Print Sermon

Mục đích của trang mạng nầy là để cung cấp những bài giảng viết miển phí và những bài giảng trên vi-đi-ô đến các mục sư và giáo sĩ trên toàn thế giới, đặc biệt là Thế Giới Thứ Ba, là những nơi có rất ít chủng viện thần học hay trường Kinh Thánh.

Những bài giảng và vi-đi-ô này được truyền đến khoảng 1,500,000 máy vi tính trên 221 quốc gia mỗi tháng tại www.sermonsfortheworld.com. Hàng trăm người khác xem nó trên YouTube, nhưng họ sớm rời Youtube và đến với trang mạng của chúng ta, bởi vì mỗi bài giảng hướng họ rời khỏi Youtube mà đến trang mạng của chúng ta. Youtube cung cấp người đến với trang mạng của chúng ta. Bài giảng được chuyển dịch qua 46 ngôn ngữ đến với hàng ngàn người mỗi tháng. Những bài giảng không có bản quyền, cho nên những mục sư có thể sử dụng chúng mà không cần có sự cho phép. Xin vui lòng nhấn vào đây để tìm xem bạn có thể trợ giúp chúng tôi hàng tháng hầu cho việc rao truyền Phúc Âm quý báu này được lan rộng đến toàn thế giới, bao gồm cả các quốc gia Hồi Giáo và Ấn Độ Giáo.

Khi nào bạn viết cho Tiến sĩ Hymers, xin vui lòng cho ông biết bạn đang cư ngụ tại quốc gia nào, bằng không thì ông không thể trả lời cho bạn được. Điện thư (e-mail) của Tiến sĩ Hymers là rlhymersjr@sbcglobal.net.
THIÊN ĐÀNG VÀ ĐỊA NGỤC

HEAVEN AND HELL
(Vietnamese)

bởi Tiến sĩ R.L. Hymers, Jr.
by Dr. R. L. Hymers, Jr.

Bài giảng được giảng tại Baptist Tabernacle of Los Angeles
Tối thứ năm ngày 3 tháng 7 năm 2014
A sermon preached at the Baptist Tabernacle of Los Angeles
Thursday Evening, July 3, 2014

“Ta cũng nói cùng các ngươi, có nhiều người từ đông phương, tây phương sẽ đến, ngồi đồng bàn với Áp-ra-ham, Y-sác, và Gia-cốp trong nước thiên đàng. Nhưng các con bổn quốc sẽ bị liệng ra chốn tối tăm ở ngoài, tại đó sẽ có khóc lóc và nghiến răng” (Ma-thi-ơ 8:11-12).


Phân đoạn nầy được chia ra làm hai phần. Phần đầu thì rất kỳ diệu, nhưng phần sau thì rất khủng khiếp. Dù thế nào đi nữa, thì cả hai đều là sự thật, tôi phải giảng cả hai phần nầy tối nay.

I. Thứ nhất, lời hứa về Thiên Đàng.

“Có nhiều người từ đông phương, tây phương sẽ đến, ngồi đồng bàn với Áp-ra-ham, Y-sác, và Gia-cốp trong nước thiên đàng…” (Ma-thi-ơ 8:11).

Ông Olivacce chuẩn bị một cuốn băng hết sức diệu kỳ mà chúng ta đã xem qua trong ngày Lễ Cha. Ông đã thêm vào đó và bây giờ bạn có thể thấy nó ở trên trang đầu của trang mạng của chúng ta. Từ các nơi trên thế giới gởi điện thư cho chúng ta và nói thế nào họ đã nhận được phước hạnh từ cuộn băng đó, với sự đốt giấy nợ (Lễ Cung Hiến) cơ sở của chúng ta. Họ nói lên sự vui mừng mà họ có thể cảm nhận được trong hội thánh của chúng ta khi họ nhìn xem những bức ảnh. Họ rung động khi thấy có nhiều chủng tộc đang cười hát vui vẽ với nhau. Họ không biết làm sao chúng ta có thể làm được điều đó. Thật sự mà nói, kể cả tôi cũng không biết! Hội thánh của chúng ta là một phép lạ trong ân điển của Đức Chúa Trời! Và, dĩ nhiên, nó đến qua sự làm việc không ngừng của bạn cho Đấng Christ. Nguyện Chúa chúc phước cho bạn!

