Print Sermon

เป้าหมายของเว็ปไซต์นี้คือจัดเตรียมบทเทศนาที่เขียนจากต้นฉบับ และในรูปแบบวีดีโอให้กับผู้รับใช้ และมิชชั่นนารีที่ไปรับใช้ในต่างประเทศ โดยเฉพาะประเทศในโลกที่สามที่ขาดแคลนพระคริสตธรรมหรือโรงเรียนอบรมพระคัมภีร์

ต้นฉบับของบทเทศนาเหล่านี้ถูกอ่านในคอมพิวเตอร์ประมาณ 1,500,000 เครื่อง และมากกว่า 221 ประเทศในแต่ละปี โปรดไปอ่านได้ที www.sermonsfortheworld.com ในขณะเดียวกันมีหลายร้อยคนดูวิดีโอบน YouTube และหลังจากนั้นคนเหล่านั้นก็จะย้ายจากดู YouTube มาอ่านเว็บไซต์ของเรา YouTube นำคนมาที่เว็บไซต์ของเรา บทเทศนาต้นฉบับนี้ถูกแปลออกเป็น 46 ภาษา และมีคนอ่านในคอมพิวเตอร์มากถึง 120,000 ทุก ๆ เดือน บทเทศนาต้นฉบับนี้ไม่สงวนลิขสิทธิ์ อนุญาตให้นักเทศนาสามารถนำไปใช้เทศน์ได้ นอกจากนี้ยังมีในรูปแบบวีดีโอเป็นร้อย ๆ ซึ่งเทศน์โดย ดร. ไฮเมอร์ส และนักศึกษาของท่าน บทเทศนาต้นฉบับไม่สงวน แต่จะสงวนเฉพาะในรูปแบบวีดีโอ กรุณาคลิกที่นี่เพื่อเรียนรู้ว่าจะสนับสนุนการประกาศพระกิตติคุณไปทั่วโลกได้อย่างไร

ตอนที่คุณเขียนหนังสือไปให้ ดร. ไฮเมอร์ส บอกท่านเสมอว่าคุณเขียนมาจากประเทศอะไร หรือท่านไม่ได้ตอบคุณ อีเมล์ของ ดร. ไฮเมอร์ส คือ rlhymersjr@sbcglobal.net
การต่อสู้เพื่อการดำรงอยู่ของคริสเตียน!

แนะ ดร. อาร์ เอล ไฮเมอร์ส จูเนียร์
THE FIGHT FOR LIVING CHRISTIANITY!
AN INTRODUCTION OF DR. R. L. HYMERS, JR.
(Thai)

โดย นาย จอห์น ซามูเอล คาเกน
by Mr. John Samuel Cagan


วิกฤตทางประวัติศาสตร์ทำให้คนเชื่อในบางสิ่งมากกว่าตัวเอง ประวัติศาสตร์ไม่ได้ทำโดยความเฉลี่ยของมนุษย์ มีบางคนที่ต้องการความปลอดภัยและความมั่นคง บางคนกลัวความล้มเหลวมากจนพวกเขาไม่กล้าที่จะลอง มีผู้ที่ไม่เคยบรรลุหรือประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่เพราะพวกเขาไม่ยอมทุ่มและอดทนกับสิ่งนั้น มีบางคนที่ไม่ยอมเปลี่ยนแปลงอะไรเลย และไม่สร้างผลประโยนชน์ใดๆให้กับโลก และผู้ที่จะตายราวกับว่าพวกเขาไม่เคยอาศัยอยู่ ในช่วงเวลาที่เต็มไปด้วยคนเช่นนี้ พระเจ้ากลับได้ทรงยกดร. ไฮเมอรส์ ขึ้น

คนส่วนใหญ่ที่ตัดสินใจทำพันธกิจนั้น เพราะได้รับการสนับสนุนในเกือบทุกวิถีทาง แต่ไม่ใช่ให้กับ ดร. ไฮเมอร์ส เพราะท่านต้องจ่ายค่าเทอมของตัวเองตอนรียนที่วิทยาลัยโดยทำงานในกลางวันและไปโรงเรียนในตอนกลางคืน แม้จะไม่ได้รับการสนับสนุนจากครอบครัวและเพื่อน ๆ แต่ท่านมีเป้ากมายที่ชัดเจนที่จะทำพันธกิจตามที่ตัวเองใฝ่ฝันเพื่อที่จะรับใช้พระเจ้า แม้ว่าทางนั้นจะประสบความยากลำบาก แค่ไหนก็ตาม ท่านได้ยืนหยัดต่อสู้มารที่เข้ามาผจญเพื่อที่จะกลายมาเป็นนักเทศน์ของพระเจ้า ดร. ไฮเมอร์ส อดทนต่อทุกการทดลองและความยากลำบากเพื่อวัตถุประสงค์ในการบอกความจริงของพระเจ้า เพราะท่านทนต่อไฟแห่งชีวิต ดร. ไฮเมอร์ส จึ งได้มาพบกับทางสว่างและความจริง

ดร. ไฮเมอร์ส เชื่ออย่างแรงกล้าในความจริงแห่งพระวจนะของพระเจ้า ท่านจึงยินดีที่จะต่อสู้เพื่อพระวจนะ ท่านไม่ได้เป็นคนที่จะยอมรับความเท็จเพราะมันเป็นความสะดวกสบาย ท่านพบกับกรณีเช่นนี้ทั้งตลอดชีวิตของท่าน ท่านไม่ได้ท้อถอยและไม่ยอมทำอะไรในขณะที่สถาบันพระคริสตธรรมโจมตีใส่ร้ายและปฏิเสธพระคัมภีร์ นั่นเป็นเรื่องที่เสี่ยงมากต่อกสรที่จะสำเร็จการศึกษาของท่าน แต่ ดร. ไฮเมอร์สได้ต่อสู้ต่อต้านพวกเสรีนิยมที่กล่าวโจมตีพระคัมภีร์ ท่านได้ปิดห้องเรียนและเขียนบทความลงในหนังสือพิมพ์ของโรงเรียน จัดประชุมอธิษฐานในหอพักของท่าน ท่านใช้ทุกวิถีทางเพื่อนำมาซึ่งช่วยต่อต้านโกหกถึงความจริงในพระคัมภีร์ ตอนที่ท่านถูกเรียกตัวให้ไปที่สำนักงานของผู้อำนวยการสถาบันให้หยุดการต่อต้านหรือให้หยุดประท้วงเรื่องการสอนโจมตีพระคัมภีร์ ดร. ไฮเมอร์ส ไม่พูดหรือโต้เถียงสักคำ แต่ นได้เขียนหนังสือต่อต้านพวกเสรีนิยมในสถาบันพระคริสตธรรม ท่านยืนหยัดที่จะต่อต้านและปกป้องพระคัมภีร์

