Print Sermon

เป้าหมายของเว็ปไซต์นี้คือจัดเตรียมบทเทศนาที่เขียนจากต้นฉบับ และในรูปแบบวีดีโอให้กับผู้รับใช้ และมิชชั่นนารีที่ไปรับใช้ในต่างประเทศ โดยเฉพาะประเทศในโลกที่สามที่ขาดแคลนพระคริสตธรรมหรือโรงเรียนอบรมพระคัมภีร์

ต้นฉบับของบทเทศนาเหล่านี้ถูกอ่านในคอมพิวเตอร์ประมาณ 1,500,000 เครื่อง และมากกว่า 221 ประเทศในแต่ละปี โปรดไปอ่านได้ที www.sermonsfortheworld.com ในขณะเดียวกันมีหลายร้อยคนดูวิดีโอบน YouTube และหลังจากนั้นคนเหล่านั้นก็จะย้ายจากดู YouTube มาอ่านเว็บไซต์ของเรา YouTube นำคนมาที่เว็บไซต์ของเรา บทเทศนาต้นฉบับนี้ถูกแปลออกเป็น 46 ภาษา และมีคนอ่านในคอมพิวเตอร์มากถึง 120,000 ทุก ๆ เดือน บทเทศนาต้นฉบับนี้ไม่สงวนลิขสิทธิ์ อนุญาตให้นักเทศนาสามารถนำไปใช้เทศน์ได้ นอกจากนี้ยังมีในรูปแบบวีดีโอเป็นร้อย ๆ ซึ่งเทศน์โดย ดร. ไฮเมอร์ส และนักศึกษาของท่าน บทเทศนาต้นฉบับไม่สงวน แต่จะสงวนเฉพาะในรูปแบบวีดีโอ กรุณาคลิกที่นี่เพื่อเรียนรู้ว่าจะสนับสนุนการประกาศพระกิตติคุณไปทั่วโลกได้อย่างไร

ตอนที่คุณเขียนหนังสือไปให้ ดร. ไฮเมอร์ส บอกท่านเสมอว่าคุณเขียนมาจากประเทศอะไร หรือท่านไม่ได้ตอบคุณ อีเมล์ของ ดร. ไฮเมอร์ส คือ rlhymersjr@sbcglobal.net
สื่อมีเดีย วีดีโอเกมส์ และภาพลามกจะทำลายชีวิตของคุณ

SOCIAL MEDIA, VIDEO GAMES AND PORNOGRAPHY
WILL RUIN YOUR LIFE!
(Thai)

บทเทศนาของ ดร. คาเกน
เทศน์ในคริสตจักรเทเบอนาเคลเมืองลอสแอนเจลิส
วันของพระเป็นเจ้าช่วงบ่าย 18 มีนาคม 2018
A lesson by Dr. C. L. Cagan
given at the Baptist Tabernacle of Los Angeles
Lord’s Day Afternoon, March 18, 2018

“ขอทรงหันนัยน์ตาของข้าพระองค์ไปจากการมองดูสิ่งอนิจจัง” (สดุดี 119:37)


ภาษาฮีบรูแปลคำว่า “อนิจจา” ตามพระคำข้อนี้หมายถึง "ชั่วร้าย ทำลายล้างศีลธรรม ไร้ประโยชน์” (ดู Strong’s Concordance #7723) ผู้เขียนพระธรรมสดุดีได้อธิษฐานว่า ขอพระเจ้าช่วยให้ตาของเขาอยู่ห่างไกลจากสิ่งที่เป็น "ความชั่วร้ายความพินาศการทำลายล้างและไร้ประโยชน์" นั่นคือสิ่งที่คนหนุ่มมองดูเป็นชั่วโมง ๆ ทุกวัน – สิ่งต่างๆที่ชั่วร้ายทำลายล้างทำลายล้างทางศีลธรรมและไร้ประโยชน์

