Print Sermon

Mục đích của trang mạng nầy là để cung cấp những bài giảng viết miển phí và những bài giảng trên vi-đi-ô đến các mục sư và giáo sĩ trên toàn thế giới, đặc biệt là Thế Giới Thứ Ba, là những nơi có rất ít chủng viện thần học hay trường Kinh Thánh.

Những bài giảng và vi-đi-ô này được truyền đến khoảng 1,500,000 máy vi tính trên 221 quốc gia mỗi tháng tại www.sermonsfortheworld.com. Hàng trăm người khác xem nó trên YouTube, nhưng họ sớm rời Youtube và đến với trang mạng của chúng ta, bởi vì mỗi bài giảng hướng họ rời khỏi Youtube mà đến trang mạng của chúng ta. Youtube cung cấp người đến với trang mạng của chúng ta. Bài giảng được chuyển dịch qua 46 ngôn ngữ đến với hàng ngàn người mỗi tháng. Những bài giảng không có bản quyền, cho nên những mục sư có thể sử dụng chúng mà không cần có sự cho phép. Xin vui lòng nhấn vào đây để tìm xem bạn có thể trợ giúp chúng tôi hàng tháng hầu cho việc rao truyền Phúc Âm quý báu này được lan rộng đến toàn thế giới, bao gồm cả các quốc gia Hồi Giáo và Ấn Độ Giáo.

Khi nào bạn viết cho Tiến sĩ Hymers, xin vui lòng cho ông biết bạn đang cư ngụ tại quốc gia nào, bằng không thì ông không thể trả lời cho bạn được. Điện thư (e-mail) của Tiến sĩ Hymers là rlhymersjr@sbcglobal.net.
CẦN – NHỮNG NGƯỜI ĐÀN ÔNG CHIẾN ĐẤU!

(BÀI GIẢNG CHO NGÀY LỄ CHA)
NEEDED – FIGHTING MEN!
(A FATHER’S DAY SERMON)
(Vietnamese)

bởi Tiến sĩ R.L. Hymers, Jr.
by Dr. R. L. Hymers, Jr.

Bài giảng được giảng tại Baptist Tabernacle of Los Angeles
Sáng Chúa Nhật ngày 15 tháng 6 năm 2014
A sermon preached at the Baptist Tabernacle of Los Angeles
Lord’s Day Morning, June 15, 2014

“Vả, Đức Thánh Linh phán tỏ tường rằng, trong đời sau rốt, có mấy kẻ sẽ bội đạo mà theo các thần lừa dối, và đạo lý của quỉ dữ, bị lầm lạc bởi sự giả hình của giáo sư dối, là kẻ có lương tâm đã lì” (1 Ti-mô-thê 4:1-2).


