Print Sermon

Mục đích của trang mạng nầy là để cung cấp những bài giảng viết miển phí và những bài giảng trên vi-đi-ô đến các mục sư và giáo sĩ trên toàn thế giới, đặc biệt là Thế Giới Thứ Ba, là những nơi có rất ít chủng viện thần học hay trường Kinh Thánh.

Những bài giảng và vi-đi-ô này được truyền đến khoảng 1,500,000 máy vi tính trên 221 quốc gia mỗi tháng tại www.sermonsfortheworld.com. Hàng trăm người khác xem nó trên YouTube, nhưng họ sớm rời Youtube và đến với trang mạng của chúng ta, bởi vì mỗi bài giảng hướng họ rời khỏi Youtube mà đến trang mạng của chúng ta. Youtube cung cấp người đến với trang mạng của chúng ta. Bài giảng được chuyển dịch qua 46 ngôn ngữ đến với hàng ngàn người mỗi tháng. Những bài giảng không có bản quyền, cho nên những mục sư có thể sử dụng chúng mà không cần có sự cho phép. Xin vui lòng nhấn vào đây để tìm xem bạn có thể trợ giúp chúng tôi hàng tháng hầu cho việc rao truyền Phúc Âm quý báu này được lan rộng đến toàn thế giới, bao gồm cả các quốc gia Hồi Giáo và Ấn Độ Giáo.

Khi nào bạn viết cho Tiến sĩ Hymers, xin vui lòng cho ông biết bạn đang cư ngụ tại quốc gia nào, bằng không thì ông không thể trả lời cho bạn được. Điện thư (e-mail) của Tiến sĩ Hymers là rlhymersjr@sbcglobal.net.
KIÊNG ĂN VÀ CẦU NGUYỆN
TRONG NHỮNG NGÀY SAU RỐT

FASTING AND PRAYER IN THE LAST DAYS
(Vietnamese)

do Tiến sĩ R. L. Hymers, Jr.
by Dr. R. L. Hymers, Jr.

Bài giảng tại Hội Thánh Báp-tít Tabernacle ở Los Angeles
Chiều Chúa Nhật ngày 24 tháng 4 năm 2016
A sermon preached at the Baptist Tabernacle of Los Angeles
Lord’s Day Evening, April 24, 2016


Xin vui lòng cùng tôi giở ra sách Ma-thi-ơ 24:12. Câu Kinh Thánh nầy đã và đang là sự an ủi của tôi trong suốt hơn năm mươi năm qua. Xin đọc lớn tiếng.

“Lại vì cớ tội ác thêm nhiều, thì lòng yêu mến của phần nhiều người sẽ nguội [lần]” (Ma-thi-ơ 24:12).

Tại sao câu Kinh Thánh đáng sợ này lại an ủi tôi? Vì nó chỉ ra tình cảnh của Hội thánh Chúa trong thời cuối cùng cách rõ ràng. Không có điều gì cho Cơ Đốc Nhân chân chính phải lo lắng. Đây là cách Chúa Jê-sus phán về thời kỳ cuối cùng. Từ được dịch “độc ác” nghĩa là “phóng túng, vô luật pháp.” Đó là sự “vô tổ chức” – nghĩa là “vi phạm” hoặc “vượt quá” luật pháp của Tân Ước. Nó ám chỉ đến tình hình hội thánh thời kỳ cuối cùng không theo sự dạy dỗ của Thánh Kinh nữa. Kết quả của tình trạng vô kỷ luật này là “lòng yêu mến của phần nhiều người sẽ nguội dần.” Một bản dịch hiện đại mạnh mẽ hơn “long yêu mến của hầu hết người sẽ nguội dần” (bản NIV). Từ ngữ “lòng yêu mến” rất hệ trọng. Nó đến từ “agape” trong tiếng Hy-lạp – từ ngữ được dùng riêng cho tình yêu Cơ Đốc. Ông Vine gọi nó là “đặc tính của Cơ Đốc Giáo.” Tiến sĩ Henry M. Moris viết chú thích này về Hội Thánh Lao-đi-xê trong thời kỳ cuối cùng, “Có nhiều hội thánh lớn và sung túc ngày nay là hội thánh truyền giáo và mang danh nghĩa theo Kinh Thánh …mà lại đói khát thuộc linh” (Nghiên Cứu Kinh Thánh của Người Biện Hộ ‘The Defender’s Study Bible; ghi chú về sách Khải Huyền 3:17). Những hội thánh căn bản và truyền giáo này được mô tả trong sách Khải Huyền 3:17, “song ngươi không biết rằng mình khổ sở, khốn khó, nghèo ngặt, đui mù và lõa lồ.”

