Print Sermon

Mục đích của trang mạng nầy là để cung cấp những bài giảng viết miển phí và những bài giảng trên vi-đi-ô đến các mục sư và giáo sĩ trên toàn thế giới, đặc biệt là Thế Giới Thứ Ba, là những nơi có rất ít chủng viện thần học hay trường Kinh Thánh.

Những bài giảng và vi-đi-ô này được truyền đến khoảng 1,500,000 máy vi tính trên 221 quốc gia mỗi tháng tại www.sermonsfortheworld.com. Hàng trăm người khác xem nó trên YouTube, nhưng họ sớm rời Youtube và đến với trang mạng của chúng ta, bởi vì mỗi bài giảng hướng họ rời khỏi Youtube mà đến trang mạng của chúng ta. Youtube cung cấp người đến với trang mạng của chúng ta. Bài giảng được chuyển dịch qua 46 ngôn ngữ đến với hàng ngàn người mỗi tháng. Những bài giảng không có bản quyền, cho nên những mục sư có thể sử dụng chúng mà không cần có sự cho phép. Xin vui lòng nhấn vào đây để tìm xem bạn có thể trợ giúp chúng tôi hàng tháng hầu cho việc rao truyền Phúc Âm quý báu này được lan rộng đến toàn thế giới, bao gồm cả các quốc gia Hồi Giáo và Ấn Độ Giáo.

Khi nào bạn viết cho Tiến sĩ Hymers, xin vui lòng cho ông biết bạn đang cư ngụ tại quốc gia nào, bằng không thì ông không thể trả lời cho bạn được. Điện thư (e-mail) của Tiến sĩ Hymers là rlhymersjr@sbcglobal.net.
SỰ GIẢI CỨU HAY SỰ NGUYỀN RỦA

DELIVERANCE OR DAMNATION
(Vietnamese)

bởi Tiến sĩ R.L. Hymers Jr.
by Dr. R. L. Hymers, Jr.

Bài giảng được giảng tại Baptist Tabernacle of Los Angeles,
sáng Chúa Nhật ngày 3 tháng 5 năm 2015
A sermon preached at the Baptist Tabernacle of Los Angeles
Lord’s Day Morning, May 3, 2015

“Thì Chúa biết cứu chữa những người tin kính khỏi cơn cám dỗ, và hành phạt kẻ không công bình, cầm chúng nó lại để chờ ngày phán xét” (II Phi-e-rơ 2:9).


Hoàng đế Ne-rô phóng hỏa đốt thành phố La Mã vào năm 64 sau Công Nguyên. Ne-rô (54-68 sau Công Nguyên) là một người khát máu và độc ác. Ông ta đã giết hại nhiều người trong chính gia đình ông. Khi thành La Mã bị thiêu hủy, dân chúng nghi rằng ông là người phóng hỏa. Ông ta cố tìm người chạy tội cho mình. Ông quy lỗi cho Cơ Đốc Nhân là người phóng hỏa! Đầu thế kỷ thứ nhì, Tacitus (56-117) cho biết, “Những ai xưng mình là Cơ Đốc Nhân đều bị bắt…khi chết, họ bị…che phủ bằng da thú hoang, bị chó phanh thây, đóng đinh hoặc đốt – để khi đêm đến họ bị đốt cháy như ngọn đuốc trong đêm” (Tacitus, Biên Niên Sử ‘Annals’ 15:4, đầu thế kỷ thứ hai). Một vài tháng sau đó, Sứ-đồ Phi-e-rơ viết thư II Phi-e-rơ. Truyền thống kể rằng Sứ-đồ Phi-e-rơ bị đóng đinh ngược đầu theo yêu cầu của ông – vì ông cảm nhận mình không xứng đáng chết theo cách Chúa Giê-sus đã chết.

Trong sự bắt bớ điên cuồng và khủng khiếp, hàng trăm Cơ Đốc Nhân đã bị chết. Ne-rô ra lệnh trói người tin Chúa vào đỉnh cột và đốt cháy để soi sáng vườn tược mình! Ngay trước khi Sứ-đồ Phi-e-rơ bị bắt và đóng đinh, ông đã viết sách II Phi-e-rơ.