นั่นคืออะไร? คุณทำอะไรบนคอมพิวเตอร์! ผมไม่ได้พูดว่าอย่าใช้คอมพิวเตอร์หรือ ไอโฟน สามารถใช้ได้เมื่อคุณใช้เพื่อการศึกษาหรือที่ทำงาน ผมไม่ได้พูดว่าอย่าใช้อินเทอร์เน็ต ทำเมื่อคุณต้องการ แต่ฉันกำลังพูดถึงคุณเสียเวลาทุกวัน ฉันกำลังพูดถึง Facebook และสื่อสังคมออนไลน์อื่น ๆ ฉันกำลังพูดถึงวิดีโอเกม ฉันกำลังพูดถึงสื่อลามก สิ่งเหล่านั้นไม่ดีสำหรับคุณ พวกเขาไม่ใช่แค่ความสนุกที่ไม่เป็นอันตรายเท่านั้น พวกเขาจะทำร้ายคุณ ทุกคนไม่มีประโยชน์ - เสียเวลา พวกเขาสามารถทำลายคุณได้ พวกเขาจะทำลายชีวิตของคุณ

หนึ่ง สือออนไลน์จะควบคุมชีวิตของคุณ สื่อออนไลน์คืออะไร? คือการสื่อสารกับคนอื่นทางอินเทอร์เน็ต พวกเขาส่งข้อความถึงกันและกัน พวกเขาส่งรูปภาพและส่งให้กันและกัน พวกเขาบอก "เพื่อน" ทางอิเล็กทรอนิกส์ว่าพวกเขากำลังทำอะไรอยู่ พวกเขาเอวก็มองเห็นสิ่งที่คนอื่นกำลังทำอยู่ พวกเขาส่งความคิดเห็นไปให้กันและกัน พวกเขาใช้เวลาหลายชั่วโมงกับเรื่องเช่นนี้

ผมยังไม่เคยเห็นว่าจะมีคนใช้สิ่ออนไลน์ไปในทางที่ดี ผมยังไม่เคยเห็นว่ามีใครใช้เชิญคนไปคริสตจักร ผมยังไม่เคยเห็นว่ามีใครใช้สื่อออนไลน์เป็นพยานเกี่ยวกับพระเยซูคริสต์ ผมยังไม่เคยเห็นใช้เขียนข้อพระคัมภีร์ แต่ที่มีก็เต็มไปด้วยเรื่องซุบซิบและขยะ – แม้แต่คนที่ไปคริสตจักรก็เป็นเช่นนั้น!

ผมกำลังพูดถึง Facebook ผมกำลังพูดถึง Instagram และ Snapchat ผมกำลังพูดถึง Twitter - ส่งข้อความทางทวีตและอ่านของคนอื่นจากทวีต! ผมกำลังพูดถึงสิ่งที่คุณใช้เวลากับมัน

พะดเอี้ลฃงในทั่วไปใช้เวลามากกว่าสองชั่วโมงต่อวันในการใช้สื่อออนไลน์ ไม่ใช่แค่ประเทศสหรัฐอเมริกาเท่านั้น แต่ทั่วโลก! (ไปดู The Statistics Portal, Adweek แล Social Media Today. เปิดที่นี่ไปดูข้อความนี้) สองชั่วโมงต่อวันคือค่าเฉลี่ย บางคนเสียเวลาห้าหรือหกชั่วโมงต่อวัน แต่เราจะคิดแค่คิดสองชั่วโมงต่อวัน นั่นแสดงว่าเราใช้เวลาเกินกว่า ห้าปีในการดูสื่ออนไลน์!

คุณสามารถได้คะแนนดีขึ้นหากใช้เวลาสองชั่วโมงต่อวันในการอ่านหนังสื่อ แทนที่จะเสียเวลากับสื่อออนไลน์ คุณสามารถใช้เวลาสองชั่วโงต่อวันมาทำความดีโดยสร้างมิตรภาพที่แท้จริง คุณจะมาเป็นมนุษย์อีกครั้ง!

