Print Sermon

Mục đích của trang mạng nầy là để cung cấp những bài giảng viết miển phí và những bài giảng trên vi-đi-ô đến các mục sư và giáo sĩ trên toàn thế giới, đặc biệt là Thế Giới Thứ Ba, là những nơi có rất ít chủng viện thần học hay trường Kinh Thánh.

Những bài giảng và vi-đi-ô này được truyền đến khoảng 1,500,000 máy vi tính trên 221 quốc gia mỗi tháng tại www.sermonsfortheworld.com. Hàng trăm người khác xem nó trên YouTube, nhưng họ sớm rời Youtube và đến với trang mạng của chúng ta, bởi vì mỗi bài giảng hướng họ rời khỏi Youtube mà đến trang mạng của chúng ta. Youtube cung cấp người đến với trang mạng của chúng ta. Bài giảng được chuyển dịch qua 46 ngôn ngữ đến với hàng ngàn người mỗi tháng. Những bài giảng không có bản quyền, cho nên những mục sư có thể sử dụng chúng mà không cần có sự cho phép. Xin vui lòng nhấn vào đây để tìm xem bạn có thể trợ giúp chúng tôi hàng tháng hầu cho việc rao truyền Phúc Âm quý báu này được lan rộng đến toàn thế giới, bao gồm cả các quốc gia Hồi Giáo và Ấn Độ Giáo.

Khi nào bạn viết cho Tiến sĩ Hymers, xin vui lòng cho ông biết bạn đang cư ngụ tại quốc gia nào, bằng không thì ông không thể trả lời cho bạn được. Điện thư (e-mail) của Tiến sĩ Hymers là rlhymersjr@sbcglobal.net.
THỜ CHÚA KHÔNG BIẾT

(BÀI GIẢNG TRONG DỊP TẾT TRUNG THU)
THE UNKNOWN GOD
(A SERMON GIVEN AT THE CHINESE MID-AUTUMN FESTIVAL)
(Vietnamese)

bởi Tiến sĩ R. L., Hymers, Jr.
by Dr. R. L. Hymers, Jr.

Bài giảng được giảng tại Baptist Tabernacle of Los Angeles
Tối thứ bảy ngày 29 tháng 9 năm 2012
A sermon preached at the Baptist Tabernacle of Los Angeles
Saturday Evening, September 29, 2012


Xin chúng ta cùng đứng lên. Tối nay tôi muốn quý vị giở ra trong sách Công-vụ các-sứ-đồ chương 17, bắt đầu từ câu 22. Trang 1173 của bản Kinh Thánh Scotfield.

“Bấy giờ, Phao lô đứng giữa A-rê-ô-ba, nói rằng: Hỡi người A-thên, phàm việc gì ta cũng thấy các ngươi sốt sắng quá chừng. Vì khi ta trãi khắp thành các ngươi, xem xét khí vật các ngươi dùng thờ phượng, thì thấy một bàn thờ có chạm chữ rằng: THỜ CHÚA KHÔNG BIẾT. Vậy, Đấng các ngươi thờ mà không biết đó, là Đấng ta đang rao truyền cho. Đức Chúa Trời đã dựng nên thế giới và mọi vật trong đó, là Chúa của trời đất, chẳng ngự tại đền thờ bởi tay người ta dựng nên đâu. Ngài cũng chẳng dùng tay người ta hầu việc Ngài dường như có cần đến sự gì, vì Ngài là Đấng ban sự sống, hơi sống, muôn vật cho mọi loài. Ngài đã làm cho muôn dân sanh ra bởi chỉ một người, và khiến ở khắp trên mặt đất, định trước thì giờ đời người ta cùng giới hạn chổ ở, hầu cho tìm kiếm Đức Chúa Trời, và hết sức rờ tìm cho được, dẩu Ngài chẳng ở xa mỗi một người trong chúng ta. Vì tại trong Ngài, chúng ta được sống, động, và có y như xưa một vài thi nhân của các ngươi có nói rằng: Chúng ta cũng là dòng dõi của Ngài. Vậy, bởi chúng ta là dòng dỏi Đức Chúa Trời thì chớ nên ngờ rằng Chúa giống như vàng, bạc, hay là đá, bởi công nghệ, và tài xảo của ngưùi ta chạm trổ nên. Vậy thì, Đức Chúa trời đã bỏ qua các đời ngu muội đó, mà nay hiểu biết hết thảy các người trong mọi nơi đều phải ăn năn. Vì Ngài đã chỉ định một ngày, khi Ngài sẽ lấy sự công bình đoán xét thế gian, bởi Người Ngài đã lập, và Đức Chúa Trời đã khiến Người từ kẻ chết sống lại, để làm chứng chắc về điều đó cho thiên hạ. Khi chúng nghe nói về sự sống lại của kẻ chết, kẻ thì nhạo báng, người thì nói rằng: Lúc khác chúng ta sẽ nghe ngươi nói về việc đó. Vì vậy, Phao lô từ giữa đám họ bước ra. Nhưng có mấy kẻ theo người và tin; trong số đó có Đê-ni, là một quan tòa nơi A-rê-ô-ba, và một người đàn bà tên là Đa-ma-ri, cùng các người khác.” (Công-vụ-các-sứ-đồ 17:22-34)

