Print Sermon

เป้าหมายของเว็ปไซต์นี้คือจัดเตรียมบทเทศนาที่เขียนจากต้นฉบับ และในรูปแบบวีดีโอให้กับผู้รับใช้ และมิชชั่นนารีที่ไปรับใช้ในต่างประเทศ โดยเฉพาะประเทศในโลกที่สามที่ขาดแคลนพระคริสตธรรมหรือโรงเรียนอบรมพระคัมภีร์

ต้นฉบับของบทเทศนาเหล่านี้ถูกอ่านในคอมพิวเตอร์ประมาณ 1,500,000 เครื่อง และมากกว่า 221 ประเทศในแต่ละปี โปรดไปอ่านได้ที www.sermonsfortheworld.com ในขณะเดียวกันมีหลายร้อยคนดูวิดีโอบน YouTube และหลังจากนั้นคนเหล่านั้นก็จะย้ายจากดู YouTube มาอ่านเว็บไซต์ของเรา YouTube นำคนมาที่เว็บไซต์ของเรา บทเทศนาต้นฉบับนี้ถูกแปลออกเป็น 46 ภาษา และมีคนอ่านในคอมพิวเตอร์มากถึง 120,000 ทุก ๆ เดือน บทเทศนาต้นฉบับนี้ไม่สงวนลิขสิทธิ์ อนุญาตให้นักเทศนาสามารถนำไปใช้เทศน์ได้ นอกจากนี้ยังมีในรูปแบบวีดีโอเป็นร้อย ๆ ซึ่งเทศน์โดย ดร. ไฮเมอร์ส และนักศึกษาของท่าน บทเทศนาต้นฉบับไม่สงวน แต่จะสงวนเฉพาะในรูปแบบวีดีโอ กรุณาคลิกที่นี่เพื่อเรียนรู้ว่าจะสนับสนุนการประกาศพระกิตติคุณไปทั่วโลกได้อย่างไร

ตอนที่คุณเขียนหนังสือไปให้ ดร. ไฮเมอร์ส บอกท่านเสมอว่าคุณเขียนมาจากประเทศอะไร หรือท่านไม่ได้ตอบคุณ อีเมล์ของ ดร. ไฮเมอร์ส คือ rlhymersjr@sbcglobal.net
สิ่งที่จะมา – บทเทศนาช่วงปีใหม่

THINGS TO COME – A NEW YEAR’S SERMON
(Thai)

โดย ดร. อาร์ เอล ไฮเมอร์ส จูเนียร์
by Dr. R. L. Hymers, Jr.

เทศนาที่คริสตจักรแบ๊บติสต์เทเบอร์นาเคล เมืองลอสแอนเจลิส
วันของพระเป็นเจ้าภาคกลางคืน 5 มกราคม 2020
A sermon preached at the Baptist Tabernacle of Los Angeles
Lord’s Day Evening, January 5, 2020

“…สิ่งสารพัดนั้นเป็นของท่านทั้งหลาย และท่านทั้งหลายเป็นของพระคริสต์ และพระคริสต์ทรงเป็นของพระเจ้า” (1 โครินธ์ 3:22-23)


“สิ่งที่จะมาถึง” คำเหล่านี้น่ากลัวสำหรับผู้ที่ไม่รู้จักพระคริสต์! “สิ่งที่จะมาถึง” ผู้คนรอบตัวเราเผชิญอนาคตด้วยความกลัวและตัวสั่น! พวกเขารู้สึกถึงความสิ้นหวังและความสิ้นหวังอย่างลึกซึ้ง

เมื่อเรามีโทรทัศน์และอินเทอร์เน็ตเกิดโศกนาฏกรรมทั่วโลกสงครามการก่อการร้ายการตายและการทำลายล้างเราจะเห็นในบ้านของเราทุกวัน เราเห็นการสังหาร เราเห็นการระเบิด เราเห็นการกระทำนองเลือดของการก่อการร้าย การข่มขืนการโจรกรรมการปล้นสะดมและการกดขี่ข่มเหงนั้นจะเกิดขึ้นต่อหน้าต่อตาเราทันที ไม่มีคนรุ่นไหนที่เข้าถึงความน่ากลัวในโลกนี้ได้ง่ายนัก เราเห็นสิ่งที่พวกเขาอ่านเท่านั้น เราเห็นภัยพิบัติทั่วโลกทุกวันในรายการข่าวที่เติมเส้นทางการบินด้วยความตึงเครียดวิตกกังวลและความกลัว ผมคิดว่าพระคริสต์ทรงทราบล่วงหน้าเกี่ยวกับการสื่อสารทางอิเล็กทรอนิกส์ที่ทันสมัย พระองค์ตรัสถึง "ความทุกข์" ทั่วโลกและ "ความฉงนสนเท่ห์" (ลูกา 21:25)