Trong sách II Phi-e-rơ, vị Sứ-đồ nói về sự hà hơi và thẩm quyền của Kinh Thánh (II Phi-e-rơ 1:19-21). Ông cảnh báo rằng “sẽ có nhiều giáo sư giả trong anh em” (II Phi-e-rơ 2:1-3). Ông nhắc nhở chúng ta về việc Đức Chúa Trời phán xét “những thiên sứ phạm tội” (2:4), Ngài đã khiến “thành Sô-đôm và Gô-mô-rơ hóa ra tro” (2:6). Nhưng Đức Chúa Trời đã giải cứu “người công bình là Lót, là kẻ quá lo vì cách ăn ở luông tuồng của bọn gian tà” (2:7). Kế đến người Sứ-đồ viết cho chúng ta lời này,

“Thì Chúa biết cứu chữa những người tin kính khỏi cơn cám dỗ, và hành phạt kẻ không công bình, cầm chúng nó lại để chờ ngày phán xét” (II Phi-e-rơ 2:9).

Trước khi giảng về đoạn Kinh Thánh này, tôi muốn cho quý vị biết Sa-tăn ghét sách II Phi-e-rơ nhiều như thế nào. Ma quỷ ghét quyển sách nhỏ này nhiều hơn hầu hết các sách khác trong Kinh Thánh Tân Ước. Quý vị không cần đi đến Hollywood hoặc Las Vegas để chứng kiến việc làm của Ma quỷ. Điều quý vị chỉ cần làm là lái xe đến Chủng Viện Fuller ở Pasadena, California. Ngày hôm nay, gần hết các trường thần học lớn ở Hoa Kỳ tấn công Kinh Thánh. Và họ ghét sách II Phi-e-rơ có lẽ nhiều hơn các sách khác trong Kinh Thánh Tân Ước. Khi tôi còn học tại Chủng Viện Báp-tít Nam Phương bắc của thành phố San Francisco, giáo sư tại trường gọi sách II Phi-e-rơ là “bịa đặt.” Những người giáo sư phái Tự do chối bỏ Thánh Kinh đã tuyên bố điều này nhiều năm rồi. Nhưng Tiến sĩ A.T. Robertson, nhà học giả nổi tiếng nghiên cứu Kinh Thánh Tân Ước tiếng Hy-lạp, bảo vệ sách II Phi-e-rơ. Ông chỉ ra rằng có những câu trích dẫn và tài liệu tham khảo tìm thấy trong tác phẩm của Aristides (mất năm 134 SCN), của Justin Martyr (mất năm 165 SCN), của Irenaeus (130-202), của Ignatius (35-107), của Clement thành La Mã (mất năm 99 SCN), của Athanasius (269-373), của Augustine (354-430) và nhà Cải Cách vĩ đại Martin Luther (1483-1546), (A.T. Robertson, D.D., Litt.D., Ngôn Từ Hình Ảnh Trong Kinh Thánh Tân Ước ‘Word Pictures in the New Testament’, sách VI, Nhà Xuất Bản Broadman, năm 1933, tr. 139-146 – Tiến sĩ Robertson bảo vệ sách II Phi-e-rơ).

Tiến sĩ Roberson chỉ ra rằng, “Trong lá Thư dài này, không có những ý tưởng sáo rỗng… nhưng lại đầy ắp sự dạy dỗ khai trí và chính thống.” (như đã trích, tr. 140). Tiến sĩ J. Vernon McGee, vị giáo sư Kinh Thánh người Mỹ nổi tiếng và quý trọng nhất nói, “Điều mà Phi-e-rơ viết trong lá thư II Phi-e-rơ đã thể hiện rõ ngày hôm nay” (J. Vernon McGee, Th.D., Xuyên Suốt Kinh Thánh ‘Thru the Bible’, quyển thứ V, Nhà Xuất Bản Thomas Nelson, năm 1983, tr. 714).

