Print Sermon

เป้าหมายของเว็ปไซต์นี้คือจัดเตรียมบทเทศนาที่เขียนจากต้นฉบับ และในรูปแบบวีดีโอให้กับผู้รับใช้ และมิชชั่นนารีที่ไปรับใช้ในต่างประเทศ โดยเฉพาะประเทศในโลกที่สามที่ขาดแคลนพระคริสตธรรมหรือโรงเรียนอบรมพระคัมภีร์

ต้นฉบับของบทเทศนาเหล่านี้ถูกอ่านในคอมพิวเตอร์ประมาณ 1,500,000 เครื่อง และมากกว่า 221 ประเทศในแต่ละปี โปรดไปอ่านได้ที www.sermonsfortheworld.com ในขณะเดียวกันมีหลายร้อยคนดูวิดีโอบน YouTube และหลังจากนั้นคนเหล่านั้นก็จะย้ายจากดู YouTube มาอ่านเว็บไซต์ของเรา YouTube นำคนมาที่เว็บไซต์ของเรา บทเทศนาต้นฉบับนี้ถูกแปลออกเป็น 46 ภาษา และมีคนอ่านในคอมพิวเตอร์มากถึง 120,000 ทุก ๆ เดือน บทเทศนาต้นฉบับนี้ไม่สงวนลิขสิทธิ์ อนุญาตให้นักเทศนาสามารถนำไปใช้เทศน์ได้ นอกจากนี้ยังมีในรูปแบบวีดีโอเป็นร้อย ๆ ซึ่งเทศน์โดย ดร. ไฮเมอร์ส และนักศึกษาของท่าน บทเทศนาต้นฉบับไม่สงวน แต่จะสงวนเฉพาะในรูปแบบวีดีโอ กรุณาคลิกที่นี่เพื่อเรียนรู้ว่าจะสนับสนุนการประกาศพระกิตติคุณไปทั่วโลกได้อย่างไร

ตอนที่คุณเขียนหนังสือไปให้ ดร. ไฮเมอร์ส บอกท่านเสมอว่าคุณเขียนมาจากประเทศอะไร หรือท่านไม่ได้ตอบคุณ อีเมล์ของ ดร. ไฮเมอร์ส คือ rlhymersjr@sbcglobal.net
ข้อความในคำพยากรณ์ที่ไม่ได้บอกไว้ในพระคัมภีร์เพื่อแสดงให้เราเห็นในทุกวันนี้

A MISSING PIECE OF BIBLE PROPHECY
ILLUMINATED FOR US TODAY
(Thai)

โดย ดร. อาร์ เอล ไฮเมอร์ส จูเนียร์
by Dr. R. L. Hymers, Jr.

เทศนาที่คริสตจักรแบ๊บติสต์เทเบอร์นาเคล เมืองลอสแอนเจลิส
วันของพระเป็นเจ้าภาคกลางคืน 22 กันยายน 2019

A sermon preached at the Baptist Tabernacle of Los Angeles
Lord’s Day Evening, September 22, 2019

“แต่ดาเนียลเอ๋ยเจ้าจงปิดถ้อยคำและประทับตราหนังสือไว้จนถึงเวลาสุดท้าย...” (ดาเนียล 12:4; หน้า 919 Scofield).

“เอฟราอิมได้กล่าวว่า แท้จริงข้าพเจ้าเป็นคนมั่งมี ข้าพเจ้าหาทรัพย์เพื่อตนเอง ในการกระทำทั้งหลายของข้าพเจ้า เขาจะไม่พบความชั่วช้าที่นับว่าเป็นความบาปได้ เราคือพระเยโฮวาห์พระเจ้าของเจ้าตั้งแต่ครั้งแผ่นดินแห่งอียิปต์ เราจะกระทำให้เจ้าอาศัยอยู่ในเต็นท์อีก ดังในสมัยที่มีเทศกาลเลี้ยงตามกำหนด” (ดาเนียล 12:8, 9; หน้า 920)


ผู้เผยพระวจนะดาเนียลไม่เข้าใจรายละเอียดเกี่ยวกับ “ยุคสุดท้าย” เราได้รับการบอกอย่างชัดเจนในข้อ 8 “เราได้ยิน แต่ไม่เข้าใจ” พระเจ้าตรัสให้กับดาเนียลว่า “ถ้อยคำเหล่านั้นถูกปิดผนึกและผนึกไว้จนกระทั่ง ถึงเวลาแห่งวาระสุดท้าย” (ดาเนียล 12: 9)