“จิตใจมนุษย์ก็จะสลบไสลไปเพราะความกลัว และเพราะสังหรณ์ถึงเหตุการณ์ซึ่งจะบังเกิดในโลก…” (ลูกา 21:26)

เครื่องบินถูกแย่งชิง อาคารถูกเผา ระเบิดนิวเคลียร์อยู่ในมือของคนบ้า นักวิทยาศาสตร์ที่มีชื่อเสียงและบุคคลสำคัญทางการเมืองกำลังเตือนเราถึงอันตรายของภาวะโลกร้อนที่รออยู่ข้างหน้า อย่าหัวเราะ! ใช่แล้ว คำว่า "สิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้น" กำลังสร้างความหวาดกลัวแก่คนนับล้าน ตามที่พระคริสต์ทรงคาดการณ์ไว้“ จิตใจมนุษย์ [กำลัง] ทำให้พวกเขาล้มเหลวเพราะกลัวและคอยดูแลสิ่งต่าง ๆ ที่กำลังมาบนโลก”

+ + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + +

ตอนนี้บทเทศนาของเรามีไว้สำหรับใช้ในมือถือแล้ว
ไปที่ WWW.SERMONSFORTHEWORLD.COM.
คลิกไปที่ปุ่มสีเขียวที่ค่า “APP” จากนั้น
ให้ทำตามข้อแนะนำในนั้น

+ + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + +

เหนือสิ่งอื่นใดในภาพโทรทัศน์ที่น่ากลัว เราต้องเผชิญกับสภาวะที่เลวร้ายที่สุดในวอชิงตันเท่าที่ผมเคยเห็น! นักการเมืองหลายคนดูเหมือนจะไร้ทางเยียวยา! โดยเฉพาะพวกเดโมแครต!

ที่เพิ่มเข้ามาทั้งหมดนี้คือความจริงที่ว่าครอบครัวของเราแตกแยก การทะเลาะหย่าร้าง ลูก ๆ ของเรากระจัดกระจายสับสนและหลงทางโดยโครงสร้างทางสังคมที่แตกเป็นเสี่ยง ๆ หนึ่งในสามของวัยรุ่นทำแท้ง - มากกว่า 60 ล้านคน! สี่ในเจ็ดของเด็กอเมริกันแอฟริกันชีวิตของพวกเขาถูกฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ ชาวอเมริกันฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ด้วยการทำแท้ง ดังนั้นภาวะแห่งการก่อการร้ายจากการทำแท้งของผู้หญิงมีหลายล้านคน ไม่มีที่ไหนปลอดภัย! ไม่มีที่ซ่อน! กวีชาวไอริชผู้โด่งดัง William Butler Yeats กล่าวในบทกวีของเขาว่า "การเสด็จมาครั้งที่สอง":

สิ่งต่าง ๆสูญสิ้นไปศูนย์กลางไม่สามารถถือได้
มีเพียงความโกลาหลในโลก
น้ำเลือดจางหายไปและทุกที่
พิธีไร้เดียงสาจมน้ำตาย
ที่ดีที่สุดคือขาดความเชื่อและในขณะเดียวกันกลับเลวร้ายที่สุด
เต็มไปด้วยความหลงใหลที่รุนแรง ...

ตอนที่ได้รับเหรียญทองจากรัฐสภาในวอชิงตันบิลลี่เกรแฮมกล่าวว่า “เราเป็นสังคมที่อยู่บนขอบแห่งการทำลายล้างตัวเอง” (Los Angeles Times, May 3, 1996, p. A-10) คนรู้สึกว่าไม่มีที่ปลอดภัย! พวกเขารู้สึกว่าไม่มีที่ให้ซ่อนจากความหายนะที่น่ากลัวที่เราเห็นทุกวันทางโทรทัศน์และอินเทอร์เน็ต ไม่น่าแปลกใจที่คำว่า “สิ่งที่จะเกิดขึ้น” เติมเต็มใจของพวกเขาด้วยความกลัวและตัวสั่น!

