Print Sermon

เป้าหมายของเว็ปไซต์นี้คือจัดเตรียมบทเทศนาที่เขียนจากต้นฉบับ และในรูปแบบวีดีโอให้กับผู้รับใช้ และมิชชั่นนารีที่ไปรับใช้ในต่างประเทศ โดยเฉพาะประเทศในโลกที่สามที่ขาดแคลนพระคริสตธรรมหรือโรงเรียนอบรมพระคัมภีร์

ต้นฉบับของบทเทศนาเหล่านี้ถูกอ่านในคอมพิวเตอร์ประมาณ 1,500,000 เครื่อง และมากกว่า 221 ประเทศในแต่ละปี โปรดไปอ่านได้ที www.sermonsfortheworld.com ในขณะเดียวกันมีหลายร้อยคนดูวิดีโอบน YouTube และหลังจากนั้นคนเหล่านั้นก็จะย้ายจากดู YouTube มาอ่านเว็บไซต์ของเรา YouTube นำคนมาที่เว็บไซต์ของเรา บทเทศนาต้นฉบับนี้ถูกแปลออกเป็น 46 ภาษา และมีคนอ่านในคอมพิวเตอร์มากถึง 120,000 ทุก ๆ เดือน บทเทศนาต้นฉบับนี้ไม่สงวนลิขสิทธิ์ อนุญาตให้นักเทศนาสามารถนำไปใช้เทศน์ได้ นอกจากนี้ยังมีในรูปแบบวีดีโอเป็นร้อย ๆ ซึ่งเทศน์โดย ดร. ไฮเมอร์ส และนักศึกษาของท่าน บทเทศนาต้นฉบับไม่สงวน แต่จะสงวนเฉพาะในรูปแบบวีดีโอ กรุณาคลิกที่นี่เพื่อเรียนรู้ว่าจะสนับสนุนการประกาศพระกิตติคุณไปทั่วโลกได้อย่างไร

ตอนที่คุณเขียนหนังสือไปให้ ดร. ไฮเมอร์ส บอกท่านเสมอว่าคุณเขียนมาจากประเทศอะไร หรือท่านไม่ได้ตอบคุณ อีเมล์ของ ดร. ไฮเมอร์ส คือ rlhymersjr@sbcglobal.net
จงให้การพยากรณ์ของพระคัมภีร์หนุนใจคุณ

LET BIBLE PROPHECY MOTIVATE YOU!
(Thai)

โดย ดร. อาร์ เอล ไฮเมอร์ส จูเนียร์
by Dr. R. L. Hymers, Jr.

บทเทศนาที่คริสตจักรแบ๊บติสต์เทอเบอร์นาเคล ลอสแอนเจลิส
วันของพระเป็นเจ้าในตอนเย็น 20 พฤษภาคม 2018
A sermon preached at the Baptist Tabernacle of Los Angeles
Lord’s Day Evening, May 20, 2018

“เหตุฉะนั้นจงปลอบใจกันและกันด้วยถ้อยคำเหล่านี้เถิด”
(1 เธสะโลนิกา 4:18)


อาจารย์เปาได้อธิบายเราเข้าใจถึงตำว่า “การนำสู่สวรรค์” ในพระธรรมข้อเหล่านี้ และอยู่ในข้อนี้

“เหตุฉะนั้นจงปลอบใจกันและกันด้วยถ้อยคำเหล่านี้เถิด” (1 เธสะโลนิกา 4:18)

ภาษาแปลคำว่า “หนุนใจ” มาจากคำว่า “parakalěō.” ซึ่งหมายถึง “หนุนใจ” และหมายถึง“ปลอบใจกัน” (NIV)