ดาเนียลเข้าใจคำพยากรณ์ แต่เขาไม่เข้าใจว่าเหตุการณ์ในยุคสุดท้ายที่จะมาถึงนั้นเป็นอย่างไร “เพราะถ้อยคำนั้นถูกปิดผนึกไว้จนกว่าจะถึงวาระสุดท้าย” (ดาเนียล 12:9) เขาได้รับคำพูดเหล่าโดยการดลใจ แต่เขาไม่ได้รับการบ่งบอกถึงความหมายที่ชัดเจน คำพยากรณ์นี้จะไม่เกิดขึ้น “จนถึงวาระสุดท้าย” เมื่อเราเข้าใกล้ยุคสุดท้าย เราก้จะเข้าใจความหมายที่กล่าวไว้ในการพยากรณ์เอง

ผมจำได้อย่างชัดเจนในครั้งแรกที่ผมได้ยินเกี่ยวกับ “การนำสู่สวรรค์” อาจารย์ของผมบอกเราว่าการขึ้นสู่สวรรค์จะเกิดขึ้นก่อนช่วงเวลาแห่งความทุกข์ใหญ่เจ็ดปี ผมถามอาจารย์ของผมว่าพระคัมภีร์สอนที่ไหนว่าจะถูกนำสู่สวรรค์ว่าก่อนวันแห่งความทุกข์ยากใหญ่ ท่านไม่สามารถตอบผมได้ ดังนั้นผมจึงสงสัยเกี่ยวกับการ “นำสู่” สวรรค์มาเป็นเวลาหลายทศวรรษ ก่อนถึงวันแห่งความทุกข์ยากเจ็ดปี จากนั้นผมก็พบว่าความทุกข์ยากครั้งใหญ่นั้นได้รับความนิยมเป็นครั้งแรกโดย J. N. Darby และดาร์บี้ “ได้รับ” มาจากเด็กหญิงอายุสิบห้าปีชื่อมาร์กาเร็ตแมคโดนัลด์ผู้มีพรสวรรค์ที่ฝันถึงเรื่องนี้ ด้วยเหตุผลบางอย่าง J. N. Darby ก็เริ่มประกาศเรื่องนี้ ต่อมาได้มีการประกาศโดย C. I. Scofield ในพระคัมภีร์ฉบับ Scofield นั่นคือคำสอนของพวกอีเวนเจลิคอล์ใหม่

จากนั้น มาร์วิน เจ โรเซนธาล ก็เขียนหนังสือเล่มหนึ่งชื่อ The Pre-Wrath Rapture of the Church (Thomas Nelson, 1990) ในขณะที่ฉันไม่เห็นด้วยกับทุกสิ่งที่โรเซนธาลเขียน ผมก็คิดว่าเขาจึงพยายามที่จะอธิบายให้คนเข้าใจเรื่องการถูกนำสู่สวรรค์ให้ดีมากขึ้น ให้ซื้อหนังสือเล่มนี้และอ่านอย่างละเอียดก่อนที่จะวิพากษ์วิจารณ์มุมมองของ Rev. Rosenthal ท่านสอนว่า "การนำสู่สวรรค์" จะเกิดขึ้นใกล้กับยุคแห่งความยากลำบากใหญ่ไม่นานก่อนที่พระเจ้าจะทรงเทพระพิโรธลงใน "ขันแห่งการพิพากษา" ในวิวรณ์บทที่ 16 นี้ผมเชื่อว่าเป็นอย่างนั้น - แต่กับวัยรุ่นนั้นอาจเป็นเรื่องไร้สาระ!

ทำไมสิ่งนี้จึงสำคัญ ผมจะบอกคุณว่าทำไม หากการนำสู่สรรค์มาก่อนความทุกข์ยากเจ็ดปีคริสเตียนไม่จำเป็นต้องทำอะไรเลย เพียงไปเข้านมัสการหนึ่งชั่วโมงกับคนอื่นในเช้าวันอาทิตย์ก้พอ! คุณไม่ต้องออกไปประกาศ คุณไม่จำเป็นต้องแยกจากคนอธรรม มันมีแนวโน้มที่จะผลิต Antinomianism (คลิที่นี่เพื่ออ่านรายละเอียด click here to read about it).