Hôm nay là Ngày Lễ Cha. Tôi được ngóng chờ để giảng một điều gì về làm người cha tốt. Nhưng tôi không có cảm thấy Đức Chúa Trời muốn tôi giảng điều đó sáng nay. Nếu tôi cho bạn biết phải làm sao để làm một người cha tốt bạn chắc hẳn cũng không nhận được điều gì từ bài giảng đó. Đa số những bài giảng cho Ngày Lễ Cha chỉ là những cuộc chuyện trò nhỏ về đạo đức.Mr. David Murrow đã viết một quyển sách có tựa đề, Tại Sao Những Người Đàn Ông Ghét Đi Đến Nhà Thờ ‘Why Men Hate Going to Church’ (David Murrow, Nhà Xuất Bản Thomas Nelson, 2004). Tôi cho rằng mỗi vị mục sư nên đọc nó. Theo như Ông Murrow, một điều mà làm cho những người đàn ông ghét đi đến nhà thờ là bài giảng đạo ngắn về đạo đức, nói cho họ phải làm những bé trai ngoan – những lời nói đến mục đích đó. Những người đàn ông không muốn bị lên lớp về việc làm người ngoan ngoãn. Mẹ của họ đã làm điều đó trong suốt cuộc đời thơ ấu của họ rồi – và họ đã học làm sao để điều chỉnh làn sóng đó ra. Tôi không có nói là mẹ của họ sai khi làm điều đó. Đó là điều tự nhiên cho những người mẹ để dạy những con trai họ. Nhưng một người đàn ông đứng tuổi không có học bằng cách như vậy. Người đàn ông học bằng cách làm theo gương của một người nam khác. Nều những người đàn ông làm theo gương Đấng Christ, tôi khám phá rằng họ không đi sai quá trong những chi tiết của cuộc sống. Vì vậy tôi muốn cho chắc chắn là họ được cứu và theo Ngài. Ông Murrow nói rằng đàn ông muốn được thách thức, để được tòng quân, để chiến đấu cho Đức Chúa Trời như một chiến binh Thập Tự! Tôi nghỉ rằng Ông Murrow chính xác là đúng! Đó là điều tôi sẽ giảng, và đó là tại sao chúng ta có hội thánh đầy những người nam, những người nam háo hức để “vì đức tin mà đánh trận tốt lành, bắt lấy sự sống đời đời” (1 Ti-mô-thê 6:12). Chưa từng hơn bao giờ hết những hội thánh chúng ta cần những người nam giống như vậy. Chúng ta đang ở trong chiến tranh – và chúng ta cần những người nam chiến đấu – là những người nam không sợ chiến đấu cho Đức Chúa Trời và những điều gì đúng cho thành phố tận số nầy, trong một nước do sự khống chế của Sa-tan của chúng ta!

Không may thay đa số người trong hội thánh không hay biết chúng ta đang ở trong trận chiến! Và họ không biết kẻ thù là ai! Đa số mục sư không bao giờ cho họ biết! Tôi sẽ làm điều đó sáng nay! Chúng ta bắt đầu! Hãy nghe phân đoạn Kinh Thánh lần nữa,

“Vả, Đức Thánh Linh phán tỏ tường rằng, trong đời sau rốt, có mấy kẻ sẽ bội đạo mà theo các thần lừa dối, và đạo lý của quỉ dữ, bị lầm lạc bởi sự giả hình của giáo sư dối, là kẻ có lương tâm đã lì” (1 Ti-mô-thê 4:1-2).

Sứ-đồ Phao-lô nói ở đây về “trong đời sau rốt.” Tôi tin rằng điều nầy ám chỉ đến “ngày sau rốt,” được nói đến trong 2 Ti-mô-thê 3:1. Tôi đã nghiên cứu Kinh Thánh hơn 55 năm, và tôi tin rằng chúng ta đang sống trong thời điểm đó ngày nay. Chúng ta đang sống “trong đời sau rốt.” Chúng ta đang sống trong “ngày sau rốt.” Chúng ta đang sống gần sự Tái Lâm Lần Thứ Nhì của Đấng Christ và sự tận thế của thế giới mà chúng ta biết. Và chúng ta đang sống trong thời điểm khi tất cả Địa Ngục hình như đã vỡ long ra. Sa-tan và quỉ nó đang diễn hành qua đường phố của chúng ta, đang leo vào nhà của chúng ta, và đang phá hủy cuộc đời của chúng ta.

Kể cả Tổng Thống của Hoa Kỳ hình như cũng hiểu rằng có điều gì đó sai trái. Chúng ta có thêm vụ bắn súng Thứ Tư vừa qua. Một cậu bé 15 tuổi ở Oregon mang súng đi học và bắn loạn xạ. Cậu ta nổ súng và giết chết một cậu bé khác, và làm bị thương một giáo viên, trước khi cậu ta được cho là tự bắn mình. Tổng Thống Obama nói,

Việc như vầy xảy ra một lần một tuần. Những mức độ bạo động về súng đã ra khỏi đồ thị…Hoa Kỳ không có độc quyền trên những người điên…tuy vậy chúng ta giết lẩn nhau trong sự bắn súng vào quần chúng [cao hơn] những nơi khác (Barack Obama, Tờ Báo The Los Angeles Times, Thứ Tư, ngày 11 tháng 6 năm 2014).