Một trong những kiểm nghiệm đơn giản nhất áp dụng cho hội thánh là – họ có được tình yêu “vô điều kiện (agape)” hay không? Người tín hữu có tấm lòng yêu thích đến với hội thánh hay không? Họ có thích được thông công với các anh chị em mình trong Đấng Christ không? Đa số là không có. Một trong những thảm kịch của Hội thánh Báp-tít ngày hôm nay là họ đã từ bỏ buổi thờ phượng Chúa tối Chúa Nhật. Điều này thông dụng tới mức Tiến sĩ Cagan không thể tìm thấy một hội thánh Báp-tít nào ở Dallas có buổi thờ phượng Chúa tối Chúa Nhật! Có thể có nhưng ông đã không tìm thấy được! Hội Thánh First Baptist so Tiến sĩ W. A. Criswell quản nhiệm hiện không có buổi thờ phượng Chúa tối Chúa Nhật. Hội thánh vùng ngoại ô Dallas do Tiến sĩ James Drapper quản nhiệm không có buổi nhóm tối Chúa Nhật. Hội Thánh First Baptist Fort Worth do Tiến sĩ J. Frank Norris cũng không có buổi thờ phượng Chúa tối Chúa Nhật. Hội thánh Báp-tít Ga-li-lê, vùng ngoại ô Dallas do Tiến sĩ John R. Rice cũng đã hủy bỏ buổi nhóm tối Chúa Nhật luôn. Tiến sĩ Cagan nói, “Thật ngạc nhiên khi thấy truyền thống xưa cũ của Cơ Đốc Giáo trở nên mờ nhạt ngay cả tại một nơi như Dallas – sâu trong vùng Vòng Đai Kinh Thánh (Bible Belt).”

Ngay cả một vài hội thánh căn bản nhất ngày hôm nay cũng theo chiều hướng này. Gần đây, tôi bị sốc khi được biết một hội thánh nổi tiếng trong Liên Hữu Hội Thánh Báp-tít Cơ Bản từ bỏ buổi nhóm tối Chúa Nhật. Hiện tại, sau buổi thờ phượng Chúa buổi sáng, họ có bánh mì sandwich, tiếp theo là buổi học Kinh Thánh lúc 1:30 chiều. Một vị Mục sư cho biết, “Họ cũng học được Kinh Thánh nhiều” – làm như việc “học Kinh Thánh nhiều” là lý do duy nhất để đi nhà thờ! Hội Thánh Báp-tít ngày xưa có buổi truyền giảng mỗi tối Chúa Nhật, với các tín hữu đem thân hữu chưa tin nhận Chúa đến để nghe về Phúc Âm. Hội Thánh Báp-tít ngày xưa thông công thân mật trong tối Chúa Nhật. Tôi đủ tuổi để có thể nhớ lại thời đó. Giờ đây, dường như tất cả điều họ muốn chỉ là “được Kinh Thánh.” Họ có thể “học được” Kinh Thánh nhiều hơn nếu họ ở tại nhà và lắng nghe Tiến sĩ J. Vermon McGee giảng trên vô tuyến truyền thanh (radio)! Nhưng lời Chúa trong Ma-thi-ơ 24:12 không có nói, “Lại vì cớ tội ác thêm nhiều, họ sẽ học Kinh Thánh ít đi.” Không! Không đâu! Lời Chúa chép như vầy, “Lại vì cớ tội ác sẽ thêm nhiều, thì lòng yêu mến [ vô điều kiện ‘agape’] của phần nhiều người sẽ nguội lần” Tình thông công agape gần như vắng bóng trong các Hội Thánh Báp-tít nào bỏ buổi nhóm tối Chúa Nhật. Chỉ trong vài năm hoặc ít hơn nữa, các Hội Thánh Báp-tít sẽ trở nên cằn cỗi và không còn sinh khí như những Hội Thánh Giám Lý và Trưởng Lão, là những hội thánh đã bỏ buổi nhóm tối Chúa Nhật khoãng 50 năm trước. Nhìn có vẻ như là một điều khôn ngoan, nhưng thực sự điều đó đã giết họ! Qua nhiều năm, họ đã mất đi hàng triệu tín đồ. Không lạ gì khi Hội Thánh Báp-tít Nam Phương mất 250,000 tín hữu vào năm ngoái! Không có mối thông công, không tình yêu thương, và không có lý do chính đáng cho người ta đến với hội thánh của họ. Và các hội thánh Báp-tít gốc cũng không khá gì hơn.

