Print Sermon

เป้าหมายของเว็ปไซต์นี้คือจัดเตรียมบทเทศนาที่เขียนจากต้นฉบับ และในรูปแบบวีดีโอให้กับผู้รับใช้ และมิชชั่นนารีที่ไปรับใช้ในต่างประเทศ โดยเฉพาะประเทศในโลกที่สามที่ขาดแคลนพระคริสตธรรมหรือโรงเรียนอบรมพระคัมภีร์

ต้นฉบับของบทเทศนาเหล่านี้ถูกอ่านในคอมพิวเตอร์ประมาณ 1,500,000 เครื่อง และมากกว่า 221 ประเทศในแต่ละปี โปรดไปอ่านได้ที www.sermonsfortheworld.com ในขณะเดียวกันมีหลายร้อยคนดูวิดีโอบน YouTube และหลังจากนั้นคนเหล่านั้นก็จะย้ายจากดู YouTube มาอ่านเว็บไซต์ของเรา YouTube นำคนมาที่เว็บไซต์ของเรา บทเทศนาต้นฉบับนี้ถูกแปลออกเป็น 46 ภาษา และมีคนอ่านในคอมพิวเตอร์มากถึง 120,000 ทุก ๆ เดือน บทเทศนาต้นฉบับนี้ไม่สงวนลิขสิทธิ์ อนุญาตให้นักเทศนาสามารถนำไปใช้เทศน์ได้ นอกจากนี้ยังมีในรูปแบบวีดีโอเป็นร้อย ๆ ซึ่งเทศน์โดย ดร. ไฮเมอร์ส และนักศึกษาของท่าน บทเทศนาต้นฉบับไม่สงวน แต่จะสงวนเฉพาะในรูปแบบวีดีโอ กรุณาคลิกที่นี่เพื่อเรียนรู้ว่าจะสนับสนุนการประกาศพระกิตติคุณไปทั่วโลกได้อย่างไร

ตอนที่คุณเขียนหนังสือไปให้ ดร. ไฮเมอร์ส บอกท่านเสมอว่าคุณเขียนมาจากประเทศอะไร หรือท่านไม่ได้ตอบคุณ อีเมล์ของ ดร. ไฮเมอร์ส คือ rlhymersjr@sbcglobal.net
คุณถูกทิ้งไว้ข้างหลังหรือเปล่า?

WILL YOU BE LEFT BEHIND?
(Thai)

โดย ดร. อาร์ เอล ไฮเมอร์ส จูเนียร์
by Dr. R. L. Hymers, Jr.

บทเทศน์ที่คริสตจักรแบ๊บติสต์เทโบนาเคลแห่งลอสแอนเจลิสต์
ภาคเย็นวันที่ 16, กันยายน 2018
A sermon preached at the Baptist Tabernacle of Los Angeles
Lord’s Day Evening, September 16, 2018

“เหตุฉะนั้นจงเฝ้าระวังอยู่ เพราะท่านไม่รู้ว่าองค์พระผู้เป็นเจ้าของท่านจะเสด็จมาเวลาใด” (มัทธิว 24:42)


หนังสือพิมพ์เกือบทุกที่ผมอ่านมักมีบางอย่างเกี่ยวกับคำทำนายของพระคัมภีร์และจุดจบของโลกที่เรารู้จักกัน นี่เป็นสัญญาณที่พระเจ้าได้ให้ไว้เพื่อแสดงให้เราเห็นว่าเราเหลือเวลาในโลกไม่มากและเรากำลังเข้าถึงถึงจุดสิ้นสุดของโลก

มาฟังบทความที่ถุกตีพิมพ์ในหนังสือพิมพ์ เดลีนิวส์ ในเมืองลอสแอนเจลอสนี้

สะพานทรุดโทรมและพัง มากกว่าหนึ่งในสี่ของสะพานแห่งชาติอ่อนแอเกิน กำลังทรุดโทรมหรือมีการใช้งานหนักเกินไปสำหรับการจราจรในปัจจุบัน ตามข้อมูลของรัฐบาลกลางที่ระบุรายละเอียดระบบถนนของอเมริกาที่ไม่ค่อยก้าวหน้า

อเมริกาเป็นประเทศที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก แต่เราไม่สามารถรักษาถนนและสะพานของเราไว้ได้!