หัวข้อบทเทศนานี้คือ “ชิ้นส่วนที่ขาดหายไปของคำพยากรณ์ในคัมภีร์ให้ความเข้าใจแก่เราในทุกวันนี้” อะไรคือ “ชิ้นส่วนที่ขาดหายไป?” มันคือ “การละทิ้งความเชื่อ” ผมได้ศึกษาคำพยากรณ์ในคัมภีร์มานานกว่า 50 ปี ซึ่งทำให้ผมประหลาดใจอย่างมากว่าเรื่องสำคัญเช่น “การละทิ้งความเชื่อ” นั้นถูกละเลยมากในยุคสมัยของเรา ผมมีหนังสือสำคัญสามเล่มเกี่ยวกับการพยากรณ์ตามคัมภีร์บนโต๊ะทำงานของผม - ครอบคลุมประเด็นหลักทั้งหมดของเรื่องนี้ เขียนโดยบุคคลที่ดีและเคร่งศาสนา นั่นคือนักเขียนที่เชื่อในเรื่องที่สำคัญนี้ แต่กลับไม่มีหัวข้อ “การละทิ้งความเชื่อ” อยู่ในนั้น และ“ การละทิ้งความเชื่อ” เป็นจุดสำคัญสำหรับเราทุกวันนี้

+ + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + +

ตอนนี้บทเทศนาของเรามีไว้สำหรับใช้ในมือถือแล้ว
ไปที่ WWW.SERMONSFORTHEWORLD.COM.
คลิกไปที่ปุ่มสีเขียวที่ค่า “APP” จากนั้น
ให้ทำตามข้อแนะนำในนั้น

+ + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + +

กรูณาเปิดไปที่ 2 เธสะโลนิเก 2:3. และนี่คือตามฉบับ คิงเจมส์

“อย่าให้ผู้ใดหลอกลวงพวกท่าน เพราะว่าวันนั้นจะไม่มาถึง เว้นแต่จะมีการล้มลงเสียก่อน และคนแห่งการบาปนั้นจะประจักษ์แจ้ง คือลูกแห่งความพินาศ” (2 เธสะโลนิกา 2 2:3; หน้า 1272 Scofield).

นี่คือข้อที่มันถูกแปลในพระคัมภีร์ฉบับอเมริกันสแตนดาร์ด หรือ the New American Standard Bible

“อย่าให้ผู้หนึ่งผู้ใดล่อลวงท่านโดยทางหนึ่งทางใดเลย เพราะว่าวันนั้นจะไม่มาถึง เว้นแต่จะมีการล้มลงเสียก่อน และคนแห่งการบาปนั้นจะประจักษ์แจ้ง คือลูกแห่งความพินาศ” (2 เธสะโลนิกา 2 2:3, NASB).

“การละทิ้งความเชื่อ” แปลว่า “hē apostasia” ซึ่งแปลว่า “หารหนีออกไป” ในฉบับคิงเจมส์

ดร. ดับบริว เอ คริสเวลล์ ได้รับปริญญาเอก สาขาอรรถกถากรีกจากวิทยาลัยศาสนศาสตร์แบ๊บติสต์ใต้ใน Louisville, Kentucky ดร. คริสเวลล์ให้ความสำคัญอย่างมากกับคำในภาษากรีกในพันธสัญญาใหม่ ดร. คริสเวลล์ กล่าวว่า “ก่อนวันขององค์พระผู้เป็นเจ้าจะมีผู้เชื่อมากมายละทิ้งความเชื่อและหลงหายไป การใช้คำ [hē] บอกว่าเปาโลกก็มีอยู่ในใจถึงเรื่องนี้แล้ว เราสามารถพบได้ใน 2 เธสะโลนิเก 2:3


1. ก่อนวันของพระเจ้าการละทิ้งความเชื่อนี้จะเกิดขึ้น

2. ก่อนวันของพระเจ้า พวกต่อต้านพระคริสต์จะถูก “เปิดเผย”


ทั้งสองสิ่งนี้จะเกิดขึ้นก่อนวันของพระเจ้าซึ่งก็คือความยากลำบากและเวลาแห่งพระพิโรธของพระเจ้าเมื่อสิ้นสุดยุคนี้ ทฤษฎีการพิพากษาล่วงหน้าก่อนความทุกข์ยากใหญ่ได้เกิดขึ้นให้คริสเตียนทุกคนไปแล้ว นั่นคือเหตุผลที่ว่าทำไม “การละทิ้งความเชื่อ” จึงไม่ได้ถูกสอนให้คริสเตียนในทุกวันนี้ และนั่นเป็นสาเหตุที่ไม่มีส่วนเกี่ยวกับ “การละทิ้งความเชื่อ” ในหนังสือส่วนใหญ่เกี่ยวกับคำพยากรณ์ในพระคัมภีร์ในทุกวันนี้!