Dỉ nhiên câu trả lời của Obama là tống khử súng. Nhưng tôi không đồng ý. Họ có thể tống khử hết mỗi cây súng trong nước của chúng ta, nhưng bạo động vẩn diển tiến. Vài tuần qua một cậu bé lấy con dao đi săn và chém 20 em học sinh tại trường học của cậu ta. Nếu họ tống khử những con dao đi săn, họ sẽ giết nhau bằng những viên đá hoặc những chai bị bể – hoặc thiêu đốt những kẻ khác như họ đã từng làm tại đây ở Los Angeles. Ca-in giết em là A-bên trước khi súng được phát minh!

Tôi nghỉ có sự việc gì đó hơn là súng. Tôi cho quả quyết rằng động lực của Sa-tan và quỉ nó ở phía sau của sự bạo động và điên rồ nầy. Và ở đây là thế nào mà chúng ta đánh mất sự bảo vệ của Đức Chúa Trời và bạo động bất đầu. Chúng ta bất đầu mất sự bảo vệ của Đức Chúa Trời là khi Toà Án Tối Cao nói rằng học sinh ở New York không còn được cầu nguyện trong trường học nữa. Trong năm 1962 Toà Án bảo rằng là trái luật khi học sinh nói,

Đức Chúa Trời toàn năng, chúng con thừa nhận sự nương tựa của chúng con vào Ngài, và chúng con nài xin Ngài ban phước xuống chúng con, cha mẹ con, thầy cô, và đất nước của chúng con.

Rồi trong năm 1963 Toà Án đặt ra ngoài vòng pháp luật không cho các em mẫu giáo đọc lên lời cầu nguyện nầy trước giờ ăn trưa,

Chúng con cảm tạ đã ban những hoa quá dể thương;
Chúng con cảm tạ đã ban thức ăn chúng con ăn;
Chúng con cảm tạ đã ban cho có chim hót;
Chúng con cảm tạ đã ban cho mọi điều.

Bài thơ đó không có nói đến Đức Chúa Trời, nhưng toà án nói nó có thể làm cho họ nghỉ về Đức Chúa Trời! Một thẩm phán bất đồng quan điểm và nói, “Vì thế chúng tôi yêu cầu Toà Án cấm chỉ, không phải chỉ những gì các đứa trẻ nầy nói, nhưng cũng những gì các đứa trẻ nầy đang suy nghỉ, là việc mà có thể làm ngạc nhiên những ông tổ sáng lập của chúng ta.” Cùng năm đó, 1963, Toà Án quyết định tự ý đọc Kinh Thánh trong trường học là trái luật. Toà Án dựa vào một nhà tâm lý học mà đã nói rằng đọc Kinh Thánh “có thể, và đã có ảnh hưởng tâm lý có hại đến [trẻ con].” Hãy nghỉ đến nó! Cái gọi là nhà tâm lý đã nói rằng đọc Kinh Thánh có thể “có hại tâm lý” đến trẻ em! Tất cả điều nầy xảy ra trong năm 1962 và 1963. Mùa thu năm đó Đức Chúa Trời cất sự bảo vệ của Ngài đi và cố của Tổng Thống John F. Kennedy đúng là bị nổ ra ở Dallas, Texas. Hoa Kỳ bị rung chuyển và bị đấm và bị xé bởi bạo động từ đó. Mỗi vị Tổng Thống đã bị xét đoán từ đó tới nay. Với một sự ngoại lệ, là Ronald Reagan, những Tổng Thống khác đã phải rời chức vụ trong sự xấu hổ và thất bại.

