Print Sermon

เป้าหมายของเว็ปไซต์นี้คือจัดเตรียมบทเทศนาที่เขียนจากต้นฉบับ และในรูปแบบวีดีโอให้กับผู้รับใช้ และมิชชั่นนารีที่ไปรับใช้ในต่างประเทศ โดยเฉพาะประเทศในโลกที่สามที่ขาดแคลนพระคริสตธรรมหรือโรงเรียนอบรมพระคัมภีร์

ต้นฉบับของบทเทศนาเหล่านี้ถูกอ่านในคอมพิวเตอร์ประมาณ 1,500,000 เครื่อง และมากกว่า 221 ประเทศในแต่ละปี โปรดไปอ่านได้ที www.sermonsfortheworld.com ในขณะเดียวกันมีหลายร้อยคนดูวิดีโอบน YouTube และหลังจากนั้นคนเหล่านั้นก็จะย้ายจากดู YouTube มาอ่านเว็บไซต์ของเรา YouTube นำคนมาที่เว็บไซต์ของเรา บทเทศนาต้นฉบับนี้ถูกแปลออกเป็น 46 ภาษา และมีคนอ่านในคอมพิวเตอร์มากถึง 120,000 ทุก ๆ เดือน บทเทศนาต้นฉบับนี้ไม่สงวนลิขสิทธิ์ อนุญาตให้นักเทศนาสามารถนำไปใช้เทศน์ได้ นอกจากนี้ยังมีในรูปแบบวีดีโอเป็นร้อย ๆ ซึ่งเทศน์โดย ดร. ไฮเมอร์ส และนักศึกษาของท่าน บทเทศนาต้นฉบับไม่สงวน แต่จะสงวนเฉพาะในรูปแบบวีดีโอ กรุณาคลิกที่นี่เพื่อเรียนรู้ว่าจะสนับสนุนการประกาศพระกิตติคุณไปทั่วโลกได้อย่างไร

ตอนที่คุณเขียนหนังสือไปให้ ดร. ไฮเมอร์ส บอกท่านเสมอว่าคุณเขียนมาจากประเทศอะไร หรือท่านไม่ได้ตอบคุณ อีเมล์ของ ดร. ไฮเมอร์ส คือ rlhymersjr@sbcglobal.net
เจ็ดอย่างเพื่อคนที่กลับใจใหม่

SEVEN POINTS FOR NEW CONVERTS
(Thai)

โดย ดร. อาร์ เอล ไฮเมอร์ส จูเนียร์
by Dr. R. L. Hymers, Jr.

เทศนาที่คริสตจักรแบ๊บติสต์เทเบอร์นาเคลในนครลอสแอนเจลิส
ช่วงเย็นวันของพระเป็นเจ้า 7 ตุลาคม ค.ศ. 2017
A sermon preached at the Baptist Tabernacle of Los Angeles
Saturday Evening, October 7, 2017

“กระทำให้ใจของสาวกทั้งหลายถือมั่นขึ้น เตือนเขาให้ดำรงอยู่ในความเชื่อ และสอนว่า เราทั้งหลายจำต้องทนความยากลำบากมากจนกว่าจะได้เข้าในอาณาจักรของพระเจ้า” (กิจการ 14:22)


หนังสือ The Applied New Testament Commentary กล่าวถึงข้อนี้ว่า

ไม่เพียงพอต่อการสอนพระกิตติคุณในสถานที่ๆเดียวเพียงครั้งเดียวเท่านั้น จำเป็นที่จะต้องสอนผู้เชื่อใหม่และสร้างความเชื่อของพวกเขาให้เติบโตด้วย นี่คือสิ่งที่เปาโลกับบารนาบัสได้กระทำ พวกเขาเตือนให้สาวกใหม่เข้าสู่อาณาจักรของพระเจ้าโดยที่จะต้องทนทุกข์และทนกับความยากลำบาก [แรงกดดัน, ความทุกข์ทรมาน]

