Print Sermon

Mục đích của trang mạng nầy là để cung cấp những bài giảng viết miển phí và những bài giảng trên vi-đi-ô đến các mục sư và giáo sĩ trên toàn thế giới, đặc biệt là Thế Giới Thứ Ba, là những nơi có rất ít chủng viện thần học hay trường Kinh Thánh.

Những bài giảng và vi-đi-ô này được truyền đến khoảng 1,500,000 máy vi tính trên 221 quốc gia mỗi tháng tại www.sermonsfortheworld.com. Hàng trăm người khác xem nó trên YouTube, nhưng họ sớm rời Youtube và đến với trang mạng của chúng ta, bởi vì mỗi bài giảng hướng họ rời khỏi Youtube mà đến trang mạng của chúng ta. Youtube cung cấp người đến với trang mạng của chúng ta. Bài giảng được chuyển dịch qua 46 ngôn ngữ đến với hàng ngàn người mỗi tháng. Những bài giảng không có bản quyền, cho nên những mục sư có thể sử dụng chúng mà không cần có sự cho phép. Xin vui lòng nhấn vào đây để tìm xem bạn có thể trợ giúp chúng tôi hàng tháng hầu cho việc rao truyền Phúc Âm quý báu này được lan rộng đến toàn thế giới, bao gồm cả các quốc gia Hồi Giáo và Ấn Độ Giáo.

Khi nào bạn viết cho Tiến sĩ Hymers, xin vui lòng cho ông biết bạn đang cư ngụ tại quốc gia nào, bằng không thì ông không thể trả lời cho bạn được. Điện thư (e-mail) của Tiến sĩ Hymers là rlhymersjr@sbcglobal.net.
CÂU KINH THÁNH CỦA TIẾN SĨ CAGAN

DR. CAGAN’S VERSE
(Vietnamese)

bởi Tiến sĩ R.L. Hymers, Jr.
by Dr. R. L. Hymers, Jr.

Bài giảng được giảng tại Baptist Tabernacle of Los Angeles
Sáng Chúa Nhật ngày 29 tháng 6 năm 2014
A sermon preached at the Baptist Tabernacle of Los Angeles
Lord’s Day Morning, June 29, 2014

“Vả thế gian với sự tham dục nó đều qua đi, song ai làm theo ý muốn Đức Chúa Trời thì còn lại đời đời” (I Giăng 2:17).


Câu Kinh Thánh chép,

“Thế giới và sự tham dục nó đều qua đi, song ai làm theo ý muốn Đức Chúa Trời thì còn lại đời đời” (I Giăng 2:17)

Phần thứ hai của câu Kinh Thánh cho chúng ta thấy rằng người làm theo điều Đức Chúa Trời muốn, người làm theo ý Chúa, thì “còn lại mãi mãi.” Từ “abideth” được dịch ra trong tiếng Hy-lạp có nghĩa “ở lại, tiếp tục, còn lại” (Strong’s). Chúng ta có thể dịch ra như sau, “ai làm theo ý muốn Đức Chúa Trời thì còn lại đời đời.”

Còn những điều khác trên trái đất mà chúng ta biết theo ý nghĩa vật lý đều qua đi. Tất cả rồi sẽ chuyển tiếp. Nhưng người làm theo điều Đức Chúa Trời muốn thì sẽ còn lại đời đời. Thật là một lời hứa tuyệt vời trong Lời Chúa!

“Ai làm theo ý muốn Đức Chúa Trời thì [còn lại] đời đời” I Giăng 2:17b).

Bài thánh ca xưa tuyệt vời mà chúng ta hát lúc bắt đầu giờ thờ phượng thật chính xác! Nó nói về Thiên Đàng!

Lòng thỏa mãn thay khi gặp bạn bè thân ái, Nỗi vui mừng giống sông dài chảy quanh tôi hoài,

Đây thoạt nhìn Jê-sus mỉm cười đầy khoan khoái, Vinh hiển thay cho tôi, thật hiển vinh muôn đời.

Vinh thay cho tôi, vinh diệu vô đối! Vinh thay cho tôi, vinh hiển đời tôi!

Lúc bởi ơn Ngài tôi sẽ thấy mặt Ngài đấy, Phút vinh diệu lạ bấy, ấy vinh diệu mãi đây.

(“Vinh Thay Cho Tôi ‘O That Will Be Glory’” bởi Charles H. Gabriel, 1856-1932).

Nhưng lời hứa quý báu trong bài hát ấy chỉ cho những ai làm theo ý muốn Đức Chúa Trời.