Nhưng những người theo trường phái tự do tại viện thần học như Fuller thì tiếp tục xé rách đoạn Kinh Thánh ra từng mảnh! Tiến sĩ Henry M. Morris nói, “Sự chống cự này [là] vì lời chỉ trích nặn từ [II Phi-e-rơ] về giáo sư giả trong hội thánh…[II] Phi-e-rơ cảnh cáo chống lại “chuyện huyễn hoặc khéo đặt để” (II Phi-e-rơ 1:16), giả hình, chối bỏ Chúa (II Phi-e-rơ 2:1), mục sư giảng đạo vì tiền [yêu tiền bạc] (II Phi-e-rơ 2:3, 15), thầy dạy Phúc Âm sai lạc (II Phi-e-rơ 2:13, 19), và đặc biệt chủ thuyết tiến hóa và uniformitarianism (sự thừa nhận rằng luật thiên nhiên diễu hành và hoạt động trong vủ trụ xưa nay vẩng như vậy và áp dụng khắp nơi trong vủ trụ) (II Phi-e-rơ 3:3-6)” (Henry Morris, Ph.D., Biện Giải Thánh Kinh ‘The Defender’s Study Bible’, Nhà Xuất Bản Thế Giới, năm 1995, tr. 1401).

Quả đúng là lý do vì sao quỷ Sa-tăn và nhóm giáo sư giả của nó tấn công sách II Phi-e-rơ! Một nguyên do nữa Ma Quỷ căm ghét sách II Phi-e-rơ vì đã đưa ra một trong hai lời khẳng định mạnh mẽ nhất về tính cảm hứng và không sai lạc của Kinh Thánh, như trích trong sách II Phi-e-rơ 1:19-21 (câu khác nữa ở trong sách II Ti-mô-thê 3:15-17). Quả đúng là Ma Quỷ căm ghét sách II Phi-e-rơ!

Sách II Phi-e-rơ chứa đựng nội dung thật cứng rắn! Tháng 9 năm 1961, tôi ghi danh học tại trường Cao Đẳng Biola (bây giờ là Đại Học Biola). Trong khóa học mùa Thu năm ấy, trường có tổ chức một tuần lễ dài thờ phượng tại phòng cầu nguyện mỗi buổi sáng. Diễn giả đặc biệt năm ấy là Tiến sĩ Charles J. Woodbridge. Ông là một trong những sáng lập viên của Viện Thần Học Fuller. Một vài năm sau, ông đã đệ đơn từ chức vì ông phát hiện ra trường Fuller đang nghiêng dần về phía chủ nghĩa tự do phóng khoáng, chối từ thẩm quyền của Kinh Thánh. Đương nhiên Ban Giám Hiệu trường chối chuyện đó. Họ cho Tiến sĩ Woodbridge là người gây rắc rối, và gán nhiều điều xấu khác. Nhưng không có một ai quay lại và xin lỗi ông – ít nhất trong vòng các vị truyền đạo mới. Đã hơn năm mươi năm trôi qua, và điều mà Tiến sĩ Woodbridge dự đoán đã biến thành sự thật. Ngày hôm nay, Viện Thần Học Fuller đã sản sinh ra người như Rob Bell. Ông ta viết một quyển sách cho rằng mọi người (ngay cả Hít-le) cũng sẽ lên Thiên Đàng. Gần đây, ông lại viết một quyển sách khác, trong đó ông thừa nhận những phương cách tình dục hèn hạ và tục tĩu nhất. Tiến sĩ Woobdridge đã thấy trước điều này từ những năm cuối thập niên 1950. Xin hãy cho Tiến sĩ Charles J. Woodbridge một tràng pháo tay! (Vỗ tay).

Tiến sĩ Woodbridge đến thăm trường Biola và giảng dạy chúng tôi mỗi ngày trong nhà Nguyện suốt một tuần lễ. Ông giảng xuyên suốt sách II Phi-e-rơ! Đây là lần đầu tiên tôi được nghe giảng dạy như vậy! Tôi chỉ từng được nghe giảng theo chủ đề, nhưng các bài giảng lại không chứa đủ “nội dung.” Thật quá tốt! Tiến sĩ Woodbridge chinh phục sự chú ý của tôi khi ông giảng xuyên qua sách II Phi-e-rơ – về sự chính xác của Kinh Thánh trong chương một; tiên tri giả ở chương hai; thiên sứ sa ngã; trận Đại Hồng Thủy và sự thiêu hủy của thành Sô-đôm và Gô-mô-rơ! Ông trình bày mọi điều cách thẳng thắn và giảng dạy với quyền năng. Tôi đã tin nhận Chúa vào thứ Năm tuần lễ đó – ngày 28 tháng 9 năm 1961 – tôn ngợi danh Chúa Giê-su!! Cuộc đời tôi được định hướng bắt đầu từ ngày đó! Từ ngày đầu tin nhận Chúa Giê-su, tôi biết rằng tôi sẽ rao giảng chống lại việc người theo phái Tự do chống đối Kinh Thánh, chống đối sự cứu chuộc, và tội lỗi! Tôi đã biết lúc ấy, và tôi nhận biết điều đó sáng hôm nay. Tôn ngợi danh Giê-su!