บางคนได้รับการวิพากษ์วิจารณ์คนอื่น ๆ ได้บ่นและอื่น ๆ ยังคงต้องยอมจำนน แต่ดร. ไฮเมอร์ส คือคนของการดำเนินการ ดังนั้นความเชื่อมั่นที่แข็งแกร่งของเขาเพื่อความจริงและต่อพระเจ้าว่าเขาจะชักดาบของเขาและชาร์จพลังแห่งความชั่วแม้ว่าความตายเป็นบางอย่าง ดร. ไฮเมอร์ส ไม่รักชีวิตให้มากที่สุดเท่าที่จะซื้อมันในราคาโซ่ เขาเป็นคนของสงครามเมื่อคนอื่น ๆ จะซื้อความสงบสุขที่ค่าใช้จ่ายของการเป็นทาส

เมื่อฮอลลีวู้ดคายบนใบหน้าของพระคริสต์ ดร.ไฮเมอร์ส ย้ายไปเช็ดใบหน้าของผู้ช่วยให้รอดของพระองค์ สำหรับเรื่องนี้เขาถูกทำร้าย แม้ในขณะที่บทความที่ถูกเขียนขึ้นกับเขาในหนังสือพิมพ์เขาปกป้องพระคริสต์! สำหรับเรื่องนี้เขาสูญเสียเพื่อน แต่หน้าที่ที่จะต้องทำในสิ่งที่ถูก จำกัด สิทธิ ดร. ไฮเมอร์ส ให้ดำเนินการเพื่อประท้วงการที่จะต่อสู้

เมื่อทุกคนในสังคมดูเหมือนจะช่วยให้ผู้หญิงคนหนึ่ง "สิทธิที่จะทำแท้ง" ดร ไฮเมอร์ส ไม่ยอมปล่อยให้เด็กถูกฆ่าตายโดยไม่ต้องต่อสู้ มนุษย์โดยเฉลี่ยจะเห็นอกเห็นใจและบริจาคเพื่อการกุศลที่ดีที่สุด แต่ ดร. ไฮเมอร์ส ไม่ได้เป็นคนเฉลี่ย เขาและพ่อของฉันนั่งลงในด้านหน้าของคลินิกทำแท้ง เมื่อคนอื่นทิ้งไว้ที่ภัยคุกคามของตำรวจบนหลังม้ากับสโมสรและป้ายดร ไฮเมอร์ส ยังคงผูกติดกับความเชื่อของเขา เขาจะไม่ได้ถอนจากสิ่งที่เขารู้คือบรรทัดสุดท้ายระหว่างชีวิตของเด็กและสิทธิของผู้หญิงคนหนึ่ง เขานำคริสตจักรของเขาในความพยายามทั้งหมดที่ออกจะปิดสองคลินิกทำแท้ง เขาลุกขึ้นยืนสูงและแข็งแรงในการต่อสู้กับการทำแท้ง และแล้วก็มีการต่อสู้เพื่อคริสตจักรของเรา "ผู้นำอดีต" ในคริสตจักรของเรานำสมาชิก 400 ออกจากโบสถ์ของเรา คริสตจักรของเราเกือบจะสูญเสียอาคารหลังนี้ คริสตจักรเกือบล้มละลาย นักเทศน์ที่มีชื่อเสียงที่นำเสนอ ดร.ไฮเมอร์ส หนีจะกลายเป็นบาทหลวงของคริสตจักรในเขตชานเมืองที่มีขนาดใหญ่ เขาเสนอดร.ไฮเมอร์ส โอกาสที่จะกระโดดลงมาจากสิ่งที่ดูเหมือนจะเป็นเรือจม! เขากล่าวว่า "นี่เป็นโอกาสสุดท้ายของคุณจะได้รับการออก" พระหลายคนจะคอม แต่มีสมาชิกออกจากคริสตจักรและตกอยู่ในอันตรายทางการเงิน – ดร.ไฮเมอร์ส อยู่! ดร.ไฮเมอร์ส ก็เต็มใจที่จะต่อสู้เพื่อคริสตจักรในท้องถิ่นนี้ เพราะของความกล้าหาญจิตวิญญาณของเขาและคนที่ซื่อสัตย์ที่ให้เวลาและเงินของพวกเขาเรายังมีคริสตจักรในใจกลางของพลเมืองของ ลอสแอรเจลิส! เขาอยู่และเป็นไปไม่ได้เผชิญหน้าของความท้าทายกับการแก้ปัญหาและความกล้าหาญเหมือน Winston Churchill เผชิญหน้าฮิตเลอร์ในสงครามอารยธรรมตะวันตก

ดร.ไฮเมอร์ส มีความมั่นใจถึงความสำคัญของคริสตจักรท้องถิ่น ดร.ไฮเมอร์ส ได้มักจะกล่าวว่าความสำเร็จของโบสถ์แห่งนี้เป็นทั้งชีวิตของเขา เขามีความรักลึกไม่เพียง แต่สำหรับโบสถ์แห่งนี้ แต่สำหรับคริสตจักรทั่วทุกมุมโลก อำนาจของคริสตจักรเป็นที่รักของเขา ตัวตนของเขามากมีการเชื่อมโยงกับชีวิตของคริสตจักร เขามีความเห็นแก่เดียวสำหรับสาเหตุของพระคริสต์และคริสตจักรที่อยู่ในหมู่ของนักกีฬาซูเปอร์สตาโปรโมตการเมืองและผู้ชนะ เขารู้ดีว่าคริสตจักรเป็นเจ้าบ่าวของพระคริสต์และเขาจึงอธิษฐานต่อสู้และบอกกล่าวที่ดีของคริสตจักร

แม้ว่าจะไม่เห็นด้วยและสงสัยโดยบางส่วนผู้นำนิกายโปรเตสแตนต์หลายคนที่ได้คงเป็นความจริงกับพระเจ้ามีความชื่นชมและสนับสนุน ดร. ไฮเมอร์ส ในหมู่พวกเขาเป็นผู้สอนศาสนาและเป็นเวลานานบรรณาธิการมีชื่อเสียงระดับประเทศของ "พระคัมภีร์ไบเบิลศาสนา" ดร. โรเบิร์ตแอล ซัมเนอร์ ได้รับการล้อมรอบด้วยตัวเลขคริสเตียนสำคัญที่สุดของศตวรรษที่ 20 ดร. ซัมเนอร์ รู้ว่าบางสิ่งบางอย่างเกี่ยวกับผู้ชายที่แท้จริงของพระเจ้า ดร.ซัมเนอร์ เขียนเกี่ยวกับ ดร. ไฮเมอร์ส