Quý vị có thể ngồi xuống.

Sứ đồ Phao-lô đi đến A-thên thuộc về A-rê-ô-ba. A-thên là trung tâm của sự văn minh trong thế giới cổ xưa. Nó là thành phố của Aristotle, Plato, và Socrates. Phao-lô trãi qua khắp thành A-thên. Ông đến Mars Hill. Vợ của tôi và các con trai chúng tôi đã đến đó hai năm về trước trong khi viếng thăm xứ Do Thái. Tại Mars Hill có cả hàng trăm thần tượng. Những triết gia ngày xưa đã gom chung tại đó. Giữa những thần tượng đó, Phao-lô thấy một bàn thờ có chạm chữ rằng, “THỜ CHÚA KHÔNG BIẾT” Họ có nhiều hình tượng và những thần để thờ phượng, nhưng trong sâu thẵm lòng của họ cũng nghĩ rằng có một Đức Chúa Trời mà họ không biết. Một đám đông vây quanh Phao-lô và ông bắt đầu giảng dạy. Ông nói, “Tôi thấy một bàn thờ có chạm chữ rằng, THỜ CHÚA KHÔNG BIẾT …là Đấng ta đang rao truyền cho” (Công-vụ-các-sứ-đồ 17:23).

Chúng ta có mặt tối nay trong buổi tiệc mừng Tết Trung Thu của người Trung Hoa. Một số người Mỹ gọi nó là Lễ Hội Bánh Trung Thu. Tết Trung Thu là một ngày lễ quan trọng trong lịch của Trung Hoa. Nó là một ngày lễ có ảnh hưởng rộng lớn ở Châu Á - Đại Hàn, Nhật (đến khi lịch của họ được thay đổi vào năm 1883), ở In-đô-nê-xi-a, Phi-luật-Tân, Lào, Thái Lan, Campuchia, Việt Nam, Myanmar, Đài Loan, Singapore, và nhiều quốc gia khác ở Châu Á. Ngày lễ nầy nhằm thời điểm Thu Phân của lịch tính theo sự vận chuyển của thái dương hệ, khi mặt trăng tròn đầy đặn nhất.

