Print Sermon

Mục đích của trang mạng nầy là để cung cấp những bài giảng viết miển phí và những bài giảng trên vi-đi-ô đến các mục sư và giáo sĩ trên toàn thế giới, đặc biệt là Thế Giới Thứ Ba, là những nơi có rất ít chủng viện thần học hay trường Kinh Thánh.

Những bài giảng và vi-đi-ô này được truyền đến khoảng 1,500,000 máy vi tính trên 221 quốc gia mỗi tháng tại www.sermonsfortheworld.com. Hàng trăm người khác xem nó trên YouTube, nhưng họ sớm rời Youtube và đến với trang mạng của chúng ta, bởi vì mỗi bài giảng hướng họ rời khỏi Youtube mà đến trang mạng của chúng ta. Youtube cung cấp người đến với trang mạng của chúng ta. Bài giảng được chuyển dịch qua 46 ngôn ngữ đến với hàng ngàn người mỗi tháng. Những bài giảng không có bản quyền, cho nên những mục sư có thể sử dụng chúng mà không cần có sự cho phép. Xin vui lòng nhấn vào đây để tìm xem bạn có thể trợ giúp chúng tôi hàng tháng hầu cho việc rao truyền Phúc Âm quý báu này được lan rộng đến toàn thế giới, bao gồm cả các quốc gia Hồi Giáo và Ấn Độ Giáo.

Khi nào bạn viết cho Tiến sĩ Hymers, xin vui lòng cho ông biết bạn đang cư ngụ tại quốc gia nào, bằng không thì ông không thể trả lời cho bạn được. Điện thư (e-mail) của Tiến sĩ Hymers là rlhymersjr@sbcglobal.net.
SỰ PHÁ THAI VÀ NGÀY HỒI LAI CỦA ĐẤNG CHRIST!

ABORTION AND THE SECOND COMING OF CHRIST!
(Vietnamese)

bởi Tiến sĩ C.L. Cagan
by Dr. C. L. Cagan

Bài giảng tại Hội thánh Báp-tít Tabernacle Los Angeles
Sáng Chúa Nhật, 17 tháng Giêng, 2016
A sermon preached at the Báp-tít Tabernacle of Los Angeles
Lord’s Day Morning, January 17, 2016

“Trong nhà Cha ta có nhiều chỗ ở; bằng chẳng vậy, ta đã nói cho các ngươi rồi. Ta đi sắm sẵn cho các ngươi một chỗ. Khi ta đã đi, và sắm sẵn cho các ngươi một chỗ rồi, ta sẽ trở lại đem các ngươi đi với ta, hầu cho ta ở đâu thì các ngươi cũng ở đó” (Giăng 14:2-3)


Ở Trung quốc, Châu Phi, nhiều xứ khác ở Thế Giới thứ Ba, hàng triệu người đang tin nhận Chúa Jê-sus Christ. Sự phục hưng đang được tuôn đổ từ Thiên Đàng. Thế nhưng tại đất nước Mỹ và các nước Tây Phương, hội thánh Chúa đang nguội lạnh và không có một sự phục hưng nào.