การขาดแคลนยา โรงพยาบาลทั่วประเทศมีการปันส่วนภาพบาดทะยักในผู้ใหญ่ ... เนื่องจากปัญหาการขาดแคลนวัคซีนที่สำคัญมาก นี่เป็นหนึ่งในปัญหาการขาดแคลนยาที่แย่ที่สุด ย้อนไปดูทางโรงพยาบาลในแต่ละปี - และไม่คาดหวังว่าจะเป็นครั้งสุดท้าย การขาดแคลนยาที่โรงพยาบาลใช้ทุกวันเกิดขึ้นเมื่อมีความถี่มากขึ้นและแย่ลงพวกเขามักเกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ที่มีทางเลือกที่ดีสักหน่อย ... [มัน] หมอหลอกลวงและเภสัชกรพยายามดิ้นรนเพื่อรับมือ ... โรงพยาบาลรู้สึกขาดแคลนเร็ว กว่าที่เคยเป็นมาก่อน ซึ่งต้องเผชิญกับต้นทุนทางการแพทย์ที่สูงชันส่วนใหญ่แล้ว ที่มีก็ไม่เพียงพอ

น้ำแข็งบนยอดเขากิลิมานจาโรละลาย น้ำแข็งฝนแอฟริกากำลังหายไป เพราะตกเป็นเหยื่อของกระบวนการหดตัวของธารน้ำแข็งบนภูเขาทุกแห่ง หมวกน้ำแข็งกำลังละลายเนื่องจาก "การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ" ที่คุกคามโลกในคืนนี้!

แผ่นดินไหวใหญ่ทำให้ผู้คนส่วนใหญ่หวาดกลัว!

ระเบิดรถยนต์ในกรุงเยรูซาเล็ม ระเบิดรถยนต์ในละแวกใกล้โบถส์ของพวกยิวออทอดอซ์ ในกรุงเยรูซาเล็มเขย่าอาคารและส่งชิ้นส่วนของโลหะปลิวกระจายในอากาศ

เหตุการณ์เหล่านี้อาจดูเหมือนเป็นเหตุการณ์แบบบังเอิญ แต่คนที่รู้เรื่องคำทำนายของพระคัมภีร์รู้ว่านี่เป็นสัญญาณว่าตอนนี้เรากำลังมีชีวิตอยู่ในยุคสุดท้าย การสิ้นสุดของโลกที่เรารู้ว่าดูเหมือนจะใกล้เคียงกับผู้ที่เข้าใจคำทำนายในพระคัมภีร์

พระเยซูตรัสว่า

“เหตุฉะนั้นจงเฝ้าระวังอยู่ เพราะท่านไม่รู้ว่าองค์พระผู้เป็นเจ้าของท่านจะเสด็จมาเวลาใด” (มัทธิว 24:42)

พระเยซูเตือนทรงถึงวันเวลา (มัทธิว 24:36, กิจการ 1: 7) โดยพระองค์ทรงบอกให้เราดูสัญญาณทั่วไปว่ากำลังใกล้เข้ามา ผมเชื่อว่าตอนนี้เรากำลังมีชีวิตอยู่ในช่วงนี้ พระคัมภีร์สอนว่าสิ้นยุคอยู่ใกล้แล้ว

