Print Sermon

Mục đích của trang mạng nầy là để cung cấp những bài giảng viết miển phí và những bài giảng trên vi-đi-ô đến các mục sư và giáo sĩ trên toàn thế giới, đặc biệt là Thế Giới Thứ Ba, là những nơi có rất ít chủng viện thần học hay trường Kinh Thánh.

Những bài giảng và vi-đi-ô này được truyền đến khoảng 1,500,000 máy vi tính trên 221 quốc gia mỗi tháng tại www.sermonsfortheworld.com. Hàng trăm người khác xem nó trên YouTube, nhưng họ sớm rời Youtube và đến với trang mạng của chúng ta, bởi vì mỗi bài giảng hướng họ rời khỏi Youtube mà đến trang mạng của chúng ta. Youtube cung cấp người đến với trang mạng của chúng ta. Bài giảng được chuyển dịch qua 46 ngôn ngữ đến với hàng ngàn người mỗi tháng. Những bài giảng không có bản quyền, cho nên những mục sư có thể sử dụng chúng mà không cần có sự cho phép. Xin vui lòng nhấn vào đây để tìm xem bạn có thể trợ giúp chúng tôi hàng tháng hầu cho việc rao truyền Phúc Âm quý báu này được lan rộng đến toàn thế giới, bao gồm cả các quốc gia Hồi Giáo và Ấn Độ Giáo.

Khi nào bạn viết cho Tiến sĩ Hymers, xin vui lòng cho ông biết bạn đang cư ngụ tại quốc gia nào, bằng không thì ông không thể trả lời cho bạn được. Điện thư (e-mail) của Tiến sĩ Hymers là rlhymersjr@sbcglobal.net.
DẤU CHỈ THỜI GIAN

SIGNS OF THE TIMES
(Vietnamese)

bởi Tiến sĩ R.L. Hymers, Jr.
by Dr. R. L. Hymers, Jr.

Bài giảng tại Hội thánh Báp-tít Tabernacle Los Angeles
Sáng Chúa Nhật ngày 27 tháng 12 năm 2015
A sermon preached at the Baptist Tabernacle of Los Angeles
Lord’s Day Morning, December 27, 2015

“Các ngươi biết phân biệt rõ sắc trời, mà không phân biệt được dấu chỉ thì giờ ư?” (Ma-thi-ơ 16:3).


Người Pha-ri-si và Sa-đu-sê là hai nhóm tôn giáo chính trong thời Chúa Jê-sus tại thế. Họ đòi hỏi một dấu lạ từ Trời. Nhưng họ đã liên tục nhận được dấu hiệu – minh chứng Đấng Christ là Đấng Mê-si của họ. Ngài đã cho năm ngàn người ăn – bằng phép lạ kỳ diệu hóa năm ổ bánh và hai con cá ra nhiều (Ma-thi-ơ 14:15-21). Ngài đã đi bộ trên mặt biển Hồ Ga-li-lê (Ma-thi-ơ 14:22-23). Ngài đã chữa lành bệnh cho rất nhiều người chạm đến mình Ngài (Ma-thi-ơ 14:36). Ngài đã chữa lành con gái người đàn bà Ca-na-an (Ma-thi-ơ 15:21-28). Ngài đã chữa lành cho đám đông bị mù, câm, tàn tật và “nhiều kẻ đau khác nữa” (Ma-thi-ơ 15:29-31). Ngài đã làm phép lạ thứ hai cho hơn bốn ngàn người ăn – bằng phép lạ hóa bảy ổ bánh và “một vài con cá” ra nhiều (Ma-thi-ơ 15:32-39).

Hết dấu hiệu này đến dấu hiệu khác được thể hiện ra cho họ – minh chứng rằng Chúa Jê-sus là Đấng Mê-si của họ. Thế nhưng giờ đây họ vẫn tiếp tục đòi một dấu hiệu khác. Matthew Henry, nhà giải nghĩa Kinh Thánh nổi tiếng người Anh, nói rằng họ muốn “một dấu lạ từ trên trời,” không phải vì họ muốn tỏ lòng tin Ngài. Họ muốn một dấu hiệu “từ trên Trời” để họ có thể gán cho Sa-tăn, “vua cầm quyền trên không trung.” Họ muốn chứng minh rằng Đấng Christ đang hầu việc Sa-tăn, không phải cho Đức Chúa Trời (Lời Giải Nghĩa Kinh Thánh của Matthew Henry ‘Matthew Henry’s Commentary on the Whole Bible,’ Nhà Xuất Bản Hendrickson, bản in lại năm 1991, quyển 5, tr. 182).