ที่ยิ่งแย่ลงกว่านั้นคือ การเสพติดสื่อสังคมออนไลน์ เพราะคุณตรวจสอบ Facebook ทันทีก่อนที่จะดูสื่อสังคมออนไลน์อื่น ๆ ในขณะที่คุณลุกขึ้นมา - และตลอดทั้งวัน - และก่อนที่คุณจะเข้านอนด้วย? คุณสามารถเข้านอนโดยไม่ได้ดูหรือไม่? ตลอดทั้งสัปดาห์? ตลอดปี? ถ้าคุณไม่สามารถทพ นั่นแสดงว่าคุณเสพติดกับมัน

ในสื่อนิตยาสารของ ฟ๊อส ฉบับวันที่ (12/29/2017, คลิกที่นี่ click here) แสดงให้เห็นว่า Facebook เป็นสิ่งเสพติดเช่นเดียวกับโคเคนและฝิ่น ดร. ทารา แอมรานี่จากมหาวิทยาลัยนิวยอร์กกล่าวว่า "Facebook มีผลข้างเคียงต่อระบบการคิดและสมองดดยตรงเหมือนฝิ่น... ความรู้สึก / ประสบการณ์ของสมอง ... คล้ายกับผลร้ายที่เกิดจากโคเคน"

ชอน ปาร์กเกอร์ เป็นหนึ่งในผู้ก่อตั้ง Facebook เขาเป็นประธานของ Facebook ปาร์กเกอร์กล่าวว่า "มันเปลี่ยนความสัมพันธ์ของคุณกับสังคมของคุณ ... มันจะขัดขวางการผลิต [ผลงาน] ด้วยวิธีการแปลก ๆ ... พระเจ้าเท่านั้นที่รู้ว่ามันทำอะไรกับสมองของเด็ก ๆ" (Fox News, ibid.). ผู้ที่ผลิตสื่อสังคมออนไรน์เท่านั้นทราบถึงผลร้ายนี้ ปาร์กเกอร์ กล่าวว่า

ที่เข้าสู่ระบบการสร้างและมีผลต่อระบบความคิดของเรา อันดับแรกคือเฟสบุ๊ก... เกี่ยวกับ: "เราใช้เวลาและใส่ใจให้กับมันอย่างไร?" และนั่นหมายความว่า มันมีสารทำลายระบบสมองของเรา [นั่นเป็นเพราะมีสารเคมี] เพราะจะผลต่อระบบการคิดแลภาพ เพราะเราจะจดจำและมองเห็นมันตลอดไป ... เป็นห่วงความคิดเห็นเกี่ยวกับการตรวจสอบทางสังคม ... ว่าสิ่งที่แฮคเกอร์เช่นฉันจะเกิดขึ้น เพราะคุณใช้ประโยชน์จากช่องโหว่ในจิตวิทยามนุษย์ .... นักประดิษฐ์ผู้สร้าง ... เข้าใจเรื่องนนี้เป็นอย่างดี และเราก็ทำมันต่อไป (Article in Axios – คลิที่นี่ click here to read it)

ในชีวิตของคุณนั้น คุณจัดการกับสื่อสังคมออนไรน์อย่างไร? เช่นเดียวกับที่คุณเสพยาเสพติดอื่น ๆ หยุดเถิด! ถ้าคุณรู้สึกว่าอยากกลับไป แต่ให้อย่าเลย! ถ้างั้นไม่ควรใช้คอมพิวเตอร์หรือไอโฟนมากกว่าสองชั่วโมงต่อวัน แรกๆคุณอาจรู้สึกแปลกๆ แต่คุณจะกลับมาเป็นคนที่มีสติแทนที่จะอยู่ในจินตนาการณ์ หลีกหนีจากสื่อสังคมก่อนที่มันจะทำลายคุณ!