พระคัมภีร์สอนว่าพระคริสต์กำลังเสด็จมาในอากาศ ผู้ที่ยังมีชีวิตอยู่และคนตายซึ่งเป็นคริสเตียนที่กลับใจใส่อย่างแท้จริงจะได้รับการนำขึ้นไปเพื่อจะพบกับพระองค์ในท้องฟ้า (อ้างจาก I เธสะโลนิเก 4: 14-18) บางคนไม่เชื่อตามคำกล่าวใยพระคัมภีร์ หรือคำทำนายนี้ในพระคัมภีร์ พวกเขาหัวเราะและบอกว่ามันจะไม่เกิดขึ้น แต่พวกเขาผิด ในอีกไม่นานนี้คริสเตียนที่แท้จริงจะถุกรับสู่สวรรค์ และคุณจะถูกทิ้งไว้ข้างหลัง!

ลองคิดสิ้น ๆ เกี่ยวกับสามประการนี้เกี่ยวกับการถูกนำสู่สวรรค์

I. หนึ่ง เงื่อนไขก่อนวันนำสู่สวรรค์

พระคัมภีร์บอกเราว่าชัดเจนถึงสิ่งที่จะเกิดขึ้นในโลกวันถูกรับสู่สวรรค์ พระเยซูตรัสว่า

“ด้วยสมัยของ (โนอาห์) เป็นอย่างไร เมื่อบุตรมนุษย์เสด็จมาก็จะเป็นอย่างนั้นด้วย เพราะว่าเมื่อก่อนวันน้ำท่วมนั้น คนทั้งหลายได้กินและดื่มกัน ทำการสมรสและยกให้เป็นสามีภรรยากัน จนถึงวันที่ (โนอาห์) เข้าในนาวาและน้ำท่วมได้มากวาดเอาพวกเขาไปสิ้น โดยไม่ทันรู้ตัวฉันใด เมื่อบุตรมนุษย์เสด็จมาก็จะเป็นฉันนั้นด้วย” (มัทธิว 24:37-39)

โนอาห์คือนักเทศน์แห่งความชอบธรรม (2 เปโตร 2: 5) เขาเตือนคนสมัยนั้นว่าการพิพากษากำลังจะมาถึง แต่ผู้คนหัวเราะที่เขา และล้อคำสอนของเขาอย่างสนุกสนาน พวกเขาไม่ฟัง พวกเขาเดินตามวิถีชีวิตตัวเองชีวิตและตามบาปของพวกเขา

นั่นคือสิ่งที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน มีคนพาคุณไปที่โบสถ์ คุณได้ยินคำเทศนา จากนั้นก็กลับไปสู่วิถีชีวิตเก่าของคุณ คุณไม่ยอมกลับใจ คุณไม่ไว้ใจพระเยซูคริสต์ เมื่อเราโทรหาคุณ คุณไม่ได้กลับมาที่โบสถ์แห่งนี้อีก

คุณรักความสนุก อย่างวลีของ ดร. เอ ดับบริว โทเซอร์ ที่ว่าคุณคิดว่าโลกเป็น "สนามเด็กเล่นแทนที่เป็นสมรภูมิ" คุณคิดว่าชีวิตเป็นดิสนีย์แลนด์ คุณคิดว่าจุดมุ่งหมายทั้งหมดของชีวิตคุณคือการ "สนุก" คุณปฏิเสธที่จะให้เวลากับพระเจ้าโดยเข้ามาในตริสตจักรในทุกวันอาทิตย์ เอาสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เกิดขึ้นให้กับคุณมาเป็นข้ออ้างต่อการคริสตจักร คุณยังไม่ได้กลับใจใหม่ คุณไม่ใช่คริสเตียนที่แท้จริง เมื่อความตายมาถึงคุณ คุณไม่พร้อม เมื่อการถุกรับสู่สวรรค์มาถึง คุณจะถูกทิ้งไว้เบื้องหลัง! เหมือนบทเพลงที่ นาย กรี่ฟฟิท์ ร้อง ก่อนหน้านี้ “พระบุตรเสด็จลงมา และคุณจะถูกทิ้งไว้ข้างหลัง”