Thật có nhiều chủng tộc trong một hội thánh! À, vâng, Chúa Giê-su cũng đã nói nó cũng giống như ở trong Thiên Đàng vậy! “Có nhiều người từ đông phương, tây phương sẽ đến, ngồi đồng bàn…trong nước thiên đàng…” Điều đó không có gì là lạ đối với chúng ta – vì chúng ta thảy đều được kéo đến bởi Đấng Christ – là những ai từ mọi góc cạnh của thế giới sẽ được vào trong nước Thiên Đàng!

Nhưng để ý rằng Chúa Giê-su đã nói, “có nhiều người sẽ đến.” Tôi biết rằng đôi khi cảm thấy dường như chỉ có một số ít người sẽ đến. Chúng ta sống trong một thành phố tối tăm và điên cuồng. Chúng ta sống trong một đất nước ích kỷ và tàn bạo. Một triệu rưởi trẻ sơ sinh bị ngược đãi đến chết mỗi năm. Song những hội thánh thì yên lặng! Chính tôi cũng không thể nói lên ngay cả một lời nói tốt về nước Mỹ đa thần trong ngày Bốn tháng Bảy. Chúng ta đã trở thành cái gì đó mà đã làm cho tôi đau lòng. Nhưng nước Mỹ nầy sẽ sớm qua đi và bị quên lảng – nhưng chúng ta sẽ vui mừng cùng hàng triệu con dân Chúa trong nước Thiên Đàng! Đó là quê hương thật của chúng ta! Đó là đất nước thật sự của chúng ta! Đó là quốc gia của chúng ta dưới sự tể trị của Đức Chúa Trời!

Không còn những nổi buồn trong thành phố đó,
   Không còn nước mắt đẩm ướt trên mắt;
Không có sự thất vọng trong Thiên Đàng,
   Không có sự ghen tị hay xung đột trên bầu trời;
Những người thánh đã được thánh hóa tất cả,
   Họ sống trong sự hòa hợp ngọt ngào tại đó
Lòng của tôi bây giờ hướng về thành phố đó,
   Và một ngày nào đó phước hạnh tôi sẽ được chia xẽ.
Trong thành phố rực sáng đó, thành phố long lanh châu ngọc,
   Tôi có một căn nhà lớn, một áo choàng và một mão miện;
Bây giờ tôi đang ngắm nhìn, đợi chờ và mong đợi,
   Cho thành phố trắng đó sớm hiện đến.
(“Thành Phố Châu Ngọc ‘The Pearly White City’
      bởi Arthur F. Ingler, 1873-1935).

Nó không phải là một con số nhỏ sẽ ở đó! Đức Chúa Trời phán rằng sẽ có “vô số người, không ai đếm được, bởi mọi nước, mọi chi phái, mọi dân tộc, mọi tiếng mà ra” trong nước Thiên Đàng! (Khải-Huyền 7:9).

Trong thành phố rực sáng đó, thành phố long lanh châu ngọc,
   Tôi có một căn nhà lớn, một áo choàng và một mão miện;
Bây giờ tôi đang ngắm nhìn, đợi chờ và mong đợi,
   Cho thành phố trắng đó sớm hiện đến.