ประการที่สอง วีดีโอ เกมส์ จะควบคุมชีวิตของคุณ ปัจจุบันนี้มีวิดีโอเกมนับพันรายการ บางอย่างเกี่ยวกับกีฬา คุณสามารถเล่นเกมส์ฟุตบอลหรือบาสเกตบอล คุณสามารถควบคุมผู้เล่นในเกมส์ได้ หากคุณเล่นทุกวันคุณจะเก่งขึ้น บางเกมเกี่ยวกับจินตนาการ พาคุณเข้าสู่โลกจินตนาการ คุณกลายเป็นตัวละครในจินตนาการ คุณเห็นมอนสเตอร์ คุณมีพลังอำนาจมาก บางคนชอบโลกจินตนาการมากกว่าโลกแห่งความจริง มีวิดีโอเกมหลายชนิดเกี่ยวกับสงครามหรือการสังหาร คุณฆ่าคนหลายร้อยคนในนั้น คุณอาจเป็นฆาตกรได้เหมือน นิโกลาส ครูซ ที่ฆ่าคนในโรงเรียนมัธยมที่ฟลอริด้าตายถึง 17 คน นั่นเป็นผลมาจากการที่เขาเล่นวิดีโอเกมที่แต่ความรุนแรงทุกวัน เพื่อนบ้านของเขากล่าวว่า "เขาเป็นคนฆ่า ฆ่า ฆ่าบางสิ่งบางอย่างและฆ่ามากขึ้นทุกวัน" (Miami Herald, February 18, 2018)

ผู้คนเสียเวลากับการเล่นเกมส์ เพราะจากการค้นคว้าพบว่าโดยเฉลี่ยแล้วผู่คนใช้เวลามากกว่า 6.3 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ (Time, May 27, 2014, คลกที่นี่ click here to read it). และนั่นเป็นค่าเฉลี่ย นอกจากนี้ NPD ได้ทำการศึกษาในปี 2014 กล่าวว่ามีจำนวน 34 ล้าน “เล่นเกมส์” ในประเทศสหรัฐอเมริกาคนใช้เวลา 22 ชั่วโมงตาอสัปดาห์ [มากกว่า 3 ชั่วโมลต่อวัน] เล่นวีดีดอเกมศ์ (คลิดที่ click here to read the article) นั่นคือสี่ปีที่ผ่านมา! วันนี้ผมมักพบเด็กชายและชายหนุ่มที่ใช้เวลา 4, 5, 6 ชั่วโมงต่อวันในการเล่นวิดีโอเกม

นั่นคือสิ่งที่เสียเวลา! ทุกชั่วโมงที่คุณใช้เล่นวิดีโอเกม น่าจะเป็นชั่วโมงที่คุณใช้ในการศึกษา ทำงานหรืออยู่กับคนอื่น ๆ! หากเป็นเช่นนี้คะแนนของคุณจะเพิ่มขึ้น คุณจะมีเพื่อนที่แท้จริง สำหรับบางคนก็จะทำให้เป็นคนที่มีสติ และคุณจะสามารถเข้าใจพระกิตติคุณและได้รับการช่วยกู้!

วิดีโอเกมส์คือสิ่งเสพติด คุณไม่อาจที่จะเลิกได้ - ลองอีกครั้งและอีกครั้ง คุณจะทำหรือเล่นมันมากขึ้นเรื่อย ไม่มีทางที่จะเลิกได้ ดังนั้นคุณไม่อาจหลีกหนีมันได้! คุณติดมัน มันเหมือนกับยาเสพติด

วิดีโอเกมได้รับการออกแบบให้เล่นแล้วติด PsychGuides.com กล่าวว่า "หนึ่งในเหตุผลหลักที่วิดีโอเกมสามารถกลายเป็นเสพติดได้ ... พวกมันได้รับการออกแบบมาเพื่อเป็นอย่างนี้ นักออกแบบเกมวิดีโอเช่นเดียวกับคนอื่น ๆ ที่พยายามหารายได้โดยการให้คนเล่นติดกับมัน และเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ มันไม่ง่ายต่อการที่ผู้เล่นจะเลิกเล่น กล่าวอีกนัยหนึ่ง ในแง่นี้การเสพยาเสพติดในวิดีโอเกมมีความคล้ายคลึงกับโรคอื่นที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางมากขึ้นนั่นคือการเสพติดการพนัน " (คลิที่นี่ click here to read the article)