Điều này đang xảy ra cho các hội thánh Chúa trong cùng một thời gian đất nước Mỹ đang tan rã cả đạo đức và tâm linh. Quyền lực Sa-tăn và quỷ dử nó cai trị đất nước chúng ta, trong khi các Hội Thánh Báp-tít đóng cửa buổi thờ phượng Chúa vào tối Chúa Nhật để con cái Chúa có thể xem những điều rác rưởi trên TV và đi ngủ sớm! Xin Đức Chúa Trời cứu giúp chúng ta! Bảy hội thánh trong sách Khải Huyền bị Hồi Giáo phá hủy hoàn toàn. Tôi sẽ không thấy lạ gì nếu Hồi Giáo đến đây và tiêu diệt toàn bộ Hội Thánh Báp-tít của chúng ta! Điều gì sẽ chặn được họ? Những người ở quá lười biếng đến nhà thờ vào tối Chúa Nhật chắc chắn là không ngăn chặn họ được rồi! Làm thế nào họ có thể làm được?

Quyền lực tối tăm của Sa-tăn đã bóp cổ đất nước Mỹ và Châu Âu rồi! Chúng nó xiết chặt cổ hội thánh Chúa chúng ta cho đến chết! Đây là hình ảnh của loài người trong ngày cuối cùng, được mô tả trong sách II Ti-mô-thê 3:1-5.

“Hãy biết rằng trong ngày sau rốt, sẽ có những thời kỳ khó khăn. Vì người ta đều tư kỷ, tham tiền, khoe khoang, xấc xược, hay nói xấu, nghịch cha mẹ, bội bạc, không tin kính, vô tình, khó hòa thuận, hay phao vu, không tiết độ, dữ tợn, thù người lành, lường thầy phản bạn, hay nóng giận, lên mình kiêu ngạo, ưa thích sự vui chơi hơn là yêu mến Đức Chúa Trời; bề ngoài giữ điều nhân đức, nhưng chối bỏ quyền phép của nhân đức đó” (II Ti-mô-thê 3:1-5)

Những kẻ bỏ đạo, gọi là “Cơ Đốc Nhân” này đang phá hoại tận gốc thớ gân đạo đức của đất nước Mỹ và phương Tây. Họ chỉ yêu chính họ. Họ chỉ chuộng tiền bạc. Họ là những kẻ nổi loạn, vô ơn, và bất khiết. Họ khoác vỏ ngoài đạo đức nhưng lại không có quyền năng của Đức Chúa Trời.

Bây giờ, hãy lắng nghe sách II Ti-mô-thê 3:12,13.

“Vả lại, hết thảy mọi người muốn sống cách nhân đức trong Đức Chúa Jê-sus Christ, thì sẽ bị bắt bớ. Nhưng những người hung ác, kẻ giả mạo thì càng chìm đắm luôn trong điều dữ, làm lầm lạc kẻ khác mà cũng làm lầm lạc chính mình nữa” (II Ti-mô-thê 3:12,13).