ตอนนี้เนื้อเรื่องทั้งหมดมาจากข้อ 13 ถึงข้อ 17 ข้อความนี้คือ "การนำสู่สวรรค์" ของคริสเตียนในยุคสุดท้าย คริสเตียนในเธสะโลนิกากำลังเผชิญกับการถูกข่มขี่ขมเหงจากชาวโรมันและชาวยิวที่ไม่เชื่อ บางคนเสียชีวิต พวกเขาเสียชีวิตเพราะความเชื่อ คนในเมืองเธสะโลนิกาพบกับปัญหานี้ เปาโลบอกกับพวกเขาถึง "การนำสู่สวรรค์" เพื่อกระตุ้นให้พวกเขาถึงการติดตามพระองค์ ดร. โทมัส เฮล ให้คำอธิบาย "การนำสู่สวรรค์" ไว้ดังนี้

“ตอนที่การเสด็จมาของพระคริสต์คนที่ยังมีชีวิตอยู่จะถูกนำขึ้นและถูกนำไปยังสวรรค์ ในเวลานั้นผู้ที่ยังมีชีวิตอยู่จะไปสมทบกับผู้ที่เสียชีวิตแล้วที่นั่น ... ดังนั้นจงสนับสนุนซึ่งกันและกันด้วยถ้อยคำเหล่านี้” (The Applied New Testament Commentary; note on I Thessalonians 4:17, 18)

ผมจะเทศนาในเรื่องนี้และบอกคุณเกี่ยวกับ "การนำสู่สวรรค์" ในรายละเอียดเพิ่มเติมในเวลาอื่น วัตถุประสงค์ของผมในคืนนี้คือแสดงให้คุณเห็นว่าหนึ่งในเหตุผลหลักของคำพยากรณ์ในพระคัมภีร์คือการให้กำลังใจ หรือปลอบโยนและสนับสนุนเรา

“เหตุฉะนั้นจงปลอบใจกันและกันด้วยถ้อยคำเหล่านี้เถิด” (1 เธสะโลนิกา 4:18)

I. หนึ่ง หมายสำคัญของการเสด็จมาของพระคริสต์คือการหนุนใจ

ตอนที่ผมยังเป็นวัยรุ่นอยู่นั้นโลกกำลังอยู่ในช่วงที่วุ่นวายนั่นคือยุค 60 ผู้คนกลัวความหายนะจากอะตอมอยู่ตลอดเวลา ในขณะนั้นสหภาพโซเวียตสามารถวางระเบิดในเมืองของเราได้ทุกเวลา สงครามเวียดนามเกิดขึ้นเรื่อย ๆ ผมกลัวว่าฉันจะถูกเกณฑ์ทหารและส่งไปให้ตายในป่าที่นั่น สงครามไม่มีที่สิ้นสุดและไร้ความหมาย ผมต้องการจบปริญญาตรีในวิทยาลัย ในเวลาเดียวกันมีการจลาจล พวกก่อการจลาจลเผาเมืองชิคาโกในช่วงอนุสัญญาประชาธิปไตยที่นั่น จอห์น เฮช เคนเนดี้ ถูกลอบสังหาร เบ๊อบบี้ เคนเนดี ดร. มาร์ติน ลูเธอร์ คิง มิลล์ส์ เอ็กซ์ จอร์จ วอลเลซ และถูกฆ่าตายโดยพวกที่พยายามลอบสังหาร แล้วมีการเพิ่มขึ้นของวัฒนธรรมอย่าง Woodstock และ Beatles และศาสนาตะวันออกและการโจมตีของปีศาจและซาตาน อย่างที่พวกฮิปปี้ชอบบอกว่า "มันพัดใจของฉันไป" มันเป็นช่วงเวลาแห่งความวุ่นวายและความกลัวเข้ามาครอบงำ

ในขณะเดียวกันจิตใจของผมก็ได้รับหนุนใจจาก “หมายสำคัญ” ของการเสด็จมาของพระคริสต์

มืดมิดเป็นคืนก่อกวนทำร้ายเรา
   ภาระหนักของความเศร้าโศกเจาะเรา
แต่บัดนี้เราเห็นสัญญาณแห่งการเสด็จมาของพระองค์
   ใจของเราชืนชมยินดีอยู่ภายใน!