”วิดีโอเกมสามารถทำลายชีวิตคุณได้ คีธ แบกเกอร์ผู้อำนวยการที่ปรึกษาด้านสิ่งยาเสพติดของ Smith & Jones กล่าวว่า "ยิ่งเราดูมากเท่าใดเราก็ยิ่งเห็นว่าการเล่นเกมเป็นหนึ่งในชีวิตของเด็ก ๆ " เขากล่าวว่าการเสพยาเสพติดในวิดีโอเกมสามารถทำลายชีวิตได้ เด็กที่เล่น 4-5 ชั่วโมงต่อวันไม่มีเวลาสำหรับการพบปะสังสรรค์ทำการบ้าน หรือเล่นกีฬา "นั่นจะนำไปสู่การปัญหาการพัฒนาทางการทางสังคมตามปกติ คนอายุ 21 ปี ความฉลาดและภาวะทางอารมณ์นั้นเหมือนเด็ก 12 ปี เด็กหนุ่มไม่เคยเรียนรู้ที่จะพูดคุยกับสาว ๆ เขาไม่เคยเรียนรู้ที่จะเล่นกีฬาเลย" (WebMD, คลิที่นี่ click here to read the article)

วิดีโอเกมส์มันฆ่าเวลาของคุณ พวกเขาทำลายใจของคุณ หลีกเลี่ยงจากพวกมัน ก่อนที่พวกมันจะทำลายชีวิตของคุณ! ไม่ควรมีคอมพิวเตอร์หรือไอโฟนมากกว่าที่จะใช้เวลาเล่นเกม ปล่อยพวกมันออกจากชีวิตของคุณเช่นเดียวกับที่คุณหลีกหนีออกจากเฮโรอีน ผมรู้ว่าคุณเคยชินกับพวกมัน คุณอาจรู้สึกตลกตอนแรก แต่คุณจะได้ชีวิตของคุณกลับคืนมา!

ประการที่สาม สื่อลามกจะทำลายชีวิตของคุณ ผมไม่เคยพบว่าจะมีหนุ่มในโรงเรียนมัธยมหรือวิทยาลัยคนไหน ที่ไม่เคยดูภาพลามกอนาจารในสตรีเปลือยกายหรือผู้ที่มีเซ็กส์ ทุกที่ มันไม่ได้เป็นอย่างนั้น ภาพอนาจารถูกซ่อนไว้ มันผิดกฎหมาย แต่ปีทีผมเกิด ฮิว เฮชเนอร์ Hugh Hefner เริ่มต้นผลิตนิตยาสาร Playboy Magazine ผู้คนนับล้านดูภาพเหล่านี้ มีสื่อลามเกิดขึ้นทั่วประเทศ มีนิตยสารสกปรกอยู่ทุกมุมที่เด็ก ๆ สามารถเห็นได้ มีโรงหนังโป๊ทุกเมือง

ตอนนี้คนดูหนังโป๊ในคอมพิวเตอร์ของพวกเขา – เป็นจำนวนล้านๆคน คนอเมริกันสี่สิบล้านดูเว็บไซต์ลามเสมอ (ดู Webroot.com. คลิกที่นี่ Click here to read the article) บริษัท รักษาปลอดภัยทางคอมพิวเตอร์กล่าวว่า "มากกว่า 36% ของเนื้อหาในเว็บทั้งหมดเป็นสื่อลามก" (คลิกที่นี่ Click here to read the article) สือลมกมีอยู่ทุหแห่งหน

การดูภาพลามกนั้นบาป พระเยซูคริสต์ตรัสว่า "ผู้ใดมองผู้หญิงเพื่อให้เกิดใจกำหนัดในหญิงนั้น ผู้นั้นได้ล่วงประเวณีในใจกับหญิงนั้นแล้ว" (มัทธิว 5:28) โอ้ ผมรู้ว่าคุณไม่สามารถมองไปที่พื้นดินได้ทุกวัน! คุณไม่สามารถหลบหนีที่จะเห็นผู้หญิง เพราะพวกเขาเป็นส่วนหนึ่งของมนุษย์ ผมไม่ได้บอกว่าห้ามเด็กผู้ชายคิดทางเพศอยู่ในหัวของพวกเขา เพราะดดยธรรมชาติร่างกายของชายหนุ่มมีความปรารถนาเช่นนั้น คุณไม่สามารถหนีพ้นจากความคิดทางเพศทั้งหมดได้ แต่คุณต้องไม่มองไปที่สื่อลามก! การดูภาพลามกอนาจารหรือคิดถึงสิ่งที่คุณเห็นคือการกระวนกระวายในใจ มันเป็นบาป!