Mỗi một người đều biết rằng đất nước của chúng ta đã không còn giống như xưa nữa. Và những hội thánh của chúng ta cũng khác. Nhưng đa số người không có nhận thức rằng nguồn gốc của sự khác nầy là do Sa-tan. Tiến sĩ Merrill F. Unger, là giáo sư lâu đời tại Chủng Viện Thần Học ở Dallas (Dallas Theological Seminary) đã nói,

Một hội thánh tự xưng của thế kỷ 20 đến một chừng mực đáng làm sợ hãi cự tuyệt để thừa nhận sự tồn tại của sự siêu tự nhiên về quyền lực tà ác. Tình trạng không tin nầy có thể chỉ quy cho tình trạng đời sống tâm linh yếu kém và năng quyền trong hội thánh…bị mù loà bởi [Sa-tan] là vua cầm quyền của chốn không trung đến sự khám phá đã được đưa ra trong Kinh Thánh (Merrill F. Unger, Th.D., Ph.D., Biblical Demonology, Nhà Xuất Bản Kregel, 1994, trang 201).

Tiến sĩ Martyn Lloyd-Jones là mục sư của Westminster Chapel tại Luân-đôn, Anh Quốc. Ông được xem như là một trong những mục sư Tin Lành cao thượng nhất trong thế kỷ 20. Tiến sĩ Lloyd-Jones đã nói,

Sự hoạt động của ma-quỉ đang tăng lên. Lý do là gi? Thôi, tôi sẽ nói rằng đầu tiên là do nơi tính chất tâm linh yếu kém, toàn đất nước vô thần…Trong khi mà sự vô thần gia thêm, và toàn quan niệm về Đức Chúa Trời in tâm trí của quần chúng giảm bớt, bạn sẽ cho rằng sự tương ứng gia tăng trong sự hiện hình của quyền lực ma-quỉ (D. Martyn Lloyd-Jones, M.D., Healing and the Scriptures, Oliver-Belson Books, 1988, trang 159-160).

Tiến sĩ Lloyd-Jones cũng đã nói, “Ma-quỉ đang ở mức độ khéo léo nhất khi hắn thuyết phục người ta rằng không có ma-quỉ. [Vậy] Hội Thánh bị thuốc và bị lừa dối; nàng đang ngủ, và không cảnh giác về sự xung đột chút nào” (Lloyd-Jones, The Christian Warfare, The Banner of Truth Trust, 1976, trang 106).

Nhưng chúng ta không nên bị “thuốc và lừa dối” bởi Sa-tan. Chúng ta nên cảnh giác, cùng Luther, rằng

   dẫu quỉ dữ đầy trên thế gian nầy,
   Đuổi theo ta, toan nuốt hằng ngày,
Trước Đấng có quyền xua nó lui liền,
   Đấng giúp ta luôn thắng nhiệm màu.
(“Chúa, Bức Thành Kiên Cố Ta ‘A Mighty Fortress Is Our God’
      bởi Martin Luther, 1483-1546).

Chúng ta đang ở trong xung đột, chiến tranh, cùng quyền lực của Sa-tan và quỉ nó.

I. Thứ nhất, là một sự tranh chiến cho đức tin đã truyền cho các thánh!

Sứ đồ Giu-đe nói,

“…để khuyên anh em vì đạo mà tranh chiến, là đạo đã truyền cho các thánh một lần đủ rồi” (Giu-đe 3).

Chữ “chiến đấu” có nghĩa là “đấu tranh,” để nghiêm chỉnh mà đánh (Strong 1864). Chúng ta được gọi để đánh, để bảo tồn và công bố những nguyên tắc đức tin của Cơ-đốc Nhân được đưa ra trong Kinh Thánh. Tiến sĩ W. A. Criswell đã nói, “Từ ngữ [chiến đấu] có liên quan với sự xung đột và trận chiến đấu mạnh mẽ và kiên quyết khác nhau [cho] giáo lý căn bản của đa số đức tin Cơ-đốc…” (The Criswell Study Bible, ghi chú trên Giu-đe 3).