“Có nhiều người từ đông phương, tây phương sẽ đến, ngồi đồng bàn với Áp-ra-ham, Y-sác, và Gia-cốp trong nước thiên đàng…”

Họ sẽ đến! Họ sẽ đến! Không có gì trên Thiên Đàng hay trên đất, hoặc trong Địa Ngục, có thể ngăn chận họ đến! Bạn nghĩ rằng khó có thể mà đến – nhưng tôi nói với bạn nó sẽ không dể dàng để ngăn chận họ đến! Giống như những đợt sóng thần vĩ đại là thuỷ triều dòng ân điển của Đức Chúa Trời cuốn đi những người được chọn vào trong Vương Quốc của Ngài với ân điển không thể chống lại được! Mọi nghi ngờ sẽ bị quét đi! Mọi sợ hãi sẽ bị quét đi! Mọi hổ thẹn sẽ bị quét đi! “Họ sẽ đến!” Ha-lê-lu-gia! Họ sẽ đến!

Hãy đến với Chúa Giê-su ngay bây giờ. Ngài sẽ không ném bạn ra ngoài. Ngài sẽ cứu mỗi bạn là những ai chạy đến với Ngài!

Tôi có thể nhưng bỏ mạng nếu tôi đi;
   Tôi quyết tâm để cố gắng.
Vì nếu tôi ở ngoài Đấng Christ
   Tôi phải bị chết đời đời!

Ối chao, đừng bỏ qua cơ hội đi đến thành phố trắng đó! Đừng bỏ qua cơ hội hát với chúng tôi,

Trong thành phố rực sáng đó, thành phố long lanh châu ngọc,
   Tôi có một căn nhà lớn, một áo choàng và một mão miện;
Bây giờ tôi đang ngắm nhìn, đợi chờ và mong đợi,
   Cho thành phố trắng đó sớm hiện đến.

II. Thứ hai, sự cảnh cáo về Địa Ngục.

Rất buồn, chúng tôi phải chia xẽ cho bạn về phần sau của đoạn văn. Tôi gần như là muốn loại bỏ nó! Nhưng đó là bổn phận của tôi để giảng nó cho bạn.

“Nhưng các con bổn quốc sẽ bị liệng ra chốn tối tăm ở ngoài, tại đó sẽ có khóc lóc và nghiến răng” (Ma-thi-ơ 8:12).

Có một ông già đội cái nón có gắn lông chim trên đầu thường thả bộ ngang qua nhà của chúng tôi mỗi ngày. Ông thường có những cuộc nghĩ hè dài hạn với vợ của ông đến vùng Nam Mỹ mỗi năm. Ông làm chủ một ngôi nhà nguy nga tráng lệ với một hồ tắm ở phía sân sau. Một vị mục sư tên là Curtis Goldman đang ở tại nhà của chúng tôi trong khi ông già nầy chạy bộ ngang qua. Mục sư Goldman bước ra ngoài đường để làm chứng cho ông, nhưng ông bỏ chạy, giống như một người bị ma đuổi. Goldman chạy theo ông, la lớn, “Ngừng lại! Ông sẽ đi xuống Địa Ngục, ông già! Ngừng lại! Ông sẽ đi xuống Địa Ngục!” Nhưng ông già với cái nón lông chim trên đầu chạy thoát. Cái đêm trước ngày cuối cùng, ông già với cái nón lông chim trên đầu không ngũ được. Ông thay đồ tắm để đi ra hồ tắm bơi vài vòng. Nhưng ông vấp ngã, đầu đụng mạnh và rơi xuống hồ tắm – vào khoảng hai giờ sáng. Một người nào đó đã thấy thân thể lạnh của ông, đã chết và nổi trên mặt nước sáng hôm sau. Những lời sau cùng mà ông đã nghe được từ vị mục sư là những lời nầy – “Ngừng lại! Ông sẽ đi xuống Địa Ngục, ông già! Ngừng lại! Ông sẽ đi xuống Địa Ngục!” Ông là một người rất tốt. Tôi cũng rất thích ông ta. Tôi cảm thấy rất buồn khi nghe Ileana nói ông đã chết cách nào. Tôi nghe chuyện đó không lâu trước khi tôi viết phân đoạn nầy.