แต่ข้อความของเราไม่ได้ถูกมอบให้กับคนที่หลงทาง แต่ถูกเขียนขึ้นสำหรับผู้ที่กลับใจใหม่แล้ว ในข้อ 21 อัครสาวกกล่าวว่า “ทุกสิ่งเป็นของคุณ” ในข้อ 22 เขาระบุลายละเอียดเกี่ยวกับคริสเตียนที่แท้ ในตอนท้ายเขาพูดว่า “สิ่งสารพัดนั้นเป็นของท่านทั้งหลาย” (1 โครินธ์ 3:22) หากคุณเป็นคริสเตียนที่แท้จริงอนาคตเป็นของคุณ!

“สิ่งสารพัดนั้นเป็นของท่านทั้งหลาย” (1 โครินธ์ 3:22)

I. ประการที่หนึ่ง ชัยชนะขอคริสเตียนเป็นของคุณ!

พระเยซูครัสว่า

“และเราบอกท่านด้วยว่า ท่านคือเปโตร และบนศิลานี้เราจะสร้างคริสตจักรของเราไว้ และประตูแห่งนรกจะมีชัยต่อคริสตจักรนั้นก็หามิได้” (มัทธิว 16:18)

ราชาแห่งนัดเทศน์อย่าง ซี เอช สเปอร์เจียน กล่าวว่า

เมื่อเราดู ... สถานการณ์ทางการเมืองเราคิดว่ามันมืดและคุกคาม เหมือนเมฆกำลังรวมตัวกันที่นี่และที่นั่น เราสั่นสะเทือนเพื่อคริสตจักรของพระเจ้าเอง เมื่อความปลอดภัยปรากฏในอันตรายท่ามกลางความผิดพลาดของบัลลังก์ล้ม แต่การเปลี่ยนแปลงของราชวงศ์ไม่มีผลกับการทำลายของศาสนจักร ในทุกวิกฤตของประวัติศาสตร์ในทุกการชักชวนของรัฐและในทุกภัยพิบัติที่เกิดขึ้นกับโลกศาสนจักรต้องชนะเสมอ ... จากการล้มละลายของชาติคริสร์ [รวบรวม] ทรัพย์สมบัติ (C. H. Spurgeon, “Things to Come! A Heritage of the Saints,” Spurgeon’s Sermons Beyond Volume 63, Day One Publications, 2009, pp. 341-342)

จักรวรรดิอังกฤษร่วงและล่มสลาย แต่ศาสนาคริสต์ก็เจริญรุ่งเรืองในอดีตสมัยอาณานิคม กระแสของการฟื้นฟูที่พระเจ้าส่งมานั้นกำลังนำคนหลายล้านคนเข้ามาในคริสตจักร! ในฐานะที่เป็น "ผู้ปกครอง" ชาวอเมริกันผู้เดินโซเซบนขอบแห่งการล่มสลายหลายหมื่นคนในประเทศโลกที่สามกำลังมาหาพระคริสต์โดยอำนาจอธิปไตยของพระเจ้า! และในขณะที่ผมพูดในคืนนี้คำพยากรณ์ของพระเยซูเคลื่อนไหวอย่างไม่ลดละและจะบรรลุเป้าหมายที่กำหนดไว้

“ข่าวประเสริฐเรื่องอาณาจักรนี้จะประกาศไปทั่วโลกให้เป็นคำพยานแก่บรรดาประชาชาติ…” (มัทธิว 24:14)

ร้องเพลงนี้อีกครั้ง “Crowns and thrones may perish”

มงกุฎและบัลลังก์อาจพินาศราชอาณาจักรเสื่อมถอยลง
   แต่คริสตจักรของพระเยซูจะยังคงอยู่;
ประตูแห่งนรกไม่สามารถทำลายคริสตจักรที่เหนือกว่า
   เรามีคำสัญญาของพระคริสต์ และนั่นอยู่คงนิรันดร์
ทหารคริสเตียนเดินทัพเพื่อทำสงครามต่อไป
   เพราะมีไม้กางเขนของพระเยซูนำหน้า!
(“Onward, Christian Soldiers,” Sabine Baring-Gould, 1834-1924)