อัครทูตเปาโลกล่าวว่า "ถ้าเราทนทุกข์ทรมาน [ยั่งยืน] เราจะได้ครองราชย์กับพระองค์ด้วย" (2 ทิโมธี 2:12) ซึ่งหมายความว่าคริสเตียนที่แท้จริงจะต้องอดทนต่อแรงกดดันในชีวิตคริสเตียน เพื่อครองราชย์ร่วมกับพระคริสต์ในราชอาณาจักรพระองค์ที่กำลังจะมา "ฉะนั้นท่านจงทนการยากลำบากดุจทหารที่ดีของพระเยซูคริสต์" (2 ทิโมธี 2: 3)

I. หนึ่ง คุณต้องทำงานหนักและทนต่อความยากลำบาก

นี่เป็นสิ่งแรกที่คุณต้องรู้ คุณไม่เพียงแค่รอดเพื่อไปสวรรค์ แต่หลังจากที่คุณได้รับการช่วยกู้ "คุณต้องทนทุกข์และเข้มแข็งเหมือนทหารที่ดีของพระเยซูคริสต์ ... ถ้าเราทนทุกข์ทรมานเราก็จะได้ครองราชย์ร่วมกับพระองค์ด้วย" (II ทิโมธี 2: 3, 12) ผมไม่ได้ถูกสอนถึงเรื่องนี้ก่อนที่ผมจะไปที่คริสตจักรจีน ผมเคยคิดว่า เราวางใจพระคริสต์และไปสวรรค์เท่านั้น ดร. ทิโมธี หลิน สอนผมว่าจะต้องเป็นคริสเตียนที่เอาชนะเพื่อพร้อมที่จะครองอาณาจักรของพระคริสต์ร่วมกับพระองค์ อย่างที่พระองค์ตรัสว่า "ผู้ใดมีชัยชนะและถือรักษากิจการของเราไว้จนถึงที่สุด เราจะให้ผู้นั้นมีอำนาจครอบครองบรรดาประชาชาติ" (วิวรณ์ 2:26) คริสเตียนในโลกมุสลิมและในประเทศจีนรู้ว่าพวกเขาต้องผ่านความยากลำบากเพื่อครองราชย์กับพระคริสต์ในอาณาจักรของพระองค์ เหมือนอย่างที่พระธรรมข้อนี้กล่าวว่า "เราต้องผ่านความทุกข์ยากมากมายเข้าสู่อาณาจักรของพระเจ้า" (กิจการ 14:22) อัครทูตเปาโลสอนคริสเตียนใหม่ว่า พวกเขาจะต้องผ่านการทดลองหลายครั้ง (thlipsis - แรงกดดัน) เพื่อครองราชย์กับพระคริสต์ในอาณาจักรของพระองค์ที่กำลังมาและนั่นคือสิ่งที่คุณต้องทำถ้าคุณได้รับถ้าคุณกลับใจในงานฟื้นฟูนี้ เพลงนมัสการที่มีชื่อเสียงของ ดร. วัตต์ถูกเขียนมานานเกือบสามร้อยปี!


ฉันจะต้องถูกพาจากบนเตียงแห่งดอกไม้ของความสะดวกไปยังท้องฟ้า
ในขณะที่คนอื่นต่อสู้เพื่อชนะรางวัลและแล่นเรือผ่านทะเลเลือด?
แน่นอนว่าฉันต้องต่อสู้ถ้าฉันจะครองราชสมบัติเพิ่มความกล้าหาญของฉัน
ฉันจะแบกรับความทุกข์ทรมานด้วยการสนับสนุนจากพระวจนะของพระองค์
   (“Am I a Soldier of the Cross?”, Dr. Isaac Watts, 1674-1748)

II. สอง คุณต้องมีพระคัมภีร์และอ่านมัน

“พระคัมภีร์ทุกตอนได้รับการดลใจจากพระเจ้า และเป็นประโยชน์ในการสอน การตักเตือนว่ากล่าว การปรับปรุงแก้ไขคนให้ดี การอบรมในเรื่องความชอบธรรม เพื่อคนของพระเจ้าจะดีพร้อม พรักพร้อมที่จะกระทำการดีทุกอย่าง” (2 ทิดมธี 3:16, 17)

