Print Sermon

Mục đích của trang mạng nầy là để cung cấp những bài giảng viết miển phí và những bài giảng trên vi-đi-ô đến các mục sư và giáo sĩ trên toàn thế giới, đặc biệt là Thế Giới Thứ Ba, là những nơi có rất ít chủng viện thần học hay trường Kinh Thánh.

Những bài giảng và vi-đi-ô này được truyền đến khoảng 1,500,000 máy vi tính trên 221 quốc gia mỗi tháng tại www.sermonsfortheworld.com. Hàng trăm người khác xem nó trên YouTube, nhưng họ sớm rời Youtube và đến với trang mạng của chúng ta, bởi vì mỗi bài giảng hướng họ rời khỏi Youtube mà đến trang mạng của chúng ta. Youtube cung cấp người đến với trang mạng của chúng ta. Bài giảng được chuyển dịch qua 46 ngôn ngữ đến với hàng ngàn người mỗi tháng. Những bài giảng không có bản quyền, cho nên những mục sư có thể sử dụng chúng mà không cần có sự cho phép. Xin vui lòng nhấn vào đây để tìm xem bạn có thể trợ giúp chúng tôi hàng tháng hầu cho việc rao truyền Phúc Âm quý báu này được lan rộng đến toàn thế giới, bao gồm cả các quốc gia Hồi Giáo và Ấn Độ Giáo.

Khi nào bạn viết cho Tiến sĩ Hymers, xin vui lòng cho ông biết bạn đang cư ngụ tại quốc gia nào, bằng không thì ông không thể trả lời cho bạn được. Điện thư (e-mail) của Tiến sĩ Hymers là rlhymersjr@sbcglobal.net.
LƯƠNG TÂM CHAI LÌ

THE SEARED CONSCIENCE
(Vietnamese)

bởi Tiến sĩ R.L. Hymers, Jr.
by Dr. R. L. Hymers, Jr.

Bài giảng được giảng tại Baptist Tabernacle of Los Angeles
Sáng Chúa Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2016
A sermon preached at the Baptist Tabernacle of Los Angeles
Lord’s Day Morning, October 16, 2016

“Vả, Đức Thánh Linh phán tỏ tường rằng, trong đời sau rốt, có mấy kẻ sẽ bội đạo mà theo các thần lừa dối, và đạo lý của quỉ dữ, bị lầm lạc bởi sự giả hình của giáo sư dối, là kẻ có lương tâm đã lì” (1 Ti-mô-thê 4:1-2).


Kinh Thánh dạy rằng nhân loại sẽ trở nên xấu hơn và xấu hơn trong những ngày sau rốt. Mỗi dấu hiệu chỉ cho thấy rằng bây giờ chúng ta đang sống trong những ngày sau rốt. Lắng nghe một dịch giả hiện đại nói giống như thế nào. Thế nào là con người hành động trong những ngày sau rốt nầy của lịch sử. Kinh Thánh nói rằng,

“Hãy biết rằng trong ngày sau rốt, sẽ có những thời kỳ khó khăn, vì người ta đều tư kỷ, tham tiền, khoe khoang, xấc xược, hay nói xấu, nghịch cha mẹ, bội bạc, không tin kính, vô tình, khó hòa thuận, hay phao vu, không tiết độ, dữ tợn, thù người lành, lường thầy phản bạn, hay nóng giận, lên mình kiêu ngạo, ưa thích sự vui chơi hơn là yêu mến Đức Chúa Trời…Vả lại, hết thảy mọi người muốn sống cách nhân đức trong Đức Chúa Giê-su Christ, thì sẽ bị bắt bớ. Nhưng những người hung ác, kẻ giả mạo thì càng chìm đắm luôn trong điều dữ, làm lầm lạc kẻ khác mà cũng lầm lạc chính mình nữa” (2 Ti-mô-thê 3:1-4, 12-13).