Và Đấng Christ bảo họ,

“Dòng dõi hung ác gian dâm này xin một dấu lạ; nhưng sẽ chẳng một dấu lạ chi khác ngoài dấu lạ của tiên tri Giô-na…” (Ma-thi-ơ 16:4).

Dấu lạ của tiên tri Giô-na là sự phục sinh của Đấng Christ từ cõi chết.

“Vì Giô-na đã bị ở trong [bụng cá lớn] ba ngày ba đêm, cũng một thể ấy, Con người sẽ ở trong lòng đất ba ngày ba đêm” (Ma-thi-ơ 12:40).

Như Giô-na đã trở lại từ trong bụng cá quái vật của biển, thì Đấng Christ sẽ sống lại trong thể xác từ mồ chôn Ngài (J. Vernon McGee, ThD., Xuyên Suốt Kinh Thánh ‘Thru the Bible,’ Nhà Xuất Bản Thomas Nelson, năm 1983, quyển IV, tr. 69, chú thích về sách Ma-thi-ơ 12:40). Sự phục sinh của thi hài Đấng Christ là dấu hiệu duy nhất Ngài đã ban cho họ.

Bây giờ thì chúng ta hãy cùng đến với chính lời Kinh Thánh,

“Các ngươi biết phân biệt rõ sắc trời, mà không phân biệt được dấu chỉ thì giờ ư?” (Ma-thi-ơ 16:3).

Họ có thể dự đoán biết thời tiết ngày hôm sau ra sao bằng cách nhìn lên bầu trời. Nhưng họ lại quá mù quáng thuộc linh đến nỗi không hiểu được dấu chỉ, phép lạ, mà Đấng Christ đã thực hiện trong số họ.

Đó cũng là điều xảy ra ngày nay. Như chúng ta biết có nhiều dấu hiệu chung quanh chỉ về sự thật rằng chúng ta đang sống trong thời kỳ cuối cùng của thế giới. Sự Hồi Lai của Đấng Christ và ngày tận thế đang tiến đến nhanh chóng. Ngày cuối cùng đã gần kề. Kỳ lạ thay, chúng ta lại ít nghe giảng về điều này – nếu có thì cũng rất ít! Nó đã từng là một đề tài phổ biến nhiều năm trước đây. Billy Graham đều kết thúc các cuộc truyền giảng của mình bằng một bài giảng về các dấu hiệu.

Nhưng hiện nay có rất ít quý mục sư làm điều này. Tôi xin hỏi họ một câu hỏi mà Chúa Jê-sus đã hỏi,

“Các ngươi không phân biệt được dấu chỉ thì giờ ư?” (Ma-thi-ơ 16:3).

Tại sao quý vị không phân biệt được dấu chỉ thì giờ? Điều gì đã giữ quý vị không thấy được ngày cuối cùng của thế giới đã gần kề? Mỗi dấu hiệu đều chỉ về một sự thật là thì giờ đã không còn nhiều nữa. Ngày tận thế đã gần kề cho toàn nhân loại.

“Các ngươi không phân biệt được dấu chỉ thì giờ ư?” (Ma-thi-ơ 16:3).

I. Dấu hiệu đầu tiên cho thấy ngày tận thế đã gần kề là sự trỗi dậy của chủ nghĩa tà giáo và sự quay lưng khỏi Đấng Christ của thế giới Tây Phương, và nhiều nơi khác trong thời điểm hiện thời.

Tờ báo USA Today có xuất bản một bài báo tựa đề, “Khảo Sát: Thêm Nhiều Người Mỹ Rời Xa Tôn Giáo” (USA Today, số ra ngày 7 tháng 3 năm 2002, tr. 1A, 1D, 7D). Hiện nay trên đất Mỹ có nhiều người đã từ bỏ Cơ-đốc Giáo như người ta đã từng làm trên xứ Anh Quốc, Châu Âu và nhiều nơi khác. Dưới đây là tỉ lệ phần trăm, trong bảy tiểu bang, của những người cho rằng họ “không có tôn giáo” nào hết:

Washington   25%
Vermont        22%
Colorado       21%
Oregon          21%
Nevada         20%
Wyoming      20%
California      19%

Điều này thật sự cho thấy rằng dân “hippies” – chính hiệu – đang ở bên ngoài tôn sùng cá nhân họ hơn là đến với nhà thờ, như Kinh Thánh có dạy trong sách Hê-bơ-rơ 10:25. Họ tôn sùng và phục vụ cho “loài được dựng hơn là cho Đấng Dựng nên” (Rô-ma 1:25). “Họ tự xưng mình là khôn ngoan [hầu hết thế hệ Hippie]…mà trở nên điên dại” (Rô-ma 1:22).