Đây là những người mà chúng ta đang nỗ lực chinh phục cho Đấng Christ trong hội thánh Chúa chúng ta! Chúng ta có thể làm thế nào đây? Đây là điều bất khả thi cho con người! Chúng ta làm việc cật lực để mời gọi họ đến với nhà thờ – thế nhưng tâm trí của họ lại quá mê muội với trò chơi điện tử và phim ảnh kỳ dị đến nỗi họ không thể nhìn thẳng vào tôi trong một vài lần đầu tiên đến với Hội Thánh. Họ nhìn xuống đôi tay của họ với cặp mắt trỗng rỗng. Ngón tay họ đan quyện vào nhau vì không có điện thoại để chơi! Tâm trí họ trống rỗng như Morlocks trong tiểu thuyết khoa học viễn tưởng “Cỗ Máy Thời Gian ‘The Time Machine’” của H. G. Wells. Họ như là những thây ma chết trong các chương trình TV về đêm mà họ xem!

Bây giờ, xin giở sách Lu-ca, đoạn 4:18-19. Đây là điều Chúa Jê-sus Christ đến làm cho người trẻ tội lỗi ngày nay. Tôi sẽ đọc nó. Chúa Jê-sus phán,

“Thần của Chúa ngự trên ta; Vì Ngài đã xức dầu cho ta đặng truyền tin lành cho kẻ nghèo. Ngài đã sai ta để rao cho kẻ bị cầm được tha, kẻ mù được sáng, kẻ bị hà hiếp được tự do; và để đồn ra năm lành của Chúa” (Lu-ca 4:18-19).

Chúa Jê-sus đến để làm những điều đó cho giới trẻ ngày nay. Nhưng quyền lực của Sa-tăn quá mạnh đến nỗi ân điển của Đấng Christ không thấu đến hầu hết bọn họ. Chúng ta cần phải có quyền năng của Đức Chúa Trời hiện diện hoặc chúng ta sẽ không bao giờ giúp họ được! Chúng ta chở đầy người, hết xe này đến xe khác đến nhà thờ – nhưng rất ít người trong bọn họ kinh nghiệm được được ân điển cứu chuộc của Chúa Jê-sus! Rất ít người sẽ được cứu – ngoại trừ Đức Chúa Trời giáng quyền phép, lớn hơn cả quyền phép của Sa-tăn, xuống hội thánh chúng ta!

Và đây là khi kiêng ăn và cầu nguyện có mặt! Các Môn-đồ đã không thể giúp được chàng trai trẻ trong sách Mác, chương chín. Anh ta bị quỷ nhập – giống như nhiều thanh niên chúng ta mời đến nghe Phúc Âm tại nhà thờ chúng ta. Cậu ta bị quỷ điều khiển. Kinh Thánh cho biết rằng mỗi thanh niên chưa tin Chúa mà chúng ta đem đến nhà thờ – hết thảy – đều bị mù lòa và trong một mức độ nào đó bị Sa-tăn điều khiển – “vua cầm quyền chốn không trung, là thần hiện đang hành động trong các con bạn nghịch” (Ê-phê-sô 2:2). Chàng trai trẻ trong sách Mác cũng đã bị quỷ nhập. Và các Môn-đồ thì bất lực, không cứu được anh ta. Xin giở ra sách Mác 9:28, 29. Xin đứng dậy và đọc lớn hai câu Kinh Thánh đó.

“Khi Đức Chúa Jê-sus vào nhà rồi, môn đồ hỏi riêng Ngài rằng: sao chúng tôi đuổi quỷ ấy không được? Ngài đáp rằng: Nếu không cầu nguyện và kiêng ăn, thì chẳng ai đuổi thứ quỷ ấy ra được” (Mác 9:28,29).

Quý vị có thể ngồi xuống. “Nếu không cầu nguyện và kiêng ăn, thì chẳng ai đuổi thứ [quỷ ấy] ra được.”

Tôi tin rằng chúng ta sẽ không thể nào cứu hầu hết các thanh niên ngày nay chỉ bằng sự cầu nguyện thôi. “Nếu không cầu nguyện và kiêng ăn, thì chẳng ai đuổi thứ quỷ ấy ra được.” Quý vị có thể tin tuyệt đối rằng từ “và kiêng ăn” có ở trong bản dịch gốc tiếng Hy-lạp. Các tăng lữ bị quỷ nhập của phái Ngộ Đạo đã lấy ba từ này ra. Hội thánh hiện đại với cái gọi là Kinh Thánh Hiện đại đã lấy ba chữ này ra. Tại sao? Vì Ma quỷ muốn cướp của Hội thánh quyền năng Đức Chúa Trời trong ngày cuối cùng để cứu người trẻ đang lạc mất và lầm lẫn – đó là lý do tại sao!