Đây là một tình trạng khủng khiếp mà tất cả chúng ta phải đối diện trong những ngày sau rốt. Ấy là những gì mà bạn đối diện trong thời của sự bội đạo và tội lỗi nầy. Không lấy làm lạ Kinh Thánh nói chúng ta sống trong thời kỳ khó khăn và khủng khiếp. Không lấy làm lạ chúng ta sống trong thời kỳ tình dục đồi truỵ. Không làm lạ gì những phim ảnh quá kinh khiếp, chứa đầy thèm khát, và ma hút máu, và những tàn sát đẩm máu. Không lấy làm lạ người ta yêu thích lễ Halloween và những ma quỷ và chết chóc. Không lấy làm lạ những hội thánh chúng ta trống không trong khi những người trẻ đi để mê sảng, và dùng thuốc phiện và Mê-ly (Ecstasy). Không lạ gì khi họ cười bạn nếu bạn đi nhà thờ mỗi Chúa Nhật. Không lấy làm lạ gì khi họ nghĩ bạn là kỳ quặc nếu bạn sống đời sống sạch sẽ và cầu nguyện và đọc Kinh Thánh. Và đó là tại sao Kinh Thánh chép, “Hãy biết rằng trong ngày sau rốt, sẽ có những thời kỳ khó khăn” (2 Ti-mô-thê 3:1).

Nhưng điều gì đã gây ra cho tất cả tội lỗi nầy, rối loạn, và giết người? Tại sao nhà chính trị của chúng ta quá độc ác? Tại sao băng đảng tụ họp lại trên đường phố để bắn cảnh sát và đốt những toà nhà xuống? Những gì nằm phía sau những sự ném bom và sự giết người dính liú bởi khủng bố Hồi Giáo ngày nay? Và tại sao thế hệ của bạn rời bỏ hội thánh chúng ta để sống đời sống ích kỷ và tội lỗi? Câu trả lời được đưa ra trong phân đoạn của chúng ta,

“Vả, Đức Thánh Linh phán tỏ tường rằng, trong đời sau rốt, có mấy kẻ sẽ bội đạo mà theo các thần lừa dối, và đạo lý của quỉ dữ, bị lầm lạc bởi sự giả hình của giáo sư dối, là kẻ có lương tâm đã lì” (1 Ti-mô-thê 4:1-2).

Đức Thánh Linh nói đến điều nầy “tuyệt đối.” Đó có nghĩa Đức Chúa Trời phán rất rõ ràng về điều nầy. Ngài muốn bạn biết sự thật quan trọng nầy. Đức Chúa Trời đơn giản và rõ ràng muốn bạn phải biết rằng thật sự có ma quỷ. Chúa phán chúng là ma quỷ cám dỗ [lừa dối]. Những ma quỷ mà hướng dẫn bạn đi vào những sự dạy sai lạc “học thuyết của ma quỷ.” Những sự dạy nầy đến qua những thầy đạo đức giả. Họ có thể là những thầy giáo trong trường học hoặc đại học. Họ dạy bạn sự lừa dối về tiến hoá. Họ nói cho bạn rằng bạn không là gì ngoài là con thú. Họ dạy bạn rằng không có Đức Chúa Trời. Họ dạy bạn rằng không có điều như là đúng và sai. Họ dạy bạn rằng Kinh Thánh là đầy những sự sai lầm. Ngay cả nhiều cha mẹ của bạn dạy những sự lừa dối nầy! Không lấy làm lạ là những thành phố của chúng ta đầy tội ác. Không lấy làm lạ bạn đã không biết nên tin điều gì.

Những người gian ác làm điều nầy bởi vì lương tâm của họ đã “bị chai bằng bàn ủi nóng.” Điều đó có nghĩa là lương tâm của họ đã bị đốt và bị thẹo. Lương tâm của họ đã bị đốt cháy bởi ma quỷ cho đến khi họ khử nhạy. Bị đốt cháy và bị chai cho đến khi lương tâm của họ không còn phân biệt giữa đúng và sai. Ma quỷ bây giờ hoàn toàn cai trị trên nhiều tấm lòng và tâm trí của họ.