แต่ถ้า มาร์วิน โรเซนธาล ถูกต้องและเขาพูดถูกเราก็เริ่มต้น “ละทิ้งความเชื่อ” ในตอนนี้! สิ่งนี้ส่งผลต่อคริสเตียนในทุกวันนี้อย่างไร? ใน "โลกที่สาม" พวกเขาถูกข่มเหงอย่างหนักยิ่งกว่า "โลกตะวันตก" เสียอีก เราถูกโจมตีอย่างหนักจากซาตานและสมุนของมัน ผู้เผยพระวจนะดาเนียลเล่าเรื่องเหล่านี้ แต่เขาพูดว่า “ผมไม่เข้าใจ” พระเจ้าจึงตรัสกับดาเนียลว่า “ถ้อยคำนั้นถูกปิดและผนึกไว้จนกว่าจะถึงวาระสุดท้าย” (ดาเนียล 12: 8, 9)

จอห์น ซี ดิสเกอร์สัน ได้เขียนหนังสือที่ดีและมีความเป็นธรรมที่เรียกว่า The Great Evangelical Recession (Baker Books, 2013) ดิสเกอร์สัน อ้างจากเกบ ลีออง กล่าวว่า

ช่วงเวลานี้ไม่เหมือนกับเวลาอื่นใดในประวัติศาสตร์ เป็นเอกลักษณ์ที่ต้องตอบสนองข้อความดั้งเดิม ถ้าเราล้มเหลวที่จะเสนอวิธีที่แตกต่างออกไปในวันข้างหน้า เรา [จะสูญเสีย] คนทั้งหมดเพราะไม่แยแสและมีความเห็นถากถางดูถูก ... การนมัสการของเพื่อน ๆ ของเราจะยังคงล่องลอยไปสู่รูปแบบอื่น ๆ ... ใช้เวลาน้อยลง (The Next Christians, Doubleday, 2010, p. 11).

หนังหน้าปกของ ดิสเกอร์สัน กล่าวว่า

“คริสตจักรอเมริกันคือ ... ปิดตัวลง หนุ่มสาวคริสเตียนหนีไป การบริจาคของเรากำลังแห้งแล้ง ... วัฒนธรรมของสหรัฐอเมริกาเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็วและไม่เป็นมิตรตราภาพ เราจะหลีกเลี่ยงการล่มสลายที่รุนแรงได้อย่างไร?”

ผมรักส่วนแรกในหนังสือของ จอห์น ดิสเกอร์สัน แต่ผมไม่เห็นด้วยกับส่วนสุดท้ายเกี่ยวกับการเตรียมตัว

การเตรียมตัวให้พร้อมนั้น เราจะต้องตระหนักว่าเราอยู่ในวาระเริ่มต้นของ “การละทิ้งความเชื่อ” ถ้าเราคิดว่าเราจะถูกนำสู่สวรรค์ก่อนที่จะมีความถูกยากใหญ่เราจะไม่พร้อมสำหรับสิ่งที่อยู่ข้างหน้าเลย

บาทหลวง ริชาร์ดเวิร์มบรนด์เป็นนักประกาศของอีเวนเจลิคอล์ ที่ใช้เวลา 14 ปีในคุกคอมมิวนิสต์ ท่านถูกทรมานเพื่อพระคริสต์ในโรมาเนีย ประสบการณ์ในคุกของเขานั้นไกลเกินกว่าความทุกข์ทรมานของคริสเตียนในอเมริกา หนูแทะเท้าตอนกลางคืนในห้องขัง เขาถูกตี คนใช้บุหรี่สีจี้แผลที่คอและลำตัวของท่าน ท่านอดอาหารจนเกือบตาย และความน่ากลัวเหล่านี้ก็ดำเนินต่อไปอีก 14 ปี สิ่งเหล่านี้ทำให้ศิษยาภิบาลเวิร์มเบรนด์พัฒนาสิ่งที่ท่านเรียกว่า ศาสตร์แห่งความทรมาณ (โดยปาฏิหาริย์) เขาสอนความจำเป็นในการเตรียมรับความทุกข์ทรมานในคริสตจักรหลายแห่งรวมถึงคริสตจักรของเราเอง อาจารย์วูร์มเบรนด์สอนว่าคริสเตียนในอเมริกาควรเตรียมรับความทุกข์ เขากล่าวว่า “เราต้องเตรียมการก่อนที่เราจะถูกจองจำ ในคุกคุณจะสูญเสียทุกสิ่งไม่มีสิ่งใดที่ทำให้คุณรื่นรมย์เหลืออยู่เลย ไม่มีใครต่อต้านผู้ที่ไม่ละทิ้งความสุขแห่งชีวิตล่วงหน้า" (quoted by John Piper in Let the Nations Be Glad, Baker Books, 2020, p. 10)