Tại châu Âu và Mỹ Quốc này, chúng ta quay lưng lại cùng Đức Chúa Trời. Trong năm 1973, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ hợp pháp hóa việc phá thai nếu có nhu cầu hợp pháp. Trong suốt bốn mươi ba năm qua, chúng ta đã cho phép hàng triệu thai nhi bị giết mà không hề động tay để ngăn chặn điều đó lại. Năm mươi tám triệu thai nhi Mỹ bị nạn phá thai giết hại ngay chính trong tử cung người mẹ. Đất nước chúng ta đã và đang giết chết nhiều trẻ em hơn Hít-le chín lần. Đất nước này đang nằm dưới sự phán quyết của Đức Chúa Trời. Ngay cả những người xưng mình là bảo thủ cũng chẳng đứng lên để chống lại việc phá thai. Quốc Hội dưới quyền điều hành của đảng Cộng Hòa đã thông qua một ngân sách, cho phép hội Planned Parenhood một số tiền khổng lồ từ tiền thuế của dân chúng để mua bán chi thể nhi đồng phục vụ cho phòng thí nghiệm. Thật là đáng xấu hổ cho đảng Cộng Hòa! Cám ơn Chúa, Franklin Graham đã rời bỏ đảng Cộng Hòa! Cám ơn Chúa về điều ông nói, “Tôi không có hy vọng đảng Cộng Hòa, đảng Dân Chủ, hay đảng Tea làm điều gì tốt nhất cho đất nước Mỹ” (http://www.foxnews.com/politics/2015/12/22/evangelist-franklin-graham-slams-quits-gop.html?intcmp=hppop). Tôi cũng muốn nhấn mạnh rằng, đảng Dân Chủ còn tệ hơn đảng Cộng Hòa nữa. Không có bất cứ một hy vọng gì nơi đảng Cộng Hòa, đảng Dân Chủ hoặc trong bất cứ hình thức chính trị nào. Chỉ có niềm hy vọng duy nhất nơi Đấng Christ mà thôi! Đấng Cứu Thế phán, “Ta sẽ trở lại.” Và đã có nhiều dấu hiệu cho thấy ngày trở lại của Ngài đã gần kề.

Tôi tin rằng tội lỗi mà chúng ta đang thấy trên hội thánh Chúa và trên đất nước chúng ta là dấu hiệu cho thấy Ngày Hồi Lai của Đấng Christ đã không còn xa nữa. Nhưng cũng còn một dấu hiệu khác nữa. Dân tộc Do Thái đang hồi hương. Đức Chúa Trời phán bảo người Do Thái rằng Ngài “sẽ thâu lấy các ngươi khỏi giữa các dân, ta sẽ nhóm các ngươi lại từ mọi nước và đem về trong đất riêng của các ngươi” (Ê-xê-chi-ên 36:24). Ngài phán với họ, “Ta sẽ …đem các ngươi về trong đất của Y-sơ-ra-ên” (Ê-xê-chi-ên 37:12). Lời tiên tri đó đã được ứng nghiệm vào năm 1948 khi quốc gia Do Thái được thành lập. Khi dân Do Thái trở về quê hương họ – chúng ta biết rằng ngày tận thế đã gần kề! Chúng ta đang thấy điều này trong đời chúng ta. Chúng ta hiện đang sống trong thời điểm tận cùng của thế giới và ngày Trở Lại của Đấng Christ.

Hôm nay, tôi muốn xem chi tiết hơn về sự kiện Ngày Hồi Lai của Đấng Christ. Kinh Thánh cho biết ngày mà Ngài trở lại sẽ đến trong hai phần. Trước hết, Ngài sẽ đến trên không trung. Sau đó, Ngài sẽ hạ thế trên mặt đất.

I. Trước tiên, điều gì sẽ xảy ra khi Đấng Christ đến ngự trên không trung.

Đấng Christ sẽ đến nơi không trung và cất đem Cơ Đốc Nhân về Trời với Ngài. Kinh Thánh chép,

“Vì sẽ có tiếng kêu lớn và tiếng của thiên sứ lớn cùng tiếng kèn của Đức Chúa Trời, thì chính mình Chúa ở trên trời giáng xuống; bấy giờ những kẻ chết trong Đấng Christ, sẽ sống lại trước hết. Kế đến chúng ta là kẻ sống, mà còn ở lại, sẽ cùng nhau đều được cất lên với những người ấy giữa đám mây, tại nơi không trung mà gặp Chúa, như vây chúng ta sẽ ở cùng Chúa luôn luôn” (I Thê-sa-lô-ni-ca 4:16-17).