Chính tiến sĩ Criswell đã chiến đấu thời gian dài và khó nhọc cho sự không thể sai lầm được của Kinh Thánh. Quyển sách bước ngoặc của ông được gọi là, “Tại Sao Tôi Giảng Rằng Kinh Thánh là Theo Từng Chữ là Đúng: Sự Kêu Gọi Tha Thiết đã Hỏi Mỗi Cơ-đốc Nhân để Chấp Nhận Kinh Thánh như là Sự Thật mà được Đức Chúa Trời Hà Hơi của Thiên Đàng. ‘Why I Preach That the Bible is Literally True: A Fervent Call that Asks Every Christian to Accept the Scriptures as the God-breathed Truth of Heaven’ (W. A. Criswell, Ph.D., Broadman Press, 1969). Tôi có một phần nhỏ trong “Đấu Tranh cho Kinh Thánh” trong thập niên 70 và 80. Hội Thánh của chúng ta cho Tiến sĩ Bill Powell $600 mỗi tháng (một số tiền không nhỏ trong thời bấy giờ), để giúp đỡ ông xuất bản “Tạp Chí Báp Tít Nam Phương Southern Baptist Journal” – phơi bày sự dạy dổ sai trật trong sáu chủng viện Báp Tít Nam Phương, và gởi đến cho mỗi Mục sư thuộc hệ phái Báp Tít Nam Phương trên toàn nước Mỹ. Nhà của tôi và tôi cũng đã tham dự vài lần trong hội nghị Báp Tít Nam Phương của Tiểu Bang để phát ra tạp chí của Tiến sĩ Powell. Những đại biểu của trường phái Tự Do tại Hội Nghị Pittsburgh đã vò nát tạp chí và ném vào mặt vợ của tôi, và ngay cả việc khạc nhổ vào bà ta, mặc dù bà ta đang mang thai, bụng bự! Đây là phương cách của chúng tôi để tranh đấu cho đức tin.

Từ lúc đó, chúng tôi mạnh mẽ đứng lên chống lại chủ thuyết Sa-tan của Ruckmanism (cho rằng bản King James là hoàn hảo và không có sai lầm được), và cuốn phim quỉ quái “Sự Cám Dổ Sau Cùng Của Chúa Giê-su Christ ‘The Last Temptation of Christ.’” Hội Thánh của chúng tôi, tự tất cả chúng tôi, đã đóng ba điạ điểm phá thai trong khu vực Los Angeles.

Bây giờ tôi đã 73 tuổi. Nhưng Chúa kêu gọi tôi tiến hành một trận đấu sau cùng – trận đấu chống lại “Chủ Nghĩa Quyết Định (Decisionism)” – cho sự biến đổi thật sự – từ khi những hội thánh của chúng ta bị xâm nhập bởi hàng triệu người chưa được biến đổi. Chúng tôi cũng chiến đấu cho sự tập trung trở lại và sự cần thiết của Huyết đời đời của Chúa Giê-su Christ, là điều có thể rửa sạch tội lổi chúng ta trước cái nhìn thánh của Đức Chúa Trời Thánh Khiết!

Chúng ta biết rằng nguồn gốc của những chủ thuyết giả dối nầy là ma quỉ, vì đoạn văn chúng ta đã nói,

“Vả, Đức Thánh Linh phán tỏ tường rằng, trong đời sau rốt, có mấy kẻ sẽ bội đạo mà theo các thần lừa dối, và đạo lý của quỉ dữ, bị lầm lạc bởi sự giả hình của giáo sư dối, là kẻ có lương tâm đã lì” (1 Ti-mô-thê 4:1-2).

Tôi ao ước mỗi người đàn ông ở đây trong buổi sáng hôm nay tham gia với chúng tôi trong trận chiến nầy địch cùng “những thần lừa dối” đó – chính là những quỉ dữ – là kẻ dùng thủ đoạn đê tiện nhất để xé tan những tấm lòng đạo lý của đức tin Cơ- Đốc! Bạn là những người đàn ông – hãy đến và giúp đỡ chúng tôi!