ดร. พอล ไนย์คีย์ กล่าวว่า “เตรียมให้พร้อม การเปลี่ยนแปลงทางวัฒนธรรมได้ทำลายประเทศของเรา และในไม่ช้าเราจะถูกท้าทายให้ดำเนินชีวิตตามที่พระคัมภีร์กล่าวไว้เกี่ยวกับ ... การตอบโต้การกดขี่ข่มเหง” (J. Paul Nyquist, Prepare: Living Your Faith in an Increasingly Hostile Culture, Moody Publishers, 2015, p. 14)

สมัยโนอาห์คือยุคแห่งการละทิ้งความเชื่อ

พระเยซูตรัสว่า

“ด้วยสมัยของโนอาห์เป็นอย่างไร เมื่อบุตรมนุษย์เสด็จมาก็จะเป็นอย่างนั้นด้วย เพราะว่าเมื่อก่อนวันน้ำท่วมนั้น คนทั้งหลายได้กินและดื่มกัน ทำการสมรสและยกให้เป็นสามีภรรยากัน จนถึงวันที่โนอาห์เข้าในนาวา และน้ำท่วมได้มากวาดเอาพวกเขาไปสิ้น โดยไม่ทันรู้ตัวฉันใด เมื่อบุตรมนุษย์เสด็จมาก็จะเป็นฉันนั้นด้วย” (มัทธิว 24:37-39; หน้า 1034)

ตริสเตียนอีเวนเจลิคอล์จำนวนมากคิดว่ายุคของโนอาห์เป็นช่วงเวลาแห่งความทุกข์ยาก แต่ผู้คนในสมัยของโนอาห์นั้นมีมากกว่านั้น “ได้กินและดื่มกัน ทำการสมรสและยกให้เป็นสามีภรรยากัน จนถึงวันที่โนอาห์เข้าในนาวา” (มัทธิว 24:38)

นั่นคือสิ่งที่เกิดขึ้นในอเมริกาและโลกตะวันตก! ส่วนใน "โลกที่สาม" นั้นกลับมีการข่มเหงมากมาย ในขณะเดียวกันที่จีนยังมีการฟื้นฟูที่แท้จริงเกิดขึ้น แต่ไม่ใช่ในอเมริกาและตะวันตก! แต่ที่นี่ผู้คนต่างลุ่มหลงกับวัตถุนิยม พวกเขากำลังกินและดื่มแต่งงานและให้การแต่งงาน สิ่งเหล่านี้ดูเหมือนจะเป็นเรื่องปกติที่ต้องทำ แต่มีมากกว่านั้น นี่คือศูนย์กลางของชีวิตของพวกเขา - “การกินการดื่มการแต่งงานและการให้การแต่งงาน” พวกเขาคิดว่าสิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่มีชีวิตอยู่เพื่อ! ศูนย์กลางของชีวิตไม่ใช่พระเจ้า! มันเป็นสิ่งสำคัญของชีวิตที่สำคัญที่สุดสำหรับพวกเขา!

คริสตจักรเลาดีเซียคือภาพของ
คริสตจักรต่าง ๆ ในอเมริกาและตะวันตก

พระเยซูกล่าวว่า

“จงเขียนถึงทูตสวรรค์แห่งคริสตจักรของชาวเลาดีเซีย ว่า พระองค์ผู้ทรงเป็นพระเอเมน ทรงเป็นพยานที่สัตย์ซื่อและสัตย์จริง และทรงเป็นปฐมเหตุแห่งสิ่งสารพัดซึ่งพระเจ้าทรงสร้าง ได้ตรัสดังนี้ว่า เรารู้จักแนวการกระทำของเจ้าว่า เจ้าไม่เย็นไม่ร้อน เราใคร่ให้เจ้าเย็นหรือร้อน ดังนั้น เพราะเหตุที่เจ้าเป็นแต่อุ่น ๆ ไม่เย็นและไม่ร้อน เราจะคายเจ้าออกจากปากของเรา เพราะเจ้าพูดว่า “เราเป็นคนมั่งมี ได้ทรัพย์สมบัติทวีมากขึ้น และเราไม่ต้องการสิ่งใดเลย เจ้าไม่รู้ว่าเจ้าเป็นคนแร้นแค้นเข็ญใจ เป็นคนน่าสังเวช เป็นคนขัดสน เป็นคนตาบอด และเปลือยกาย อยู่เราเตือนสติเจ้าให้ซื้อทองคำที่หลอมให้บริสุทธิ์ในไฟแล้วจากเรา เพื่อเจ้าจะได้เป็นคนมั่งมี และเสื้อผ้าขาวเพื่อจะนุ่งห่มได้ และเพื่อความละอายแห่งกายเปลือยเปล่าของเจ้าจะไม่ได้ปรากฏ และเอายาทาตาของเจ้าเพื่อเจ้าจะแลเห็นได้ เรารักผู้ใด เราก็ตักเตือนและตีสอนผู้นั้น เหตุฉะนั้นจงมีความกระตือรือร้น และกลับใจเสียใหม่” (วิวรณ์ 3:14-19; หน้า 1334)