Và mục đích của những ma quỷ nầy là để phá hủy lương tâm của bạn luôn. Chúng muốn cai trị bạn. Và chúng cai trị bạn bằng cách làm chai lì lương tâm của bạn.

Khi Đức Chúa Trời tạo dựng con người, Ngài ban cho lương tâm. Ngài cho vào con người “hơi thở của sự sống.” Chữ Hê-bơ-rơ là “neshamah.” Neshamah cho con người hai điều mà loài thú không có – trước tiên, là khả năng để nhận biết Đức Chúa Trời, và thứ hai, là khả năng để nhận biết điều gì đúng và điều gì sai.

Bạn có từng xem qua phim Disney “Pinocchio”? Pinocchio là con rối bằng cây. Nhưng nó muốn làm một cậu bé trai thật. Tuy nhiên là con rối thì nó không có lương tâm. Thay vì có lương tâm, thì cậu ta có một con dế nhỏ cho cậu ta biết điều gì là đúng và điều gì là sai. Cậu ta bị nhiều điều phiền phức khi con dế không có ở bên cạnh. Nhưng khi cậu ta trở thành bé trai thật sự thì cậu ta nhận được lương tâm thật để cho cậu ta phân biệt đúng sai.

Chính xác ngược lại cho người đầu tiên, là A-đam. Khi A-đam phạm tội, ông từ con người thật sự trở thành con rối cho Sa-tăn. Lúc bấy giờ ma quỷ đã hủy diệt lương tâm của ông và ông trở nên con rối của Sa-tăn. Khi A-đam phạm tội, lương tâm của ông đã bị chai và không còn làm việc đúng nữa. Ông diện đủ lý do khi Đức Chúa Trời đối chất ông về tội lỗi của ông. Thay vì nhận thức tội lỗi của mình, ông cố để trốn khỏi Đức Chúa Trời. Khi Đức Chúa Trời tìm thấy ông, A-đam diện những lý do cho tội lỗi của ông thay vì xưng nhận nó ra cùng Đức Chúa Trời. Con trai đầu lòng của ông là Ca-in thừa kế lương tâm bị hủy diệt của cha mình. Ngay cả khi Ca-in đã giết em mình, ông không có cảm nhận đó là tội lỗi. Thay vì xưng nhận tội lỗi của ông, ông đã diện những lý. Thay vì xưng nhận tội lỗi ông trở nên tệ hơn và tệ hơn. Lương tâm của ông bây giờ bị chai lỳ bằng bàn ủi nóng bởi Sa-tăn. “Ca-in bèn lui ra khỏi mặt Đức Giê-hô-va, và ở tại xứ Nốt, ấy có nghĩa là đất thuộc “lưu lạc.” Ông cảm thấy không có nhu cầu để được tha thứ về tội lỗi của ông. Ông trở nên giận cùng Đức Chúa Trời. Ông trở thành kẻ lang thang, lưu lạc suốt thế gian cho đến khi ông qua đời và đi vào Địa Ngục. Sa-tăn đã cám dổ ông. Sa-tăn làm cho ông giết chết em trai của ông. Rồi Sa-tăn làm chai lỳ lương tâm của ông bằng bàn ủi nóng – và nó đã quá muộn để ông được cứu. Khi Sa-tăn làm chai lỳ lương tâm của bạn đến độ mà nó quá muộn cho bạn để được cứu. Bạn sẽ không bao giờ cảm giác hổ thẹn về tội lỗi nữa. Lương tâm của bạn sẽ bị chết. Bạn sẽ không bao giờ đến với Chúa Jê-sus để được tẩy sạch bởi Huyết Ngài. Bạn sẽ lưu lạc qua đời nầy cho đến khi bạn cuối cùng rồi chết và đi vào Địa Ngục cho cả đời đời. Điều đó sẽ xảy ra cho mỗi một bạn ở đây sáng nay nếu bạn tiếp tục trên con đường tội lỗi cho đến khi lương tâm của bạn bị chai. Cho đến khi bạn không có thể cảm giác sự nhận thức về tội lỗi. Cho đến khi bạn không bao giờ đến với Đấng Christ và được làm sạch bởi Huyết của Ngài đã đổ trên Thập Tự Giá. Một người mà không thể cảm giác có tội cho tội lỗi của mình thì không bao giờ được cứu. Người đó đã bị bỏ rơi bởi Đức Chúa Trời. Người đó đã phạm tội lỗi không tha thứ được. Người đó trở nên nô lệ của Ma-quỷ như Ca-in.