“ดร. ไฮเมอร์ส จงใจเจตนาออกไปประกาศเทศนาถึงพระกิตติคุณ สอนพระคัมภีร์ให้กับผู้คน ที่อยู่ในใจกลางของเมืองลอสแอเจลิสที่เต็มไปด้วยความชั่วร้าย หากไม่มีอะไรอื่นผมยกย่องเขาว่าและไม่อยากไปร่วมทำพันธกิจกับคนอื่น ๆ ในการหลบหนีคนในเมืองไปอยู่ชานเมือง ... ผมขอขอบคุณและชื่นชมคนที่ยืนหยัดสำหรับความจริงตามความเชื่อของเขาแล้วยืนหยัดตามนั้น แม้ว่ามีคนมากมายต่อต้านเขาก็ตาม โรเบิร์ต เลสลี่ ไฮเมอร์ส เป็นชนิดของผู้รับใช้พระคริสต์อย่างแท้จริง! นอกจากพันธกิจที่ทำในตัวเมืองนี้แล้ว ท่านยังมีพันธกิจทั่วโลกด้วย - แม้ในระดับท้องถิ่นการนมัสการยังมีการแปลการเทศนา 'สดๆ' ทั้งภาษาสเปนและจีน"

นักประกาศมาเป็นเวลาหลายทศวรรษอย่าง ดร. ซัมเนอร์ ท่านก็ได้กล่าวยอมรับในคุณลักษณะที่ดีและโดด เด่น และความตั้งมั่นในการดำเนินชีวิตและการปฏิบัติพันของ ดร. ไฮเมอร์ส!

ดร. ไฮเมอร์ส เป็นคนที่มีวิสัยทัศน์ เขาเชื่อว่าแม้ในเวลาที่ยากลำบาก ความหวังอื่น ๆ ล้มเหลวพระเจ้าทรงสามารถประทานสิ่งที่ดีๆมาในเวลานั้น ท่านจึงได้จัดทำเว็บไซต์ที่จะสามารถนำบทเทศนาที่เป็นต้นฉบับไปลงที่นั่นเพื่อเป็นประโยชน์ต่อผู้รับใช้และมิชชันนารีทั่วทุกมุมโลกได้นำไปใช้ ประเภทของความพยายามนี้ได้รับก่อนหน้านี้ไม่ได้รับการพยายามและไม่เคยได้ยินจากที่ไหนมาก่อน อย่างไรก็ตามในความพยายามที่จะสร้างความแตกต่างในทุกประเทศทั่วโลก ท่านยังเปลี่ยนสไตล์ในการเตรียมบทเทศน์ของท่านเพื่อความสะดวกและง่ายต่อผู้อ่านด้วย

พันธกิจส่วนใหญของท่าน ดร. ไฮเมอร์ส ท่านเทศนาแบบมีโครงร่าง เพราะท่สนต้องการให้บทเทศนาที่จะสามารถใช้ได้กับคริสเตียนในประเทศอื่น ๆ ที่ไม่สมารถมีหรือเข้าถึงพระคัมภีร์พระธรรมและวัสดุอื่น ๆ ดังนั้นท่านจึงตัดสินใจที่จึงเริ่มต้นเขียนคำเทศน์ที่เป็นคำพูดออกมาในแบบต้นฉบับ นักเทศน์ส่วนใหญ่จะไม่เปลี่ยนสิ่งที่พวกเขาได้เตรียมไว้แล้ว แต่ ดร. ไฮเมอร์ส เป็นคนที่มีวิสัยทัศน์ หลายปีต่อมาต้นฉบับบทเทศนาของ ดร. ไฮเมอร์ส ถูกอ่านในเกือบทุกประเทศในโลกและเว็บไซต์ของท่านมีมากกว่าหนึ่ล้านคนเข้ามาอ่านในปี 2016

ท่านคือผู้รับใช้รักและห่วงใยคนทุกเผ่าพันธ์ ดร ไฮเมอร์ส เริ่มการทำงานที่เฉพาะเจาะจงของการมีพระธรรมเทศนาของเขาแปลเป็นภาษาอื่น ตอนแรกต้นฉบับพระธรรมเทศนาที่ถูกแปลเป็นเพียงไม่กี่ภาษา อย่างไรก็ตาม ดร. ไฮเมอร์ส อย่างต่อเนื่องกับวิสัยทัศน์ของเขาไปถึงโลกทั้งโลก โดยไม่คำนึงถึงอุปสรรคทางภาษา

วันนี้ต้นฉบับพระธรรมเทศนาของ ดร. ไฮเมอร์ส มีการแปลเป็น 35 ภาษา! เหล่านี้เป็นพระธรรมบทเทศนาที่ให้พระพรและช่วยเหลือในการเผยแผ่พระกิตติคุณไปยังในประเทศโลกที่สาม บทเทศน์เหล่าถูกนำมาใช้ประกาศนำดวงวิญญาณมาที่พระเยซูและบางคนได้รับการเปลี่ยนแปลงเมื่ออ่านบทเทศนาเหล่านั้น บทเทศนาถูกแปลออกเป็น 35 ภาษา แต่ถูกนำมาใช้โดยพระเจ้าเพื่อให้เกิดฤทธิ์เดชในหม่ผู้เชื่อทั่วโลก

เรื่องความรุนแรงของการต่อสู้ ดร. ไฮเมอร์ส จะเป็นคนที่ยืนหยัดเพื่อพระเจ้า ท่านได้ประกาศพระกิตติคุณของพระคริสต์แม้ในขณะที่คนอื่น ๆ จำนวนมากได้ลืมมัน ท่านเทศน์ในสไตล์เหมือนสมัยเก่า ในขณะที่คนอื่นไม่เทศน์แบบนี้อีก ท่านเชื่อว่าในการกลับใจใหม่ที่แท้จริงโดยพระคุณและอำนาจของพระเจ้าโดยความเชื่อในพระเยซูคริสต์และไม่ยอมที่จะฟังทางแห่งนรก

ในช่วงเวลาอธิษฐาน ดร. ไฮเมอร์ส เชื่อมั่นในอำนาจของพระเจ้าที่จะทรงตอบการอธิษฐาน ในขณะที่ผู้เชื่อในแต่ละคริสตจักรต่างขโมยสมาชิกกันไปมา แต่ดร. ไฮเมอร์ส เชื่อมั่นในการประกาศข่าวประเสริฐให้กับคนหนุ่มสาวจากทั่วโลก นอกจากนี้มีคริสตจักรต่างๆจะปิดการนมัสการลง ดร. ไฮเมอร์ส เชื่อในความสำคัญและพลังของคริสตจักร เมื่อคนอื่น ๆ จำนวนมากดังนั้นเป็นที่พึงพอใจที่จะเลี้ยงออกจากซากของร่างกายที่ได้หายไปนานตั้งแต่ชีวิตและอำนาจของตน ดร. ไฮเมอร์ส เชื่อมั่นในการต่อสู้สำหรับการใช้ชีวิตศาสนาคริสต์

อีกสักครู่ ดร. ไฮเมอร์ส จะออกมาเทศนา แต่นายกริฟฟิจะมาร้องเพลงนมัสการที่ ดร. ไฮเมอร์สชื่นชอบก่อน นั่นคือบทเพลง "เหล่าทหารของพระคริสต์" หรือ “Onward, Christian Soldiers.”