ยืนขึ้นและร้องเพลงนี้ท่อนรับด้วยกัน!

พระองค์กำลังจะเสด็จกลับมาอีก พระองค์กำลังจะเสด็จกลับมาอีก
   พระเยซูคริสต์องค์เดียวกันที่ถูกปฏิเสธโดยมนุษย์
พระองค์กำลังจะเสด็จกลับมาอีก พระองค์กำลังจะเสด็จกลับมาอีก
   ฤทธิ์เดชและสง่าราศีอันยิ่งใหญ่ พระองค์จะเสด็จกลับมาอีกครั้ง!
(“He Is Coming Again,” Mabel Johnston Camp, 1871-1937)

พวกคุณนั่งได้ และนี่คือ “หมายสำคัญ” ที่ปลอบใจเรา!

1. ประเทศอิสราเอลถูกก่อตั้งในปี 1948 คนยิวทั้วโลกกลับสู่ประเทศที่พระเจ้าประทานให้

พระเยซูตรัสว่า "พวกเขาจะล้มลงที่ขอบดาบและจะถูกกวาดไปเป็นเชลยในทุกประชาชาติและกรุงเยรูซาเล็มจะถูกเหยียบย่ำลงให้คนต่างชาติจนกว่าเวลาของคนต่างชาติก็จะสำเร็จ" (ลูกา 21:24) ดูเถิดโอ้ประชาชนของเราเอ๋ย! เราจะนำเจ้าเข้ามาในแผ่นดินอิสราเอล "(เอเสเคียล 37:12) "ในปีหลัง ๆ เจ้าจะเข้าไปในแผ่นดินที่นำกลับมาจากดาบและรวบรวมมาจากหลายคน" (เอเสเคียล 38: 8) ประธานาธิบดี ทรัมป์ประกาศเยรูซาเล็มเป็นเมืองหลวงของประเทศอิสราเอลไม่กี่วันก่อน ชาวยิวกลับมาสู่อิสราเอลเป็นสัญญาณที่ชัดเจนว่าเรากำลังก้าวไปอย่างรวดเร็วสู่ยุคสุดท้ายและการเสด็จกลับมาครั้งที่สองของพระเยซูคริสต์กำลังจะมา!

ฮาเลลูยา! พระเยซูกำลังจะเสด็จกลับมาเร็ว ๆ นี้!

พระองค์กำลังจะเสด็จกลับมาอีก พระองค์กำลังจะเสด็จกลับมาอีก

พระเยซูคริสต์องค์เดียวกันที่ถูกปฏิเสธโดยมนุษย์
พระองค์กำลังจะเสด็จกลับมาอีก พระองค์กำลังจะเสด็จกลับมาอีก
   ฤทธิ์เดชและสง่าราศีอันยิ่งใหญ่ พระองค์จะเสด็จกลับมาอีกครั้ง!

2. “หมายสำคัญ” ของการข่มเหงคริสเตียนและชาวยิวเพิ่มมากขึ้น

"แล้วเขาจะช่วยเจ้าให้พ้นและจะฆ่าเจ้าและเจ้าจะเกลียดชังประชาชนทั้งปวงเพราะเห็นแก่นามของเรา" (มัทธิว 24: 9) เป้าหมายของชาวมุสลิมคือการทำลายอิสราเอลและฆ่าชาวยิว ในอเมริกา ACLU กำลังทำทุกอย่างที่สามารถทำได้เพื่อปิดคริสตจักรและทำให้ศาสนาคริสต์อ่อนแอลง ความนิยมเพิ่มขึ้นของ ศาสนศาสตร์ "ทดแทน" - ซึ่งกล่าวว่าสัญญาทั้งหมดในพระคัมภีร์เป็นของคริสเตียน - แต่คำสาปแช่งทั้งหมดสำหรับชาวยิว! ดังนั้นหลายคริสตจักรที่ปฏิรูปของเรากำลังกอดรูปแบบแปลก ๆ ของการต่อต้านชาวยิว พระเจ้าโปรดช่วยเราด้วย!