Đừng lướt qua điều nầy vì nghĩ rằng ông ta đã già – còn bạn thì trẻ! Bạn đừng dám làm điều đó. Tôi đọc những hàng cáo phó trong hai tờ báo mỗi buổi sáng. Tôi ngừng đọc tấm ảnh hoạt hình. Chúng tôi thường gọi nó là “những trang khôi hài.” Nhưng nó đã không còn khôi hài nữa. Chúng buồn và tuyệt vọng – như nổi buồn và tuyệt vọng của những người già sống đơn độc một mình trong những căn nhà đẹp trong khu tôi ở. Hỡi các bạn trẻ, đừng bao giờ để cho cha hoặc mẹ của bạn sống một mình. Nó là một đời sống quá khủng khiếp. Hứa với tôi trước mặt Chúa rằng bạn sẽ đem mẹ hay cha già của bạn vào ở với bạn khi họ chỉ còn có một mình. Hứa với tôi! Hãy đọc cho họ điểm nầy trong bài giảng, với tựa đề “Thiên Đàng hay Địa Ngục.” Đừng để cha mẹ của bạn sống một đời sống buồn thảm đơn độc trong lúc tuổi già, với chỉ một cú điện thoại hoặc một tin nhắn mỗi hai ngày từ bạn! Đem mẹ hay cha của bạn vào ở với bạn khi một trong hai người đó đã qua đời. ĐÓ LÀ VIỆC MÀ CƠ-ĐỐC NHÂN THẬT SỰ phải làm! Ít nhất là cố gắng làm điều đó. Vì Chúa đừng để cho mẹ của bạn tàn tạ và chết một mình – trong khi bạn hưởng thụ đời sống riêng tư của mình. Nếu bạn làm vậy, bạn sẽ gặt những gì bạn đã gieo. Bạn, cũng vậy, sẽ chết một mình, và đi vào Địa Ngục một mình, giống như ông già với cái nón lông chim trên đầu đã làm hôm qua, khi ông vấp và ngã nhào xuống hồ tắm.

“Nhưng các con bổn quốc sẽ bị liệng ra chốn tối tăm ở ngoài, tại đó sẽ có khóc lóc và nghiến răng” (Ma-thi-ơ 8:12).

Có một số bạn ở đây tối nay có mẹ là Cơ-đốc Nhân. Một số bạn đã làm đau lòng mẹ của bạn. Chúng tôi đem mẹ của tôi vào nhà sống chung với chúng tôi và nhà của tôi rất yêu thương bà ta, và chúng tôi đã chăm sóc cho bà ta, trong bốn năm cuối của cuộc đời bà. Nhưng có một số trẻ em tối nay trong nhà thờ nầy đã làm cho mẹ của họ đau lòng và phải bạc đầu trước tuổi. Bạn cứ tiếp tục, tiếp tục, và tiếp tục làm một việc mà làm cho mẹ của bạn đau lòng mỗi đêm! Bà có thể không bao giờ nói với bạn, nhưng bạn là niềm hy vọng duy nhất của bà. Bà đổ cả tâm huyềt của bà vào bạn. Bà làm việc quần quật từ sáng sớm đến tối mịt để đảm bảo cho bạn có một cuộc sống khá hơn bà trước kia. Nhưng bạn đã không đáp trả lại được chỉ một việc mà bà mong muốn từ bạn! Bà không muốn nói cho bạn, vì bà yêu thương bạn rất nhiều, không muốn cho bạn phải bực mình. Nhưng, thật sự, chỉ một việc mà bà thật sự mong muốn từ bạn là nhìn thấy bạn tin nhận biết Chúa Giê-su và tin cậy Ngài, và mĩm cười hân hoan khi bạn tiếp nhận báp-têm! Bạn có thể cho mẹ của bạn điều đó không? Bà sẽ cảm thấy đời sống của bà vô dụng, giống như cuộc sống không đáng gì hết, nếu bạn không đến với Chúa Giê-su, tiếp nhận báp- têm, làm cho bà hảnh diện vì bạn.