Tôi cảnh cáo bạn đừng để lương tâm của bạn bị chai lỳ bởi Ma-quỷ. Hãy quay khỏi tội lỗi đến cùng Chúa Jê-sus trước khi lương tâm của bạn bị chai lỳ mãi mãi.

Bạn sanh ra với lương tâm méo mó. Bạn thừa kế nó từ A-đam, cũng như Ca-in. Bạn làm chai lỳ lương tâm của bạn càng hơn lúc là con trẻ. Mỗi lần bạn nói dối cùng cha mẹ của bạn, bạn làm chai lì nó hơn. Mỗi lần bạn ăn cắp cái gì, bạn làm chai lỳ nó thêm. Mỗi lần bạn gian lận trong trường học, bạn làm chai lỳ nó thêm. Mỗi lần bạn nhìn điều khiêu dâm và khích động chính bạn với tư tưởng tình dục là làm nó chai lỳ thêm. Và cuối cùng thì bạn cố ý làm những điều nầy – làm chai lỳ lương tâm bạn với tội lỗi càng lớn hơn và to tác hơn. Những tội lỗi mà không ai biết. Những tội lỗi mà sẽ làm cho mẹ của bạn xấu hổ về bạn. Lương tâm của bạn trở nên chai lỳ càng hơn, cho đến khi cuối cùng bạn phạm những tội lỗi mà bạn sẽ không bao giờ nghĩ là bạn có thể làm. Nhưng bây giờ bạn làm và lấy làm thích thú với việc bạn đang làm – và bạn không có lấy làm khó chịu khi phạm nó. Bạn biết những tội lỗi của bạn là gì. Tôi không cần phải đề cập đến chúng. Bạn không có còn lo về chúng nữa. Trong thật tế bạn bây giờ yêu thích làm tội nhân.

Đó là tại sao một vài bạn bắt đầu ghét đi đến nhà thờ. Bạn ghét nó khi chúng tôi nói cho bạn biết về tội lỗi của bạn. Một số bạn ghét tôi vì giảng dạy về những tội lỗi của bạn. Một số bạn vui khi tôi bị bệnh và không thể giảng mạnh được nữa. Bạn vui mừng khi John Cagan và Noah Song bắt giảng thay vì tôi. Bạn nghĩ rằng họ sẽ dể dàng cho bạn hơn là tôi. Nhưng bây giờ bạn thấy họ đã giảng chống lại những tội lỗi của bạn cứng rắn còn hơn là tôi. Bây giờ một vài bạn nghĩ rằng bạn chỉ có thể trốn thoát khỏi sự giảng dạy bằng cách rời bỏ hội thánh nầy! Tôi biết bạn là ai. Và bạn ghét tôi bằng tất cả tấm lòng của bạn! Bạn ước gì tôi đã đi. Bạn bắt đầu ước là Noah và John cũng đã đi luôn. Lương tâm của bạn quá chai lỳ lúc nầy mà bạn dự tính để rời khỏi hội thánh nầy. Ma-quỷ đã có được bạn vững chắc trong sự kìm kẹp của nó. Nó đã làm chai lỳ lương tâm của bạn bằng bàn ủi nóng. Có những lúc bạn có thể đã quay lại với Chúa Jê-sus để được cứu. Nhưng bây giờ một số bạn cũng ghét Chúa Jê-sus! Bạn ghét để nghe đến tên của Chúa Jê-sus!