พระเยซูตรัสว่า

“เหตุฉะนั้นจงเฝ้าระวังอยู่ เพราะท่านไม่รู้ว่าองค์พระผู้เป็นเจ้าของท่านจะเสด็จมาเวลาใด” (มัทธิว 24:42)

+ + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + +

ตอนนี้บทเทศนาของเรามีไว้สำหรับใช้ในมือถือแล้ว
ไปที่ WWW.SERMONSFORTHEWORLD.COM.
คลิกไปที่ปุ่มสีเขียวที่ค่า “APP” จากนั้น
ให้ทำตามข้อแนะนำในนั้น

+ + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + +

II. สอง คิดถึงสิ่งที่อันตรายหลังจากที่ไม่ได้รับขึ้นสู่สวรรค์

โปรดไปดูมัทธิวบทที่ 25 นี่คือหน้า 1035 ใน ฉบับ the Scofield Study Bible นักเทศน์เก่าบอกว่าหญิงพรหมจารีในข้อความนี้กล่าวถึงคนที่ไม่เตรียมตัวเพื่อพบกับพระคริสต์ และผมเชื่อว่าพวกเขาถูกต้อง

พระธรรมตอนนี้พระเยซูทรงให้คำอุปมาเรื่องหนึ่งที่แสดงถึงความจริงทางฝ่ายวิญญาณ ความจริงยิ่งใหญ่ที่พระองค์ตรัสถึงคืออะไร? ดูมัทธิว 25:13 พระเยซูตรัสว่า

“เหตุฉะนั้นจงเฝ้าระวังอยู่ เพราะท่านทั้งหลายไม่รู้กำหนดวันหรือโมงที่บุตรมนุษย์จะเสด็จมา” (มัทธิว 25:13)

ข้อความนี้เตือนคุณ!

ห้าในหญิงพรหมจารีเตรียมพร้อม พวกเขาพร้อมสำหรับการเสด็จมาของพระเยซูคริสต์ แต่อีกห้าคนยังไม่พร้อมเมื่อพระองค์เสด็จมา การเข้าใจคำอุปมาเป็นเรื่องที่น่ากลัวมาก ข้อความที่ง่าย ๆ ของข้อนี้คือ: หลายคนจะไม่พร้อมเมื่อพระเยซูเสด็จมารับสู่สวรรค์

ตอนนี้ให้ดูในข้อที่สิบ:

“เมื่อพวกเธอกำลังไปซื้อนั้นเจ้าบ่าวก็มาถึง ผู้ที่พร้อมอยู่แล้วก็ได้เข้าไปกับท่านในพิธีสมรสนั้น แล้วประตูก็ปิด (มัทธิว 25:10)

หลังจากที่คริสเตียนที่แท้จริงได้รับการนำสู่สวรรค์แล้ว ประตูจะถูกปิดเหมือนประตูถุกปิดในสมัยโนอาห์ ไม่มีผู้คนเข้ามาได้ข้างในอีก "และประตูปิด"

ในข้อที่ 11

“ภายหลังหญิงพรหมจารีอีกพวกหนึ่งก็มาร้องว่า ท่านเจ้าข้า ๆ ขอเปิดให้ข้าพเจ้าทั้งหลายด้วย ฝ่ายท่านตอบว่า เราบอกความจริงแก่ท่านทั้งหลายว่า เราไม่รู้จักท่าน” (มัทธิว 25:11-12)

และจากนั้น ในข้อที่ 13 พระเยซูทรงตรัสให้คุณนำไปประยุกต์ใช้ในชีวิตของคุณ

“เหตุฉะนั้นจงเฝ้าระวังอยู่ เพราะท่านทั้งหลายไม่รู้กำหนดวันหรือโมงที่บุตรมนุษย์จะเสด็จมา” (มัทธิว 25:13)