“Nếu không cầu nguyện và kiêng ăn thì chẳng ai đuổi thứ quỷ ấy ra được” (Mác 9:29).

Quý vị có thể ngồi xuống.

A-men! Đó là lý do chúng ta phải kiêng ăn và cầu nguyện! Đó là cách để tiếp nhận quyền năng Đấng Christ! Đó là cách để đem người lạc mất hoán cải. Đó là cách mở cánh cửa ân điển và năng quyền Đức Chúa Trời! Đó là cách vượt thắng Sa-tăn và quyền lực ma quỷ của nó!

“Nếu không kiêng ăn và cầu nguyện, thì chẳng ai đuổi thứ quỷ ấy được”!!

Ha-lê-lu-gia! Đức Chúa Trời đã ban cho chúng ta thanh kiếm để chiến thắng kẻ thù. Và thanh kiếm đó là “kiêng ăn và cầu nguyện.” Bây giờ xin hãy giở sách Ê-sai 58:6.

“Sự kiêng ăn mà ta chọn lựa, há chẳng phải là bẻ những xiềng hung ác, mở những trói của ách, thả cho kẻ bị ức hiếp được tự do, bẻ gãy mọi ách hay sao?” (Ê-sai 58:6).

Quý vị có thể ngồi xuống. Câu Kinh Thánh cho thấy sự kiêng ăn Đức Chúa Trời chọn sẽ mang năng quyền Đấng Christ đến với những linh hồn lạc mất. Kiêng ăn và cầu nguyện sẽ bẻ gãy xiềng hung ác, và mở những trói của ách – và thả cho kẻ bị ức hiếp được tự do – và bẻ gãy mọi ách! Sự kiêng ăn và cầu nguyện mang phẩm hạnh của Đấng Christ xuống đến với những người bị Sa-tăn làm mù lòa và ma quỷ đè nén! Chúa Jê-sus phán,

“Thần của Chúa ngự trên ta, vì Ngài đã xức dầu cho ta đặng truyền tin lành cho kẻ nghèo; Ngài đã sai ta để rao cho kẻ bị cầm được tha, kẻ mù được sáng, kẻ hà hiếp đuợc tự do; và để đồn ra năm lành của Chúa” (Lu-ca 4:18-19).

Bởi kiêng ăn và cầu nguyện mà phẩm hạnh Đấng Christ được biết đến giữa những tội nhân bị Sa-tăn điều khiển!

Arthur Wallis nói, “Qua Ê-sai, Đức Chúa Trời tiết lộ tính cách tự nhiên của việc kiêng ăn Ngài chọn là [để] giải thoát…chắc chắn là có ứng dụng trong lĩnh vực tâm linh. Con người ta bị ràng buộc, không phải với dây xích bằng thép hoặc sắt, nhưng với cái còng vô hình của ma quỷ. [Những người kiêng ăn] chiến đấu chống lại sự ức chế, không phải là ức chế xã hội mà là ức chế tâm linh, ngay cả chính Sa-tăn…Con mắt sáng suốt có thể nhận biết được nhiều người chúng ta tình cờ gặp trên đường đời bị ma quỷ áp chế, bất mãn với yêu quái, bị trói buộc bằng quyền lực mà họ không hiểu và từ đó họ không thể thoát ra được” (Sự Kiêng Ăn của Đức Chúa Trời Chọn ‘God’s Chosen Fast’, tr. 63, 64). Kiêng ăn và cầu nguyện có thể giúp chúng ta phá vỡ xiềng xích trói buộc người nam, người nữ làm nô lệ cho Ma quỷ. Kiêng ăn là một khí giới đầy quyền lực, được Đức Chúa Trời xức dầu, để phá vỡ sự cầm giữ của Sa-tăn trong tấm lòng con người.

