los Angeles, CA 90015. Quý vị cũng có thể liên lạc với ông qua điện thoại: (818) 352-0452.

(KẾT THÚC BÀI GIẢNG)
Bạn có thể đọc những bài giảng của Tiến sĩ Hymers hằng tuần trên trang mạng
 tại www.sermonsfortheworld.com. Bấm vào “Bài giảng bằng tiếng Việt.”

Những bài giảng viết tay nầy không có bản quyền. Bạn có thể dùng họ mà không cần có sự
cho phép của Tiến sĩ Hymers. Nhưng mà tất cả thông điệp qua video đã có bản quyền, và
chỉ được sử dụng khi nào có xin phép.

Đọc Kinh Thánh Trước Bài Giảng bởi Ông John Samuel Cagan: 2 Cô-rinh-tô 10:3-5.
Đơn Ca Trước Bài Giảng bởi Ông Benjamin Kincaid Griffith:
“Tinh Binh Jê-sus Tiến Lên ‘Onward, Christian Soldiers’” (bởi Sabine
Baring-Gould, 1834-1924; phiên khúc và điệp khúc, câu 1, 2 và 3).


DÀN BÀI CỦA

VŨ KHÍ CỦA TRẬN CHIẾN CHÚNG TA

THE WEAPONS OF OUR WARFARE

bởi Tiến sĩ R. L. Hymers, Jr.

“Vả, những khí giới mà chúng tôi dùng để chiến tranh là không phải thuộc về xác thịt đâu, bèn là bởi quyền năng của Đức Chúa Trời, có sức mạnh để đạp đổ các đồn lũy” (2 Cô-rinh-tô 10:4).

(2 Cô-rinh-tô 10:3)

I.   Thứ nhất, chúng ta phải nhận biết rằng chúng ta ở trong trận chiến,
Ê-phê-sô 6:11, 12; Ê-phê-sô 2:2.

II.  Thứ hai, vũ khí của trận chiến chúng ta, Ê-sai 64:1.