Tinh binh Jê-sus tiến lên! Xung phong vào trận tuyến,
   Cờ thập tự Chúa Jê-sus, Phất lãnh đạo binh thiêng:
Kìa Đại tướng Christ trước ta, Thêm can đảm ta tiến;
   Nhứt tâm nhìn xem lá cờ, Quyết xông pha trận tiền!
Xông lên tinh binh Jê-sus! Đi như xông trận tuyến,
   Cờ thập tự giá luôn phất cao, Quyết tiến ra trận tiền.
(“Tinh Binh Jêsus Tiến Lên ‘Onward, Christian Soldiers’
      bở Sabine Baring-Gould, 1834-1924).

II. Thứ hai, nó là một sư tranh chiến tâm linh – và phải chiến đấu trong sự cầu nguyện!

Mở ra trong thư Ê-phê-sô 6:10-12. Đọc lớn lên,

“Vả lại, anh em phải làm mạnh dạn trong Chúa, nhờ sức toàn năng của Ngài. Hãy mang lấy mọi khí giới của Đức Chúa Trời, để được đứng vững mà địch cùng mưu kế của ma quỉ. Vì chúng ta đánh trận, chẳng phải cùng thịt và huyết, bèn là cùng chủ quyền, cùng thế lực, cùng vua chúa của thế gian mờ tối nầy, cùng các thần dữ ở các miền trên trời vậy” (Ê-phê-sô 6:10-12).

Đây là phân đoạn Kinh Thánh tuyệt hay. Nó dạy chúng ta rằng chúng ta không phải chiến đấu cùng “thịt và huyết.” Cuộc chiến đấu của chúng ta chống lại “ma quỉ” và những quyền lực của nó. Tiến sĩ J. Vernon McGee nói,

Chúng ta nhận diện được vị trí của kẻ thù. Nó là Sa-tan, cầm quyền trên những quyền lực quỉ quái của nó. Bây giờ chúng ta cần nhận biết rằng trận chiến ở đâu. Tôi nghĩ phần đông hội thánh lạc mất dấu hiệu của trận chiến tâm linh nầy (J. Vernon McGee, Th. D., Qua Suốt Kinh Thánh ‘Thru the Bible’, Nhà Xuất Bản Thomas Nelson, 1983, quyển V, trang 279-280; dựa theo thư Ê-phê-sô 6:12).

Thật ra chúng ta không phải ở trong trận chiến với Barack Obama, hoặc với chính tự huỷ Đảng Cộng Hòa “Tea Party”. Thật ra chúng ta không phải ở trong trận chiến cùng chiến sĩ đồng tính hoặc chiến sĩ Hồi Giáo. Tổng thống George W. Bush nghĩ rằng chúng ta có thể đem tự do đến cho I-ráq và thành lập một quốc gia dân chủ bởi cách gởi quân đội của chúng ta đến đó. Tôi biết nó không thể thành công được. Bây giờ quân đội Hồi Giáo lại đến ngay đó. Bạn thấy đó, Ông Bush và Ông Obama không hiểu rằng nó không phải là trận chiến mà chúng ta có thể thắng bởi những người lính của chúng ta. Nó từng là, và chính là, một trận chiến thuộc linh. Hàng ngàn người đã trở về với Chúa Giê-su Christ trong những chổ đó. Chúng ta phải chiến đấu với quyền lực của ma quỉ bằng sự cầu nguyện! Sự cầu nguyện sẽ chiến thắng trận chiến mà không quân đội Mỹ nào có thể thắng được! Vui lòng nhìn vào thư Ê-phê-sô 6:18. Đọc lớn lên,

“Hãy nhờ Đức Thánh Linh, thường thường làm đủ mọi thứ cầu nguyện và nài xin. Hãy dùng sự bền đổ trọn vẹn mà tỉnh thức về điều đó, và cầu nguyện cho hết thảy các thánh đồ” (Ê-phê-sô 6:18).

Bạn thấy, chúng ta nhận ra kẻ thù thật sự trong câu 11 và 12. Chúng ta thấy cần phải mang toàn thể giáp trụ của Đức Chúa Trời trong câu 13-17. Nhưng bây giờ chúng ta đi đánh trận cùng Sa-tan và quỉ sứ nó trong câu 18. CẦU NGUYỆN LÀ CHIẾN TRẬN!!!