คำทำนายนี้กระตุ้นเรา เพราะมันกำลังจะสำเร็จให้เราเห็น! พระเจ้าทรงเป็นครอบครอง!

“เหตุฉะนั้นจงปลอบใจกันและกันด้วยถ้อยคำเหล่านี้เถิด” (1 เธสะโลนิกา 4:18)

ร้องเพลงนี้!

พระองค์กำลังจะเสด็จกลับมาอีก พระองค์กำลังจะเสด็จกลับมาอีก
   พระเยซูคริสต์องค์เดียวกันที่ถูกปฏิเสธโดยมนุษย์
พระองค์กำลังจะเสด็จกลับมาอีก พระองค์กำลังจะเสด็จกลับมาอีก
   ฤทธิ์เดชและสง่าราศีอันยิ่งใหญ่ พระองค์จะเสด็จกลับมาอีกครั้ง!

พวกคุณนั่งลง

3. เกิดการละทิ้งความเชื่อขึ้น

“อย่าให้ผู้หนึ่งผู้ใดล่อล่วงท่านโดยทางหนึ่งทางใดเลย เพราะว่าวันนั้นจะไม่มาถึง เว้นแต่จะมีการล้มลงเสียก่อน [“การทิ้งความเชื่อ” – คริสเวลล์] ก่อน (2 เธสะโลนิกา 2:3)

"ผู้พยากรณ์เท็จหลายคนจะลุกขึ้นและจะหลอกลวงคนเป็นอันมาก ความรักของคนเป็นอันมากจะงอกขึ้น "(มัทธิว 24:11, 12) นี้หมายถึงคริสตจักรที่ไร้พระเจ้าของวันสุดท้าย การละทิ้งจะสิ้นลง และวันเวลาของวิญญาณชั่วครอบครองคือจุดเริ่มต้น "บัดนี้ พระวิญญาณได้ตรัสไว้อย่างชัดแจ้งว่า ในกาลภายหลังจะมีบางคนละทิ้งความเชื่อ โดยหันไปเชื่อฟังวิญญาณที่ล่อลวง และฟังคำสอนของพวกผีปีศาจ การหน้าซื่อใจคดของคนที่พูดโกหก คือทำไปทั้งรู้ ๆ เหมือนอย่างกับเอาเหล็กแดงนาบลงไปบนจิตสำนึกผิดชอบของเขา" (1 ทิโมธี 4: 1, 2) การละทิ้งความเชื่อในวันสุดท้ายมาจากผู้ที่ไม่ได้รับการกลับใจใหม่ของศิษยาภิบาลที่มาการปฏิเสธพระคัมภีร์ "ศาสนศาสตร์ใหม่" และ "ศีลธรรมใหม่" เกิดขึ้นในช่วงเวลานี้ เป็นผลของการละทิ้งคริสตจักรเต็มปด้วยผู้คนที่ยังไม่ได้กลับใจใหม่ มันเริ่มต้นการทำพันธกิจของ ชาร์ลส์ จี ฟินเนย์ และได้เติบโตขึ้นจนถึงขณะนี้ควบคุมเกือบทุกคริสตจักรสายหลักและมีผลต่อคริสตจักรอนุรักษ์นิยมมากขึ้นด้วย "การละทิ้งความเชื่อ" ในที่สุดก็สร้าง "หญิงโสเภณีที่ยิ่งใหญ่" ในวิวรณ์ 17 "ซึ่งเป็นศาสนาคริสต์ที่ไม่เชื่อฟังขึ้นไปภายใต้ตำแหน่งสันตะปาปา" (Scofield)