Phi-e-rơ nhấn mạnh Kinh Thánh “là lời tiên tri chắc chắn” (II Phi-e-rơ 1:19). Phi-e-rơ cho biết giáo sư giả sẽ nổi lên trong hội thánh Chúa và đem đến sự bội đạo và hủy hoại (II Phi-e-rơ 2:1-3). Sứ-đồ Phi-e-rơ nói rằng Đức Chúa Trời phán xét cả thế gian trong kỳ Đại Hồng Thủy, “nhưng cứu Nô-ê, người thứ tám” (II Phi-e-rơ 2:5). Phi-e-rơ cho thấy Đức Chúa Trời đem lửa xuống “hóa thành Sô-đôm và Gô-mô-rơ ra tro” (II Phi-e-rơ 2:6). Phi-e-rơ viết rằng Đức Chúa Trời “đã giải cứu người công bình Lót” khỏi trận hỏa thiêu thành Sô-đôm (II Phi-e-rơ 2:7). Và đây là lời ông viết,

“Thì Chúa biết cứu chữa những người tin kính khỏi cơn cám dỗ, và hành phạt kẻ không công bình, cầm chúng nó lại để chờ ngày phán xét” (II Phi-e-rơ 2:9).

Vâng đúng như vậy, thưa ngài! Phi-e-rơ đã minh chứng ý của ông! Đức Chúa Trời biết cứu Nô-ê thể nào và khiến thế giới lạc mất này ngập trong dòng nước Đại Hồng Thủy. Đức Chúa Trời biết cứu người công bình Lót, và thiêu hủy thành Sô-đôm ra tro! Vì thế,

“Thì Chúa biết cứu chữa những người tin kính khỏi cơn cám dỗ, và hành phạt kẻ không công bình, cầm chúng nó lại để chờ ngày phán xét” (II Phi-e-rơ 2:9)

Nói cách khác, Đức Chúa Trời có quyền năng hôm nay như Ngài đã có ngày xưa!

I. Trước hết, Đức Chúa Trời có quyền cứu chữa những người tin kính khỏi cơn cám dỗ.

“Thì Chúa biết cứu chữa những người tin kính khỏi cơn cám dỗ…”

Đức Chúa Trời biết điều Ngài đang làm – và Ngài thể hoàn tất được! Khi còn nhỏ, tôi thích nghe giọng hát tuyệt vời của George Beverly Shea cất lên lời hát như vầy,

Hồn ngợi khen Chúa, Cứu Chúa tôi Đức Chúa Trời,
Chúa Đấng Siêu việt, quyền thế vô cùng!
Hồn ngợi khen Chúa, Cứu Chúa tôi Đức Chúa Trời,
Duy Ngài Đại năng, cao cả quyền oai!

Đức Chúa Trời quyền năng! Ngài đang cầm quyền trên vũ trụ. Vâng, đúng là ma quỷ đang hiện diện trên mặt đất này. Nhưng chúng chỉ có thể hiện diện khi Đức Chúa Trời cho phép. Tại sao Ngài cho phép nó? Tôi không biết. Chỉ đơn giản thế thôi. Tôi không biết. Nhưng trong ý chỉ khó có thể hiểu nổi, khó biết được của Đức Chúa Trời, Ngài cho phép có ma quỷ.

“Ôi! Sâu nhiệm thay là sự giàu có, khôn ngoan và thông biết của Đức Chúa Trời! (Rô-ma 11:33).