Đấng Christ báo cho chúng ta biết rằng tình yêu thương Cơ-đốc Nhân thật thụ sẽ biến mất trong thế giới Tây Phương khi ngày cuối cùng đã gần kề:

“Lại vì tội ác sẽ thêm nhiều, thì lòng yêu mến của nhiều người sẽ nguội [lần]” (Ma-thi-ơ 24:12).

Tuổi của thế hệ hippie xưa vào khoảng giữa 51 và 71. Những người hippies này đã dối gạt bạn, là thế hệ trẻ. Họ khuyến dụ bạn rằng bạn có thể đi dã ngoại và kết hợp với thiên nhiên và bạn không cần phải đến nhà thờ. Những người hippies già nua và nghiện ngập này đang dối gạt các bạn đó! Đó là sự dối gạt! Đó là sự dối gạt! “Nếu bạn không xem hội thánh là người Mẹ mình, thì bạn cũng sẽ không có Đức Chúa Trời là Cha mình!” Hãy bảo với họ rằng Cyprian đã nói như thế trong thế kỷ thứ ba! (AD 200-258). Bảo họ rằng tôi cũng đồng ý với Cyprian! Nhà Cải cách nổi tiếng John Calvin đã nói giống như thế! Nếu các bạn không có hội thánh địa phương làm mẹ, thì bạn sẽ không có cha là Đức Chúa Trời!

Cuộc đời Cyprian được biến đổi muộn màng. Ông được chọn làm Linh mục cho một Giáo xứ lớn nhất tại Châu Phi, trong thành phố Carthage. Ông đụng độ với các Giám Mục Công Giáo La-mã, tranh cãi về quyền bình đẳng cho tất cả các vị linh mục. Giáo Hoàng Công Giáo La-mã, Stephen đe dọa dứt phép thông công Cyprian vì quan điểm mạnh mẽ của ông về kỷ luật hội thánh. Nhiều tín hữu đã rời bỏ giáo hội dưới sự trấn áp nghiêm khắc của La-mã giáo. Cyprian tranh cãi rằng những người này không nên được phép tái nhập giáo hội sau khi rời bỏ giáo hội nếu không qua một sự ăn năn nghiêm túc. Giáo Hoàng Stephen biện hộ cho những tín hữu rời bỏ giáo hội vì bị trấn áp được dễ dàng tái nhập giáo hội. Cyprian cho rằng họ không nên được tái nhập dễ dàng, nếu có thể. Khi Giáo Hoàng Công Giáo La-mã đe dọa dứt phép thông công Cyprian, Cyprian trở thành người tử vì đạo vì bị người ngoại đạo giết chết trước khi bị dứt phép thông công. Ông được nhớ tới vì quan điểm mạnh mẽ về kỷ luật giáo hội. Cyprian cũng nhận định xem hội thánh là hội thánh địa phương, được gọi là “hội thánh hữu hình.” Ông cảm thấy rằng những tín hữu rời bỏ hội thánh địa phương vì lý do bị trấn áp cần được đi qua tiến trình kiểm điểm và ăn năn trước khi được tiếp nhận lại vào trong hội thánh địa phương. Trong một phương diện, Cyprian hành xử như một tín đồ Tin Lành đầu tiên về điểm này. Nếu Giáo Hoàng Stephen chịu lắng nghe ông thì Công Giáo La-mã ngày nay dù có ít hơn nhưng mạnh mẽ hơn trước đây.