แนวโน้มปัจจุบันแสดงให้เห็นว่าวัยรุ่นที่อยู่ในคณะอีแวนเจคอล์มีเพียง 4% เท่านั้นที่ยังคงเชื่อในเวลาที่พวกเขาเติบโตเป็นผู้ใหญ่ซึ่งหมายความว่า 34% ของกลุ่มอีเวนเจลิคอล์จะลดลงเหลือเพียง 4% ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า "เรากำลังมุ่งหน้าไปสู่ภัยพิบัติทางจิตวิญญาณ" ((Dr. Jack W. Hayford, August 16, 2006) ดู "The Great Evangelical Recession" โดย จอห์น ดิคเกอร์สัน "หกปัจจัยที่จะทำลายคริสตจักรอเมริกัน" นั่นคือคำบรรยายของหนังสือของนายดิคเกอร์สัน วันนี้ร้อยละ 88 ของวัยรุ่นที่ถูกเลี้ยงในบ้านคริสเตียนไม่ได้เป็นคริสเตียนหลังจากจบการศึกษาจากโรงเรียนมัธยมปลาย เร็ว ๆ นี้ประเทศชาติของเราจะถูกดำเนินการโดยพวกเขา - และมันจะเป็นอเมริกาที่ไร้ศาสนาอย่างสิ้นเชิง!

II. สอง การประยุกต์ใช้

อีเวนเจลิคอล์ส่วนน้อยที่กล่าวถึงสถานการณ์ที่น่ากลัวในยุคของเรานี้ แต่พวกเขาก็ไม่ทราบว่าจะทำอย่างไรกับเรื่องนี้ ผมเชื่อว่าไม่มีอะไรจะทำเป็นรูปธรรม อารยธรรมของเราจะแตกสลาย คนหนุ่มของเราจะกลายเป็นคนป่า ความน่าสะพรึงกลัวไม่สามารถจินตนาการได้รอเราอยู่

เราต้องเตรียมตัวให้พร้อมที่จะมีชีวิตอยู่ในฐานะแบบชนกลุ่มน้อยที่กำลังจะถูกโจมตีในทุกด้าน โดยเหล่าทวยราษฎร์อาละวาดของชาวต่างชาติทุกหนทุกแห่งเหมือนคนป่าเถื่อนในกรุงโรมที่โจมตีคริสเตียนในยุคแรก ๆ โปรดเปิดไปที่พระธรรม 1 เธสะโลนิกาบทที่หนึ่งข้อห้า

“เพราะข่าวประเสริฐของเรามิได้มาถึงท่านด้วยถ้อยคำเท่านั้น แต่ด้วยฤทธิ์เดช...” ( 1 เธสะโลนิกา 1:5)

เวลานั้นสั้นมาก คุณต้องไม่โง่แบบอยู่ไปวัน ๆ และ "เล่น" แบบศาสนาคริสต์ คนหนุ่มสาวอย่าเพียงแค่รับพระวจนะ หรือเพียงแค่ศึกษาพระคัมภีร์ แต่ให้แสวงหาการกลับใจที่แท้จริง มองหาชีวิตคริสเตียนที่แท้จริง!

ตอนนี้ดูข้อ 9

“เพราะคนเหล่านั้นก็ได้รายงานเกี่ยวกับเราว่า ที่เราได้เข้ามาหาท่านทั้งหลายนั้นเป็นอย่างไร และกล่าวถึงการที่ท่านได้ละทิ้งรูปเคารพและหันมาหาพระเจ้า เพื่อรับใช้พระเจ้าผู้ทรงพระชนม์อยู่และเที่ยงแท้” (1 เธสะโลนกา 1:9)

ในชีวิตของคุณจงหันจากรูปเคารพไปหาพระเจ้า รับใช้พระเจ้าผู้ทรงพระชนม์หมดทั้วขีวิตของคุณ

เวลาสั้นมาก ๆ พวกต่อต้านพระคริสต์กำลังจะมาถึง คุณอาจเสียชีวิตคุณให้เป็นคริสเตียน! เปลี่ยนจากรูปเคารพของคุณเดี๋ยวนี้! รับใช้พระเจ้าผู้ทรงพระชนม์อยู่เดียวนี้! ดูข้อ 10