เรารู้จักเวลาทั่วไป แต่ไม่ใช่วันหรือเวลาที่แน่นอน

และเมื่อวันนั้นและชั่วโมงนั้นมาก็จะสายเกินไปสำหรับคุณ เหมือนเพลงที่นาย กรี่ฟฟี่ท ร้องเพลงก่อนหน้านี้ “พระบุตรเสด็จลงมา และคุณจะถูกทิ้งไว้ข้างหลัง”

III. สาม คนที่ถูกทิ้งไว้ข้างหลัง หลังการถูกนำสู่สวรรค์จะถูกพระเจ้าทอดทิ้ง พวกเขาจะถูกทิ้งและไม่ได้รับความรอด

ฟังวิวรณ์บทที่สิบหก ในพระธรรมตอนนี้เราเรียนรู้ถึงพระพิโรธของพระเจ้าซึ่งจะหลั่งออกสู่โลกที่ปฏิเสธพระคริสต์หลังจากคนอื่นถูกรับสู่ท้องฟ้า ข้อสองบอกเราว่าพวกเขาจะมีแผลที่เจ็บปวด ข้อที่สี่บอกเราว่าน้ำในโลกจะถูกวางยาพิษ ข้อแปดบอกเราว่ามนุษยชาติจะถูกเผาด้วยไฟ ข้อสิบบอกเราว่าจะมีความมืดใหญ่และคนจะแทงลิ้นของพวกเขาด้วยความเจ็บปวด ข้อสิบแปดบอกเราว่าจะเกิดแผ่นดินไหวขนาดใหญ่ ข้อยี่สิบเอ็ดบอกเราว่าจะมี "ลูกเห็ดใหญ่" อุกกาบาตที่ตกลงมาจากฟ้า

ผู้คนจะหันมาหาพระเจ้าเมื่อเหตุการณ์เหล่านี้เกิดขึ้นหรือไม่? ไม่เลย! ลองฟังข้อเก้า

“และพวกเขาไม่ได้กลับใจและไม่ได้ถวายพระเกียรติแด่พระองค์” (วิวรณ์ 16:9)

และในข้อสิบเอ็ด:

“และพูดหมิ่นประมาทพระเจ้าแห่งสวรรค์ เพราะความเจ็บปวดและเพราะแผลที่มีหนองตามตัวของเขา แต่เขาไม่ได้กลับใจเสียใหม่จากการประพฤติของตน” (วิวรณ์ 16:11)

และตอนท้ายข้อที่ยี่สิบเอ็ด:

“[พวกเขา] และมีลูกเห็บใหญ่ตกลงมาจากฟ้าถูกคนทั้งปวง” (วิวรณ์ 16:21)

คุณเห็นไหมว่าพวกเขาจะถูกทอดทิ้งโดยพระเจ้า จะสายเกินไปสำหรับพวกเขาที่จะได้รับการช่วยกู้ชีวิต พวกเขากระทำบาปที่ไม่อาจชดเชยได้

“พระเจ้าทรงทอดทิ้งพวกเขา” (โรม 1:24)

“พระเจ้าทรงทอดทิ้งพวกเขา” (โรม 1:26)

“พระเจ้าจึงทรงปล่อยให้เขามีใจเลวทราม” (โรม 1:28)

และเหมือนบทเพลงที่ ท่าน กรี่ฟฟิท์ ร้องเพลงนี้ “พระบุตรเสด็จลงมา และคุณจะถูกทิ้งไว้ข้างหลัง”

ถ้าคุณอยากถูกนำไปสู่สวรรค์ หากคุณต้องการที่จะได้ความรอดเดี่ยวนี้ หากคุณต้องได้รับการช่วยกู้ในขณะที่พระเจ้ายังคงตรัสให้กับคุณ ถ้าคุณรอนานเกินไปก็จะสายเกินไป