การต่อสู้เพื่อคืนวันอาทิตย์

(บทเทศนาถึงการต่อสู้ครั้งที่หนึ่ง)
THE BATTLE FOR SUNDAY NIGHT
(NUMBER ONE IN A SERIES OF BATTLE CRIES)
(Thai)

โดย ดร. อาร์ เอล ไฮเมอร์ส จูเนียร์
by Dr. R. L. Hymers, Jr.

บทเทศนาที่คริสตจักรแบ๊บติสต์เทเบอร์นาเคลในนคร ลอสแอนเจลิส
เช้าวันของพระเป็นเจ้า 15 มกราคม ค.ศ. 2017
A sermon preached at the Baptist Tabernacle of Los Angeles
Lord's Day Morning, January 15, 2017

“ท่านที่รักทั้งหลาย เมื่อข้าพเจ้าพากเพียรเขียนถึงท่านทั้งหลายในเรื่องเกี่ยวกับความรอดสำหรับคนทั่วไปนั้น ข้าพเจ้าก็เห็นว่า ข้าพเจ้าจำเป็นต้องเขียนเตือนสติท่านให้ต่อสู้อย่างจริงจังเพื่อความเชื่อซึ่งครั้งหนึ่งได้ทรงโปรดมอบไว้แก่วิสุทธิชนแล้ว” (ยูดาห์ 3)

เช้าวันนี้เราจะเริ่มโดยการกล่าวถึงสงคราม ในนั้นเราจะ "ต่อสู้อย่างจริงจังเพื่อความเชื่อ" เราจะต่อต้านคำสอนเท็จ และวิธีปฏิบัติในคริสตจักรของเรา

ในปี 1963 ประธานาธิบดี จอห์น เอฟ เคนเนดี้ ได้มอบพลเมืองกิตติมศักดิ์ให้กับท่าน เชอร์เชล และท่านเป็นคนแรกที่ได้รับเกียรติสให้เป็นสัญชาติหรัฐอเมริกานี้ด้วย ประธานาธิบดีกล่าวว่าท่านคือวีรบุรุษแห่งสงคราม "ท่านระดมคนพูดอังกฤษและส่งเข้าสู่การต่อสู้" ในตอนหนึ่งของการกล่าวสุนทรพจน์ที่ดีของเขาในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง เชอร์ชิล กล่าวว่า "เมื่อโลกมีการเคลื่อนไหวอย่างใหญ่หลวง ได้กระตุ้นจิตวิญญาณของทุกคน ได้นำพวกเขาออกจาเตาผิงและที่อยู่อาศัยของพวกเขา และละทิ้งความสะดวกสบายความมั่งคั่งและการแสวงหาความสุข นั่นเป็นสิ่งที่น่ากลัวและสยอดสยอง เราได้เรียนรู้ว่าเราไม่ใช่สัตว์และสิ่งที่เกิดขึ้นอยู่เหนืออวกาศและกาลเวลา ไม่ว่าเราจะชอบหรือไม่ก็ตาม แต่เป็นหน้าที่ๆถูกบังคับ”

เราเองก็ผ่านสงครามมาหลายครั้ง เราได้ส่งข้อความที่กล่าวถึงการสอนเท็จในสถาบันของเราไปยังงทุกคริสตจักร ภรรยาของผมตอนนั้น เพิ่งตั้งท้องได้กว่าหกเดือนที่ตั้งครรภ์เมื่อเธอเดินออกวรรณกรรมที่พิธีประชุมภาคใต้ในพิตส์เบิร์ก แม้ว่าพวกเขาจะได้เห็นว่าเธอเป็นขนาดเล็กและหนักมากกับเด็กผู้ชายที่เติบโตขึ้นยู่ยี่วรรณกรรมและคายจริงในใบหน้าของเธอ เมื่อเราได้กลับไปที่ห้องของเราภรรยาที่น่าสงสารของฉันถามฉันคำถามที่ผมไม่สามารถตอบ เธอกล่าวว่า "โรเบิร์ต วิธีการที่คนเหล่านี้อาจเป็นคริสเตียนที่แท้จริง?" หลายของพวกเขาดูเหมือนปีศาจจากนรกกว่าแบ็บติสต์ภาคใต้ พวกเขาได้รับความโกรธแค้นที่เธอเพราะเธอได้รับการผ่านออกใบเสนอราคาจากอาจารย์ในสถาบันของพวกเขาที่กล่าวว่าพระศพพระเยซูไม่ได้ลุกขึ้นมาจากความตาย - แต่ถูกกินโดยสุนัขป่าที่ไม่มีบุคคลดังกล่าวเป็นโมเสสและที่ ของ พอลปลอม ไม่ได้เขียนโดยอัครสาวก แต่เรายังคงต้องจ่ายสำหรับวรรณกรรมและส่งและผ่านมันออกมาปีแล้วปี - จนในที่สุดเราได้รับรางวัลและผู้ที่ผีครูเท็จถูกไล่ออกจากทุกภาคใต้ แบ๊บติสในอเมริกา ด้วยความช่วยเหลือของพระเจ้าเราชนะศึกที่!

เมื่อกลุ่มอื่น ๆ มีการเก็บเงิน (ซึ่งพวกเขาใส่ลงไปในกระเป๋าของตัวเอง) เพื่อหยุดการฆาตกรรมขเด็กจากความหายนะของการทำแท้ง – ในขณะที่พวกเขาเรี่ยไรเงินเพื่อตัวเอง คริสตจักรของเราส่งคนของเราและไปปิดสองคลีนิก! มีอยู่ครั้งหนึ่ง ดร. คาเกน และผมนั่งอยู่บนทางเท้าในด้านหน้าของคลินิกเหล่านั้น - และในขณะที่เราอยู่ที่นั่นมีตำรวจขี่ม้ามาล้อมรอบเราและขู่ว่าจะใส่กุญแจมือเราและนำเราไปเข้าคุก แต่เมื่อพวกเขาเห็นว่าเราจะไม่ย้ายไปไหน พวกเขาก็ขี่ม้ากลับไป อีกครั้งด้วยความช่วยเหลือของพระเจ้าเราชนะศึกครั้งนี้!

เมื่อ ลิว เวสเซอร์เมน ผู้นำของ Universal Pictures ที่ผลิตภาพยนตร์ลามกว่าพระเยซูคริสต์ไปมีเพศสัมพันธ์กับ แมรี่ มากดาเรน พวกเราเดินขบวนไปที่หน้าบ้านของเวสเซอร์เมน ในเมือง Beverly Hills เพื่อประท้วงหนังเรื่องนี้ การประท้วงของเราถูกลงหน้าหนึ่งในหนังสือพิมพ์ทั่วโลกอย่างเช่น สเปน อิสราเอลและฝรั่งเศส และมีการก่อการจลาจลต่อต้านภาพยนตร์เรื่องนี้ที่กรีซ! การประท้วงหลายครั้งของเราถูกนำเสนอในทุกช่องรายการทีวีมานานกว่าสองสัปดาห์ - ทุกคืน จากนั้นเป็นต้นมา Universal Pictures จึงกลัวและไม่กล้าผลิตภาพยนตร์ที่ใส่ร้ายพระเยซูคริสต์อีก! อีกครั้งด้วยการทรงช่วยเหลือจากพระเจ้า เราชนะศึกครั้งนี้!