ตอนนี้คริสตจักรที่เข้มแข็งกำลังจะได้รับชัยชนะในไม่ช้า! ในไม่ช้าเสียงทูตสวรรค์จะร้องว่า

“ราชอาณาจักรทั้งหลายแห่งพิภพนี้ได้กลับเป็นราชอาณาจักรทั้งหลายขององค์พระผู้เป็นเจ้าของเรา และเป็นของพระคริสต์ของพระองค์ และพระองค์จะทรงครอบครองตลอดไปเป็นนิตย์”” (วิวรณ์ 11:15)

“สิ่งสารพัดนั้นเป็นของท่านทั้งหลาย” (1 โครินธ์ 3:22)

II. ประการที่สอง อาณาจักรของพระคริสต์เป็นของคุณ!

พระคริสต์ตรัสว่า

“บุคคลผู้ใดมีใจอ่อนโยน ผู้นั้นจะได้รับพร เพราะว่าพวกเขาจะได้รับแผ่นดินโลกเป็นมรดก” (มัทธิว 5:5)

พระเยซูตรัสอีกครั้งว่า

“ฝูงแกะเล็กน้อยเอ๋ย อย่ากลัวเลย เพราะว่าพระบิดาของท่านชอบพระทัยที่จะประทานอาณาจักรนั้นให้แก่ท่าน” (ลูกา 12:32)

คริสเตียนถูกล้อเลียนและถูกดูหมิ่นที่นี่ในอเมริกาและทั่วโลก คริสเตียนในโลกที่สามถูกข่มเหงถูกจำคุกและถูกฆ่าเพราะความเชื่อ นักมนุษยนิยมในยุคของเราคิดว่าคริสเตียนจะล่มสลาย แต่พวกเขาผิด! พระคัมภีร์กล่าวว่า

“ถ้าพวกเราทนความทุกข์ยาก พวกเราก็จะครอบครองร่วมกับพระองค์ด้วย” (2 ทิโมธี 2:12)

ตอนพระราชอาณาจักรของพระองค์เข้ามาปกครองโลก! จากนั้นเราจะร้องเพลงถวายพระคริสต์

“…และด้วยพระโลหิตของพระองค์นั้น พระองค์ได้ทรงไถ่เราทั้งหลายซึ่งมาจากทุกตระกูล ทุกภาษาทุกชาติและทุกประเทศ ให้ไปถึงพระเจ้าพระองค์ได้ทรงโปรดให้เราทั้งหลายเป็นกษัตริย์และเป็นปุโรหิตของพระเจ้าของเรา และเราทั้งหลายจะได้ครอบครองแผ่นดินโลก” (วิวรณ์ 5:9-10)

ร้องเพลงนมัสการบทที่ 2, ในหนังสือเพลงของคุณ “Dark was the night” ร้องด้วยกัน

ความมืดกลางคืนความบาปทำสงครามกับเรา
   เราแบกความเศร้าโศกอย่างหนัก
แต่ตอนนี้เราเห็นสัญญาณของการเสด็จมาของพระองค์
   หัวใจของเราเรืองแสงภายในตัวเรา
ถ้วยแห่งสันติสุขเริ่มต้นขึ้นแล้ว!
   พระองค์จะเสด็จมาอีกครั้ง พระองค์จะเสด็จมาอีกครั้ง
คือพระเยซูผู้ที่มนุษย์ไม่ยอมรับก่อนหน้านั้น
   พระองค์จะเสด็จมาอีกครั้ง พระองค์จะเสด็จมาอีกครั้ง
ด้วยพลังและรัศมีภาพอันยิ่งใหญ่พระองค์กำลังเสด็จมาอีกครั้ง!
   (“He is Coming Again,” Mabel Johnston Camp, 1871-1937)

ร้องอีกครั้ง!

ความมืดกลางคืนความบาปทำสงครามกับเรา
   เราแบกความเศร้าโศกอย่างหนัก
แต่ตอนนี้เราเห็นสัญญาณของการเสด็จมาของพระองค์
   หัวใจของเราเรืองแสงภายในตัวเรา
ถ้วยแห่งสันติสุขเริ่มต้นขึ้นแล้ว!
   พระองค์จะเสด็จมาอีกครั้ง พระองค์จะเสด็จมาอีกครั้ง
คือพระเยซูผู้ที่มนุษย์ไม่ยอมรับก่อนหน้านั้น
   พระองค์จะเสด็จมาอีกครั้ง พระองค์จะเสด็จมาอีกครั้ง
ด้วยพลังและรัศมีภาพอันยิ่งใหญ่พระองค์กำลังเสด็จมาอีกครั้ง!