Tôi tin chắc rằng chúng ta cần một thế hệ mới các vị Mục sư Báp-tít, những người nghiêm khắc giống như các tiền nhân về vấn đề kỷ luật hội thánh. Và tôi nói, như Cyprian và John Calvin, “Người không xem hội thánh địa phương là mẹ, thì sẽ không có Đức Chúa Trời là Cha mình” (cf. J.D. Douglas, Họ Là Ai Trong Lịch Sử Cơ Đốc Giáo ‘Who’s Who in Christian History’, Nhà Xuất Bản Tyndale, năm 1992, tr. 186-187). Hãy cho mọi người biết là tôi tán thành với Cyprian. Ông là người tử đạo bởi đức tin. Tôi đồng ý với ông là tín hữu cần phải trung thành với hội thánh địa phương mình. Tôi đồng ý với ông, với John Calvin, nhà Cải Cách. Người nào khuyến khích quý vị rời bỏ hội thánh là người nói dối. Người này bảo quý vị họ là Cơ-đốc Nhân không cần đến nhà thờ ngày Chúa Nhật là kẻ dối gạt. “Cơ Đốc Giáo” mà không gắn bó với hội thánh địa phương là dấu hiệu của ngày cuối cùng. Đó là lời dối gạt của Sa-tăn!

“Các ngươi không phân biệt được dấu chỉ thì giờ ư?” (Ma-thi-ơ 16:3).

II. Dấu hiệu thứ nhì cho thấy ngày tận thế đã gần kề là sự rối loạn tâm thần gây ra do thuốc phiện, vô số thì giờ cho vô tuyến truyền hình, trò chơi điện tử, “lướt sóng Mạng Lưới,” và xem hình ảnh khiêu dâm,

Kinh Thánh cho biết con người sẽ sa đọa còn tệ hơn thú vật vì tội lỗi của họ trong những ngày cuối cùng. Kinh Thánh chép,

“Hãy biết rằng trong ngày sau rốt, sẽ có những thời kỳ khó khăn. Vì người ta đều tư kỷ, tham tiền, khoe khoang, xấc xược, hay nói xấu, nghịch cha mẹ, bội bạc, không tin kính…” (2 Ti-mô-thê 3:1, 3).

Từ “khó khăn (perilous)” phiên dịch trong tiếng Hy-lạp chỉ được tìm thấy một chỗ khác trong Tân Ước, trong câu chuyện của quỷ ám người đàn ông ở Ga-đa-ra. Chúng ta được biết là người này “dữ tợn” lắm (Ma-thi-ơ 8:28). Tiếng Hy-lạp phiên dịch chữ “dữ tợn (fierce)” giống như chữ “perilous” trong sách 2 Ti-mô-thê 3:1. Chữ là “chalepos”, nghĩa là “nguy hiểm, giận dữ, dữ tợn” (Strong’s). Số người như vậy càng ngày càng nhiều hơn – “nguy hiểm, giận dữ, dữ tợn”. Chúng ta thấy điều này hàng ngày qua tin tức.

Bạn có còn nhớ bản tin về người đàn bà ở Fort Worth, Texas? Cô ta là trợ tá y tá. Cô ta sử dụng thuốc “kích thích (ecstasy).” Cô lái xe tung người đàn ông và tiếp tục chạy về nhà với đầu của ông ta còn dính vào kiếng xe vỡ. Cô đậu xe vào ga-ra và đóng cửa ga-ra lại. Người đàn ông bị dính vào kiếng xe vỡ trong ba ngày, và từ từ chết vì bị mất máu nhiều. Nhiều lần trong ngày, cô ta còn đi ra xem chừng ông ta đã chết chưa. Cuối cùng, ba ngày sau khi ông ta chết, cô ta nhét thi thể ông vào sau cớp xe mình và đem đi liệng tại một công viên. Nhân viên công tố Quận Tarrant, Texas tuyên bố, “Tàn ác cũng không đủ nghĩa để miêu tả. Nhẫn tâm? Dã man? Chúng ta chắc có thể phải định nghĩa lại sự dã man” (Tin Tức Hàng Ngày Los Angeles ‘Los Angles Daily News’, ngày 8 tháng Ba năm 2002, tr. 1). Cũng cần được nhắc lại là cô ta từng là trợ tá y tá. Cũng nên nhớ là cô ta lại xem mình là một Cơ Đốc Nhân. Giờ đây chúng ta có kẻ giết người máu lạnh cho mình là Cơ Đốc Nhân! Bạn có tin nổi không! Cơ Đốc Nhân thật sự không hành xử như vậy!