ตอนชายคนหนึ่งชื่อ ปีเตอร์ เอส รุกเมน เริ่มสอนว่าพระคัมภีร์ฉบับ คิงเจมส์ นั้นแปลผิดไปจากภาษากรีกและฮีบรู จากนั้นหลายร้อยคริสตจักรได้แยกออกจากหลักคำสอนเท็จของ รุกเมน ผมเขียนหนังสือเล่มหนึ่งเรียกว่า “Ruckmanism Exposed” - ซึ่งส่งออกไปยังคริสตจักรต่างๆได้อ่าน ปัจจุบันนี้ปัญหาเกี่ยวกับลัทธินี้เกือบสูญหายไปแล้ว คุณสามารถหาหนังสือเล่มนี้อ่านได้ที่บนเว็บไซต์ของเราโดยเปิดไปที่ www.sermonsfortheworld.com และเพื่อใช่ในการต่อสู้กับหลักคำสอนของปีศาจอย่าง Ruckmanism อีกครั้งด้วยการทรงช่วยเหลือจากพระเจ้า เราชนะศึกครั้งนี้!

จากนั้นชายคนหนึ่งชื่อ ริชาร์ด โอลิเวส ได้นำสมาชิก 400 คนออกจากคริสตจักรของเราไป ผมต้องนำคนของเราที่เหลือให้ลุกขึ้นมาและช่วยกันชำระค่าใช้จ่ายของคริสตจักร $16,000 ต่อเดือนและโยให้มีการถวายสิบลดและอื่นๆ จนกระทั่งเราสามารถจ่ายหนี้ตัวอาคารโบสถ์ได้สำเร็จ แผนของนาย โอลิเวสคือทำลายคริสตจักรของเราไม่ให้ก้าวต่อไป อีกครั้งด้วยการทรงช่วยเหลือจากพระเจ้า เราชนะศึกครั้งนี้!

แม้ว่าบางคริสตจักรใหญ่ๆอย่างบ๊อบโจนส์ก็กำลังจะปิดการนมัสการในเช้าวันอาทิตย์ - จากปลายด้านหนึ่งของอเมริกาไปที่อื่น ๆ บริการวันอาทิตย์ตอนเย็นอย่างรวดเร็วกลายเป็นสิ่งที่ผ่านมา แต่เราอยู่ในการต่อสู้ที่อันตรายมากขึ้นวันนี้ - สงครามร้ายกาจว่าในท้ายที่สุดสามารถทำลายเกือบทั้งหมดของเราคริสตจักร และมันก็เป็นหน้าที่ของผมที่เป็นคนรับใช้ของพระคริสต์จะเตือนกับมัน มันถูกทำลายและทำลายโบสถ์ของเรา มันเป็นความเชื่อที่ผิดพลาดของเลาดีเซียนิยม มันเป็นความคิดที่ว่าคริสตจักรของเราควรปิดบริการในช่วงเย็นวันอาทิตย์ กับคำสอนเทียมเท็จและอันตรายนี้เราจะ "อย่างจริงจังโต้แย้ง" (ยูดาห์ 3) เราจะต่อสู้กับมันมีทั้งหมดอาจของเรา

พระเยซูคริสต์ทรงกล่าวในมัทธิว 25: 5 พระเยซูทรงให้คำอธิบายที่สมบูรณ์แบบเกี่ยวกับคริสตจักรของเรา พวกอีเวนเจลิคอล์ และฟันดาเมนทอล้านคนกำลังหลับใหลและนอนหลับ การเสด็จมาครั้งที่สองของพระเยซูคริสต์ใกล้เข้ามามากแล้ว แต่คริสตจักรของเรากำลังนอนหลับ! ตอนนี้เราเห็นคริสตจักรต่างๆปิดการนมัสการในช่วงเย็นของพวกเขา ผมเชื่อว่านี่คือหนึ่งในสัญญาณของยุคสุดท้าย - คริสตจักรได้หลับใหลปิดประตูของพวกเขา - ยุคสุดท้ายแล้ว - และโลกของเรามาถึงจุดสิ้นสุดแล้ว พระเยซูตรัสว่า

“เมื่อเจ้าบ่าวยังช้าอยู่ พวกเธอทุกคนก็พากันง่วงเหงาและหลับไป” (มัทธิว 25:5)

ทุกการพยากรณ์ดูเหมือนจะต่อต้านเรา - เราจะต่อสู้ต่อไป - บ้างก็ยอมรับฟังและได้รับการช่วยกู้แล้ว

ปิดนมัสการในวันอาทิตย์ตอนเย็นเป็นแนวโน้มล่าสุดอยู่ในหมู่แบ็บติสต์และอื่น ๆ เช่นแบ็บติสต์ภาคใต้และแบ็บติสต์อิสระ "ก้าวหน้า" คริสตจักร BBFI และอื่นๆ

นี้แสดงให้เห็นถึงอาการเจ็บป่วยเรื้อรังของคริสตจักรของเรา แน่นอนมันเป็นไม่ได้เป็นสัญญาณบวก เช่นเดียวกับความเจ็บป่วยเรื้อรังใด ๆ ไม่มีการรักษาที่สามารถกำหนดโดยแพทย์จนเจ็บป่วยได้รับการวินิจฉัยอย่างถูกต้อง ในพระธรรมเทศนานี้เช่นแพทย์เราจะตรวจสอบผู้ป่วย (คริสตจักรที่ปิดบริการในช่วงเย็นของพวกเขา) และวิเคราะห์เหตุผล - และแล้วเสนอวิธีการรักษา - ยาและการรักษา โรคภัยไข้เจ็บของคริสตจักรเหล่านี้สามารถได้รับการวินิจฉัยในสี่วิธี

I. หนึ่ง การปิดการนมัสการในช่วงเย็นในคริสตจักรคือความหายนะให้กับโปรแตสเต็นต์

เมโทดิสต์เริ่มปิดกนมัสการในช่วงเย็นวันอาทิตย์ในปี 1910 เพรสไปทีเรียนเริ่มปิดการนมัสการของพวกเขาในคืนวันอาทิตย์ ประมาณ 1,925 อเมริกันแบ็บติสต์ (เดิมเรียกว่าภาคเหนือแบ็บติสต์) ได้เริ่มต้นที่จะปิดการนมัสการในช่วงเย็นของพวกเขา เกี่ยวกับ 1945 แบ็บติสต์ภาคใต้เริ่มทำเช่นนี้ประมาณปี 1985 มันควรจะจำว่าเมโทดิสต์ เพรสไปทีเรียน และแบ็บติสต์อเมริกันพบว่าพระคัมภีร์เชื่อคริสตจักรแบ๊บติสใด ๆ พื้นฐานเมื่อแนวโน้มนี้เริ่มในหมู่นักเทศน์ "ก้าวหน้า" ของคณะของพวกเขา