“Đức Chúa Trời biết giải cứu những người tin kính khỏi cơn cám dỗ!” Những Cơ Đốc Nhân đầu tiên tại thành La Mã chắc hẳn đã trải qua sự cám dỗ và thử thách nặng nề. Như tôi có nói, vua Nê-rô thiêu sống họ, trói họ vào trên cột trụ. Ông ta thắp sáng vườn mình bằng cách thiêu sống Cơ Đốc Nhân hàng đêm.

Có ai đó nói rằng, “Thật là một sự mâu thuẫn. Đức Chúa Trời đâu có cứu họ đâu.” Bạn lầm rồi. Đức Chúa Trời đã cứu họ “khỏi sự cám dỗ.” Ngài ban cho họ có sức mạnh để vượt thắng thử thách, và quyền năng để vượt qua ngọn lửa! Một bài thánh ca nổi tiếng xưa đã viết lên tất cả!

Khi trải xuyên qua các thử nghiệm gian truân,
   Ân điển ta đủ cho ngươi, sẽ là nguồn tiếp tế cho ngươi;
Lửa sẽ không thiêu hủy ngươi, Ta chỉ cho phép vậy,
   Sắt sẽ tiêu tan, nhưng vàng được tinh luyện.
(“Nền Tảng Vững Chắc ‘How Firm a Foundation’” George Keith, 1638-1716,
      Chữ “K” trong phần Chọn LọcThánh Ca của Rippon, 1787).

Cá nhân tôi thật vinh hạnh được biết một người tử vì đạo. Tên ông ta là Richard Wurmbrand. Ông là một Cơ Đốc Nhân tốt nhất tôi từng được biết, và tôi biết ông rất rõ. Mục sư Wurmbrand bị bắt nhốt trong nhà tù Cộng Sản trong mười bốn năm trời chỉ vì rao giảng Phúc Âm. Lính cai tù Cộng Sản tra tấn ông như thời trung cổ. Thân thể ông bị mười tám vết thương do dấu cây sắt nóng hằn sâu vào. Suốt trong những năm bị khổ nhục, ông đã làm chứng về Phúc Âm cho nhiều tù nhân đau khổ khác, và nhiều người đã được cứu. Ông bị bỏ vào biệt giam trong suốt hai năm. Ông không được nghe tiếng người. Ông sắp bị điên lên vì thuốc họ bỏ vào trong thức ăn. Cuối cùng, ông bắt đầu chia xẻ Phúc Âm cho các tù nhân giam cạnh bên mỗi lần họ chuyển tới. Ông gõ câu Kinh Thánh vào tường và cầu nguyện với họ theo mã số Morse.

Sau cùng, ông bị đưa vào “Phòng Bốn” – “tử phòng”. Họ bỏ ông trong đó, để ông chết vì lao phổi. Không một ai sống sót để rời “Phòng Bốn.” Tù nhân bị đưa đến đó để chết. Nhưng Mục sư Wumbrand vẫn tiếp tục sống. Trong căn “tử phòng” đó, ông đưa dẫn hết tù nhân này đến tù nhân khác đến với Đấng Christ. Ông nói, “Phòng giam như bùng cháy lên với tinh thần hy sinh và tái xác nhận niềm tin. Trong những lúc ấy, thiên thần như đang bay chung quanh chúng tôi.”

Mỗi khi chán nản hoặc buồn rầu, tôi thường lấy quyển Bị Tra Tấn Vì Đấng Christ ‘Tortured for Christ’ của ông Richard Wurmbrand ra đọc vài trang. Tuần trước, tôi đọc một sách khác của ông, Trong Thế Giới Ngầm của Đức Chúa Trời ‘In God’s Underground’ (Nhà Xuất Bản Hy Sinh Sống, năm 2004). Những quyển sách ấy thật kinh khủng. Chúng mô tả chi tiết về cách hành hạ Cơ Đốc Nhân. Nhưng chúng lại luôn phấn khích tôi. Tôi thật được phấn khích vì biết Richard Wurmbrand, người đã trải nghiệm được câu Kinh Thánh. Đây là câu Kinh Thánh đem lại sự phấn khích, “Thì Chúa biết cứu chữa những người tin kính khỏi cơn cám dỗ…” (II Phi-e-rơ 2:9).