“Thế gian và sự tham dục nó đều qua đi, song ai làm theo ý muốn Đức Chúa Trời thì còn lại đời đời” (I Giăng 2:17)

“Ý muốn của Chúa” là gì mà bạn phải cần làm để được sự sống đời đời? Chúa Jê-sus nói,

“Đây là ý muốn của Cha ta, phàm ai nhìn Con và tin Con, thì được sự sống đời đời; còn ta, ta sẽ làm cho kẻ ấy sống lại nơi ngày sau rốt” (Giăng 6:40)

“Ai làm theo ý muốn Đức Chúa Trời thì [còn lại] đời đời.” “Đây là ý muốn của Cha ta, phàm ai nhìn Con [bằng đức tin] và tin Con, thì được sự sống đời đời; còn ta, ta sẽ làm cho kẻ ấy sống lại nơi ngày sau rốt.” Tất cả mọi người nhìn xem Chúa Jê-sus Christ bằng đức tin, và trọn vẹn tin cậy Ngài, thì sẽ được sự sống đời đời. Đó là lời hứa của Chúa Jê-sus Christ – và Ngài không bao giờ nói dối.

Ý muốn Đức Chúa Trời cho bạn là tin Chúa Jê-sus. Khi bạn trọn lòng quay về với Ngài, bạn sẽ được cứu ngay lập tức. Bạn không cần phải chờ sau khi chết mới nhận được sự sống đời đời. Không phải vậy đâu! Bạn nhận được sự sống đời đời ngay bây giờ – khi quý vị trọn lòng và hoàn toàn tin cậy Chúa Jê-sus Christ, Con Đức Chúa Trời. Chúa Jê-sus phán:

“Ta ban cho nó sự sống đời đời [ngay bây giờ]; nó chẳng chết mất bao giờ” (Giăng 10:28)

Ý muốn của Đức Chúa Trời cho bạn là tránh xa khỏi tội lỗi và tin Chúa Jê-sus với tất cả tấm lòng mình. Chúa Jê-sus đã chết trên Cây Thập Tự để gánh trả hình phạt tội lỗi của bạn. Chúa Jê-sus Christ đã sống lại từ cõi chết. Ngài hiện đang sống và ở bên cạnh Đức Chúa Trời trên Thiên Đàng. Khi bạn đến với Chúa Jê-sus, Ngài sẽ xóa sạch mọi tội lỗi của quý vị bằng chính dòng Huyết của Ngài. Để rồi bạn sẽ được sống đời đời với Ngài trong vinh quang vĩnh hằng.

Kết luận:

“Thế gian và sự tham dục nó đều qua đi.” Thế giới đang qua đi. Bạn đã và đang mất đi những người bạn mình có trên thế gian này. Bạn xa bạn bè mình khi ra trường trung học. Bạn mất bạn bè mình khi tốt nghiệp đại học. Bạn mất họ trong sự hỗn loạn của cuộc đời. Bạn mất họ khi họ qua đời. Chẳng bao lâu nữa, bạn bè của bạn sẽ xa rời nhau, cách này hoặc cách khác, ngoại trừ họ là những Cơ Đốc Nhân thực thụ. Nhưng nếu bạn có bạn hữu thật sự được cứu, bạn sẽ vui mừng hội ngộ với họ đời đời trong Vương Quốc nước Trời! Đó là lý do tại sao chúng ta cho rằng, “Sao lại phải sống cô đơn? Hãy trở về nhà với hội thánh Chúa! Hãy trở về nhà với Đấng Christ!” Bạn và những người bạn trong hội thánh nhận được sự cứu rỗi sẽ hưởng sự sống đời đời. Bạn sẽ nhận biết nhau khi vào Thiên Đàng. Bạn sẽ tận hưỏng tình bằng hữu cho đến đời đời. Thật là một lời hứa tuyệt vời!

Tuy nhiên bạn cần phải làm theo ý muốn Đức Chúa Trời. Bạn phải quay lưng khỏi tội lỗi và đến với Chúa Jê-sus Christ, “Chiên Con của Đức Chúa Trời, là Đấng cất tội lỗi thế gian đi” (Giăng 1:29)

“Thế gian và sự tham dục nó đều qua đi, song ai làm theo ý muốn Đức Chúa Trời thì còn lại đời đời” (I Giăng 2:17)

Bạn sẽ rời bỏ thế giới cùng tội lỗi của nó, và đến với Chúa Jê-sus không? Chúa Jê-sus gọi bạn đến với Ngài. Chúa phán,

“Hỡi những kẻ mệt mỏi và gánh nặng, hãy đến cùng ta, ta sẽ cho các ngươi được yên nghỉ” (Ma-thi-ơ 11:28)

Xin bạn lắng nghe bài làm chứng của một cô gái tên Lara. Cô có ở đây trong buổi thờ phượng hôm nay. Lara, xin vui lòng đứng dậy. Mời cô ngồi. Cô Lara chia xẻ,