นี่คือภาพของคริสตจักรนอกรีต มันเป็นคริสตจักรที่เป็นเพียงแต่อุ่น ๆ “และไม่เย็นไม่ร้อน” (วิวรณ์ 3:16) มันเป็นคริสตจักรที่เต็มไปด้วยผู้คนที่ไม่กลับใจใหม่ (วิวรณ์ 3:17) มันเป็นคริสตจักรที่ปฏิเสธที่จะกลับใจ (วิวรณ์ 3:19)

เราได้พบกับคริสตจักรใหญ่สองแห่งในช่วง 40 ปีที่ผ่านมา ทั้งสองนี้เต็มไปด้วยสมาชิกที่ต้องการเป็นแบบ "อุ่น ๆ" คนที่หนีเราไปกลายเป็น "อุ่น ๆ" เกี่ยวกับการนำดวงวิญญาณ ทั้งคู่ปฏิเสธการเคร่งครัดในศาสนาคริสต์ สิ่งที่ทำให้ผู้คนหนีห่างจากเราคือพวกเราเป็น “คนที่เข้มงวดเกินไป” และพวกเขาจะมี “ความสุขสนุกสนาน” มากขึ้นถ้าพวกเขาหนีพวกเราไป แต่ทั้งสองกลุ่มที่หนีเราไปกลับพบกับความล้มเหลว และอยากจะกลับมาเป็นคริสตจักรเต็มด้วย "ไฟ" แต่ทั้งคู่ก็รู้ว่า (สายเกินไป) เพราะว่าคนของพวกเขาไม่สามารถหนีจากสภาพแวดล้อมที่ชอบแบบอุ่น ๆ ในที่สุดพวกเขาทั้งคู่ล้มเหลว พระเยซูตรัสว่า “เราจะเอาเจ้า [อาเจียน] ออกจากปากของเรา” (วิวรณ์ 3:16) พวกเขาไม่ต้องการแยกจากโลก ดังนั้นพวกเขาจึงถูกแทรกซึมโดยโลกฝ่ายเนื้อหนังและวิญญาณชั่ว พวกเขาไม่ต้องการเป็นพวกเข้มแข็ง ดังนั้นพวกเขาจึงกลายเป็นผู้อีเวนเจลิคอล์แบบอุ่นๆ! จิตวิญญาณของพวกเขามีชีวิตเพียงแค่ครึ่งเดียว - หรืออาจแย่กว่านั้น!

ถามตัวเอง หากผู้คนที่เหลืออยู่กับจันในประเทศจีน พวกเขาจะอยู่ในคริสตจักรใต้ดินหรือไม่หรือพวกเขาจะไปที่ "คริสตจักรสามหัว" ที่สนับสนุนคอมมิวนิสต์หรือไม่? คุณรู้คำตอบ! คุณรู้คำตอบแล้ว! พวกเขาจะวิ่งไปที่คริสตจักรคอมมิวนิสต์อย่างแท้จริง ทำไม? เพราะพวกเขาไม่ต้องการศาสนาคริสต์ที่แท้จริง ปากของพวกเขาหิวสำหรับ“ คริสตจักรที่อุ่น ๆ” ซึ่งเป็นผู้เผยแพร่ศาสนาใหม่นั่นคือสิ่งที่ชานเผยแพร่ศาสนาให้พวกเขา! “โบสถ์” ใหม่ที่นุ่มนวลและคุณจะรู้! คุณรู้แล้ว !!! ผมไม่จำเป็นต้องอะไรใหม่ให้คุณอีก !!!