หากคุณกลับใจใหม่แล้ว อาณาจักรของพระองค์เป็นของคุณ!

“สิ่งสารพัดนั้นเป็นของท่านทั้งหลาย” (1 โครินธ์ 3:22)

III. ประการที่สาม สวรรค์และแผ่นดินโลกใหม่เป็นของคุณ!

โลกเก่านี้จะผ่านไป! ตอนพระคริสต์เข้ามาทรงปกครองแผ่นดินโลกนี้เป็นเวลาหนึ่งพันปี และซาตานจะถูกปลดจากคุกของเขาและนำพวกกบฏที่ไม่กลับใจใหม่ของโลกมาต่อสู้กับพระองค์ (วิวรณ์ 20: 7-9) จากนั้นไฟของพระเจ้าจะเทลงมาจากสวรรค์ (วิวรณ์ 20: 9)

“…ในวันนั้นท้องฟ้าจะล่วงเสียไปด้วยเสียงที่ดังกึกก้อง และโลกธาตุจะสลายไปด้วยความร้อนอันแรงกล้า แผ่นดินโลกกับการงานทั้งปวงที่มีอยู่ในนั้นจะต้องไหม้เสียสิ้นด้วย คอยท่าและเร่งที่จะให้วันของพระเจ้ามาถึง เมื่อไฟจะติดท้องฟ้าอากาศให้ละลายไป และโลกธาตุจะละลายไปด้วยไฟอันร้อนยิ่ง” (2 เปโตร 3:10, 12)

แต่ไม่เคยหมดหวังเพราะอัครสาวกยอห์นกล่าวในนิมิตของท่านว่า

“ข้าพเจ้าได้เห็นท้องฟ้าใหม่และแผ่นดินโลกใหม่ เพราะท้องฟ้าเดิมและแผ่นดินโลกเดิมนั้นหายไปหมดสิ้นแล้ว และทะเลก็ไม่มีอีกแล้วข้าพเจ้า คือยอห์น ได้เห็นเมืองบริสุทธิ์ คือกรุงเยรูซาเล็มใหม่ เลื่อนลอยลงมาจากพระเจ้าและจากสวรรค์ กรุงนี้ได้จัดเตรียมไว้พร้อมแล้ว เหมือนอย่างเจ้าสาวแต่งตัวไว้สำหรับสามี” (วิวรณ์ 21:1-2)

ในเวลาที่พระเจ้าทรงสร้างสวรรค์ใหม่และโลกใหม่คุณจะอยู่ในเยรูซาเล็มใหม่ - ถ้าคุณเป็นคริสเตียนที่แท้จริง! ใช่คุณจะอยู่ที่นั่นตลอดไปในสวรรค์ใหม่ของพระเจ้าในโลกใหม่และในเยรูซาเล็มใหม่!

“สิ่งสารพัดนั้นเป็นของท่านทั้งหลาย” (1 โครินธ์ 3:22)

“สิ่งสารพัดนั้นเป็นของท่านทั้งหลาย” (1 โครินธ์ 3:22)

แต่ผมต้องหยุดตรงนี้ และกลับมาที่ข้อพระคัมภีร์ของเราอีกครั้ง ซึ่งเราอ่านมาตั้งแต่ต้น

“…สิ่งสารพัดนั้นเป็นของท่านทั้งหลาย และท่านทั้งหลายเป็นของพระคริสต์ และพระคริสต์ทรงเป็นของพระเจ้าท” (1 โครินธ์ 3:22-23)

เราได้เห็น “สิ่งที่จะมาถึง” ซึ่งเป็นของผู้ที่เป็นของพระคริสต์ แต่คุณเป็นหนึ่งในนั้นหรือเปล่า? คุณสามารถพูดด้วยความมั่นใจว่าคุณ “เป็นของพระคริสต์” ได้หรือไม่? ถ้าคุณทำไม่ได้ก็ไม่ได้สัญญาที่เหล่านั้นจะเป็นของคุณ! สเปอร์เจียนกล่าวว่า “หากคุณไม่มีเชื่ออนาคตก็จะไม่มีอะไรดีสำหรับคุณ แต่ที่น่ากลัว…หากคุณไม่ได้เป็นของพระคริสต์ เราไม่สามารถพูดอะไรที่จะเป็นกำลังใจให้คุณได้” (อ้างแล้ว, หน้า 347)