     Tôi đến nhà thờ hôm 28 tháng Tư năm 2011. Tại nhà thờ, tôi được đón tiếp nồng hậu, nhưng điều này vẫn không cất khỏi lòng tôi nỗi nặng nề của tội lỗi. Khi nghe bài giảng của Tiến sĩ Hymers, ngay lần đầu tiên tôi đã cảm thấy lòng có sự kết án tội lỗi mình. Tôi cảm nhận rằng bài giảng đó dường như hướng thẳng về tôi như thể tôi đang đứng trước ánh đèn sân khấu và Tiến sĩ Hymes đang giảng cho chính tôi vậy. Trong suốt hai tuần lễ, tôi trở về lòng trĩu nặng, tôi bèn tìm đến phòng tư vấn tại nhà thờ. Qua bài giảng và lần tìm hiểu, tôi cảm thấy tội lỗi càn hơn. Tôi chán ghét tội lỗi mình, tôi thấy mình dơ bẩn, ác độc, vô dụng, và bất an và không có điều gì tốt ở tôi cả. Tôi biết mình đáng nhận hình phạt hỏa ngục cũng chỉ vì tội lỗi của mình. Suốt nhiều ngày trôi qua, tôi không thể ngủ được và tôi cảm thấy sợ hãi phải chết trong tội lỗi mình. Mỗi đêm tôi khẩn thiết cầu nguyện xin Chúa thương xót lấy tôi.
     Thế nhưng tôi cứ tiếp tục cầu xin Chúa thương xót lấy người bần cùng tội lỗi như tôi. Tôi cũng cầu xin Chúa Jê-sus Christ tha thứ và tẩy sạch tội lỗi mình bằn chính Huyết báu của Ngài.
     Ngày 18 tháng Sáu năm 2011, vào một tối thứ Bảy, Tiến sĩ Hymes nói trong bài giảng của ông, “Chúa Jê-sus yêu thương bạn.” Lần đầu tiên tình yêu của Chúa Jê-sus đã trở nên thật trong tôi. Mọi sự dạy dỗ về sự thương khó của Chúa trên cây Thập Tự để cứu tôi, người tội nhân không xứng đáng này, lần đầu tiên đã trở nên thật trong tôi. Khi họi gọi tôi vào phòng tư vấn, lần đầu tiên tôi nhận biết rằng Chúa Jê-sus thật sự yêu thương tôi. Thế nên khi Tiến sĩ Cagan kêu gọi tôi đến với Chúa Jê-sus, tôi đã đến với đức tin, và Ngài đã cứu tôi! Dòng Huyết báu của Ngài đã xóa sạch tội tôi! Sự đau đớn thống khổ của Ngài trên cây Thập Tự đến từ tình yêu Ngài dành cho tôi. Và lần đầu tiên, không còn có những giọt nước mắt xúc cảm trong mắt tôi. Tôi đã đến với Đấng Christ bằng một niềm tin đơn sơ, và Ngài đã cứu tôi.

Nếu quý vị muốn nói chuyện với chúng tôi về việc tẩy sạch tội lỗi qua Chúa Jê-sus, xin vui lòng đến phía sau khán đài ngay. Tiến sĩ Cagan sẽ hướng dẫn quý vị đến một căn phòng khác nơi đó chúng ta có thể trò chuyện với nhau về việc nhận được sự cứu rỗi. Xin vui lòng đến mau. Bác sỉ Chan, xin cầu nguyện cho những ai tin nhận Chúa Jê-sus sáng hôm nay.

(KẾT THÚC BÀI GIẢNG)
Bạn có thể đọc những bài giảng của Tiến Sĩ Hymers bằng tiếng Việt hằng tuần trên
trang mạng tại www.realconversion.com. Bấm vào “Bài giảng bằng tiếng Việt.”

Bạn có thể gởi điện thư bằng tiếng Anh cho Tiến Sĩ Hymers tại rlhymersjr@sbcglobal.net
hoặc bạn có thể gởi thư về địa chỉ P.O. Box 15308, Los Angeles, CA 90015. Hoặc gọi điện
thoại cho ông tại số (818) 352-0452.

Những bài giảng viết tay nầy không có bản quyền. Bạn có thể dùng họ mà không cần có sự
cho phép của Tiến sĩ Hymers. Nhưng mà tất cả thông điệp qua video đã có bản quyền, và
chỉ được sử dụng khi nào có xin phép.

Đọc Kinh Thánh Trước Bài Giảng bởi Ông Abel Prudhomme: I Giăng 2:15-17.
Đơn Ca Trước Bài Giảng bởi Ông John Samuel Cagan:
“Trong Chúa Jê-sus ‘In Jesus’” (bởi James Procter, 1913).


DÀN BÀI CỦA

CÂU KINH THÁNH CỦA TIẾN SĨ CAGAN

bởi Tiến sĩ R.L. Hymes, Jr.

“Vả thế gian với sự tham dục nó đều qua đi, song ai làm theo ý muốn Đức Chúa Trời thì còn lại đời đời” (I Giăng 2:17).

I.   Trước hết, thế giới đang qua đi, I Giăng 2:17a, I Cô-rinh-tô 7:31;
Gia-cơ 4:14.

II.  Thứ nhì, ai làm theo ý muốn Đức Chúa Trời thì sẽ sống đời đời,
I Giăng 2:17b; Giăng 6:40; 10:28; 1:29; Ma-thi-ơ 11:28.