คุณจำเป็นต้องซื้อพระคัมภีร์ฉบับ Scofield Study Bible เพื่อให้คุณสามารถเปิดตามหน้าที่เราต้องการ และคุณต้องนำต้นฉบับของเทศน์เหล่านี้ไปอ่านที่บ้านในช่วงระหว่างสัปดาห์ อย่าฟังรายการวิทยุหรือนักเทศน์ในทางทีวีจากนักทศน์เทียมเท็จทั้งหลาย อย่าฟังคนอื่นยกเว้น ดร. เจ เวอนอน แมคกี้ คุณสามารถฟังพระคัมภีร์ประจำวันของท่านได้ตลอดเวลาทั้งกลางวันและกลางคืนในทางคอมพิวเตอร์ของคุณได้ที่ www.ttb.org or www.thrutheBible.org. ดร. แมคกี้ เป็นศิษยาภิบาลที่คริสตจักร โอเพนดอร์ ที่ซอย 550 South Hope Street ใจกลางเมือง ลอสแอนเจลิส ผมเรียนพระคัมภีร์จากท่านทุกวัน เพราะท่านจะหลีกเลี่ยงจากคำสอนที่ผิดๆ ท่านเป็นครูสอนพระคัมภีร์ทางวิทยุและโทรทัศน์ที่ผมวางใจมากที่สุด - ท่านคนเดียวเท่านั้น เรามีคนรับฟัง ดร. แมคกี้ ทางวิทยุไปทั่ว ด้วยเหตุนี้จึงเป็นการดีที่สุดที่จะฟังท่านในคอมพิวเตอร์ของคุณ (แปลภาษาอื่น ๆ ทั้งหมดที่ไม่ใช่ภาษาอังกฤษได้ที่ www.ttb.org/global-reach/regions-languages)

อ่านพระคัมภีร์ทุกวัน “พระองค์ได้สะสมพระดำรัสของพระองค์ไว้ในใจของข้าพระองค์ เพื่อข้าพระองค์จะไม่ทำบาปต่อพระองค์” (สดุดี 119:11)

III. สาม อย่าเข้าร่วมคริสตจักรอื่นยกเว้นตอนไปเที่ยวพักผ่อนเท่านั้น

เราอาศัยอยู่ในยุคที่คริสตจักรต่างๆละทิ้งความเชื่อ ดังนั้นจงอยู่ห่างไกลจากคนเหล่านั้น

“จะมีผู้พยากรณ์เท็จหลายคนเกิดขึ้นและล่อลวงคนเป็นอันมากให้หลงไป ความรักของคนเป็นอันมากจะเยือกเย็นลง เพราะความชั่วช้าจะแผ่ขยายออกไป” (มัทธิว 24:11, 12)

เราไม่แนะนำให้ไปเข้าร่วมคริสตจักรอื่น แม้แต่คริสตจักรแบ๊บติสต์ เพราะพวกเขาก็สนับสนุนลัทธิ “การตัดสินใจนิยม” และพวกละทิ้งความเชื่อ

IV. สี่ เข้าร่วมคริสตจักรนี้ทุกวันอาทิตย์ทั้งเช้าและเย็น และเข้าร่วมอธิษฐานในคืนวันพฤหัสบดี และสัปดาห์แห่งการประกาศ

V. ห้า เรียนรู้จากศิษยาภิบาลและผู้ช่วยศิษยาภิบาล

ท่านสามารถโทรศัพท์ไปหา ดร. ไฮเมอร์ส และสอบถามได้ทุกเวลาหากมีคำถาม – หรือไปพบท่านได้ที่คริสตจักร

“ท่านทั้งหลายจงระลึกถึงคนเหล่านั้นที่ปกครองท่าน ผู้ซึ่งได้ประกาศพระวจนะของพระเจ้าแก่ท่าน และจงพิจารณาดูผลปลายทางของเขา แล้วจงตามอย่างความเชื่อของเขา” (ฮีบรู 13:7)