กษัตริย์ดาวิดทำอย่างนั้น คืนหนึ่งพระองค์ "เดินขึ้นไปบนหลังคาพระราชวังของพระองค์ และพระองค์ทรงเห็นหญิงคนหนึ่งกำลังอาบน้ำ หญิงนั้นดูสวยงามมาก" (2 ซามูเอล 11: 2) นี่ไม่ใช่อุบัติเหตุ พระองค์ทรงมองไปที่เธอและก็คิดถึงเธอเสมอ แล้วพระองค์ก็ "ถามหาผู้หญิงคนนั้น" (11: 3) พระองค์เรียกหาเธอ จากนั้นก็มีเพสสมัพันธ์กับเธอ ผลคือได้ทำลายชีวิตของพระองค์! เริ่มต้นด้วยประสบการณ์ลามกอนาจารของพระองค์ในตอนเย็น

ให้ผมถาม "คำถามเกี่ยวกับวาทศิลป์" นั่นเป็นคำถามที่คุณไม่จำเป็นต้องตอบ คุณจำสิ่งที่คุณเห็นได้หรือไม่? จำได้ไหมเมื่อหลายปีมาแล้ว? แน่นอนคุณจำ ดีกว่าที่จะไม่เห็นมันในตอนแรก ถ้าคุณไม่เห็นมันอย่าดูมันอีกครั้ง อย่าให้ใอยู่ในความทรงจำของคุณตลอดไป!

การดูภาพอนาจารเป็นการเสียเวลาแบบฟรีๆ คุณอาจจะทำอย่างอื่น แต่แย่มาก เรื่องอนาจารเป็นเรื่องที่น่ารังเกียจ "การศึกษาการของผู้ที่ดูภาพลามกอนาจารทางอินเทอร์เน็ตเผยให้เห็นการทำงานของสมองคล้ายกับความอยากและปฏิกิริยายาเสพติดสำหรับแอลกอฮอล์โคเคนและนิโคติน ... ดังนั้นการดูภาพลามกอนาจารโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมันกลายเป็นสิ่งที่บีบบังคับในธรรมชาติ เครือข่ายสมองจะถูกทำลายโดยเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และยาเสพติดอื่น ๆ การศึกษาเหล่านี้นำเสนอให้เราเห็นผลของการดูภาพลามกอนาจาร และทำความรุนแรงพอ ๆ กับการใช้ยาเสพติด" (ดูที่ thedoctorweighsin.com Click here to read the article) "สื่อลามกอนาจารทางอินเทอร์เน็ตมีผลร้ายเท่าเทียมกับการเสพติดและใช้กลไกพื้นฐานที่คล้ายกันกับการใช้สารเสพติดอื่นๆ" (ดู yourbrainonporn.com. คลิกที่นี่ Click here for 39 studies which prove that Internet porn is addictive)

ภาพลามกเป็นเหมือนยาเสพติด คุณจำในสิ่งที่คุณเห็น - ซ้ำแล้วซ้ำอีก คุณคิดเกี่ยวกับมันตลอด มันดึงดูดคุณเหมือนแม่เหล็กให้คุณกลับไปที่เดิม คุณไม่สามารถลบมันออกจากหัวของคุณ คุณไม่สามารถหนีออกไปได้ คุณกลับมาดูอีกครั้ง คุณยิ่งดูมันมากขึ้นเลื่อยๆลึกไป มันจะบิดเบีอนใจของคุณ จะทำลายอารมณ์ของคุณ คุณหลงทางผิด การแต่งงานของคุณจะไม่เป็นไปตามปกติ คุณจะไม่นึกถึงบาปและไม่ต้องการพระโลหิตของพระคริสต์ ภาพลามกทำให้คุณไม่ได้รับความรอด