Khi kiêng ăn, chúng ta nên cầu nguyện xin Đức Chúa Trời phán quyết tấm lòng nhận biết tội lỗi. Cách tự nhiên, con người không bao giờ tự kết án tội lỗi mình. Con người ta luôn tự biện minh cho mình. Công việc của Đức Thánh Linh thế nên cần thiết. Khi Đức Thánh Linh làm việc, con người trở nên gớm ghiếc tội lỗi, và từ bỏ việc làm tội lỗi. Họ nhận biết được tấm lòng tội lỗi của mình. Khi kiêng ăn, chúng ta nên cầu nguyện xin Đức Chúa Trời phán quyết tấm lòng nhận biết tội lỗi. Người chỉ muốn cố gắng “học cách thế nào để được cứu” phải trải qua sự nhận biết sâu sắc tội lỗi và tấm lòng nổi loạn của mình. Đức Chúa Trời có thể sử dụng việc kiêng ăn và cầu nguyện để đem đến sự phán quyết. Nếu không có sự phán quyết về tội lỗi, Phúc Âm Đấng Christ sẽ không có ý nghĩa gì đối với họ. Đó là sự sai trật với nhiều “thiếu niên hội thánh.” Tôi có đếm chúng nó trong một buổi tối. Chỉ có vài cháu trong bọn chúng là người theo Chúa Jê-sus thôi. Không có ai trong số còn lại nhận biết được tội lỗi và tấm lòng thế gian của mình. Chúng ta phải kiêng ăn và cầu nguyện xin Chúa cáo trách, và làm tan vỡ tấm lòng và biến đổi các em thành môn đồ khiêm nhu của Chúa Jê-sus!

Chỉ Thần Linh của Đức Chúa Trời mới có thể làm cho con người ăn năn tội lỗi. Kiêng ăn và cầu nguyện thường khiến cho con người ngu dại thấy được nhu cầu cần Huyết Đấng Christ để tẩy sạch họ trước mặt Đức Chúa Trời gớm ghiếc tội lỗi. Kiêng ăn và cầu nguyện là phương cách Đức Chúa Trời ban cho chúng ta để cầu xin Đức Thánh Linh làm việc với tấm lòng tội nhân nổi loạn trong mỗi chúng ta!

Tiến sĩ John R. Rice nói, “Sẽ có thời điểm chúng ta nên quay lưng lại với tất cả mọi thứ trên đời này và tìm kiếm mặt Chúa. Những thời điểm như vậy là lúc kiêng ăn và cầu nguyện” (Cầu Nguyện: Kêu Cầu Và Nhận Lãnh ‘Prayer: Asking and Receiving’, tr. 216).

Tôi cho rằng quý vị được cứu sẽ nhận biết được là chúng ta cần Đức Thánh Linh nhiều hơn trong Hội thánh chúng ta. Chúng ta cần sự hiện diện của Ngài khi cầu nguyện. Chúng ta cần Ngài chỉ dạy điều Ngài muốn chúng ta làm trong cuộc đời mình. Chúng ta cần Ngài chỉ bảo vị Mục sư điều cần giảng dạy. Chúng ta cần Ngài khiến chúng ta thành những chiến binh cầu nguyện. Chúng ta cần Ngài kéo người bị lạc mất đến với Hội thánh và giữ họ lại đây sau khi hoán cải. Chúng ta cần Ngài giáng sự phục hưng vốn vắng bóng trong thời gian dài đến trên chúng ta. Chính chúng ta cần Ngài, để sửa trị, phá vỡ, và uốn nắn chúng ta để thi hành ý chỉ của Ngài. Chúng ta thường hát,

Cầu xin Thần Linh Thánh Chúa, xuống với chúng con.
Cầu xin Thần Linh Thánh Chúa, xuống với chúng con.
Nhờ Ngài làm tan chảy, khuôn đúc con, phá vỡ và uốn nắn con.
Cầu xin Thần Linh Thánh Chúa, xuống với chúng con.
   (“Thần Linh Thánh Chúa Spirit of the Living God’
      bởi Daniel Iverson, 1899-1977; Tiến sĩ Hymers sửa lời)