Hàng ngàn Cơ Đốc Nhân hiện đang bị Hồi Giáo tra tấn hành hạ và giết chết, trong thời đại chúng ta đây. Để có thể trốn thoát khỏi sự chết, điều họ chỉ cần làm là nói những từ này, “Không có Đức Chúa Trời nào khác ngoài A-la và Mô-ha-mét là tiên tri của A-la.” Nhưng họ đã từ chối nói vậy và từ chối trở thành người Hồi Giáo. Nhà thờ họ bị đốt cháy. Nhà họ bị thiêu hủy. Nhiều người bị chém đầu. Nhiều người bị thiêu sống. Nhưng họ vẫn không từ bỏ niềm tin của mình nơi Chúa Giê-su. Và ngay trong thế giới Hồi Giáo, hàng ngày người cũng đang trở về với Đấng Christ, mặc dù điều này rất nguy hiểm với họ. Quý vị có thể đọc một vài mẩu chuyện của họ trong mạng tại địa chỉ www.persecution.com. Họ trải nghiệm được những điều mà hầu hết tín đồ hội thánh Tây Phương không biết đến – “Đức Chúa Trời biết cứu chữa những người tin kính khỏi cơn cám dỗ…”.

Khi qua sông sâu, ta gọi ngươi bước tới,
   Dòng sông sầu não sẽ không tràn;
Vì ta ở cùng ngươi, chúc phước lên thử thách;
   Và thánh hóa ngươi trong cơn sầu não cực cùng.

Ba tuần truớc đây, chúng ta đã làm lễ kỷ niệm mừng 40 năm thành lập hội thánh này. Chúng ta đã có những giờ phút phước hạnh tôn ngợi Chúa, và vui cười với nhau! Người ta xem vi-đi-ô và khen rằng hội thánh Chúa của chúng ta thật là một hội thánh phước hạnh! Nhưng họ không biết về những khổ cực chúng ta trải qua khi thành lập hội thánh này. Họ không biết về “Số 39 Người,” là những người đã dự phần trả nợ hội thánh, thường phải trải qua nỗi đau tâm trí và bối rối, khi 400 tín đồ rời khỏi hội thánh. “Số 39 Người” đã trả nợ cho tòa nhà trị giá hai triệu rưỡi đô-la này. Giờ đây, thử thách đã qua. Đức Chúa Trời đã đem chúng ta ra khỏi thử thách ấy. Thế nhưng sẽ vẫn còn thử thách trong tương lai, một số có lẽ tồi tệ hơn. Nhưng chúng ta sẽ không sợ vì “Đức Chúa Trời biết cứu chữa những người tin kính khỏi cơn cám dỗ…” (II Phi-e-rơ 2:9).

II. Thứ hai, Đức Chúa Trời giữ người không công bình lại chờ ngày phán xét.

“Đức Chúa Trời biết cứu chữa những người tin kính khỏi cơn cám dỗ, và hành phạt kẻ không công bình, cầm chúng nó lại để chờ ngày phán xét” ( II Phi-e-rơ 2:9).

Trong quyển sách biện chứng học của ông, Vì Thế, Hãy Đứng Dậy ‘Therefore Stand’, vị Tiến sĩ lỗi lạc Wilbur M. Smith nói về ngày phán xét như thế này,

Kinh Thánh thật sự có nói về một sự kiện vĩ đại sẽ đến của ngày phán xét, và chúng ta đã phạm tội khi lấy mất đi sự giảng dạy về sự thật kinh hoàng nhưng được Thiên Chúa tiết lộ này… Nhiều người trong chúng ta… e ngại không không dám đứng dậy và sử dụng ngôn từ Thánh Kinh liên quan đến ngày phán xét. Đức Chúa Trời Chúc Phước của chúng ta sử dụng cụm từ “ngày phán xét” nhiều lần… Sứ đồ Phi-e-rơ nói về “ngày phán xét,” và “ngày của sự đoán xét và trừng phạt kẻ không tin kính.” Sứ đồ Giăng nói về “ngày phán xét,” và “thời điểm của kẻ chết bị phán xét” (Wilbur Smith, D.D., Vì Thế Hãy Đứng Dậy ‘Therefore Stand’, W.A. Wilde Co., năm 1945, tr. 443).