Đây được gọi là “niềm hoan hỷ (rapture).” Từ tiếng Anh “niềm hoan hỷ (rapture)” đến từ tiếng La-tin nghĩa là “mang đi (carry off)” hoặc “bắt kịp (catch up).” Kinh Thánh cho biết, “kẻ ngủ trong Đấng Christ sẽ sống lại trước hết,” sống lại từ trong cõi chết và thăng thiên để gặp Đấng Christ. Rồi Cơ Đốc Nhân còn đang sống trên đất sẽ được “cùng cất lên với những người ấy giữa đám mây, tại nơi không trung, mà gặp Chúa.” Tất cả Cơ Đốc Nhân đều sẽ nhận lãnh thân thể phục sinh bất tử. Kinh Thánh chép,

“Chúng ta không ngủ hết, nhưng hết thảy đều sẽ biến hóa, trong giây phút, trong nháy mắt, lúc tiếng kèn chót; vì kèn sẽ thổi, kẻ chết đều sống lại được không hay hư nát, và chúng ta đều sẽ biến hóa” (I Cô-rinh-tô 15:51-52).

“Trong giây phút, trong nháy mắt” người tin Chúa sẽ nhận lãnh thân thể không hay chết. Chúng ta sẽ gặp Đức Chúa Jê-sus trên không trung và được cất lên Thiên Đàng với Ngài.

Khi nào thì điều này xảy ra? Không ai biết ngày đó, vì Đấng Christ phán, “Về ngày và giờ đó, chẳng ai biết chi cả” (Ma-thi-ơ 24:36). Hễ ai đoán ngày Đấng Christ trở lại thì người ấy là tiên tri giả! Nhưng chúng ta có thể biết tổng quát khoảng thời gian. Hết dấu hiệu này đến dấu hiệu khác được ứng nghiệm, chúng ta biết rằng mình đang sống trong thời kỳ cuối cùng.

Nhiều người Mỹ có ý tưởng họ sẽ tận hưởng cuộc sống bằng tiền của, thú vui và ba ngày nghỉ cuối tuần – một ngày nào đó họ cũng sẽ được hoan hỉ khi đang nghỉ ngơi tại biển hoặc núi mà không phải chịu đựng bất cứ sự đau khổ nào. Suy nghĩ này có vẻ xa lạ đối với Cơ Đốc Nhân tại Bắc Hàn, nơi họ phải chịu đau đớn khổ sở trong tù, bị đói khát và chết chỉ vì tin nhận Chúa Jê-sus. Điều này cũng làm Cơ Đốc Nhân tại Iran, Iraq và Syria phải bối rối, nơi người Hồi giáo chặt đầu họ nếu họ đặt lòng tin nơi Con Đức Chúa Trời. Không có lý do nào để cho rằng đói kém, bắt bớ và chết chóc không thể đến đất nước Mỹ trước khi Đấng Christ đến trên không trung. Trong một đất nước cho phép giết thai nhi như thế này, thật ngạc nhiên nếu sự phán xét của Đức Chúa Trời không xảy đến.

Và nhiều người trong chúng ta sẽ bị ở lại. Đấng Christ kể một ẩn dụ về mười người nữ đồng trinh. Những người “nữ đồng trinh” đây không phải là người thế gian không tin kính, nhưng là người tôn giáo. Năm trong số họ được cứu, nhưng năm người khác bị lạc mất. Chú rể, chính là Đấng Christ đến. “Kẻ nào chực sẵn, thì đi với người cùng vào tiệc cưới, và cửa đóng lại” (Ma-thi-ơ 25:10). Năm người được cứu vào gặp Đấng Christ. Năm người kia bị bỏ lại. “Cửa đã đóng lại.” Họ than khóc, “Hỡi Chúa, hỡi Chúa, xin mở cho chúng tôi” (Ma-thi-ơ 25:11). Nhưng Đức Chúa Trời đáp rằng, “Ta không biết các ngươi đâu” (Ma-thi-ơ 25:12).

Tại sao Đấng Christ không biết bạn? Chỉ vì bạn khước từ biết Ngài! Bạn không tin cậy Ngài! Tội lỗi bạn không được tẩy sạch qua Dòng Huyết Chúa Jê-sus. Tội lỗi bạn không được đền trả bằng sự chết của Ngài trên Thập Giá. Bạn không nhận được sự sống qua sự phục sinh của Ngài. Trong đoạn Kinh Thánh Ông Prudhomme đọc, Chúa Jê-sus phán, “Chẳng bởi ta thì không ai được đến cùng Cha” (Giăng 14:6). Bạn đã không tin cậy Chúa Jê-sus, vì thế không thể ở cùng Đức Chúa Trời. Khi kỳ hoan hỉ đến, bạn sẽ bị bỏ lại!