Ôi, làm sao mà bạn có thể ghét Ngài nhiều như vậy? Ngài yêu thương bạn hơn bất cứ ai sẽ bao giờ yêu bạn! Đức Chúa Jê-sus rời vinh hiển của Thiên Đàng để xuống đây và chịu khổ vì bạn. Tội lỗi của bạn đã đặt trên linh hồn vô tội của Ngài. Ngài đổ mồ hôi bằng giọt Huyết lớn trong Ghết-sê-ma-nê để cứu bạn. Ngài đứng yên lặng trong khi họ đánh đập Ngài và kéo râu của Ngài ra và nhổ lên Ngài để cứu bạn. Không một ai mà bạn từng biết sẽ yêu thương bạn đủ để chịu khổ như vậy để cứu bạn và chữa lành bạn và cho bạn một đời sống mới. Chúa Jê-sus yêu thương bạn. Ngài sẽ cứu bạn. Ngài sẽ làm dịu những sự sợ hãi và chữa lành tâm hồn của bạn. Ngài sẽ khôi phục lương tâm đáng thương, tuyệt vọng của bạn. Đó là tại sao Ngài đã chết trên Thập Tự Giá vì bạn. Họ đã thoi những đinh to xuyên qua tay và chân của Ngài. Ngài đã bị treo trên Thập Tự Giá trong mặt trời nóng nực – cho đến khi lưỡi của Ngài bị quá khô đến nổi nó dính phía trên miệng của của Ngài.

Chúa Jê-sus không có ghét bạn. Làm sao Ngài có thể ghét bạn được? Ngài đến thế gian nầy bởi vì Ngài yêu thương bạn. Ngài đau đớn sự khủng khiếp không nói được về cái chết trên Thập Tự Giá bởi vì Ngài yêu thương bạn. Chúa Jê-sus luôn luôn yêu thương bạn. Và Chúa Jê-sus yêu thương bạn ngay bây giờ.

Lời làm chứng của tôi hoàn toàn ngược lại với John Cagan. Và tuy vậy trên cơ bản nó giống nhau. John lấy làm hãnh diện trong tội lỗi của cậu ta và thích thú gây đau khổ cho người ta. Tôi không hãnh diện chút nào về tội lỗi của tôi và không bao giờ thử để gây đau khổ cho người ta. John liện tưởng chính cậu ta cùng những người ghét Đức Chúa Trời – nói cách khác, những đứa trẻ bị lạc mất trong hội thánh. Tôi không thích những đứa trẻ trong hội thánh và tránh khỏi họ càng xa càng tốt. John đến dưới sự nhận thức về tội lỗi cho vài tuần. Tôi ở dưới sự nhận thức về tội lỗi gần bảy năm. John muốn làm một người con trai xấu. Tôi muốn làm một người con trai tốt. Trên những điểm đó lời làm chứng của chúng tôi hoàn toàn ngược lại.

Nhưng trong hai lối chúng tôi giống nhau chính xác. Cả hai chúng tôi đang cố để được cứu và không thể được. John nói, “Tôi không thể quyết chí chính mình cùng Đấng Christ, tôi không thể quyết định để trở nên một Cơ-đốc Nhân, và nó làm tôi cảm giác tuyệt vọng.” Tôi cảm giác chính xác như vậy. John ở dưới sự nhận thức tội lỗi trong vài tuần. Tôi ở dưới sự nhận thức về tội lỗi gần bảy năm. John nói Đức Chúa Trời kéo cậu ta đến với Đấng Christ, “bởi vì tôi sẽ không bao giờ đến cùng Chúa Jê-sus với sức riêng của tôi.” Điều đó chính xác cũng đã xảy ra cho tôi. John cố để làm người xấu. Tôi cố gắng để làm người tốt. Nhưng cả hai chúng tôi cậy nơi chính mình và không một ai trong chúng tôi tin cậy Đấng Christ.