อะไรดีเกิดให้กับคุณต่อการที่ทำงานหนักเพื่อที่จะได้รับเงินก้อนโตและมีความสนุกและความสุขในชีวิตนี้ แต่ถ้าในที่สุดคุณก็สูญเสียมันทั้งหมดและตายไปโดยที่คุณไม่มีพระคริสต์? “สิ่งที่จะมาถึง” จะเป็นความหวาดกลัวครั้งยิ่งใหญ่สำหรับคุณหากคุณไม่ได้เชื่อในพระคริสต์ ผมขอร้องให้คุณคิดอย่างมากเพื่อความรอดของจิตวิญญาณของคุณ ผมขอให้คุณคิดถึงบาปและใจบาปของคุณ ผมขอให้คุณพิจารณาความจริงที่ว่าบาปของคุณต้องทำให้คุณหมดหวังและถูกสาปแช่งและลงไปที่บึงไฟ ผมขออธิษฐานให้คุณหันหน้าหนีจากความมืดและบาปของโลกนี้ ผมขอให้คุณมาที่พระเยซูคริสต์โดยตรง ผมอธิษฐานให้คุณเห็นพระองค์ด้วยความเชื่อและรับการชำระบาปของคุณด้วยโลหิตนิรันดร์ของพระองค์! มาหาพระองค์ มาหาพระบุตรของพระเจ้าผู้ถุกตรึงบนกางเขนเดี๋ยวนี้ พระองค์จะทรงช่วยคุณ! พระองค์จะทรงช่วยคุณ! จากนั้น "สิ่งที่จะเกิดขึ้น" ที่มีความสุขและมีความหวังซึ่งผมพูดถึงจะเป็นของคุณเช่นเดียวกับเรา!

หากคุณอยากพูดคุยกับศิษยาภิบาลของเราเกี่ยวกับการเป็นคริสเตียนที่แท้จริง โปรดออกจากที่นั่งของคุณและเดินไปที่ด้านหลังของห้องนมัสการเพื่อให้ท่านสามารถพูดคุยกับคุณเกี่ยวกับบาปของคุณและความรอดในพระเยซูคริสต์

ตอนนี้อีกหนึ่งคำสำหรับคุณ ไม่ถูกต้องหรือที่เราผู้มีความหวังเช่นนี้ในพระคริสต์ควรพยายามเผยแพร่ข่าวดีนี้ไปทั่ว ไม่เหมาะที่เราจะเริ่มต้นปีใหม่ด้วยการไถ่ชีวิตเพื่อเชื่อฟังพระมหาบัญชาของพระคริสต์ที่ประทานให้เรา (มัทธิว 28: 19-20)?

ให้เราพูดด้วยใจและจิตวิญญาณของเราว่าเราจะเชื่อฟังพระเยซูในการประกาศข่าวประเสริฐ และโดยการเข้าร่วมการประกาศในคริสตจักรของเรา และด้วยการพยายามพาครอบครัวและเพื่อน ๆ เข้ามาฟังข่าวประเสริฐแห่งความรอดในพระเยซู ขอพระเจ้าทรงช่วยเราให้เชื่อฟังพระคริสต์โดยประกาศในทุกโอกาสในปี 2020! กรุณายืนขึ้นและร้องเพลงเพลงสุดท้ายในแผ่นเพลงของคุณ

ให้คำศัพท์แก่เราทุกชั่วโมงคำที่น่าตื่นเต้นคำแห่งพลัง
การสู้รบงลมหายใจที่ลุกโชติช่วงซึ่งเรียกให้พิชิตหรือถึงแก่ความตาย
คำหนึ่งที่ปลุกคริสตจักรให้หยุดพักเพื่อฟังคำร้องขออันยิ่งใหญ่
พวกเจ้าจะได้รับการเรียกพวกเจ้าจงลุกขึ้นคำพูดของเราคือประกาศ!