Tiến sĩ Jame Legge (1815-1897) là giáo sư về văn chương Trung Hoa tại trường Đại Học Oxford. Theo Tiến sĩ Legge, thì những người Trung Hoa cổ xưa không có thờ phượng Mặt Trăng. Ông nói rằng nguyên thủy họ chỉ thờ phượng một thần, mà họ gọi là Shang Ti (Vua của Thiên Đàng). Tiến sĩ Legge trích dẩn từ “Kinh Sách” của Hoàng Đế Shun, trị vì vào cuối năm 2207 BC. “Kinh Sách của Shun” nói, “Ngài hy sinh một cách đặc biệt, nhưng với hình thức bình thường, đến Shang Ti, đó là…đến Thượng Đế” (Jame Legge, Ph.D., Tôn Giáo của Trung Hoa, Hodder và Stoughton, 1880, trang 24-25). Trong thời xưa, người Trung Hoa và những dân tộc Á Châu khác chỉ thờ phượng một thần, là Shang Ti, là Vua của Thiên Đàng. Sự thờ phượng đó đã hơn 1,500 năm trước Khổng tử (551-479 BC) và Phật Thích Ca (563-483 BC) sanh ra. Những thế kỷ trước khi Phật Giáo đến trung Hoa, người ta chỉ thờ một thần. Họ đặt niềm tin chỉ vào một thần. Những thế kỷ trôi qua đã có nhiều thần du nhập vào để thờ phượng. Nhưng chỉ có Shang Ti được coi là thần cao cả nhất trong phong tục văn hóa cổ xưa của người trung Hoa. Nhưng dần dần người Á Châu đã quên đi Shang Ti, Vua của Thiên Đàng. Họ bắt đầu thờ những thần tượng khác, ngay cả thờ cúng tổ tiên của họ nữa. Họ đã đổi qua Phật Giáo và những Tôn Giáo khác.

Nước Mỹ ngày nay cũng vậy, đang trở mặt lại với Thượng Đế. Bài diển văn trong buổi lễ nhậm chức, Tổng Thống Obama nói, “Nước Mỹ không phải là nước của Cơ-đốc Giáo.” Hồi xưa là phải, nhưng Ông Obama nói rằng sự thật bây giờ thì không. Và năm nầy ông Obama đã loại bỏ Ngày Cầu Nguyện của Quốc Gia, mà nước Mỹ đã từng xem trọng nhiều thập niên qua. Nhiều người Mỹ đã không còn tin cậy vào Chúa như cha ông của chúng ta trước kia. Những người Trung Hoa cổ xưa cũng đã trãi qua diển biến giống như vậy. Giống như nhiều người Mỹ thời nay, họ dần dần rời xa Shang Ti, Vua của Thiên Đàng. Ngày nay, có nhiều người Mỹ, cũng như người Á Châu, không biết Đức Chúa Trời là ai.

Đó cũng là chiều hướng của A-thên. Họ đã xây khỏi Đức Chúa Trời hằng sống. Kinh Thánh chép,

“Vì họ dẩu biết Đức Chúa Trời, mà không làm sáng Danh Ngài là Đức Chúa Trời, và không tạ ơn Ngài nữa; song cứ lầm lạc trong lý tưởng hư không, và lòng ngu dốt đầy những sự tối tăm” (Rô-ma 1:21).

Họ không còn nhìn biết Đức Chúa Trời mà họ đã thờ phượng từ lúc ban đầu. Và Phao-lô nói với họ, “Tôi nhìn thấy bàn thờ có chạm chữ rằng, THỜ CHÚA KHÔNG BIẾT …là Đấng ta rao truyền cho” (Công-vụ-các-sứ-đồ 17:23). Họ có hàng trăm thần tượng và những thần hư không khác. Nhưng họ không biết được Đức Chúa Trời thực hữu. Ngài đã trở thành “ĐỨC CHÚA TRỜI KHÔNG BIẾT” của họ.

Rồi Phao-lô nói với họ về Đức Chúa Trời mà họ không biết đã dựng nên thế giới, và mọi vật trong đó. Ông nói Đức Chúa Trời mà họ không biết là “Chúa của Trời và Đất” và chẳng ngự tại đền thờ bởi tay người ta làm ra. Ông nói Đức Chúa trời mà họ không biết là Shang Ti, là Thượng Đế, là “Chúa của Trời và đất” (Công-vụ-các-sứ-đồ 17:24).