Bạn không thể sử dụng “thuốc kích thích (ecstasy)” hoặc bất cứ loại thuốc phiện nào khác dù chỉ một lần mà không có khả năng trở thành quỷ được. Người bị quỷ ám thật dữ tợn, nguy hiểm và mất kiểm soát. Đường phố ngày nay đầy dẫy những người bị quỷ ám như vậy. Họ xuất hiện đầy dẫy trên vô tuyến truyền hình và phim ảnh. Phim ảnh đầy dẫy hình ảnh của ma cà-rồng, xác sống, kẻ giết người, tra tấn, máu me và ruột gan. Tình hình ngày càng tệ hơn mỗi năm! Đất nước Mỹ trở thành nơi khát máu như thời La-mã cổ đại – thời người ta ném Cơ Đốc Nhân cho sư tử – và reo hò trong đấu trường khi họ bị xé xác ra từng mảnh! Cả một thế hệ đang bị ma quỷ ảnh hưởng, dẫn dụ. Nhiều người bị quỷ ám này sẵn sàng làm tất cả để dụ dỗ bạn rời bỏ hội thánh địa phương mình. Nhiều tín hữu rời bỏ hội thánh chúng tôi nhiều năm trước, tấn công chúng tôi trên Internet, và đã hành xử giống như họ bị quỷ ám. Tôi tin rằng một số trong bọn họ bị đặt dưới quyền kiểm soát trực tiếp của Sa-tăn. Chúng tôi phải báo cho Cục Điều Tra Liên Bang Mỹ (FBI) để ngăn chặn họ! Họ không kính sợ Đức Chúa Trời. Nhưng FBI đã ngăn chặn họ lại rồi! Cám ơn Chúa! Kinh Thánh chép,

“Các ngươi khá cứu mình thoát khỏi giữa dòng dõi gian tà này [ngoan cố, không ngay thẳng, cong quẹo, Strong’s]” (Công-Vụ-Các-Sứ-Đồ 2:40).

Sự bất ổn tâm thần và trạng thái hung dữ ma quỷ của nhiều người ngày hôm nay là dấu hiệu của ngày tận thế đã gần kề.

“Các ngươi không phân biệt được dấu chỉ thì giờ ư?” (Ma-thi-ơ 16:3)

III. Dấu hiệu thứ ba cho thấy ngày tận thế đã gần kề là sự trỗi dậy của chủ nghĩa khủng bố lan tràn khắp thế giới.

Tạp chí Time viết:

10 ký thuốc nổ [hạt nhân] phát nổ tại thành phố New York? Điều này đã không xảy ra. Nhưng nó cũng có thể.

Sáu tháng sau ngày 11 tháng Chín, đất nước Mỹ [đã] ở trong tình trạng náo loạn tìm cách chỉnh sửa sai trật hệ thống an ninh trước khi một vụ tấn công khác lại xảy đến. Khi nhân viên tình báo của chúng ta đang cố gắng khép lại lưới, phóng viên điều tra của báo Time đặt câu hỏi, “Chúng Ta Có Thể Ngăn Chặn Được Vụ Tấn Công Tiếp Theo Không? (Số ngày 11 tháng Ba năm 2002, tr. 24-25).

Tạp chí Time không chắc rằng chúng ta có thể tự vệ cho chính mình. Bài báo kết thúc như sau “Giờ đây chúng ta đang trên đường phản công. Câu hỏi quan hệ là chúng ta có làm đúng lúc không” (như đã trích, tr. 37). Tạp chí Time tiếp tục cho chúng ta biết,

Chuyên viên nhận định rằng nhóm khủng bố đang tìm cách gây ra thiệt hại cho nước Mỹ, hiện vẫn chưa làm được hết sức để có thể bảo vệ chính mình khỏi bị tấn công.

[Bọn khủng bố đang chế] vật dụng chứa đầy chất U-ra-ni (uranium) có thể lan tràn chất phóng xạ trên một vùng rộng lớn và tạo nên cảnh hỗn loạn (như đã trích, tr. 26-27).