II. Thứ hai, điều gì sẽ xảy ra sau khi Đấng Christ đến trên không trung.

Tại thời hoan hỉ, Đấng Christ sẽ đến ngự trên không trung và Cơ Đốc Nhân sẽ được cất lên gặp Ngài tại đó. Đấng Christ sẽ đem dân sự của Ngài về Thiên Đàng. Điều gì sẽ xảy ra cho họ?

Trong Ẩn Dụ Mười Người Nữ Đồng Trinh, Đấng Christ nói về Ngài trong cương vị chàng rể. Ngài phán, “khi chàng rể đến; kẻ nào chực sẵn, thì đi với người cùng vào tiệc cưới” (Ma-thi-ơ 25:10). Cơ Đốc Nhân thực thụ là cô dâu của Đấng Christ, và họ sẽ làm đám cưới với Ngài trên Thiên Đàng sau kỳ hoan hỉ, tại đám cưới Chiên Con. Kinh Thánh dự đoán,

“Vì lễ cưới Chiên Con đã tới, và vợ Ngài đã sửa soạn, đã cho người được mặc áo sáng láng tinh sạch bằng vải gai mịn (vải gai mịn tức là công việc công bình của các thánh đồ. Thiên sứ phán cùng tôi rằng, Hãy chép: Phước thay cho những kẻ được mời đến dự tiệc cưới Chiên Con!” (Khải Huyền 19:7-9).

Đấng Christ là “Chiên Con của Đức Chúa Trời, là Đấng cất tội lỗi thế gian đi” (Giăng 1:29). Vợ Ngài là Cơ Đốc Nhân của mọi thời đại, được mặc áo “công bình của các thánh đồ.” Chúa Jê-sus đã chờ đợi đám cưới của Ngài lâu rồi. Quả là thời gian trông đợi! “Phước thay cho những kẻ được mời đến dự tiệc cưới Chiên Con.”

Một sự kiện khác nữa sẽ xảy ra trên Thiên Đàng trước khi Cơ Đốc Nhân trở lại trái đất với Chúa của họ. Đó là ngày phán xét của người tin Chúa và trao phần thưởng. Sự kiện này được gọi là “ngày phán xét bēma.” Trong tiếng Hy-lạp, từ “bēma” nghĩa là “ghế tòạ án.” Sứ đồ Phao-lô viết, “Chúng ta thảy đều phải ứng hầu trước tòa án [bēma] Đấng Christ, hầu cho mỗi người nhận lãnh tùy theo điều thiện hay điều ác mình đã làm lúc còn trong xác thịt” (II Cô-rinh-tô 5:10).

Đây không phải là Ngày Phán Xét Cuối Cùng cho Người Không Tin Đã Chết, ngày mà người không tin sẽ bị phán xét vì tội lỗi của họ và bị ném xuống hồ lửa. Đây là sự phán xét dành cho Cơ Đốc Nhân vì những điều họ đã làm trên đất. Chỉ cho Cơ Đốc Nhân thôi, vì Kinh Thánh chép, “Vì chẳng ai có thể lập một nền khác ngoài nền đã lập, là Đức Chúa Jê-sus Christ” (I Cô-rinh-tô 3:11). Ngoài nền của Đấng Christ, bạn sẽ bị lạc mất và đi vào Địa Ngục. Nhưng nếu bạn có Đấng Christ, bạn sẽ được phán xét về những gì bạn đã làm cho Ngài. Kinh Thánh chép, “Nếu có kẻ lấy vàng, bạc, bửu thạch, gỗ, cỏ khô, rơm rạ mà xây trên nền ấy, thì công việc của mỗi người sẽ bày tỏ ra; ngày đến sẽ tỏ tường công việc đó” (I Cô-rinh-tô 3:12-13). Nếu Cơ Đốc Nhân xây đời mình trên “vàng, bạc, bửu thạch…thì thợ đó sẽ lãnh phần thưởng mình” (I Cô-rinh-tô 3:12, 14). Nhưng nếu bạn phí thời gian với “gỗ, cỏ khô hay rơm rạ,” “công việc bạn sẽ bị thiêu hủy đi” và bạn sẽ không nhận được phần thưởng gì trong Vương Quốc Đức Chúa Trời. (I Cô-rinh-tô 3:15).