ดูที่เมโทดิสต์ เพรสไปทีเรียน และแบ็บติสต์อเมริกันในทุกวันนี้! สมาชิกของพวกเขาได้หดหายไปในทุกปี ทั้งสามคณะเหล่านั้นมีสมาชิกหายไปหลายร้อยหลายพันคนนับตั้งแต่ปี 1900 มีบางคริสตจักรที่ปิดตัวลงอย่างสนิท การปิดการนมัสการในวันอาทิตย์ตอนเย็นไม่ได้ช่วยอะไรพวกุขาเลย มันเป็นเพียงขั้นตอนลงลื่นลาดแห่งการทำลาย

แต่วันนี้หลายแบ็บติสต์อิสระคิดว่าพวกเขาอยู่ใน "ยุคทันสมัย" บางความคิดใหม่และความก้าวหน้าเมื่อพวกเขาไปตามเส้นทางเดียวกับเมโทดิสต์ เพรสปทีเรียน และแบ็บติสต์อเมริกัน หนึ่งในนักเทศน์แบ๊บติสอิสระชื่อจิมสักหลาดใกล้กับซานดิเอโกกล่าวว่า "ผมได้ดำเนินการตามขั้นตอนที่รุนแรง!ผมได้ปิดการนมัสการในช่วงเย็นอาทิตย์ของเราลง! "เขาคิดว่านี่จะช่วยคริสตจักรของเขา แต่ผมคิดว่ามันจะนำมาซึ่งความหายนะต่อสมาชิกของเขา ผมเรียกนักเทศน์เช่นนี้ว่าเหมือนคนที่ทรยศ - ทรยศพระคริสต์! สิ่งที่คนเหล่านี้กำลังทำเป็นเหมือนได้กระทำการ "ฉีด" คริสตจักรตามที่ผมกล่าวถึงแบ็บติสต์ใต้ที่สูญเสีย 200,000 คนในแต่ละปีอยู่ในขณะนี้ หนึ่งในเหตุผลที่เป็นเช่นนั้น เพราะหลายคริสตจักรปิดการนมัสการในคืนวันอาทิตย์

วินสตัน เชอร์เชลล์ Winston เคยกล่าวว่า "การศึกษาประวัติศาสตร์! ประวัติศาสตร์การศึกษา! "เขากล่าวว่า" ไกลออกไปข้างหลังคุณสามารถมองไกลไปข้างหน้าคุณมีแนวโน้มที่จะเห็น. "นั่นคือเหตุผลที่มันเป็นสิ่งสำคัญที่จะรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับ" ฉีด "โปรเตสแตนต์และพระคริสตจักรเมื่อพวกเขาให้ขึ้นวันอาทิตย์ บริการคืนในอดีตที่ผ่านมา มันเป็นสิ่งสำคัญที่จะเห็นว่าวิธีนี้ช่วยนำเกี่ยวกับการตายของพวกเขาสลายตัวและเสียชีวิตในที่สุดของพวกเขา

แบบดั้งเดิม "พ้น" คริสตจักรเป็นเพียงเศษเล็ก ๆ ของสิ่งที่พวกเขาในอดีตที่ผ่านมา ก่อนที่พวกเขาให้ขึ้นการประชุมอธิษฐาน จากนั้นพวกเขานมัสการในช่วงเย็น ตอนนี้พวกเขาขับผี! นอกจากนี้ยังจะเป็นผลที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ในหมู่แบ็บติสต์และอื่น ๆ ที่ตามเส้นทางเดียวกัน

II. สอง ปิดการนมัสการในคืนวันอาทิตย์ในคริสตจักรของเราเป็นหนึ่งในผลลัพท์ที่รับมาจาก การตัดสินใจนิยม หรือ “decisionism”

ในฐานะที่เราชี้ให้เห็นในหนังสือของเราวันนี้เลิกชาร์ลส์ฟินเนย์กรัมนิยม "decisionism" ในคริสตจักรโปรเตสแตนต์ที่ดีและพระในช่วงกลางของศตวรรษที่ 19 ฟินเนย์ "decisionism" แทนการแปลงในพระคัมภีร์ไบเบิลเป็นงานของพระเจ้าในจิตวิญญาณของมนุษย์กับความคิดที่ว่าคนจะถูกบันทึกไว้โดยการผิวเผิน "การตัดสินใจเพื่อพระคริสต์" คำอธิษฐานเพียงหรือการตอบสนองทางกายภาพที่เกิดขึ้นของความคิดเวลาเก่าของอนุมูลอิสระ แปลงในพระคัมภีร์ไบเบิล เป็นผลให้โปรเตสแตนต์และพระคริสตจักรเต็มไปอย่างรวดเร็วขึ้นกับผู้คนหายไปในม้วนสมาชิกของพวกเขาได้เป็นล้าน คนเผล่ไม่ต้องการที่จะไปโบสถ์เป็นครั้งที่สองในวันอาทิตย์ - เพื่อให้บริการในคืนวันอาทิตย์หายไปในคริสตจักรเหล่านี้ไม่กี่ทศวรรษที่ผ่านมาหลังจากที่วิธีการฟินเนย์เป็นบุตรบุญธรรม คนที่มีความเผล่จะไม่มาในคืนวันอาทิตย์! ซ้ำที่แน่นอนของการนี้จะเกิดขึ้นในตอนนี้ "อนุรักษ์นิยม" คริสตจักรทั่วอเมริกา

ไม่มีของคริสตจักรแบ๊บติสฉันเข้าร่วมเป็นคนหนุ่มสาวที่มีปัจจุบันทุกคนในคืนวันอาทิตย์ เรามักจะเข้าใจว่าผู้ที่มีความมุ่งมั่นน้อยหรือไม่เคยได้รับอย่างแท้จริงแปลงจะไม่ได้อยู่ที่นั่น แต่เราเดินไปข้างหน้าอยู่แล้ว วันอาทิตย์บริการตอนเย็นของเยาวชนของฉันได้เสมอบริการที่ดีที่สุด ร้องเพลงได้ดี เทศน์แข็งแกร่ง มันเป็นเพราะสูญเสียสมาชิกในคริสตจักรไม่ได้มีการลากลงจิตวิญญาณของคนอื่น นั่นคือสิ่งที่ผมคิดว่ามองย้อนกลับไปในอดีตที่ผ่านมาหกสิบปี

ในคริสตจักรของเราเองในวันนี้ทุกคนจะกลับมาในคืนวันอาทิตย์ ผมเชื่อว่านี่เป็นเพราะพวกเขาได้รับการฝึกฝนให้ทำเช่นนั้น แต่ผมยังเชื่อว่ามันเป็นผลมาจากการดูแลอย่างพิถีพิถันของเราเพื่อให้แน่ใจว่าแต่ละคนมีการแปลงของแท้ก่อนที่พวกเขาเป็นสมาชิกของคริสตจักรของเรา ผมค่อนข้างจะห่างไกลทำให้คนรอที่จะได้รับการแปลงอย่างแท้จริงมากกว่าที่จะได้อย่างรวดเร็วบัพติศมาอีกคนที่หายไปคนที่จะไม่มาถึงคริสตจักรในคืนวันอาทิตย์!