Chúng tôi không nói với bạn là tin vào một tôn giáo mới. Không có gì là mới lạ trong Cơ-đốc Giáo. Nó là một tôn giáo lâu đời nhất trên thế giới. Cơ-đốc Giáo đi trở về lại với buổi ban đầu, trong cảnh Vườn Ê-đen. Nó đã có từ nhiều thế kỷ trước Phật Giáo, Lão Giáo, Ấn Độ Giáo, Hồi Giáo hoặc bất cứ tôn giáo nào khác. Chúa Giê-su Christ đã đến để phục hồi lại mối quan hệ với Đức Chúa Trời là Cha Thiên Thượng, Shang Ti, Vua của Thiên Đàng. Sứ đồ Phao-lô nói,

“Trong thuở đó… chẳng dự vào giao ước của lời hứa, ở thế gian không có sự trông cậy, và không có Đức Chúa Trời; nhưng trong Đức Chúa Giê-su Christ, anh em là kẻ ngày trước cách xa, hiện nay đã nhờ huyết Đấng Christ mà được gần rồi.” (Ê-phê-sô 2:12-13).

Chúa Giê-su Christ đã đến để phục hồi lại mối tương giao giữa chúng ta với Đức Chúa Trời là Chúa của tổ phụ chúng ta. Chúa Giê-su Christ đến để đánh tan sự mê tín, và dẹp bỏ những thần tượng của chúng ta. Chúa Giê-su Christ đến để cho chúng ta biết về một “ĐỨC CHÚA TRỜI KHÔNG BIẾT”!

Rồi sau đó Sứ Đồ Phao-lô nói với họ rằng Đức Chúa Trời “Ngài đã làm cho muôn dân sanh ra bởi chỉ một người, và khiến ở khắp trên mặt đất” (Công-vụ-các-sứ- đồ 17:26). Có những sự căng thẳng về chủng tộc, những chiến tranh giữa các chủng tộc trãi ra trên khắp thế giới tối nay. Có những sự căng thẳng giữa Trung Hoa và Nhật Bản. Có những sự căng thẳng giữa người I-răn và Do Thái ở Y-sơ-ra-ên. Thật ra vấn đề không phải là vì chủng tộc. Mà là vấn đề về tâm linh. Sự kỳ thị chủng tộc là kết quả của tội lổi.

Phao-lô nói rằng Đức Chúa Trời dựng nên thế giới nầy chỉ bởi “một dòng huyết.” Làm sao ông biết điều đó? Ông biết điều đó bởi vì sự bày tỏ của Đức Chúa Trời trong Kinh Thánh. Cho đến thời đại hôm nay con người mới biết được những gì Đức Chúa Trời bày tỏ cho Phao-lô qua hai ngàn năm trước! Bạn có thể lấy máu của người Phi Châu để truyền cho người da trắng! Bạn cũng có thể lấy máu của người Trung Hoa để truyền cho Thổ Dân Úc Châu. Tại sao chuyện đó có thể xảy ra được? Bởi vì Ngài đã, “làm cho muôn dân sanh ra bởi chỉ một người và khiến ở khắp trên mặt đất” (Công-vụ-các-sứ-đồ 17:26). Điều đó chắc làm cho dân thành A-thên ngạc nhiên khi nghe Phao-lô giảng ngày hôm đó. Bởi vì tội lổi mà họ đã kỳ thị chủng tộc. Họ nghĩ rằng họ tốt hơn người khác. Nhưng họ đã sai lầm. Đức Chúa Trời mà họ không biết đã dựng nên toàn thể con người, mọi chủng tộc chỉ bởi từ một người nam và một người nữ. Mới đây sự nghiên cứu về DNA cho biết rằng tất cả mọi chủng tộc đều bắt nguồn từ một người đàn bà ở Trung Đông. Ngoài bìa của tờ báo Time có đăng chuyện nầy trong mấy năm về truóc. Cho dù bạn là người thuộc chủng tộc nào đi nữa thì chúng ta cũng có mối liên hệ với nhau. Chúng ta cùng chung một huyết thống, là anh chị em với nhau! Và Chúa Giê-su Christ đã đem chúng ta lại chung với nhau trong một gia đình, trong một Hội Thánh. Và tôi muốn nói với những người bạn trẻ của chúng ta tối nay - đừng để sự kỳ thị chủng tộc giữ bạn khỏi mối thông công với một người nào trong một chủng tộc khác. Phá đổ sự kỳ thị chủng tộc trong Hội Thánh chúng ta! Đó là việc của trần tục và tội lổi, mà sợ làm bạn với một người khác chủng tộc! Một buổi tối kia con trai của tôi nói thật là “một phép lạ” sau 30 năm lập gia đình tôi và nhà tôi vẩn sống vui vẽ hạnh phúc mặc dù nhà tôi là người Tây Ban Nha, còn tôi là người Mỹ Trắng. Chúng tôi đã kỷ niệm 30 năm ngày cưới vào Thứ Năm vừa qua. Tôi tin rằng, trong một khía cạnh nào đó, con trai tôi nói đúng. Nó có thể như là một phép lạ, nhưng dường như nó là một điều tự nhiên trong cuộc sống của tôi! Tôi không thể hình dung ra được nếu đời sống của tôi thiếu vắng bà ta! Bà là một món quà rất quý giá mà Chúa ban cho tôi, và tôi cảm ơn Chúa về điều đó mỗi ngày!