Phần thưởng Đấng Christ ban cho sẽ là gì, và tại sao? Chúa Jê-sus không quên bạn đâu. Nếu bạn là đầy tớ trung tín của Ngài, Ngài sẽ đặt bạn vào vị trí cao trọng trong Nước Ngài. Ngài sẽ phán bảo bạn như vầy, “Hỡi đầy tớ ngay lành trung tín kia, được lắm, ngươi đã trung tín trong việc nhỏ, ta sẽ lập ngươi coi sóc việc lớn; hãy đến hưởng sự vui mừng của chúa người” (Ma-thi-ơ 25:21, 23). Với người này, Chúa phán, “Ngươi được cai trị năm thành” (Lu-ca 19:19). Với người khác, Chúa sẽ phán, “Ngươi sẽ được cai trị mười thành” (Lu-ca 19:17). Cơ Đốc Nhân trung tín sẽ cai trị với Đấng Christ trong Nước Chúa suốt ngàn năm.

Cơ Đốc Nhân sẽ được ban thưởng vì sự chịu khổ của họ. Kinh Thánh chép, “Lại nếu chúng ta chịu thử thách nổi, thì sẽ cùng Ngài đồng trị” (II Ti-mô-thê 2:12). Những người tử đạo vì danh Đấng Christ sẽ được ban cho phần thưởng. Đấng Christ phán, “Khá giữ trung tín cho đến chết, rồi ta sẽ ban cho ngươi mão triều thiên của sự sống” (Khải Huyền 2:10).

Sẽ có phần thưởng cho Cơ Đốc Nhân nào dắt đem linh hồn về với Chúa. Kinh Thánh nói, “Những kẻ khôn sáng sẽ được rực rỡ như sự sáng trên vòng khung; và những kẻ dắt đem nhiều người về sự công bình sẽ sáng láng như các ngôi sao đời đời mãi mãi” (Đa-ni-ên 12:3). Dắt đem nhiều người về sự công bình nghĩa là gì? Tại sao, dắt đem linh hồn về cho Đấng Christ!

Khi bạn lên Thiên Đàng để gặp Đấng Christ, thì loại xe nào bạn lái, hoặc tiền bạc bạn có bao nhiêu đi nữa, hoặc bao nhiêu chuyến du lịch bạn đã đi sẽ không có ý nghĩa gì. Nhưng sẽ rất quan hệ nếu bạn dắt đem linh hồn về với Chúa! Chỉ một điều duy nhất bạn có thể đem được về Thiên Đàng với mình là những linh hồn bạn đã chinh phục cho Đấng Christ! Hãy bận rộn với công tác chinh phục linh hồn! Hãy mang đến danh tánh người tin Chúa từ việc chứng đạo! Chính mình hãy mời đem mọi người đến nghe về Phúc Âm! Cầu xin Đấng Christ ban cho bạn mão triều thiên của việc chinh phục linh hồn!

Nhưng nếu bạn chưa tin Chúa, bạn sẽ không có mặt tại kỳ phán xét này. Bạn không tin nhận Đấng Christ, Đấng đã chết để trả nợ tội lỗi cho bạn. Bạn không tin nhận Đấng Christ, Đấng đã ban Huyết Ngài để tẩy sạch tội lỗi bạn. Thế nên, bạn sẽ bị bỏ lại trên đất để chịu khổ vì lửa, đau đớn, máu và chết chóc trong kỳ Đại Nạn. Khi bạn chết, bạn sẽ xuống Địa Ngục. Vào ngày Phán Xét Cuối Cùng, bạn sẽ rơi vào hồ lửa. Đó là điều sẽ xảy ra cho bạn.