“และรอคอยพระบุตรของพระองค์จากสวรรค์ ซึ่งพระองค์ทรงให้เป็นขึ้นมาจากความตาย คือพระเยซูผู้ทรงช่วยให้เราพ้นจากพระอาชญาที่จะมีมาภายหน้านั้น” ( 1 เธสะโลนิกา 1:10)

รอพระบุตรของพระเจ้ามาจากสวรรค์ - พระเยซูผู้ทรงช่วยเราให้พ้นจากพระพิโรธของพระเจ้าซึ่งกำลังจะมาถึง อ่าน "ทรมานสำหรับพระคริสต์" โดยบาทหลวงวอร์ม บรันด์ มีชีวิตเหมือนคนที่ทนทุกข์ทรมานเพื่อพระคริสต์ ออกมาจากโลกที่หลงหายไป ใช่เชิญเพื่อนที่สูญหายไปที่โบสถ์ แต่ถ้าพวกเขาไม่มาก็ให้ปล่อยให้เป็นเหมือนก้อนหินร้อน เป็นเพื่อนกับโกในโบสถ์ของเรา รวมกันในคำอธิษฐาน ตอนคุณไปปีระกาศนั้น นำชื่อของพวกเขามาใช้ มีชีวิตอยู่เพื่อพระเจ้า! มีชีวิตอยู่เพื่อพระคริสต์! อาศัยอยู่ในคริสตจักรนี้! เวลาสั้นมาก ๆ การพิพากษากำลังมา! "เตรียมพบกับพระเจ้าของเจ้า" จงทำตอนนี้ก่อนที่มันจะสายเกินไป! ชาร์ล สตัดด์กล่าวถูก –

มีแค่ชีวิตเดียว
   ไม่นานก็จะผ่านไป
สิ่งที่ทำคือเพื่อพระคริสต์
   นี่คือสิ่งสุดท้าย!

มอบตัวเองให้กับพระคริสต์ – อย่าอยู่กับชีวิตเดิม ๆ พระเยซูทรงรักคุณ! พระเยซูทรงรักคุณ! พระเยซูทรงรักคุณ!

เปิดเพลงนมัสการบทที่ 5 ในหนังสือเพลงของคุณ ยืนและร้องเพลง! ร้องเพลง! ร้องด้วยกัน!

ความหวานของพระเยซูอยู่ในหูของผู้เชื่อ!
บรรเทาความเศร้าโศกรักษาแผลและขับไล่ความกลัวของเราออกไป
และขับไล่ความกลัวของเขาออกไป

ชื่อที่รัก หินที่ข้าฯสร้างโล่และที่ซ่อนของข้าฯ
คลังเก็บของที่ไม่มีที่สิ้นสุดของข้าฯที่เต็มไปด้วยพระคุณ!
เต็มไปด้วยพระคุณที่ไม่มีวันสลาย!

พระเยซู! คนเลี้ยงแกะพี่ชายเพื่อนของข้าฯและพระมหากษัตริย์
พระเจ้าของข้าฯชีวิตของข้าฯยอมรับการสรรเสริญที่ข้าฯนำมา
ยอมรับการยกย่องที่ข้าฯนำมา

อ่อนแอคือความพยายามและความคิดที่อบอุ่นที่สุดของข้าฯ
แต่เมื่อข้าฯเห็นคุณเป็นคุณ ข้าฯจะสรรเสริญเจ้าตามที่ข้าฯควร
ข้าฯจะสรรเสริญเจ้าตามที่ข้าฯควร

ถึงกระนั้นความรักของพระองค์จะประกาศด้วยลมหายใจ
และขอให้เพลงแห่งพระนามของพระองค์สดชื่นจิตวิญญาณของข้า
ฟื้นฟูจิตวิญญาณของข้าฯในความตาย
    (“How Sweet the Name of Jesus Sounds” by John Newton, 1725-1807;
      to the tune of “Majestic Sweetness Sits Enthroned”)