การตัดสินใจนิยม หรือ "Decisionism" ได้เต็มม้วนคริสตจักรของเรากับคนที่หายไป - และตอนนี้เราได้รับการชำระราคา พวกเขาไม่ต้องการที่จะมาในคืนวันอาทิตย์เพราะพวกเขาจะไม่ถูกบันทึก! นั่นคือหนึ่งในเหตุผลที่แบ็บติสต์ใต้ได้หายไปเกือบครึ่งล้านคนในอดีตที่ผ่านมาสองปี!

III. สาม ปิดการนมัสการในคืนวันอาทิตย์นำมาซึ่งผลเสียหลายอย่าง

ผมมั่นใจว่ามีหลายผลลบมากกว่าที่ผมจะกล่าวถึง แต่ที่นี่มีไม่กี่คนที่มาใจ

1.  คริสตจักรที่ปิดบริการคืนวันอาทิตย์เปิดประตูให้คนของพวกเขาที่จะเยี่ยมชมโบสถ์อื่น ๆ ที่จะนำพวกเขาไปในทางที่ผิด ผู้รับใช้ท่านหนึ่งที่เพิ่งปิดการนมัสการในคืนวันอาทิตย์กล่าวว่า "มันช่วยให้ฉันได้ไปที่คริสตจักรอื่น ๆ" เขาคิดว่ามันเป็นสิ่งที่วิเศษว่าตอนนี้เขาอาจจะไปฟังนักเทศน์อื่น ๆ ในเย็นวันอาทิตย์ แต่ผมคิดว่า "แล้วกับคนของเขาล่ะจะเป็นอย่างไร? จะไม่ได้บางส่วนของพวกเขามีความคิดเดียวกันได้หรือไม่ "และสิ่งที่จะเกิดขึ้นกับคนเหล่านั้นหรือไม่ โปรดจำไว้ว่าคนที่ดีที่สุดจะยังคงต้องการที่จะไปในคืนวันอาทิตย์ แต่ที่พวกเขาจะไป? พวกเขาจะไปที่คริสตจักรที่มีเสน่ห์ดึงดูดลงถนน? พวกเขาจะถูกทำให้หลงผิดโดยครูสอนพระคัมภีร์ใหม่ของพระเยซูที่มีข้อความ "ฉลาด" ซึ่งคริสตจักรเป็นเพียงรอบมุม? ผมบอกว่าบางส่วนของพวกเขาจะ - และที่เราจะสูญเสียบางส่วนของคนที่ดีที่สุดของเราถ้าเราปิดบริการในคืนวันอาทิตย์ของเรา

2.  คริสตจักรที่ปิดบริการของพวกเขาคืนวันอาทิตย์ที่สูญเสียหนึ่งในโอกาสที่คอลเล็คที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของสัปดาห์ นักเทศน์คนหนึ่งบอกผมเกี่ยวกับคริสตจักรที่ปิดการนมัสการในคืนวันอาทิตย์ แต่พวกเขาให้คนเตรียมแซนวิชบริการหลังตอนเช้าแล้วก็พาพวกเขากลับเข้ามาในห้องประชุมสำหรับการให้บริการอื่น วิธีการที่คนได้รับที่จะไปบ้านโดย 2:00 โมงเช้าตอนบ่ายวันอาทิตย์ "พวกเขาได้รับพระคัมภีร์มากที่สุดเท่าที่ทำได้" เขาบอกแต่เป็นจุดประสงค์เดียวของคืนวันอาทิตย์ "ให้พวกเขารู้พระคัมภีร์มากขึ้นอย่างนั่นหรือ"? ไม่มันไม่ใช่! เป็นเวลาหลายปีคริสตจักรที่ดีทำในคืนวันอาทิตย์ที่ประชุมคอลเล็ค ผมเชื่อว่านี่เป็นหนึ่งในจุดแข็งที่ดีของคริสตจักรแบ๊บติสในอดีตที่ผ่านมา คนที่ได้รับการสนับสนุนที่จะนำญาติและเพื่อน ๆ ที่หลงหายไปมาฟังข่าวประเสริฐในคืนวันอาทิตย์ มันทำให้คนดีของคริสตจักรทุกบ่ายวันอาทิตย์ที่จะ "รอบขึ้น" เป็นคนที่หายไปสำหรับการให้บริการในช่วงเย็น คุณสามารถให้คนรับประทานอาหารหลังจากที่ให้บริการในช่วงเช้าตามด้วยการศึกษาพระคัมภีร์มากขึ้น แต่มันจะทำลายการเผยแผ่ศาสนาที่ช่วยในการสร้างคริสตจักรแบ๊บติสขึ้นของเราในวันอาทิตย์! เพื่อนบาทหลวงของฉันบอกฉันว่าหนึ่งในผู้ชายที่แข็งแกร่งที่สุดในคริสตจักรของเขามาเป็นผลมาจาก "ลดลงใน" ในบริการคืนวันอาทิตย์เมื่อเขาได้หายไป วิธีการหลายคนชอบเขาคุณจะสูญเสียถ้าคุณพลาดโอกาสนี้คอลเล็คที่ดีโดยการปิดบริการของคุณในคืนวันอาทิตย์?