Tôi muốn mỗi một người đàn ông ở đây sáng hôm nay luôn có ý tưởng rằng cầu nguyện không phải là cho những người yếu đuối! Loại cầu nguyện mà Sứ-đồ Phao-lô đề cập đến là sự chiến đấu – chiến đấu với Sa-tan và quân đội quỉ sứ của nó! “Cầu nguyện luôn luôn kèm với sự cầu nguyện và nài xin” không phải là dành cho người hèn nhát nhỏ nhoi! Mỏng manh, yếu ớt, tuyệt vọng, những người đàn ông nhỏ nhoi, nhu nhược sẽ bị run sợ, và có thể ngay cả hoảng sợ, nếu như họ tham dự một trong ba buổi nhóm cầu nguyện trong nhà thờ của chúng ta mỗi tuần. Chúng ta theo gương của người Thanh Giáo xưa – chỉ có những người đàn ông mới hướng dẩn trong sự cầu nguyện! Còn những người đàn bà ủng hộ sự cầu nguyện của chúng ta bằng chữ “A-men.” Nhưng những người đàn ông cầu nguyện – giống như những ông mà tôi đã nghe họ cầu nguyện trong hội thánh của Tiến sĩ Paisley tại miền Bắc Ái-Nhĩ Lan. Những ông nầy biết thế nào để đến gần ngôi ơn phước! Chúng ta làm theo gương đó. Chúng ta làm rúng động các cửa Thiên Đàng trong những buổi cầu nguyện của chúng ta. Đến cùng với chúng tôi nếu như bạn đã được Đức Chúa Trời thúc giục để chiến đấu với chính Ma-quỉ trong sự cầu nguyện! A-men! Chúng ta cầu nguyện vào tối Thứ Tư lúc 7:00. Chúng ta cầu nguyện vào tối Thứ Năm lúc 7:00. Chúng ta cầu nguyện vào tối Thứ Bảy lúc 6:00. Tại sao cầu nguyện nhiều như vậy? Hội thánh của chúng ta tại đây trong downtown Los Angeles sẽ không tồn tại được trong vòng hai tháng nếu như chúng ta không có đội cầu nguyện của quý ông! Đến và hiệp tác với chúng tôi!

Như tinh binh anh dũng kia, Ta nay Hội Thánh Christ;
   Rập chơn nơi dấu thánh xưa, Thắng tiến cùng nhau đi;
Trong ta chỉ hiệp nhứt thân, Yêu thương lẫn tâm chí,
   Đức tin, cậy trông, tín điều, Thảy chung nhau một lòng.
Xông lên tinh binh Jê-sus! Đi như xông trận tuyến,
   Cờ thập giá luôn phất cao, Quyết tiến ra trận tiền.

III. Thứ ba, bạn cần phải được biến đổi để gia nhập vào trận chiến nầy!

Lúc bắt đầu của Đệ Nhị Thế Chiến Churchill là một vị Thủ Tướng mới mẻ. Ông lên đài ra-đi-ô và nói với toàn dân nước Anh, “Tôi không có gì dâng tặng quý vị ngoại trừ máu, công việc khó nhọc, nước mắt và mồ hôi.” Họ đi theo ông, và đánh bật Hít-le và Đảng Đức Quốc Xã!

Tôi có thể nói điều nầy sáng nay rằng tôi không có gì để cho bạn ngoài một chiến đấu lâu dài và khó nhọc với quyền lực của tội ác. Nó không phải là dễ. Phải trả giá. Bạn phải xem xét lại tấm lòng và đời sống của bạn và ăn năn lỗi lầm của mình. Bạn phải gieo mình xuống chân Chúa Giê-su, và tin cậy Ngài trọn cả tấm lòng. Bạn phải gia nhập vào hội thánh, và đi nhóm thường xuyên. Bạn phải đầu hàng đời sống bạn cho Đấng Christ, và được rửa sạch tội lỗi của bạn bởi huyết thánh đời đời của Ngài! Kinh Thánh dạy,

“Hãy cùng ta chịu khổ như một người lính giỏi của Đức Chúa Giê-su Christ” (2 Ti-mô-thê 2:3).