Và đó là phương cách phải có trong Hội Thánh chúng ta, bởi vì Đức Chúa Trời “đã làm cho muôn dân sanh ra bởi chỉ một người và khiến ở khắp trên mặt đất” (Công-vụ-các-sứ-đồ 17:26). Đón nhận Thánh Lễ Báp-têm trong một Hội Thánh của người Hoa là điều tự nhiên nhất trên thế gian nầy đối với tôi, mục sư của tôi, hơn hai thập niên, là học giả của người Trung Hoa. Đó có thể dường như xa lạ cho một thế giới hư mất. Họ luôn chống lại người khác, dân tộc nầy với dân tộc khác. Nhưng Chúa Giê-su Christ đã đến, không những chỉ phục hồi lại mối quan hệ của chúng ta với Đức Chúa Trời, nhưng Ngài cũng đem chúng ta, các dân tộc lại với nhau trong một thân thể, là Hội Thánh! Một Hội Thánh giống như Hội Thánh chúng ta, với nhiều nhóm dân tộc thiểu số khác nhau, phải là một việc tự nhiên nhất trên đất, bởi vì Chúa đã mang chúng ta lại với nhau! Tội lổi chia rẽ chúng ta. Nhưng Đức Chúa Trời thì đem chúng ta lại với nhau! Nói một cách khác, phải có phép lạ thì điều đó mới có thể xảy ra – phép lạ của sự sống mới! Nếu chúng ta thật sự đã được tái sanh, điều đó có thể xảy ra! Khi cô con gái út của Tiến sĩ John R. Rice đến đây trong mấy tuần qua, cô ta và nhà của tôi đã đếm thử thì chúng ta có tới 20 nhóm dân tộc thiểu số trong Hội Thánh. Cô nói thật là một điều kỳ diệu. Tiếp tục làm và giữ như vậy! Hãy để cho thế gian thấy rằng chúng ta là anh em, là chị em trong Chúa Giê-su Christ! Hãy để cho Hội Thánh nầy là một bằng chứng sống động của tình yêu thương và sự hòa thuận trong một thế giới đầy sự chia rẽ! “Hãy Cứu Giúp Người Nào Hôm Nay.” Hãy hát!

Giúp đỡ người nào hôm nay, Người nào dọc theo đời sống bạn,
   Với tình bạn mở rộng, mọi cô đơn chấm dứt,
Ô, cứu giúp người nào hôm nay!
   (“Hãy Cứu Giúp Người Nào Hôm Nay” bởi Carrie E. Breck, 1855-1934;
     được sửa đổi bởi Mục Sư).

Và Sứ Đồ Phao-lô nói cho dân chúng thành A-thên,

“…bỏ qua các đời ngu muội đó, mà nay biểu hết thảy các ngươi trong mọi nơi đều phải ăn năn” (Công-vụ-các-sứ-đồ 17:30).