หลีกเลี่ยงจากสื่อลามกก่อนที่จะทำลายชีวิตของคุณ! ไม่ใช้คอมพิวเตอร์หรือใช้ไอโฟนดูหนังโป๊ จงทิ้งมันเหมือนไม่ยุ่งเกี่ยวกับเฮโรอีนหรือโคเคน หยุดที่จะดูมันและอย่ากลับไป! คุณจะรู้สึกแปลก ๆ ในตอนแรก คุณยังอยากไปดูอีก พูดให้กับตัวเองว่าไม่ดูอีก คุณไม่สูบกัญชาและไม่สูบบุหรี่ ใช่มั้ย? ทำไม ไม่? แนอน คุณไม่ทำมันแม้ว่าคนอื่นจะทำ คุณไม่ใช้โคเคน ใช่ไหม? คุณเพียงแค่ไม่ทำมัน เป็นแบบเดียวกับสื่อลามก อย่าดูไม่ว่าคุณจะรู้สึกยังไงก็ตาม หยุดและอยู่ห่างไกลและอย่าคิดที่จะกลับไปที่มันอีก

ใช้เวลาคิดถึงจิตวิญญาณของคุณ จงฟังคำเทศนาที่คุณได้ยินที่คริสตจักรอย่างระมัดระวัง อ่านบทเทศนาต้นฉบับของผมที่มอบให้คุณ จงไปอ่านในเวปไซต์ของเราที่ www.sermonsfortheworld.com.

ไปดูทีอยูในรูปแบบวีดีโอในเวปไซต์ของเรา จงนึกถึงบาปของเรา โดยเฉพาะบาปธรรมชาติ จงอธิษฐานขอพระเจ้าทรงนำคุณไปที่พระคริสต์ และรับการชำระบาปของคุณในพระคริสต์ ผมอธิษฐานขอให้คุณวางใจในพระคริสต์ อาเมน

ตอนที่คุณเขียนหนังสือไปให้ ดร. ไฮเมอร์ส บอกท่านเสมอว่าคุณเขียนมาจากประเทศอะไร หรือท่านไม่ได้ตอบคุณ หากคุณได้รับพระพรจากบทเทศนานี้ ดร. ไฮเมอร์ส อยากจะได้ยินจากคุณ ตอนที่เขียนจดหมายถึง ดร. ไฮเมอร์ส กรุณาบอกท่านว่าคุณเขียนมาจากประเทศอะไร หรือหากท่านไม่อาจตอบอีเมลล์ของท่าน หากบทเทศนานี้เป็นพระพรให้กับคุณ กรุณาเขียนอีเมล์ส่งไปให้ ดร. ไฮเมอร์ส และบอกท่านว่าคุณเขียนมาจากประเทศอะไร และนี่คืออีเมล์ของดร.ไฮเมอร์ส – rlhymersjr@sbcglobal.net (คลิกที่นี่) คุณสามารถเขียนถึง ดร. ไฮเมอร์ส ในภาษาของคุณ แต่หากเป็นไปได้ก็ขอให้เขียนเป็นภาษาอังกฤษ หรือเขียนส่งจดหมายส่ง ดร. ไฮเมอร์ส ทางไปรษณีตามที่อยู่นี้ P.O. Box 15308, Los Angeles, CA 90015. คุณสามารถโทรศัพท์ไปท่านได้ที่ (818)352-0452

(จบการเทศนา)
คุณสามารถอ่านบทเทศนาของ ดร.ไฮเมอร์ส ในแต่ละสัปดาห์ทางอินเทอร์เน็ทได้ที่
at www.sermonsfortheworld.com.
คลิกที่นี่) “บทเทศนาในภาษาไทย”

หมายเหตุ: ต้นฉบับของบทเทศนาเหล่านี้ไม่ได้สงวนลิขสิทธิ์
คุณสามารถนำไปใช้โดยที่ไม่ต้องขออนุญาตจาก ดร. ไฮเมอร์ส
แต่อย่างไรก็ตามข้อความทั้งหมดของ ดร. ไฮเมอร์ส
ที่อยู่ในรูปวิดีโอนั้นมีการสงวนลิขสิทธิ์และต้องได้รับการอนุญาตเท่านั้นถึงจะสามารถนำมาใช้ได้