Tôi cố gắng để làm người tốt. Chúa biết tôi cố gắng để làm người con trai tốt như thế nào. Tôi bỏ hút thuốc. Tôi đi nhà thờ mỗi sáng Chúa Nhật. Tôi đi nhà thờ mỗi tối Chúa Nhật. Tôi bỏ đời sống dễ dàng để trở nên vị mục sư. Tôi dâng mình để giảng khi tôi 17 tuổi. Tôi được công nhận là mục sư Báp-tít lúc 19 tuổi. Tôi trở nên giáo sĩ trong hội thánh Trung Hoa vài tháng sau đó. Ai cũng cho rằng tôi là một người trai trẻ tốt. Nhưng họ không biết sự thật về tôi. Họ không biết lòng tôi xấu như thế nào. Họ không biết tôi là một người Pha-ra-si như người mà Chúa Jê-sus đã nói đến trong Lu-ca 18 – cố gắng để được cứu bởi làm người tốt. Tôi giống như một đứa trẻ người Trung Hoa. Nhưng tôi không thể tốt đủ để ngưng lương tâm của tôi khỏi nói với tôi rằng tôi chỉ là một tội nhân trong lòng. Chỉ là tội nhân bẩn thỉu không yêu thương Chúa Jê-sus một chút nào. Cho đến khi một buổi sáng Chúa Jê-sus đã đến với tôi và tôi đã biết Ngài yêu tôi. Tôi không biết điều đó trước kia. Tôi tưởng rằng tôi tốt hơn những đứa trẻ trong nhà thờ – nhưng tôi thật tệ hơn họ. Tôi có hình thức tôn giáo, nhưng tôi không nhận biết Chúa Jê-sus một chút nào. Và rồi Ngài đến với tôi. Tôi sẽ không bao giờ tự đến với Ngài. Tôi tưởng tôi tốt đủ, ngay cả khi lương tâm của tôi cho tôi biết tất cả là sự lừa dối. Rồi Chúa Jê-sus đến với tôi. Tôi không có xin Ngài để cứu tôi. Nhưng Ngài dầu sao cũng cứu. Ngài xuống cùng tôi và kéo tôi đến gần chính Ngài. Ngài tẩy sạch tôi trong Huyết báu của Ngài.

Có người hỏi tôi, “Mục sư, tại sao ông lúc nào cũng nói về Huyết của Chúa Jê-sus?” Điều đó thật đơn giản. Huyết của Ngài làm cho tôi những gì tôi không thể làm cho chính mình. Ngài yêu tôi quá nhiều đến nổi Ngài tẩy sạch tâm linh tội lỗi của tôi bằng chính Huyết của Ngài.

Đức Chúa Jê-sus yêu thương bạn. Ngài sẽ đến cùng bạn. Hãy tin cậy Chúa Jê-sus thì tội lỗi của bạn, và lương tâm cùng những nghi ngờ và những sự cám dỗ tất cả sẽ được tẩy sạch trắng như tuyết trong Huyết báu của Ngài – bởi vì Ngài cũng yêu thương bạn!

Tôi chưa bao giờ có cảm giác yêu thương bởi một ai. Tôi là người bị ruồng bỏ. Cha của tôi bỏ đi khi tôi được hai tuổi. Tôi không thể nào tiếp tục sống chung với mẹ tôi lúc tôi mười hai tuổi. Tôi phải sống chung với những người mà không muốn tôi. Không một ai muốn tôi. Điều đó đã làm tôi thành một người Pha-ri-si lạnh lùng. Tôi sẽ tốt hơn tất cả họ! Tôi sẽ tự làm cho tôi thành Cơ-đốc Nhân!