Bài hát nhỏ bé này sẽ trở thành lời cầu nguyện thật sự khi chúng ta kiêng ăn và cầu nguyện. Quý vị là những Cơ Đốc Nhân tin kính biết chúng ta cần Đức Thánh Linh ngự xuống mỗi chúng ta – để biến đổi tấm lòng giới trẻ trần tục, cả trong hội thánh và bên ngoài hội thánh. Vì thế, tôi xin quý vị hãy để ra ngày thứ Bảy tới đây là ngày kiêng ăn và cầu nguyện – cho đến khi chúng ta cùng đến nhà thờ lúc 5:30 chiều để cầu nguyện. Sau khi cầu nguyện, chúng ta sẽ có bữa ăn nhẹ. Sẽ không có buổi truyền giảng tối thứ Bảy tuần tới, chỉ là thời gian cầu nguyện sau một ngày kiêng ăn. Chúng ta đã làm nhiều cuộc truyền giảng – nhưng chúng ta không đạt kết quả nhiều gần đây. Ông Paul G. Cook trong quyển sách Lửa Từ Trời ‘Fire from Heaven’, đã viết, “Chỉ truyền giảng không thôi thì không thể đạt được kết quả lâu dài, ngoại trừ nó được đồng hành với việc làm của Đức Thánh Linh” (tr. 108). Ông nói Giám Lý ban đầu “đã nhận biết sự thịnh vượng và phước hạnh của Hội thánh họ phải tùy thuộc vào sự giáng xuống và thăm viếng của Đức Chúa Trời trên Hội thánh họ.” Ông nói, “Những tín hữu chân thành, đầy lòng tin cậy tìm kiếm việc làm diệu kỳ của Đức Chúa Trời trong vòng họ. Họ tin rằng ngoại trừ Đức Chúa Trời, thì họ bất lực, không làm được điều gì hết trong danh Ngài. Điều này lý giải tại sao họ cầu nguyện rất nhiều và rất thành tâm” (tr. 105). “Họ tin rằng sự lan truyền của Phúc Âm và sức khỏe của Hội thánh tùy thuộc hoàn toàn vào sự gia ơn và quyền năng của Đức Chúa Trời, và đó là lý do tại sao họ cầu nguyện rất nhiều” (tr. 28).

Chúng ta hãy kiêng ăn và cầu nguyện xin Chúa ngự xuống Hội thánh chúng ta với năng quyền để biến đổi tấm lòng giới trẻ trần tục của chúng ta, cả trong Hội thánh và những đứa mới. Nếu quý vị khỏe đủ, xin vui lòng không ăn bất cứ gì cho đến khi chúng ta đến cầu nguyện tại nhà thờ đây lúc 5:30 chiều thứ Bảy tới. Nếu quý vị không được khỏe để có thể kiêng ăn, xin chỉ cầu nguyện suốt ngày xin Thánh Linh giáng xuống hội thánh chúng ta. Nếu quý vị có câu hỏi về sức khỏe có đủ để kiêng ăn, xin liên lạc Bác sĩ Chan hoặc Bác sĩ Judith Cagan trước. Họ sẽ cho quý vị biết mình có đủ sức khỏe để kiêng ăn hay không. Nếu quý vị thường uống cà-phê hoặc trà, xin cứ uống một hay hai ly để không bị nhức đầu. Thời gian còn lại xin chỉ uống nước mà thôi. Xin uống nước nhiều, đặc biệt khi quý vị làm việc. Hãy uống mỗi giờ một ly nước, hay đại loại như vậy. Xin chúng ta cùng hát chung bài thánh ca số 6.

Cùng đi với Chúa mỗi ngày, lời Kinh Thánh sáng soi đây,
   Được sự vinh hiển huy hoàng Chúa muôn đời!
Vì vâng ý Chúa trên trời, Ngài vui dẫn dắt ta hoài,
   Và cùng mọi kẻ hay tin cậy vâng lời.
Tin cậy vâng lời, nào nhờ cách gì trong đời
   Muốn hưởng phước thiên thượng ai ơi, hằng duy tin cậy vâng lời.

Phàm nhân chẳng thể suy lường, niềm vui của Đấng yêu thương
   Thực nghiệm cho kẻ vui lòng hiến trọn đời,
Nhờ ân điển Chúa tuôn tràn, niềm vui lớn Chúa luôn ban,
   Thuộc mọi kẻ quyết tâm tin cậy vâng lời.
Tin cậy vâng lời, nào nhờ cách gì trong đời
   Muốn hưởng phước thiên thượng ai ơi, hằng duy tin cậy vâng lời.