ผมจะจบข้อความนี้พร้อมคำอธิบายเกี่ยวกับการละทิ้งความเชื่อในคริสตจักรอีเวนเจลิคอล์ใหม่ในยุคของเรา

“แต่จงเข้าใจข้อนี้ด้วย คือว่าในวันสุดท้ายนั้น จะเกิดเหตุการณ์กลียุค เหตุว่าคนจะเป็นคนรักตัวเอง เป็นคนเห็นแก่เงิน เป็นคนอวดตัว เป็นคนจองหอง เป็นคนพูดหมิ่นประมาท เป็นคนไม่เชื่อฟังคำบิดามารดา เป็นคนอกตัญญู เป็นคนไร้ศีลธรรม เป็นคนไม่มีความรักให้กันตามธรรมชาติ เป็นคนไม่ทำตามสัญญา เป็นคนหาความใส่เขา เป็นคนไม่มีสติรั้งใจ เป็นคนดุร้าย เป็นคนชังคนดี เป็นคนทรยศ เป็นคนมุทะลุ เป็นคนหัวสูง เป็นคนรักความสนุกสนานยิ่งกว่ารักพระเจ้า เขามีสภาพทางของพระเจ้าภายนอก แต่ฤทธิ์ของทางนั้นเขาปฏิเสธเสีย คนอย่างนี้ท่านจงผินหน้าหนีจากเขาเสียด้วย” (2 ทิโมธี 3:1-5; หน้า 1280, 1281)

“ถึงจะเรียนกันอยู่เสมอ แต่ก็ไม่อาจเรียนรู้ถึงความจริงเลย” (2 ทิโมธี 3:7; หน้า 1281)

“แท้จริงทุกคนที่ปรารถนาจะดำเนินชีวิตตามทางของพระเจ้าในพระเยซูคริสต์จะถูกกดขี่ข่มเหง” (2 ทิโมธี 3:12; หน้า 1281)

“จงประกาศพระวจนะ ให้ขะมักเขม้นที่จะทำการทั้งในขณะที่มีโอกาสและไม่มีโอกาส จงว่ากล่าว ห้ามปราม และตักเตือนด้วยความอดทนทุกอย่างและการสั่งสอน เพราะจะถึงเวลาที่คนจะทนต่อคำสอนอันถูกต้องไม่ได้ แต่เขาจะรวบรวมครูไว้ให้สอนในสิ่งที่เขาชอบฟัง ตามความปรารถนาของตนเอง เพราะมีหูที่คัน และเขาจะบ่ายหูจากความจริง หันไปฟังเรื่องนิยายต่าง ๆ ฝ่ายท่านจงระวังระไวอยู่ในการทั้งปวง จงอดทนต่อความทุกข์ยากลำบาก จงทำหน้าที่ของผู้ประกาศข่าวประเสริฐ และจงกระทำการรับใช้ของท่านให้สำเร็จ” (2 ทิโมธี 4:2-5; หน้า 1281)

“เพราะว่าเดมาสได้หลงรักโลกปัจจุบันนี้เสียแล้ว” ( 2 ทิโมธี 4 4:10; หน้า 1281)

“พี่น้องทั้งหลาย ข้าพเจ้าจึงขอวิงวอนท่าน ให้สังเกตดูคนเหล่านั้นที่ก่อเหตุทะเลาะวิวาทกันและทำให้คนอื่นหลงไป ซึ่งเป็นการผิดคำสอนที่ท่านทั้งหลายได้เรียนมา จงเมินหน้าจากคนเหล่านั้นเพราะว่าคนเหล่านั้นไม่ได้ปรนนิบัติพระเยซูคริสต์องค์พระผู้เป็นเจ้าของเรา แต่ได้ปรนนิบัติท้องของตัวเอง และได้ล่อลวงคนซื่อให้หลงด้วยคำดีคำอ่อนหวาน” (โรม 16:17, 18; หน้า 1210)

พี่น้องทั้งหลายที่รักดาเนียลผู้เผยพระวจนะผู้ยิ่งใหญ่ไม่เข้าใจในสิ่งที่ผมสอนคุณในคืนนี้ แต่ขอบคุณพระเจ้าที่พระองค์ทรงยกมิชชันนารีชื่อ มาร์วิน โรเซนธาล ออกมาพูดและให้“ความเข้าใจใหม่เกี่ยวกับการนำสู่สวรรค์ ความยากลำบากและการเสด็จมาครั้งที่สอง” ของพระเยซู (jacket cover of The Pre-Wrath Rapture of the Church, Thomas Nelson, 1990)

ใช่ตอนนี้เราอยู่ในช่วงเริ่มต้นของการละทิ้งความเชื่อในวันสุดท้าย ใช่เราจะต้องผ่านการข่มเหงเช่นเดียวกับที่คนในประเทศจีน อย่างที่ ริชาร์ดเวิร์ม เบรนด์ทำเช่นเดียวกับทุกคนใน "โลกที่สาม" ที่มีแต่คนที่รักพระคริสต์จะประสบความสำเร็จในที่สุดเพราะพระเยซูตรัสว่า