Cho dù mẹ của bạn là Cơ-đốc Nhân hay không, vì Chúa, hỡi các bạn trẻ – đến với Chúa Giê-su ngay bây giờ, trong khi tâm hồn của bạn vẩn còn mềm mại và trẻ trung. Đừng tiếp tục sống không có Đấng Christ – để rồi cuối cùng bạn phải chạy khỏi Chúa – như ông già kia với cái nón lông chim trên đầu đã làm – và như bạn sẽ làm nếu như bạn không tin nhận Chúa Giê-su ngay bây giờ, trong khi bạn vẩn còn trẻ – chết và bị nhấn chìm vào trong Địa Ngục, có lẽ cũng trong hồ tắm, để chết trong nước và chìm vào trong sự tối tăm, nơi mà không có được một giọt nước để làm mát lưởi trong hồ lửa đời đời

.

Spurgeon kể về một người đàn bà có giấc mơ và kể lại cho những đứa con của bà. Bà mơ thấy ngày phán xét đã đến. Quyển Sách Sự Sống được mở ra và Đức Chúa Trời phán, “Hãy để người chưa được cứu ở bên trái, và những người đã được biến đổi ở bên phải.” Một thiên sứ đến nắm lấy bà mẹ và nói, “Bà là một Cơ-đốc Nhân và phải đi về phía bên tay phải. Nhưng con cái của bà là những người hư mất. Họ là những con dê. Họ phải đi về phía bên trái.” Bà mơ thấy những đứa con của bà khóc và nói, “Mẹ ơi, tụi con phải rời xa mẹ sao?” Bà ôm chúng trong vòng tay và nói, “Các con ơi, nếu có thể thì mẹ đã mang tụi con theo mẹ rồi. Nhưng không thể được vì các con không tin nhận Chúa Giê-su. Mẹ thiết tha cầu xin các con tin nhận Ngài để được cứu, nhưng các con không chịu nghe và không vâng lời mẹ. Bây giờ mẹ phải xa lìa các con mãi mãi.” Trong khoảnh khắc vị thiên sứ đến với bà. Nước mắt của bà bây giờ đã tan biến, vượt qua ảnh hưởng của xác thịt, trở thành siêu nhiên trong ý muốn của Đức Chúa Trời. Bà quay lại và nói với các con của mình, “Mẹ đã dẩn các con đến nhà thờ. Dạy các con học Kinh Thánh tại nhà. Tối lại mẹ cầu nguyện cho các con. Nhưng các con vẩn từ khước Chúa Giê-su. Bây giờ mẹ chỉ có thể nói rằng A-men cho sự sửa phạt các con.” Rồi họ bị tách ra khỏi bà, và bà thấy họ bị quăng ra ngoài nơi chốn tối tăm, có lửa đời đời.

Hỡi các bạn trẻ, bạn sẽ nghĩ gì, khi ngày sau cùng đến, và bạn nghe Chúa Giê-su Christ phán rằng, “Hãy lui ra, đi vào nơi hình phạt có lửa đời đời.” Và rồi bạn nghe một giọng nói khác nói rằng, “A-men.” Và khi bạn hỏi tiếng A-men ấy từ đâu đến, và bạn tìm ra được tiếng ấy là từ mẹ của bạn. Hay, các bạn phụ nữ trẻ, khi bạn bị quăng ra ngoài chốn tối tăm của Địa Ngục có thể bạn sẽ nghe được tiếng nói “A-men,” và tìm ra được tiếng ấy từ nơi miệng của cha bạn.

Nhiều người được cứu từ sự phóng đảng trụy lạc, nghiện rượu, đĩ điếm, chuyển giới tính, và nghiện thuốc sẽ được vào trong Thiên Đàng. Và “con cái của Vương Quốc,” giống như bạn, một đứa con đã đến nhà thờ suốt cả đời, nhưng từ chối Chúa Giê-su, sẽ bị quăng ra ngoài nơi chốn tối tăm và lửa của Địa Ngục. Và nơi đó bạn sẽ không còn hi vọng cho đến đời đời – đến đời đời – đời đời! Hư mất đời đời!