Đức Chúa Trời bỏ qua sự ngu muội và mê tín của họ trong quá khứ. Nhưng bây giờ Ngài ra lệnh cho tất cả chúng ta, bất cứ chủng tộc nào, bối cảnh ra sao, phải ăn năn! Bây giờ Ngài “ra lệnh cho tất cả mọi người phải ăn năn.” Đó không phải là lời đề nghị hay là lời khuyên nhũ. Chúa ra lệnh cho tất cả chúng ta phải ăn năn! Đó là Lời của Đức Chúa Trời! Chúa nói, “Ta ra lệnh cho ngươi phải ăn năn.” Điều đó có nghĩa là phải thay đổi tư tưởng về tội lổi. Nó có nghĩa là phải từ bỏ tội lỗi và quay lại với Chúa Giê-su Christ. Nó có nghĩa là đừng cậy vào chính mình nữa, hãy tin cậy Chúa. Khi bạn thật sự ăn năn, bạn đã được tái sanh bởi quyền năng của Đức Chúa Trời.

Chúa Giê-su Christ đã đến thế gian để cứu chúng ta thoát khỏi tội lổi, sự chết, và Âm Phủ. Ngài đến, với mục đích, là chịu chết trên Thập Tự Giá, để chuộc tội cho chúng ta. Ngài đến để đổ Huyết báu ra trên Thập Tự Giá để tội lổi chúng ta được rữa sạch trong ánh sáng của Thượng Đế. Và Chúa Giê-su Christ đã từ kẻ chết sống lại trong thân thể giống như chúng ta. Bây giờ Ngài sống trong nước Thiên Đàng, trong một cảnh giới khác, đang cầu thay cho chúng ta. Khi bạn đến với Chúa Giê-su Christ bằng đức tin bạn sẽ nhận được sự tái sanh. Bạn bước vào sự sống mới với Chúa Giê-su Christ. Kinh Thánh nói, “Vậy, nếu ai ở trong Đấng Christ, thì nấy là người được dựng nên mới; những sự cũ đã qua đi, nầy mọi sự đều trở nên mới” (2 Cô-rinh-tô 5:17).

Một trong những người con gái của chúng ta, một đứa da trắng, đang giúp đở cho cô bạn trẻ người Hoa là người mới tin nhận Chúa trong Hội Thánh chúng ta. Đứa con gái da trắng nầy đưa cho tôi thẻ yêu cầu để cầu nguyện. Những lời cô con gái viết trên đó không có đúng văn phạm lắm, nhưng nó là một lời yêu cầu rất dể thương. Cô yêu cầu tôi cầu nguyện cho người con gái trẻ Trung Hoa đó, “Cho cô bạn đó cảm nhận được tình yêu của Chúa Giê-su, không phải chỉ có ở trong ‘Hội Thánh’.” Vâng! A-men.! Chúng tôi cầu nguyện cho bạn để nhìn xa hơn những người trong Hội Thánh chúng ta. Chúng tôi mong bạn cảm nhận và biết đến tình yêu thương của Chúa Giê-su Christ là Đấng sống! Chúng tôi muốn bạn được cứu, được tái sanh, vượt qua sự chết đến sự sống đời đời bởi đức tin trong danh Chúa Giê-su Christ!

Phao-lô nói với dân thành A-thên rằng Đức Chúa Trời đã khiến Chúa Giê-su Christ từ kẻ chết sống lại. Ông nói họ phải tin cậy Chúa Giê-su Christ vì Ngài sẽ xét đoán chúng trong ngày xét đoán sau cùng. Chúa Giê-su Christ là Đấng hằng sống. Ngài sẽ trở lại để xét đoán thế gian. Bạn đã sẳn sàng chưa? Tội lổi của bạn đã được rửa sạch bởi Huyết của Chúa Giê-su Christ chưa?

Kết quả bài giảng của Phao-lô trên đồi Mars là gì? Có ba sự phản ứng trên bài giảng của ông,

“Khi chúng nghe nói về sự sống lại của kẻ chết, kẻ thì nhạo báng, người thì nói rằng: Lúc khác chúng ta sẽ nghe ngươi nói về việc đó. Vì vậy, Phao-lô từ giữa đám họ bước ra. Nhưng có mấy kẻ theo người và tin; trong số đó, có Đê-ni, là một quan tòa nơi A-rê-ô-ba, và một người đàn bà tên là Đa-ma-ri, cùng các người khác” (Công-vụ-các-sứ-đồ 17:32-34).