Liệu nhóm người khủng bố đạo Hồi quá khích có cho nổ tung bom nhiệt hạnh tại New York hoặc Los Angeles hay không? Tạp chí Time cho rằng có thể. Hãng thông tấn Anh Reuters, đã đăng một bản tin đáng sợ tựa đề, “Dữ liệu Chứng Minh Thế Giới Đang Ngập Tràn Chất Nguyên Tử Bị Mất Cắp” (Ngày 6 tháng Ba, 2002, www.reuters.com)

Tiến sĩ Lyudmila Zaitseva, đại học Stanford cho biết, “Thật sự khủng khiếp.” Các nhà nghiên cứu quốc tế đang tổng hợp lại kho lưu trữ dữ liệu mà họ cho rằng là hoàn hảo nhất về vật liệu nguyên tử bị đánh cắp, lạc mất, và để không đúng chổ – miêu tả sự tràn ngập chất u-ra-ni (uranium) và plutoni (plutonium) trên thế giới mà không ai biết đến từ đâu. Thông tấn xã Reuters cho biết, “Sự thật rất đáng rùng mình” (như đã trích). Hiện nay I-răn đang chế tạo vũ khí hạt nhân để tấn công nước Mỹ và Do Thái. Ai sẽ ngăn chặn họ đây? Không phải Obama hay Hilary Clinton đâu! Họ đã thương lượng với I-răn và cho phép họ cứ việc chế tạo vũ khí hạt nhân! Xin Đức Chúa Trời giúp đất nước chúng ta! Với loại người lãnh đạo như vậy, nên nước chúng ta đang trở nên nguy ngập ngày hôm nay!

Liệu thế giới có bị nổ tung trong cơn bão lửa nhiệt hạch không? Kinh Thánh chép:

“Vị thiên sứ thứ tư trút bát mình trên mặt trời, thì mặt trời được quyền lấy lửa làm sém loài người. Loài người bị lửa rất nóng làm sém…” (Khải Huyền 16:8-9)

Còn nếu Đức Chúa Trời cho phép I-răn nhả ra loại bão lửa đó thì sao? Nếu thành phố Los Angeles bị đốt cháy trong cơn bão lửa hạt nhân, điều gì sẽ xảy ra cho bạn? Bạn sẽ làm gì khi thế giới này chìm trong bão lửa? Bạn sẽ núp trốn ở đâu nếu nước chúng ta bị tấn công bằng bom nguyên tử?

Khi còn trẻ, Billy Graham đã tuyên bố như vầy liên quan đến lửa phán xét:

Khi các nhà tiên tri tiên đoán về lửa trong ngày phán xét thế giới, hoặc khi Phi-e-rơ nhắc đến lửa trong ngày tận thế, không có khả năng là ông đề cập đến sự cháy bình thường. Nó là lửa phân hạch, sự phóng thích năng lượng bằng tiến trình tách rời nguyên tử…Chắc chắn nó là loại lửa của sự phán xét trên thế giới đầy tội lỗi này (Billy Graham, Thế Giới Cháy Rụi ‘World Aflame’, Doubleday, năm 1965, tr. 246-247).

Khi cơn thạnh nộ phán xét từ Đức Chúa Trời bằng lửa rơi trên thành phố Los Angeles, bạn sẽ làm gì để trốn thoát? Khi người Hồi Giáo quá khích cho nổ bom “dơ” trên thành phố chúng ta, và làm cho thành phố trở thành hố Địa Ngục, bạn sẽ trốn thoát ở đâu?

Không có một người chưa cải đạo nào chuẩn bị cho lửa Đức Chúa Trời giáng xuống trong ngày cuối cùng cả. Cách duy nhất để chuẩn bị là đến với hội thánh tin nhận- Kinh Thánh như hội thánh này và tham gia tất cả các buổi thờ phượng. Hãy lắng nghe các bài giảng như thể cuộc đời bạn nương dựa vào đó vậy. Và rồi, nhớ là, chắc chắn là bạn phải được cải đạo – và không phải chỉ là một người thành viên hội thánh bị lạc mất nữa.