Nhưng tôi không có thể làm được! Tôi cố gắng và cố gắng! Nhưng tôi không làm được. Tôi bị lạc mất – lạc trong tôn giáo! Nhưng Chúa Jê-sus yêu tôi. Thình lình tôi nhận biết Ngài yêu tôi. Và Ngài đến với tôi và đã cứu linh hồn tôi bằng Huyết của Ngài. Nếu Ngài có thể cứu một người đạo đức giả như tôi, Ngài có thể cứu bất cứ người nào ở đây sáng hôm nay. Ngài yêu thương bạn. Ngài sẽ tẩy sạch đi tất cả những tội lỗi của bạn – những tội lỗi của tấm lòng của bạn, những tội lỗi trong đời sống của bạn. Ngài yêu thương bạn. Ngài sẽ đến với bạn. Ngài sẽ tẩy sạch bạn bằng Huyết của Ngài. Tôi biết Ngài sẽ làm bởi vì Ngài yêu thương bạn. A-men.

Tôi nghe tiếng Christ đang truyền: “Lực con trăm phần ương yếu,
   Thì nên thức canh, tâm nguyền, Tìm trong chính ta mọi điều.”
Christ trả xong tội lỗi, Nay chính tôi nợ Ngài;
   Christ tẩy tâm dường tuyết chẳng sai, Dẫu tội đỏ như son mài.

Lòng tôi chứa bao tội trần, Quyền năng Christ thật vô đối;
   Dầm huyết, áo tôi tinh ngần, Nhờ Chiên ở Gô-gô-tha.
Christ trả xong tội lỗi, Nay chính tôi nợ Ngài;
   Christ tẩy tâm dường tuyết chẳng sai, Dẫu tội đỏ như son mài.

Rồi đây ở trước ngai trời, Hồn, thân trong Christ tươi mới,
   Miệng tôi nhắc luôn luôn lời: “Thập giá cứu phương muôn đời!”
Christ trả xong tội lỗ, Nay chính tôi nợ Ngài;
   Christ tẩy tâm dường tuyết chẳng sai, Dẫu tội đỏ như son mai.
(“Christ Trả Xong Tội Lỗi ‘Jesus Paid It All’” bởi Elvina M. Hall, 1820-1889).

KHI VIẾT THƯ CHO TIẾN SĨ HYMERS, XIN QUÝ VỊ VUI LÒNG CHO ÔNG TA BIẾT QUÝ VỊ ĐẾN TỪ ĐẤT NƯỚC NÀO, NẾU KHÔNG ÔNG TA KHÔNG THỂ TRẢ LỜI ĐIỆN THƯ QUÝ VỊ ĐƯỢC. Nếu quý vị đươc cảm động qua bài giảng này, xin gởi email đến Tiến sĩ Hymers và cho ông biết, nhưng luôn cho biết quý vị viết từ nơi nào. Địa chỉ điện thư của Tiến sĩ Hymers: rlhymersjr@sbcglobal.net (nhấn vào đây). Quý vị cũng có thể viết thư cho Tiến sĩ Hymers trong bất cứ ngôn ngữ nào, nhưng nếu có thể, xin viết bằng tiếng Anh. Nếu quý vị muốn viết thư tay cho ông, đây là địa chỉ của ông: P.O. Box 15308, Los Angeles, CA 90015. Quý vị cũng có thể liên lạc với ông qua điện thoại: (818) 352-0452.

(KẾT THÚC BÀI GIẢNG)
Bạn có thể đọc những bài giảng của Tiến sĩ Hymers hằng tuần trên trang mạng
 tại www.sermonsfortheworld.com. Bấm vào “Bài giảng bằng tiếng Việt.”

Những bài giảng viết tay nầy không có bản quyền. Bạn có thể dùng họ mà không cần có sự
cho phép của Tiến sĩ Hymers. Nhưng mà tất cả thông điệp qua video đã có bản quyền, và
chỉ được sử dụng khi nào có xin phép.

Đọc Kinh Thánh Trước Bài Giảng bởi Ông Aaron Yancy: 2 Ti-mô-thê 3:1-8.
Đơn Ca Trước Bài Giảng bởi Ông Noah Song:
“Christ Trả Xong Tội Lỗi ‘Jesus Paid It All’
(bởi Elvina M. Hall, 1820-1889).