“ท่านทั้งหลายจงเชื่อฟังและยอมอยู่ในโอวาทของคนเหล่านั้นที่ปกครองท่าน ด้วยว่าท่านเหล่านั้นคอยระวังดูจิตวิญญาณของท่าน เหมือนกับผู้ที่จะต้องรายงาน เพื่อเขาจะได้ทำการนี้ด้วยความชื่นใจ ไม่ใช่ด้วยความเศร้าใจ เพราะที่ทำดังนั้นก็จะไม่เป็นประโยชน์อะไรแก่ท่านทั้งหลาย” (ฮีบรู 13:17)

คำว่า “ปกครองเหนือท่าน” สามารถแปลได้ว่า “ผู้นำของท่าน” The Reformation Study Bible กล่าวถึง ฮีบรู 13:17 “ผู้นำคริสตจักรที่ซื่อสัตย์ ลูกแกะก็จะสัตย์ซื่อ ผู้นำ (ศิษยาภิบาล) รักและดูแลสมาชิกอย่างจริงจัง เพราะได้รับการแต่งตั้งจากพระเจ้าและทรงเรียกโดยพระองค์ ทุกคนจะต้องทนทุกข์ทรมานหากพันธกิจของเขามีอยู่ต่อไป "ศิษยาภิบาลคือ ดร. ไฮเมอร์ส คุณสามารถโทรศัพท์ไปคุยกับท่านได้ที่ (818)352-0452 ผู้ช่วยศิษยาภิบาล ดร. คาเกน และโทรไปหาท่านได้ที่ (323)735-3320

VI. หก จงใช้ชีวิตของคุณไปกับการประกาศ

ไม่มีใครที่เป็นคริสเตียนที่ดี โดยปราศจากการทำงานหนักเกี่ยวกับการประกาศข่าวประเสริฐ พระเยซูตรัสว่า “เจ้านายจึงสั่งผู้รับใช้นั้นว่า จงออกไปตามทางใหญ่และรั้วต้นไม้ทั้งหลาย และเร่งเร้าเขาให้เข้ามาเพื่อเรือนของเราจะเต็ม” (ลูกา 14:23)

VII. เจ็ด จงเข้าร่วมกลุ่มอธิษฐาน

ถาม นาง ไฮเมอร์ส หรือ ดร. คาเกน จะช่วยหาคนที่ดีที่สุดให้กับคุณ และเข้าร่วมกลุ่มอธิษฐานของคุณทุกอาทิตย์

“ด้วยว่ามีสองสามคนประชุมกันที่ไหน ๆ ในนามของเรา เราจะอยู่ท่ามกลางเขาที่นั่น” (มัทธิว 18:20)

ถ้าคุณยังไม่ได้รับการช่วยกู้ เราขอให้คุณกลับใจจากความบาปและวางใจในพระเยซูคริสต์ เมื่อคุณสำนึกผิดและกลับใจใหม่และวางใจในพระองค์ พระโลหิตของพระองค์จะชำระคุณให้สะอาดคุณจากบาปทั้งหมด

“พระโลหิตของพระเยซูคริสต์พระบุตรของพระองค์ ก็ชำระเราทั้งหลายให้ปราศจากบาปทั้งสิ้น” (1 ยอห์น 1:7)

กรุณาไปหา ดร. คาเกน และให้ท่านได้รับฟังคำพยานของคุณ ถ้าคุณได้รับความรอดแล้ว หมายเลขโทรศัพท์ของท่านคือ (323)735-3320