พายุเฮอริเคนฟลอเรนซ์เกิดขึ้นที่ North Carolina และ South Carolina เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ประชาชนถูกเตือนให้ออกจากพื้นที่ไป เช่นประธานาธิบดีเตือนพวกเขา ผู้ว่าราชการจังหวัดเตือนพวกเขา ตำรวจและนักดับเพลิงขับรถผ่านถนนประกาศผ่านทางลำโพงและเตือนให้พวกเขาออกจากื้นที่ไป ประชาชนถูกเตือนซ้ำแล้วซ้ำอีก แต่ก็มีคนโง่บางคนไม่ยอมฟังและสุดท้ายต้องจมน้ำตายในน้ำท่วม คุณก็เช่นกันได้รับคำเตือนว่าพระคริสต์กำลังจะเสด็จมา ถ้าคุณไม่ฟังคุณจะถูกทิ้งไว้ข้างหลัง ถ้าคุณรอนานเกินไปก็จะสายเกินไป

พระคริสต์สิ้นพระชนม์เพื่อชดใช้บาปของคุณ พระองค์ทรงเป็นขึ้นมาจากความตายและทรงสถิตอยู่ในสวรรค์เบื้องขวาพระหัตถ์ของพระเจ้า เชื่อในพระองค์ตอนนี้และพระโลหิตของพระองค์จะล้างบาปของคุณออกไปและคุณจะพร้อมสำหรับรับสู่สวรรค์ ถ้าคุณรอ แล้วจะพูดให้คุณว่า "พระบุตรเสด็จมาแล้วและคุณถูกทิ้งไว้ข้างหลัง" นาย กรี่ฟฟี่ท ร้องเพลง “พระบุตรเสด็จลงมา และคุณจะถูกทิ้งไว้ข้างหลัง” เพลงหมายเลข 3 ในแผ่นเพลงของคุณ ยืนและร้องด้วยกัน ร้องช้า ๆ พร้อมคิดถึงคำต่าง ๆ นั้น!

ชีวิตเต็มไปด้วยปืนและสงคราม
   และทุกคนก็ถูกเหยียบย่ำอยู่บนพื้น
ฉันหวังว่าทุกคนจะพร้อม
   เด็กตาย จิตใจก็เย็นชา
ขนมปังชิ้นหนึ่งจะถูกซื้อด้วยทองคำ
   ฉันหวังว่าทุกคนจะพร้อม
ไม่มีเวลาเปลี่ยนความคิดของคุณ
   คุณเป็นคนตาบอดได้อย่างไร?
พระผู้ช่วยให้รอดทรงเรียก แต่คุณปฏิเสธ
   พระบุตรมาแล้วและคุณถูกทิ้งไว้ข้างหลัง
คุณถูกทิ้งไว้เบื้องหลัง
   คุณถูกทิ้งไว้ข้างหลัง

ชายและหญิงนอนหลับอยู่บนเตียง
   เธอได้ยินเสียงและหันดู - เขาไปแล้ว
ฉันหวังว่าทุกคนจะพร้อม
   ผู้ชายสองคนเดินขึ้นเนินเขา
หนึ่งหายไปและหนึ่งยังคงยืนอยู่
   ฉันหวังว่าทุกคนจะพร้อม
ไม่มีเวลาเปลี่ยนความคิดของคุณ
   คุณเป็นคนตาบอดได้อย่างไร?
พระผู้ช่วยให้รอดทรงเรียก แต่คุณปฏิเสธ
   พระบุตรมาแล้วและคุณถูกทิ้งไว้ข้างหลัง
คุณถูกทิ้งไว้เบื้องหลัง
   คุณถูกทิ้งไว้ข้างหลัง
(“I Wish We’d All Been Ready” โดย เรย์รี่ นอร์เมน, 1947-2008;
      และลงประสานโดยพาสเตอร์)

อย่าเป็นคนที่ถูกทิ้งไว้ข้างหลัง วางใจพระคริสต์และได้รับความรอดเดี่ยวนี้ คืนนี้!