Sứ-đồ Giăng nói về Ngày Phán Xét Cuối Cùng như thế này,

“Tôi thấy những kẻ chết, cả lớn và nhỏ, đứng trước toà, và các sách thì mở ra. Cũng có mở một quyển sách khác nữa, là sách sự sống; những kẻ chết bị xử đoán tùy công việc mình làm, cứ như lời đã biên trong những sách ấy. Biển đem trả những người chết mình chứa; Sự chết và Âm phủ cũng đem trả những người chết mình có. Mỗi người trong bọn đó bị xử đoán tùy công việc mình làm. Đoạn, Sự Chết và Âm phủ bị quăng xuống hồ lửa. Hồ lửa là sự chết thứ hai. Kẻ nào không được biên vào sách sự sống đều bị ném xuống hồ lửa.” (Khải Huyền 20:12-15).

Cách duy nhất thoát khỏi hình phạt trong “hồ lửa” là ăn năn xưng tội mình và đặt niềm tin nơi Đức Chúa Giê-su Christ. Ngài đã chết trên Thập Tự Giá để trả xong nợ tội của quý vị. Ngài đã đổ dòng Huyết quý báu của mình để tẩy sạch tội lỗi quý vị. Ngài đã sống lại từ cõi chết trong thân xác mình để ban cho quý vị sự sống đời đời. Nhưng quý vị phải đặt lòng tin cậy vào Ngài ngay bây giờ, trong đời này. Nếu để sau khi quý vị chết đi thì đã quá trễ để được cứu.

“Thì Đức Chúa Trời biết cứu chữa những người tin kính khỏi cơn cám dỗ, và hành phạt kẻ không công bình, cầm chúng lại chờ ngày phán xét” (II Phi-e-rơ 2:9)

“Những người tin kính” là người ăn năn xưng tội mình và tin cậy Chúa Giê-su Christ. “Những kẻ không công bình” là người từ khước không tin cậy Ngài. Tôi cầu nguyện hầu cho quý vị quay trở về với Chúa Giê-su ngay bây giờ trước khi quá trễ! A-men.

(KẾT THÚC BÀI GIẢNG)
Bạn có thể đọc những bài giảng của Tiến Sĩ Hymers bằng tiếng Việt hằng tuần trên
trang mạng tại www.realconversion.com. Bấm vào “Bài giảng bằng tiếng Việt.”

Bạn có thể gởi điện thư bằng tiếng Anh cho Tiến Sĩ Hymers tại rlhymersjr@sbcglobal.net
hoặc bạn có thể gởi thư về địa chỉ P.O. Box 15308, Los Angeles, CA 90015. Hoặc gọi điện
thoại cho ông tại số (818) 352-0452.

Những bài giảng viết tay nầy không có bản quyền. Bạn có thể dùng họ mà không cần có sự
cho phép của Tiến sĩ Hymers. Nhưng mà tất cả thông điệp qua video đã có bản quyền, và
chỉ được sử dụng khi nào có xin phép.

Đọc Kinh Thánh Trước Bài Giảng bởi Ông Abel Prudhomme: II Phi-e-rơ 2:1-9.
Đơn Ca Trước Bài Giảng bởi Ông Benjamin Kincaid Griffith:
“Phước Âm Giê-su Muôn Thuở ‘Faith of Our Fathers’” (Frederick W. Faber, 1814-1863)


DÀN BÀI CỦA

SỰ GIẢI CỨU HAY SỰ NGUYỀN RỦA

DELIVERANCE OR DAMNATION

bởi Tiến sĩ R.L. Hymers, Jr.

“Thì Đức Chúa Trời biết cứu chữa những người tin kính khỏi cơn cám dỗ, và hành phạt kẻ không công bình, cầm chúng lại để chờ ngày phán xét” (II Phi-e-rơ 2:9).

(II Phi-e-rơ 1:19-21; 2:1-3,4,6,7; 1:16; 2:1, 3, 15, 13, 19; 3:3-6;
II Phi-e-rơ 1:19; 2:1-3, 5, 6, 7)

I.    Trước hết, Đức Chúa Trời có quyền cứu những người tin kính khỏi cơn cám dỗ, II Phi-e-rơ 2:9a; Rô-ma 11:33.

II.  Thứ hai, Đức Chúa Trời giữ người không công bình lại chờ ngày phán xét,
II Phi-e-rơ 2:9b; Khải Huyền 20:12-15.