Thần linh ấn chứng trong lòng, cùng Vua chí ái giao thông,
   Được Ngài vui ở bên mình mãi không rời;
Ngài sai khiến, quyết vâng hoài, dạ con đây đang trông Ngài;
   Nào hề sợ, cứ luôn tin cậy vâng lời.
Tin cậy vâng lời, nào nhờ cách gì trong đời
   Muốn hưởng phước thiên thượng ai ơi, hằng duy tin cậy vâng lời.
(“Tin Cậy Vâng Lời ‘Trust and Obey’” bởi John H. Smith, 1846-1919)

Xin hãy đem bài giảng này về nhà với quý vị tối nay. Xin đọc lại nó trước khi đi ngủ mỗi tối trong tuần lễ tới. Hãy hát điệp khúc và bài thánh ca khi quý vị cầu nguyện trước khi đi ngủ. Xin đọc lại trong ngày thứ Bảy và hát bài thánh ca cùng điệp khúc khi cầu nguyện trong ngày. Xin hãy hát lại điệp khúc,

Cầu xin Thần Linh Thánh Chúa, xuống với chúng con.
Cầu xin Thần Linh Thánh Chúa, xuống với chúng con.
Nhờ Ngài làm tan chảy, khuôn đúc con, phá vỡ và uốn nắn con.
Cầu xin Thần Linh Thánh Chúa, xuống với chúng con.

Nếu quý vị chưa được cứu, chúng tôi cầu nguyện cho quý vị được ăn năn và tin cậy Chúa Jê-sus. Huyết Ngài sẽ tẩy sạch quý vị khỏi tội lỗi. Sự phục sinh khỏi sự chết của Ngài sẽ ban cho quý vị sự sống đời đời. Hãy tin Ngài và Ngài sẽ cứu vị khỏi tội lỗi và hình phạt. A-men.


Nếu bạn nhận được phước từ bài giảng nầy, Tiến sĩ Hymers rất muốn nghe từ bạn. KHI BẠN VIẾT CHO TIẾN SĨ HYMERS BẠN CẦN PHẢI CHO ÔNG BIẾT BẠN VIẾT TỪ QUỐC GIA NÀO BẰNG KHÔNG ÔNG KHÔNG THỂ TRẢ LỜI E-MAIL CHO BẠN ĐƯỢC. E-mail của Tiến sĩ Hymers tại rlhymersjr@sbcglobal.net (bấm vào đây). (bấm vào đây). Bạn có thể viết cho ông bằng bất cứ ngôn ngữ nào, nhưng nếu có thể bằng tiếng Anh được thì tốt. Nếu bạn muốn viết thư đến Tiến sĩ Hymers và gởi bưu điện thì địa chỉ của ông là P.O. Box 15308, Los Angeles, CA 90015. Bạn có thể gọi điện thoại cho ông tại (818) 352-0452.

(KẾT THÚC BÀI GIẢNG)
Bạn có thể đọc những bài giảng của Tiến sĩ Hymers hằng tuần trên trang mạng
 tại www.sermonsfortheworld.com. Bấm vào “Bài giảng bằng tiếng Việt.”

Bạn có thể gởi điện thư bằng tiếng Anh cho Tiến Sĩ Hymers tại rlhymersjr@sbcglobal.net
hoặc bạn có thể gởi thư về địa chỉ P.O. Box 15308, Los Angeles, CA 90015. Hoặc gọi điện
thoại cho ông tại số (818) 352-0452.

Những bài giảng viết tay nầy không có bản quyền. Bạn có thể dùng họ mà không cần có sự
cho phép của Tiến sĩ Hymers. Nhưng mà tất cả thông điệp qua video đã có bản quyền, và
chỉ được sử dụng khi nào có xin phép.

Đọc Kinh Thánh Trước Bài Giảng bởi Ông Abel Prudhomme: Ma-thi-ơ 17:14-21.
Hát Đơn Ca Trước Bài Giảng bởi Ông Benjamin Kincaid Griffith:
“Hãy đến, HỡI Linh Hồn Ta, Hãy Chuẩn b
‘Come, My Soul, Thy Suit Prepare’” (bởi John Newton, 1725-1807).