ตอนที่คุณเขียนหนังสือไปให้ ดร. ไฮเมอร์ส บอกท่านเสมอว่าคุณเขียนมาจากประเทศอะไร หรือท่านไม่ได้ตอบคุณ หากคุณได้รับพระพรจากบทเทศนานี้ ดร. ไฮเมอร์ส อยากจะได้ยินจากคุณ ตอนที่เขียนจดหมายถึง ดร. ไฮเมอร์ส กรุณาบอกท่านว่าคุณเขียนมาจากประเทศอะไร หรือหากท่านไม่อาจตอบอีเมลล์ของท่าน หากบทเทศนานี้เป็นพระพรให้กับคุณ กรุณาเขียนอีเมล์ส่งไปให้ ดร. ไฮเมอร์ส และบอกท่านว่าคุณเขียนมาจากประเทศอะไร และนี่คืออีเมล์ของดร.ไฮเมอร์ส – rlhymersjr@sbcglobal.net (คลิกที่นี่) คุณสามารถเขียนถึง ดร. ไฮเมอร์ส ในภาษาของคุณ แต่หากเป็นไปได้ก็ขอให้เขียนเป็นภาษาอังกฤษ หรือเขียนส่งจดหมายส่ง ดร. ไฮเมอร์ส ทางไปรษณีตามที่อยู่นี้ P.O. Box 15308, Los Angeles, CA 90015. คุณสามารถโทรศัพท์ไปท่านได้ที่ (818)352-0452

(จบการเทศนา)
คุณสามารถอ่านบทเทศนาของ ดร.ไฮเมอร์ส ในแต่ละสัปดาห์ทางอินเทอร์เน็ทได้ที่
at www.sermonsfortheworld.com.
คลิกที่นี่) “บทเทศนาในภาษาไทย”

หมายเหตุ: ต้นฉบับของบทเทศนาเหล่านี้ไม่ได้สงวนลิขสิทธิ์
คุณสามารถนำไปใช้โดยที่ไม่ต้องขออนุญาตจาก ดร. ไฮเมอร์ส
แต่อย่างไรก็ตามข้อความทั้งหมดของ ดร. ไฮเมอร์ส
ที่อยู่ในรูปวิดีโอนั้นมีการสงวนลิขสิทธิ์และต้องได้รับการอนุญาตเท่านั้นถึงจะสามารถนำมาใช้ได้

อ่านพระคัมภีร์ก่อนเทศนา: มัทธิว 24:37-42
ร้องเพลงพิเศษก่อนเทศนาโดย ฝป. เบนจามิน เคนแคท กรี่ฟฟีท
“I Wish We’d All Been Ready” (Larry Norman, 1947-2008).


โครงร่างของ

คุณถูกทิ้งไว้ข้างหลังหรือเปล่า?

WILL YOU BE LEFT BEHIND?

โดย ดร. อาร์ เอล ไฮเมอร์ส จูเนียร์
by Dr. R. L. Hymers, Jr.

“เหตุฉะนั้นจงเฝ้าระวังอยู่ เพราะท่านไม่รู้ว่าองค์พระผู้เป็นเจ้าของท่านจะเสด็จมาเวลาใด”
    (มัทธิว 24:42)

I.   หนึ่ง เงื่อนไขก่อนวันนำสู่สวรรค์, มัทธิว 24:37-41.

II.  สอง คิดถึงสิ่งที่อันตรายหลังจากที่ไม่ได้รับขึ้นสู่สวรรค์
มัทธิว 25:1-13.

III. คนที่ถูกทิ้งไว้ข้างหลัง หลังการถูกนำสู่สวรรค์จะถูกพระเจ้าทอดทิ้ง พวกเขาจะถูกทิ้งและไม่ได้รับความรอด , วิวรณ์ 16:9, 11, 21.