อาเมน

ตอนที่คุณเขียนหนังสือไปให้ ดร. ไฮเมอร์ส บอกท่านเสมอว่าคุณเขียนมาจากประเทศอะไร หรือท่านไม่ได้ตอบคุณ หากคุณได้รับพระพรจากบทเทศนานี้ ดร. ไฮเมอร์ส อยากจะได้ยินจากคุณ ตอนที่เขียนจดหมายถึง ดร. ไฮเมอร์ส กรุณาบอกท่านว่าคุณเขียนมาจากประเทศอะไร หรือหากท่านไม่อาจตอบอีเมลล์ของท่าน หากบทเทศนานี้เป็นพระพรให้กับคุณ กรุณาเขียนอีเมล์ส่งไปให้ ดร. ไฮเมอร์ส และบอกท่านว่าคุณเขียนมาจากประเทศอะไร และนี่คืออีเมล์ของดร.ไฮเมอร์ส – rlhymersjr@sbcglobal.net (คลิกที่นี่) คุณสามารถเขียนถึง ดร. ไฮเมอร์ส ในภาษาของคุณ แต่หากเป็นไปได้ก็ขอให้เขียนเป็นภาษาอังกฤษ หรือเขียนส่งจดหมายส่ง ดร. ไฮเมอร์ส ทางไปรษณีตามที่อยู่นี้ P.O. Box 15308, Los Angeles, CA 90015. คุณสามารถโทรศัพท์ไปท่านได้ที่ (818)352-0452

(จบการเทศนา)
คุณสามารถอ่านบทเทศนาของ ดร.ไฮเมอร์ส ในแต่ละสัปดาห์ทางอินเทอร์เน็ทได้ที่
at www.sermonsfortheworld.com.
คลิกที่นี่) “บทเทศนาในภาษาไทย”

หมายเหตุ: ต้นฉบับของบทเทศนาเหล่านี้ไม่ได้สงวนลิขสิทธิ์
คุณสามารถนำไปใช้โดยที่ไม่ต้องขออนุญาตจาก ดร. ไฮเมอร์ส
แต่อย่างไรก็ตามข้อความทั้งหมดของ ดร. ไฮเมอร์ส
ที่อยู่ในรูปวิดีโอนั้นมีการสงวนลิขสิทธิ์และต้องได้รับการอนุญาตเท่านั้นถึงจะสามารถนำมาใช้ได้

ร้องเพลงเดี่ยวพิเศษโดยท่าน เบนจามิน คินเคท กรี่ฟฟี่:
“Am I a Soldier of the Cross?” (by Dr. Isaac Watts, 1674-1748)


โครงร่างของ

เจ็ดอย่างเพื่อคนที่กลับใจใหม่

SEVEN POINTS FOR NEW CONVERTS

โดย ดร. อาร์ เอล ไฮเมอร์ส จูเนียร์
by Dr. R. L. Hymers, Jr.

“กระทำให้ใจของสาวกทั้งหลายถือมั่นขึ้น เตือนเขาให้ดำรงอยู่ในความเชื่อ และสอนว่า เราทั้งหลายจำต้องทนความยากลำบากมากจนกว่าจะได้เข้าในอาณาจักรของพระเจ้า” (กิจการ 14:22)

(2 ทิโมธี 2:12, 3)

I.     หนึ่ง คุณต้องทำงานหนักและทนต่อความยากลำบาก
2 ทิโมธี 2:3, 12; วิวรณ์ 2:26.

II.    สอง คุณต้องมีพระคัมภีร์และอ่านมัน
2 ทิโมธี 3:16, 17; สดุดี 119:11.

III.   สาม อย่าเข้าร่วมคริสตจักรอื่นยกเว้นตอนไปเที่ยวพักผ่อนเท่านั้น มัทธิว 24:11, 12.

IV.   สี่เข้าร่วมคริสตจักรนี้ทุกวันอาทิตย์ทั้งเช้าและเย็นและเข้าร่วมอธิษฐานในคืนวันพฤหัสบดี และสัปดาห์แห่งการประกาศ

V.    ห้า เรียนรู้จากศิษยาภิบาลและผู้ช่วยศิษยาภิบาล ฮีบรู 13:7, 17.

VI.  หก จงใช้ชีวิตของคุณไปกับการประกาศ ลูกา 14:23.

VII. เจ็ด จงเข้าร่วมกลุ่มอธิษฐาน มัทธิว 18:20; 1 ยอห์น 1:7