III. Thứ ba, điều gì sẽ xảy ra khi Đấng Christ trở lại trên đất.

Trước hết, Chúa Jê-sus đến trên không trung để đem Cơ Đốc Nhân về Thiên Đàng với Ngài. Sau đó, Ngài sẽ giáng thế xuống trần với Cơ Đốc Nhân để thiết lập Vương Quốc Đức Chúa Trời. Đấng Christ đã thăng thiên lên Thiên Đàng tại Núi Ô-li-ve, ngay phía đông của thành phố Giê-ru-sa-lem. Khi các Môn-đồ chứng kiến Ngài thăng thiên, hai thiên sứ phán bảo hó,

“Jê-sus này đã được cất lên trời khỏi giữa các ngươi, cũng sẽ trở lại như cách các ngươi đã thấy Ngài lên trời vậy” (Công- Vụ-Các-Sứ-Đồ 1:11).

Chúa Jê-sus lên Núi Ô-li-ve và Ngài sẽ xuống thế cùng một cách như vậy, trong xác thịt, đến Núi Ô-li-ve – và Cơ Đốc Nhân sẽ trở lại đất với Ngài. Kinh Thánh chép, “Trong ngày đó, chân Ngài sẽ đứng trên núi Ô-li-ve…Bấy giờ Giê-hô-va Đức Chúa Trời sẽ đến, hết thảy các thánh sẽ đến cùng người” (Xa-cha-ri 14:4-5). Trong kỳ hoan hỷ, Đấng Christ sẽ đến trên không trung, cho Cơ Đốc Nhân. Sau đó, Ngài sẽ đến trên đất, với Cơ Đốc Nhân. Đây là hai phần trong Ngày Hồi Lai của Đấng Christ. Khi Ngài đến trên đất, Đấng Christ sẽ thiết lập Vương Quốc Đức Chúa Trời và cai trị trong một ngàn năm. Kinh Thánh cho biết Cơ Đốc Nhân “sẽ được sống và đồng trị với Đấng Christ trong một ngàn năm” (Khải Huyền 20:4).

Nhưng nếu bạn chưa tin nhận Chúa, không có điều gì ở trên dành cho bạn cả! Bạn sẽ thiếu mất hết tất cả những sự đó. Điều gì sẽ xảy ra cho bạn? Sự phán xét, đau khổ, nhục hình, và lửa! Bạn sẽ bị bỏ lại trong kỳ hoan hỷ. Cơn thạnh nộ của Đức Chúa Trời sẽ giáng trên bạn. Bạn sẽ chịu đau đớn chồng chất trong kỳ Đại Nạn. Khi chết đi, bạn sẽ bị rơi vào Địa Ngục và bị “tra tấn trong...lửa hừng” (Lu-ca 16:24). Vào ngày Phán Xét Cuối Cùng, bạn sẽ bị kéo ra khỏi Địa Ngục, và buộc phải lắng nghe tội lỗi mình đọc ra từ sách Đức Chúa Trời. Thế rồi bạn sẽ bị “ném xuống hồ lửa” để bị thiêu cháy đời đời (Khải Huyền 20:15).

Nếu bạn chưa tin nhận Chúa, sẽ không có kỳ hoan hỷ, không có sự ban thưởng, không có Thiên Đàng, không có Vương Quốc Đức Chúa Trời cho bạn! Bạn từ chối không tin nhận Đấng Christ. Bạn sẽ không để tội lỗi mình được tha qua sự chết Chúa Jê-sus. Bạn không chịu để tội lỗi mình làm sạch bằng Dòng Huyết Ngài! Thế nên, chính bạn phải chịu nhận sự đau đớn vì tội lỗi mình. Vì sẽ “không còn có tế lễ chuộc tội nữa” (Hê-bơ-rơ 10:26, nhưng “chỉ có sự đợi chờ kinh khiếp về sự phán xét” (Hê-bơ-rơ 10:27). Sự phán xét! Lửa của Địa Ngục! Dành cho bạn thôi, cho bạn, cho bạn! Oh, cầu xin cho điều đó không phải vậy. Trong danh Chúa Jê-sus, A-men.