Đó là lý do tại sao bạn cần trực tiếp đến với Chúa Jê-sus Christ, đấng trung bảo giữa loài người tội lỗi và Đức Chúa Trời thánh khiết. Đấng Christ đã chịu cái chết khủng khiếp để đền trả hình phạt tội lỗi của bạn. Ngài đã tuôn dòng Huyết Báu trên Thập Tự Giá hầu cho tội lỗi của bạn được thanh tẩy. Đấng Christ sau đó đã sống lại từ cõi chết và thăng thiên về lại Thiên Đàng, hiện Ngài đang ngồi bên hữu Đức Chúa Trời. Bạn cần phải đến với Đấng Christ, chính Ngài, để được cứu. Bạn cần phải đặt lòng tin vào Chúa Jê-sus để được biến cải. Và rồi sau đó, đến với Hội Thánh Báp-tít Tân Ước tại đây sinh hoạt trọn thời gian và trở thành thành viên hội thánh. Chỉ khi nào bạn được biến cải, thì bạn mới được an toàn khi lửa phán xét giáng xuống thiêu hủy thành phố ma quỷ này. Hãy đặt lòng tin nơi Đấng Christ. Hãy làm ngay đi – trong khi vẫn còn dịp tiện. A-men.


Nếu bạn nhận được phước từ bài giảng nầy, Tiến sĩ Hymers rất muốn nghe từ bạn. KHI BẠN VIẾT CHO TIẾN SĨ HYMERS BẠN CẦN PHẢI CHO ÔNG BIẾT BẠN VIẾT TỪ QUỐC GIA NÀO BẰNG KHÔNG ÔNG KHÔNG THỂ TRẢ LỜI E-MAIL CHO BẠN ĐƯỢC. E-mail của Tiến sĩ Hymers tại rlhymersjr@sbcglobal.net (bấm vào đây). (bấm vào đây). Bạn có thể viết cho ông bằng bất cứ ngôn ngữ nào, nhưng nếu có thể bằng tiếng Anh được thì tốt. Nếu bạn muốn viết thư đến Tiến sĩ Hymers và gởi bưu điện thì địa chỉ của ông là P.O. Box 15308, Los Angeles, CA 90015. Bạn có thể gọi điện thoại cho ông tại (818) 352-0452.

(KẾT THÚC BÀI GIẢNG)
Bạn có thể đọc những bài giảng của Tiến sĩ Hymers hằng tuần trên trang mạng
 tại www.sermonsfortheworld.com. Bấm vào “Bài giảng bằng tiếng Việt.”

Bạn có thể gởi điện thư bằng tiếng Anh cho Tiến Sĩ Hymers tại rlhymersjr@sbcglobal.net
hoặc bạn có thể gởi thư về địa chỉ P.O. Box 15308, Los Angeles, CA 90015. Hoặc gọi điện
thoại cho ông tại số (818) 352-0452.

Những bài giảng viết tay nầy không có bản quyền. Bạn có thể dùng họ mà không cần có sự
cho phép của Tiến sĩ Hymers. Nhưng mà tất cả thông điệp qua video đã có bản quyền, và
chỉ được sử dụng khi nào có xin phép.

Đọc Kinh Thánh Trước Bài Giảng bởi Ông Abel Prudhomme: Ma-thi-ơ 16:1-4.
Đơn Ca Trước Bài Giảng bởi Ông Benjamin Kincaid Griffith:
“Trong Giây Phút Này’In Times Like These’” (bởi Ruth Caye Jones, 1902-1972).


DÀN BÀI CỦA

DẤU CHỈ THỜI GIAN

SIGNS OF THE TIMES

bởi Tiến sĩ R. L. Hymers, Jr.

“Các ngươi người biết phân biệt rõ sắc trời, mà không phân biệt được dấu chỉ thì giờ ư!” (Ma-thi-ơ 16:3).

I.   Dấu hiệu đầu tiên cho thấy ngày tận thế đã gần kề là sự trỗi dậy của chủ
nghĩa tà giáo và sự quay lung khỏi Đấng Christ của thế giới Tây Phương, và nhiều nơi khác trong thời điểm hiện thời.
Hê-bơ-rơ 10:25; Rô-ma 1:25, 22; Ma-thi-ơ 24:12.

II.  Dấu hiệu thứ nhì cho thấy ngày tận thế đã gần kề - sự rối loạn tâm thần
gây ra do thuốc phiện, vô số thì giờ cho vô tuyến truyền hình, video games, “lướt sóng mạng lưới,” và xem hình ảnh khiêu dâm,
II Ti-mô-thê 3:1, 3; Ma-thi-ơ 8:28; Công-Vụ-Các-Sứ-Đồ 2:40.

III. Dấu hiệu thứ ba cho thấy ngày tận thế đã gần kề – sự trỗi dậy của chủ
nghĩa khủng bố đang diễn ra khắp thế giới, Khải Huyền 16:8-9.