Chổi dậy, rồi! Vác thập tự giá mà theo Chúa Giê-su Christ! Hãy đến và giúp đỡ chúng ta cho trận chiến với Satan trong thành phố tội ác nầy!

Ôi, muôn dân vui tiến mau, Tham gia đoàn tranh đấu,
   Đồng thanh ta hát với nhau, Khúc khải hoàn hòa tâu;
Tôn vinh, chúc tụng, tán dương, Vua Jê-sus vạn tuế!
   Chúng ta cùng thiên sứ thường Hát khúc hoan lạc hề!
Xông lên tinh binh Jê-sus! Đi như xông trận tuyến,
   Cờ thập giá luôn phất cao, Quyết tiến ra trận tiền.

Đứng lên và hát với tôi! Hát điệp khúc đó!

Bạn phải được cứu khỏi tội lỗi bởi Chúa Giê-su mới gia nhập vào quân đội của Ngài. Bạn phải được tẩy sạch tội lỗi bởi Huyết của Ngài. Nếu bạn vui lòng muốn được cứu khỏi tội lỗi qua Chúa Giê-su, xin vui lòng đi về phía sau hội trường ngay bây giờ. Tiến sĩ Cagan sẽ dẩn bạn đến một phòng khác để chúng ta có thể nói chuyện. Đi nhanh lên. Chúa ôi, con cầu nguyện cho có một người nào đó sẽ tin nhận Chúa Giê-su và được cứu trong buổi sáng nay. Trong Danh Chúa Giê-su Christ, A-men!

(KẾT THÚC BÀI GIẢNG)
Bạn có thể đọc những bài giảng của Tiến Sĩ Hymers bằng tiếng Việt hằng tuần trên
trang mạng tại www.realconversion.com. Bấm vào “Bài giảng bằng tiếng Việt.”

Bạn có thể gởi điện thư bằng tiếng Anh cho Tiến Sĩ Hymers tại rlhymersjr@sbcglobal.net
hoặc bạn có thể gởi thư về địa chỉ P.O. Box 15308, Los Angeles, CA 90015. Hoặc gọi điện
thoại cho ông tại số (818) 352-0452.

Những bài giảng viết tay nầy không có bản quyền. Bạn có thể dùng họ mà không cần có sự
cho phép của Tiến sĩ Hymers. Nhưng mà tất cả thông điệp qua video đã có bản quyền, và
chỉ được sử dụng khi nào có xin phép.

Đọc Kinh Thánh Trước Bài Giảng bởi Ông Abel Prudhomme: 2 Ti-mô-thê 4:1-5.


DÀN BÀI CỦA

CẦN – NHỮNG NGƯỜI ĐÀN ÔNG CHIẾN ĐẤU!

(BÀI GIẢNG CHO NGÀY LỄ CHA)

bởi Tiến sĩ R.L. Hymers, Jr.

“Vả, Đức Thánh Linh phán tỏ tường rằng, trong đời sau rốt, có mấy kẻ sẽ bội đạo mà theo các thần lừa dối, và đạo lý của quỉ dữ, bị lầm lạc bởi sự giả hình của giáo sư dối, là kẻ có lương tâm đã lì” (1 Ti-mô-thê 4:1-2).

(1 Ti-mô-thê 6:12; 2 Ti-mô-thê 3:1)

I.   Thứ nhất, nó là một sự tranh chiến cho đức tin đã truyền cho các
thánh! Giu-đe 3.

II.  Thứ hai, nó là một sự tranh chiến tâm linh – và phải chiến đấu trong
sự cầu nguyện! Ê-phê-sô 6:10-12, 18.

III. Thứ ba, bạn cần phải được biến đổi để gia nhập vào trận chiến nầy!
2 Ti-mô-thê 2:3.