Nếu bạn nhận được phước từ bài giảng nầy, Tiến sĩ Hymers rất muốn nghe từ bạn. KHI BẠN VIẾT CHO TIẾN SĨ HYMERS BẠN CẦN PHẢI CHO ÔNG BIẾT BẠN VIẾT TỪ QUỐC GIA NÀO BẰNG KHÔNG ÔNG KHÔNG THỂ TRẢ LỜI E-MAIL CHO BẠN ĐƯỢC. E-mail của Tiến sĩ Hymers tại rlhymersjr@sbcglobal.net (bấm vào đây). (bấm vào đây). Bạn có thể viết cho ông bằng bất cứ ngôn ngữ nào, nhưng nếu có thể bằng tiếng Anh được thì tốt. Nếu bạn muốn viết thư đến Tiến sĩ Hymers và gởi bưu điện thì địa chỉ của ông là P.O. Box 15308, Los Angeles, CA 90015. Bạn có thể gọi điện thoại cho ông tại (818) 352-0452.

(KẾT THÚC BÀI GIẢNG)
Bạn có thể đọc những bài giảng của Tiến sĩ Hymers hằng tuần trên trang mạng
 tại www.sermonsfortheworld.com. Bấm vào “Bài giảng bằng tiếng Việt.”

Bạn có thể gởi điện thư bằng tiếng Anh cho Tiến Sĩ Hymers tại rlhymersjr@sbcglobal.net
hoặc bạn có thể gởi thư về địa chỉ P.O. Box 15308, Los Angeles, CA 90015. Hoặc gọi điện
thoại cho ông tại số (818) 352-0452.

Những bài giảng viết tay nầy không có bản quyền. Bạn có thể dùng họ mà không cần có sự
cho phép của Tiến sĩ Hymers. Nhưng mà tất cả thông điệp qua video đã có bản quyền, và
chỉ được sử dụng khi nào có xin phép.

Đọc Kinh Thánh Trước Bài Giảng do Ông Abel Prudhomme: Giăng 14:1-6.
Hát Đơn Ca Trước Bài Giảng do Cô Julie Sivilay:
“Trong Giấy Phút Này ‘In Times Like These’” (bởi Ruth Caye Jones, 1902-1972).


DÀN BÀI CỦA

SỰ PHÁ THAI VÀ NGÀY HỒI LAI CỦA ĐẤNG CỨU THẾ

ABORTION AND THE SECOND COMING OF CHRIST!

bởi Tiến sĩ C. L. Cagan

“Trong nhà Cha ta có nhiều chỗ ở; bằng chẳng vậy, ta đã nói cho các ngươi rồi. Ta đi sắm sẵn cho các ngươi một chỗ. Khi ta đã đi, và sắm sẵn cho các ngươi một chỗ rồi, ta sẽ trở lại đem các ngươi đi với ta, hầu cho ta ở đâu thì các ngươi cũng ở đó” (Giăng 14:2-3)

(Ê-xê-chi-ên 36:24; 37:12)

I.   Trước tiên, điều gì sẽ xảy ra khi Đấng Christ đến ngự trên không trung,
I Tê-sa-lô-ni-ca 4:16-17; I Cô-rinh-tô 15:51-52; Ma-thi-ơ 24:36;
Ma-thi-ơ 25:10, 11, 12; Giăng 14:6.

II.  Thứ hai, điều gì sẽ xảy ra sau khi Đấng Christ đến trên không trung,
Ma-thi-ơ 25:10; Khải Huyền 19:7-9; Giăng 1:29; II Cô-rinh-tô 5:10;
I Cô-rinh-tô 3:11-15; Ma-thi-ơ 25:21, 23; Lu-ca 19:19, 17;
II Ti-mô-thê 2:12; Khải Huyền 2:10; Đa-ni-ên 12:3.

III. Thứ ba, điều gì sẽ xảy ra khi Đấng Christ trở lại trên đất,
Công-Vụ-Các-Sứ-Đồ 1:11; Xa-cha-ri 14:4-5; Khải Huyền 20:4;
Lu-ca 16:24; Khải Huyền 20:15; Hê-bơ-rơ 10:26, 27.