ตอนที่คุณเขียนหนังสือไปให้ ดร. ไฮเมอร์ส บอกท่านเสมอว่าคุณเขียนมาจากประเทศอะไร หรือท่านไม่ได้ตอบคุณ หากคุณได้รับพระพรจากบทเทศนานี้ ดร. ไฮเมอร์ส อยากจะได้ยินจากคุณ ตอนที่เขียนจดหมายถึง ดร. ไฮเมอร์ส กรุณาบอกท่านว่าคุณเขียนมาจากประเทศอะไร หรือหากท่านไม่อาจตอบอีเมลล์ของท่าน หากบทเทศนานี้เป็นพระพรให้กับคุณ กรุณาเขียนอีเมล์ส่งไปให้ ดร. ไฮเมอร์ส และบอกท่านว่าคุณเขียนมาจากประเทศอะไร และนี่คืออีเมล์ของดร.ไฮเมอร์ส – rlhymersjr@sbcglobal.net (คลิกที่นี่) คุณสามารถเขียนถึง ดร. ไฮเมอร์ส ในภาษาของคุณ แต่หากเป็นไปได้ก็ขอให้เขียนเป็นภาษาอังกฤษ หรือเขียนส่งจดหมายส่ง ดร. ไฮเมอร์ส ทางไปรษณีตามที่อยู่นี้ P.O. Box 15308, Los Angeles, CA 90015. คุณสามารถโทรศัพท์ไปท่านได้ที่ (818)352-0452

(จบการเทศนา)
คุณสามารถอ่านบทเทศนาของ ดร.ไฮเมอร์ส ในแต่ละสัปดาห์ทางอินเทอร์เน็ทได้ที่
at www.sermonsfortheworld.com.
คลิกที่นี่) “บทเทศนาในภาษาไทย”

หมายเหตุ: ต้นฉบับของบทเทศนาเหล่านี้ไม่ได้สงวนลิขสิทธิ์
คุณสามารถนำไปใช้โดยที่ไม่ต้องขออนุญาตจาก ดร. ไฮเมอร์ส
แต่อย่างไรก็ตามข้อความทั้งหมดของ ดร. ไฮเมอร์ส
ที่อยู่ในรูปวิดีโอนั้นมีการสงวนลิขสิทธิ์และต้องได้รับการอนุญาตเท่านั้นถึงจะสามารถนำมาใช้ได้

ร้องเพลงเดี่ยวก่อนเทศนาโดย ผป. เบนจามิน คินเคด กรี่ฟฟี่ท:
“Christ Returneth” (H. L. Turner, 1878)


โครงร่างของ

จงให้การพยากรณ์ของพระคัมภีร์หนุนใจคุณ

LET BIBLE PROPHECY MOTIVATE YOU!

โดย ดร. อาร์ เอล ไฮเมอร์ส จูเนียร์
by Dr. R. L. Hymers, Jr.

“เหตุฉะนั้นจงปลอบใจกันและกันด้วยถ้อยคำเหล่านี้เถิด”
(1 เธสะโลนิกา 4:18)

I. หนึ่ง หมายสำคัญของการเสด็จมาของพระคริสต์คือการหนุนใจ

        1. ประเทศอิสราเอลถูกก่อตั้งในปี 1948 คนยิวทั้วโลกกลับสู่ประเทศที่พระเจ้าประทานให้ ลูกา 21:24; เอเสเคียล 37:12; 38:8

        2. “หมายสำคัญ” ของการข่มเหงคริสเตียนและชาวยิวเพิ่มมากขึ้น มัทธิว 24:9

        3. เกิดการละทิ้งความเชื่อขึ้น, 2 เธสะโลนิกา 2:3; มัทธิว 24:11, 12; 1 ทิโมธี 4:1, 2

II. สอง การประยุกต์ใช้ 1 เธสะโลนิกา 1:5, 9, 10