ผู้ประกาศข่าวประเสริฐประกาศทั่วทั้งโลกในพระนามของพระเยซู
คำนี้กำลังดังก้องผ่านท้องฟ้า: ประกาศข่าวประเสริฐ! ข่าวประเสริฐ!
คนที่ตายแล้วล้มลงจงทำให้เป็นที่รู้จักในพระคุณของพระกิตติคุณ
โลกที่อยู่ในความมืดตอนนี้คือประกาศข่าวประเสริฐ! ข่าวประเสริฐ!
   (“Evangelize! Evangelize!” by Dr. Oswald J. Smith, 1889-1986;
      altered by Dr. Hymers; to the tune of “And Can It Be?”
      by Charles Wesley, 1707-1788)

อาเมน!

ตอนที่คุณเขียนหนังสือไปให้ ดร. ไฮเมอร์ส บอกท่านเสมอว่าคุณเขียนมาจากประเทศอะไร หรือท่านไม่ได้ตอบคุณ หากคุณได้รับพระพรจากบทเทศนานี้ ดร. ไฮเมอร์ส อยากจะได้ยินจากคุณ ตอนที่เขียนจดหมายถึง ดร. ไฮเมอร์ส กรุณาบอกท่านว่าคุณเขียนมาจากประเทศอะไร หรือหากท่านไม่อาจตอบอีเมลล์ของท่าน หากบทเทศนานี้เป็นพระพรให้กับคุณ กรุณาเขียนอีเมล์ส่งไปให้ ดร. ไฮเมอร์ส และบอกท่านว่าคุณเขียนมาจากประเทศอะไร และนี่คืออีเมล์ของดร.ไฮเมอร์ส – rlhymersjr@sbcglobal.net (คลิกที่นี่) คุณสามารถเขียนถึง ดร. ไฮเมอร์ส ในภาษาของคุณ แต่หากเป็นไปได้ก็ขอให้เขียนเป็นภาษาอังกฤษ หรือเขียนส่งจดหมายส่ง ดร. ไฮเมอร์ส ทางไปรษณีตามที่อยู่นี้ P.O. Box 15308, Los Angeles, CA 90015. คุณสามารถโทรศัพท์ไปท่านได้ที่ (818)352-0452

(จบการเทศนา)
คุณสามารถอ่านบทเทศนาของ ดร.ไฮเมอร์ส ในแต่ละสัปดาห์ทางอินเทอร์เน็ทได้ที่
at www.sermonsfortheworld.com.
คลิกที่นี่) “บทเทศนาในภาษาไทย”

หมายเหตุ: ต้นฉบับของบทเทศนาเหล่านี้ไม่ได้สงวนลิขสิทธิ์
คุณสามารถนำไปใช้โดยที่ไม่ต้องขออนุญาตจาก ดร. ไฮเมอร์ส
แต่อย่างไรก็ตามข้อความทั้งหมดของ ดร. ไฮเมอร์ส
ที่อยู่ในรูปวิดีโอนั้นมีการสงวนลิขสิทธิ์และต้องได้รับการอนุญาตเท่านั้นถึงจะสามารถนำมาใช้ได้


โครงร่างของ

สิ่งที่จะมา - บทเทศนาช่วงปีใหม่

THINGS TO COME – A NEW YEAR’S SERMON

โดย ดร. อาร์ เอล ไฮเมอร์ส จูเนียร์
by Dr. R. L. Hymers, Jr.

“…สิ่งสารพัดนั้นเป็นของท่านทั้งหลาย และท่านทั้งหลายเป็นของพระคริสต์ และพระคริสต์ทรงเป็นของพระเจ้าท” (1 โครินธ์ 3:22-23)

(ลูกา 21:25, 26; 1 โครินธ์ 3:21, 22)

I.   ประการที่หนึ่ง ชัยชนะขอคริสเตียนเป็นของคุณ!
มัทธิว 16:18; มัทธิว 24:14; วิวรณ์ 11:15

II.  ประการที่สอง อาณาจักรของพระคริสต์เป็นของคุณ!
มัทธิว 5: 5; ลูกา 12:32; II ทิโมธี 2:12; วิวรณ์ 5: 9-10

III. ประการที่สาม สวรรค์และแผ่นดินโลกใหม่เป็นของคุณ!
วิวรณ์ 20: 7-9; 2 เปโตร 3:10, 12; วิวรณ์ 21: 1-2;
มัทธิว 28: 19-20