Một số người cười và nhạo báng. Số khác nói rằng, “Lúc khác chúng ta sẽ nghe ngươi nói về việc đó.” Chúng tôi cần nghe nhiều hơn, và suy nghĩ lại. Nhưng có một số người tin nhận Chúa Giê-su Christ, và được cứu. Chúng tôi cầu nguyện cho quý vị là những người có mặt tối nay sẽ từ bỏ đời sống tội lổi, và tin nhận Chúa Giê-su Christ, được cứu bởi Ngài, được rửa sạch tội lổi qua Huyết báu của Ngài. Rồi bạn sẽ được phục hồi lại mối tương giao với Đức Chúa Trời. Rồi chính bạn sẽ nhận biết được Đức Chúa Trời thật của tổ phụ người Trung Hoa, là Shang Ti, là Thượng Đế! Chúng tôi khuyến khích bạn đặt lòng tin vào Chúa Giê-su Christ. Ngài ban cho bạn sự bình an, vui mừng và hy vọng mà trước kia bạn chưa từng có. Và chúng tôi mời bạn trở lại Hội Thánh vào ngày mai. Chúng ta sẽ có một buổi tiệc khác vào sáng ngày mai lúc 10:30 – và buổi tiệc nữa vào tối mai lúc 6:30. Hãy trở lại với chúng tôi để chúng ta có sự thông công vui vẽ với nhau!

Tôi sẽ dành thời gian để nói với bất cứ người nào muốn tin nhận Chúa Giê-su tối nay để nhận được sự cứu rổi. Cầu xin Chúa giúp đỡ cho bạn làm điều đó! A-men.

BẤM VÀO “SERMON IN ENGLISH” ĐỂ ĐỌC “BÁNH TRUNG
THU – VÀ ĐỨC CHÚA TRỜI ĐÃ TẠO DỰNG NÊN MẶT TRĂNG!”

BẤM VÀO “SERMON IN ENGLISH” ĐỂ ĐỌC “TẠI SAO ĐỨC
CHÚA TRỜI BAN PHƯỚC CHO TRUNG HOA – NHƯNG ĐOÁN
XÉT HOA KÝ!”

BẤM VÀO “SERMON IN ENGLISH” ĐỂ ĐỌC “BÍ QUYẾT CỦA SỰ
THÀNH CÔNG TẠI TRUNG HOA”

BẤM VÀO “SERMON IN ENGLISH” ĐỂ ĐỌC “TRUNG HOA -
CỬA ĐÃ MỠ!”

BẤM VÀO “SERMON IN ENGLISH” ĐỂ ĐỌC “TRUNG HOA -
ẤN CHỨNG THÁNH LINH!”

BẤM VÀO “SERMON IN ENGLISH” ĐỂ ĐỌC “TRUNG HOA -
HỌ SẼ ĐẾN TỪ HƯỚNG ĐÔNG”

BẤM VÀO “SERMON IN ENGLISH” ĐỂ ĐỌC
“LỄ TẠ ƠN TẠI TRUNG HOA”

(CUỐI BÀI GIẢNG)
Bạn có thể đọc bài giảng bằng tiếng Việt hằng tuần của Mục sư Tiến sĩ Hymers ở
trên trang mạng tại www.realconversion.com. BÃm vào “Bài Giãng Ti‰ng ViŒt. ”

You may email Dr. Hymers at rlhymersjr@sbcglobal.net, (Click Here) – or you may
write to him at P.O. Box 15308, Los Angeles, CA 90015. Or phone him at (818)352-0452.

Cầu Nguyện Trước Bài Giảng bởi Tiến sĩ Kreighton L. Chan.
Đơn Ca Trước Bài Giảng bởi Ông Benjamine Kincaid Griffith:
“Linh Hồn Tôi Ca Ngợi Thượng Đế” (bởi Henry F. Lyte, 1793-1847).