Và nó dể dàng để trốn khỏi cảnh khủng khiếp nầy! Bạn phải làm một việc là tin nhận Chúa Giê-su – rất đơn giản – quá dể dàng – “Chỉ tin nhận Ngài, chỉ tin nhận Ngài, chỉ tin nhận Ngài ngay bây giờ! Ngài sẽ cứu bạn, Ngài sẽ cứu bạn, Ngài sẽ cứu bạn ngay bây giờ.” Đơn giản là tin nhận Ngài và tội lỗi của bạn sẽ được rửa sạch bởi Huyết của Đấng Christ đã đổ ra trên Thập Tự Giá! Hãy đến với Thập Tự Giá của Đấng Christ và được rửa sạch bởi Huyết của Ngài! Bài giảng nầy được thay đổi một chút và được tu chỉnh lại từ một bài giảng bởi C.H. Spurgeon, “Hoàng Tử của Những Nhà Truyền Giảng ‘Prince of Preachers’,” mà ông đã giảng cho một đám đông trên một cánh đồng khi ông chỉ mới có hai mươi tuổi. Ông ta sẽ là người đầu tiên để nói với bạn rằng bài hát nầy là thật,

Có một căn phòng dành cho bạn tại thập tự giá,
   Có một căn phòng dành cho bạn tại thập tự giá,
Dù có hàng triệu người đến, vẩn còn căn phòng cho ai đó –
   Vâng, có một căn phòng dành cho bạn tại thập tự giá.
(“Căn Phòng dành Cho Bạn tại Thập Tự Giá ‘Room at the Cross for You’
       bởi Ira F. Stanphill, 1914-1993).

Bạn có muốn nói chuyện với chúng tôi về việc được rửa sạch tội lỗi bởi đức tin trong Huyết của Chúa Giê-su không? Nếu muốn, đi vào phòng tư vấn ngay bây giờ. A-men.

(KẾT THÚC BÀI GIẢNG)
Bạn có thể đọc những bài giảng của Tiến Sĩ Hymers bằng tiếng Việt hằng tuần trên
trang mạng tại www.realconversion.com. Bấm vào “Bài giảng bằng tiếng Việt.”

Bạn có thể gởi điện thư bằng tiếng Anh cho Tiến Sĩ Hymers tại rlhymersjr@sbcglobal.net
hoặc bạn có thể gởi thư về địa chỉ P.O. Box 15308, Los Angeles, CA 90015. Hoặc gọi điện
thoại cho ông tại số (818) 352-0452.

Những bài giảng viết tay nầy không có bản quyền. Bạn có thể dùng họ mà không cần có sự
cho phép của Tiến sĩ Hymers. Nhưng mà tất cả thông điệp qua video đã có bản quyền, và
chỉ được sử dụng khi nào có xin phép.


DÀN BÀI CỦA

THIÊN ĐÀNG VÀ ĐỊA NGỤC

bởi Tiến sĩ R.L. Hymers, Jr.

“Ta cũng nói cùng các ngươi, có nhiều người từ đông phương, tây phương sẽ đến, ngồi đồng bàn với Áp-ra-ham, Y-sác, và Gia-cốp trong nước thiên đàng. Nhưng các con bổn quốc sẽ bị liệng ra chốn tối tăm ở ngoài, tại đó sẽ có khóc lóc và nghiến răng” (Ma-thi-ơ 8:11-12).

I.   Thứ nhất, lời hứa về Thiên Đàng, Ma-thi-ơ 8:11; Khải-Huyền 7:9.

II.  Thứ hai, sự cảnh cáo về Địa Ngục, Ma-thi-ơ 8:12.