“เพราะเหตุเจ้าได้รักษาคำของเราด้วยความอดทน เราจะรักษาเจ้าจากเวลาแห่งการทดลองนั้นด้วย ซึ่งจะบังเกิดขึ้นทั่วทั้งโลก เพื่อจะลองดูใจคนทั้งปวงที่อยู่ทั่วแผ่นดินโลก ดูเถิด เราจะมาโดยเร็ว จงยึดมั่นในสิ่งที่เจ้ามี เพื่อไม่ให้ผู้ใดชิงเอามงกุฎของเจ้าไปได้ ผู้ใดมีชัยชนะ เราจะกระทำให้ผู้นั้นเป็นเสาในพระวิหารของพระเจ้าของเรา และผู้นั้นจะไม่ออกไปภายนอกอีกเลย และเราจะจารึกพระนามพระเจ้าของเราไว้ที่ผู้นั้น และชื่อเมืองของพระเจ้าของเรา คือกรุงเยรูซาเล็มใหม่ ที่ลงมาจากสวรรค์จากพระเจ้าของเรา และเราจะจารึกนามใหม่ของเราไว้ที่ผู้นั้นด้วย ใครมีหูก็ให้ฟังข้อความซึ่งพระวิญญาณตรัสไว้แก่คริสตจักรทั้งหลายเถิด’ (วิวรณ์ 3:10-13; p. 1334)

กรุณายืนขึ้นและร้องท่อน 1, 2 และ 4 ของเพลง “Am I a Soldier of the Cross?”

ฉันเป็นทหารแห่งกางเขน ผู้ติดตามพระเมษโปดก
แล้วฉันจะกลัวต่อการที่จะเอ๋ยถึงพระนามของพระองค์หรือ?

ฉันต้องการที่จะบินไปพบกับพระองค์ในอวกาศ
ในขณะที่คนอื่นต่อสู้เพื่อชัยชนะ จนเลือดสาดกระเด็น

แน่นอนฉันจะต่อสู้ พระเจ้าได้โปรดประทานกำลังด้วย
ฉันจะอดทนต่อความทุกข์ที่เผชิญในโลกนี้
   (“Am I a Soldier of the Cross?”, Dr. Isaac Watts, 1674-1748).

ตอนที่คุณเขียนหนังสือไปให้ ดร. ไฮเมอร์ส บอกท่านเสมอว่าคุณเขียนมาจากประเทศอะไร หรือท่านไม่ได้ตอบคุณ หากคุณได้รับพระพรจากบทเทศนานี้ ดร. ไฮเมอร์ส อยากจะได้ยินจากคุณ ตอนที่เขียนจดหมายถึง ดร. ไฮเมอร์ส กรุณาบอกท่านว่าคุณเขียนมาจากประเทศอะไร หรือหากท่านไม่อาจตอบอีเมลล์ของท่าน หากบทเทศนานี้เป็นพระพรให้กับคุณ กรุณาเขียนอีเมล์ส่งไปให้ ดร. ไฮเมอร์ส และบอกท่านว่าคุณเขียนมาจากประเทศอะไร และนี่คืออีเมล์ของดร.ไฮเมอร์ส – rlhymersjr@sbcglobal.net (คลิกที่นี่) คุณสามารถเขียนถึง ดร. ไฮเมอร์ส ในภาษาของคุณ แต่หากเป็นไปได้ก็ขอให้เขียนเป็นภาษาอังกฤษ หรือเขียนส่งจดหมายส่ง ดร. ไฮเมอร์ส ทางไปรษณีตามที่อยู่นี้ P.O. Box 15308, Los Angeles, CA 90015. คุณสามารถโทรศัพท์ไปท่านได้ที่ (818)352-0452

(จบการเทศนา)
คุณสามารถอ่านบทเทศนาของ ดร.ไฮเมอร์ส ในแต่ละสัปดาห์ทางอินเทอร์เน็ทได้ที่
at www.sermonsfortheworld.com.
คลิกที่นี่) “บทเทศนาในภาษาไทย”

หมายเหตุ: ต้นฉบับของบทเทศนาเหล่านี้ไม่ได้สงวนลิขสิทธิ์
คุณสามารถนำไปใช้โดยที่ไม่ต้องขออนุญาตจาก ดร. ไฮเมอร์ส
แต่อย่างไรก็ตามข้อความทั้งหมดของ ดร. ไฮเมอร์ส
ที่อยู่ในรูปวิดีโอนั้นมีการสงวนลิขสิทธิ์และต้องได้รับการอนุญาตเท่านั้นถึงจะสามารถนำมาใช้ได้