3.  คริสตจักรที่ปิดบริการในช่วงเย็นวันอาทิตย์สูญเสียโอกาสที่ดีมากในการเข้าถึงและสาวกคนหนุ่มสาว คนหนุ่มสาวที่ต้องการที่จะออกไปในเวลากลางคืน โปรดจำไว้ว่าการปิดนมัสการในคืนวันอาทิตย์เท่านั้นจะเปิดโอกาสให้ผู้สูงอายุที่ต้องการที่อยากจะอยู่บ้าน ดูทีวีและไปเข้านอนแต่หัวค่ำ เป็นที่ชอบให้กับคนที่แต่งงานแล้วและผู้สูงอายุที่ไม่ต้องการมานมัสการในคืนวันอาทิตย์ แต่คนหนุ่มสาวจะไม่ทราบว่าจะทำอย่างไรกับตัวเอง ผมเชื่อว่าคริสตจักรควรจะเป็น "บ้านหลังที่สอง" สำหรับวัยรุ่นและเยาวชน ผมเชื่อว่าอนาคตของคริสตจักรของเราขึ้นอยู่กับพวกเขา ผู้สูงอายุอาจต้องการที่จะกลับบ้านเร็ว แต่อนาคตของคริสตจักรขึ้นอยู่ในมือของผู้ที่เป็นหนุ่มเป็นสาว ผมเชื่อว่าการนมัสการในคืนวันอาทิตย์ควรได้รับการออกแบบ มาโดยเฉพาะอย่างยิ่งให้กับคนหนุ่มสาวเหล่านี้ เราสามารถดึงดูดความสนใจของพวกเขา และเอาชนะพวกเขาเพื่อพระคริสต์และฝึกอบรมพวกเขาสำหรับการนมัสการในคริสตจักรท้องถิ่น ถ้าเรานมัสการในคืนวันอาทิตย์โดยมุ่งเน้นไปที่เยาวชน ในทางกลับกันถ้าเราปิดนมัสการในวันอาทิตย์ตอนเย็น เร็ว ๆ นี้คริสตจักรของเรานี้ก็จะมีเพียงคนกาเพียงไม่กี่คนที่มาในตอนเช้า คริสตจักรเกือบจะว่างเปล่าเพียงหนึ่งชั่วโมงในเช้าวันอาทิตย์ - คริสตจักรเมธทอดิสต์ - ซึ่งมีการนมัสการในคืนวันอาทิตย์ประมาณห้าสิบหรือหกสิบปีที่ผ่านมา ผมเชื่อว่าคริสตจักรที่มีการนมัสการในตอนเย็นของพวกเขาจะอยู่ในสภาพเดิมไม่กี่ปีต่อจากนี้ถ้าเรามุ่งเน้นพระธรรมเทศนาของเราในคนหนุ่มสาวในแต่ละคืนวันอาทิตย์!

IV. สี่ ปิดการนมัสการในคืนวันอาทิตย์หยุดทำให้เรามีการฟื้นฟู

ฉันสามารถสัมผัสเกี่ยวกับเรื่องนี้ แต่ผมก็ได้อ่านมากพอเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของการฟื้นฟูที่เกิดจากผู้เชื่อมานมัสการในเวลาเย็น ในความเป็นจริงการฟื้นฟูมักจะถูกส่งมาจากพระเจ้าในคืนวันอาทิตย์!

ดร. เอดับบลิว โทเซอร์ เขียนข้อความเรียกว่า "เกิดหลังเที่ยงคืน" ในนั้นเขากล่าวว่า:

มีความจริงมากในความคิดที่ว่าการฟื้นฟูจะเกิดหลังเที่ยงคืน การฟื้นฟูคือ ... มาเฉพาะกับผู้ที่รู้ว่าพวกเขาไม่ดีพอ ... และมันก็เป็นไปได้มากกว่าที่ว่าจิตวิญญาณที่หายากที่กดเข้าไปในประสบการณ์ที่ผิดปกติ [ของการฟื้นฟู] ถึงมีหลังเที่ยงคืน (A. W. Tozer, “Born After Midnight,” in The Best of A. W. Tozer, compiled by Warren W. Wiersbe, Baker, 1978, pp. 37-39)

อย่าเข้าใจผิดที่ผมบอกว่าการนมัสการในช่วงเย็นไปจนถึงเที่ยงคืน

แต่ผมได้มีประสบการณ์ที่หายากของพยานฟื้นฟูคลาสสิกในคริสตจักรแบ๊บติสสองส่งผลให้หลายร้อยคนได้รับการเปลี่ยนแปลง ทั้งสองของพวกเขามีนมัสการในเย็นวันนั้นเดินต่อไปในเวลากลางคืน หนึ่งในคริสตจักรเหล่านี้เพิ่มหลายพันคนในเวลาประมาณสามปีที่ผ่านมาของการฟื้นฟูพระเจ้าส่ง หลายของการประชุมไปจนดึก คริสตจักรอื่น ๆ เพิ่มกว่าห้าร้อยคนในสามเดือน ที่สองของการฟื้นฟูเหล่านี้พระเจ้าส่งเริ่มต้นในการให้บริการเย็นวันอาทิตย์ โบสถ์แห่งแรกได้ในวันอาทิตย์ตอนเย็นบริการและบริการสัปดาห์คืนเช่นกัน มันมีประสบการณ์การฟื้นฟูสวรรค์ที่ส่ง!

สองคนนี้คริสตจักรแบ๊บติสจะมีประสบการณ์พรฟื้นฟูเช่นถ้าพวกเขาได้ปิดการนมัสการในช่วงเย็นของพวกเขา? ไม่ว่าพวกเขาจะไม่ได้! ขณะที่ดร โทเซอร์ กล่าวว่าการฟื้นฟูเพียงมา "เพื่อผู้ที่ต้องการมันไม่ดีพอ" ถ้าเราอยากให้มีการฟื้นฟูเพียงแค่เราไม่ปิดการนมัสการในช่วงเย็น พระเจ้าก็จะทรงการฟื้นฟูลงมา

พระเจ้าทรงส่งการฟื้นฟูที่โดดเด่นในปีที่แล้วลงมาที่คริสตจักรของเรา ยี่สิบเก้าคนหนุ่มสาวที่ได้รับความรอดเพียงในไม่กี่คืน - และอยู่ในคริสตจักรของเราเพราะพวกเขาได้รีบการเปลี่บนแปลงอย่างแท้จริง เกือบทั้งหมดของการประชุมเหล่านั้นถูกจัดขึ้นในเวลากลางคืน

ตอนนี้ผมจะพูดสั้น ๆ กับบรรดาคนที่นี่ในเช้าวันนี้ที่ยังไม่ได้บันทึก คุณมีความกังวลเกี่ยวกับการถูกบันทึกไว้? คุณกำลังถูกตัดสินว่ามีความบาปหรือไม่ คุณต้องการที่พระเยซูจะช่วยให้คุณให้รอดจากบาปและนรก? แล้วผมขอให้คุณคนกลับมาฟังการเทศนาในคืนนี้อีกครั้งในหัวข้อ “The Battle for Lost Souls” It" หรือ “การต่อสู้เพื่อผู้ที่หลงหาย" โดยจอห์น คาเกน เป็นพระธรรมเทศนาที่จะท้าทายคุณ - พระธรรมเทศนาที่จะช่วยให้คุณมาที่พระเยซูและได้รับการช่วยกู้ให้รอดจากบาปของคุณโดยโลหิตบริสุทธิ์! ขอให้แน่ใจว่าจะกลับมาและฟังบทเทศนาจากจอห์นในแบบไดนามิก!

แต่ทำไมกลับไปที่บ้านในขณะนี้โดยที่ยังไม่ได้รับความรอด? ตอนนี้นี้ให้หันกลับจากบาปของคุณและเข้ามาวางใจในพระเยซู! พระเยซูจะทรงชำระท่านจากบาป ตอนนี้ให้วางใจพระองค์และในพระองค์ผู้เดียว!

โปรดยืนและร้องเพลงนมัสการบทที่ 7 "ไม่มีอะไร แต่พระโลหิต" ในขณะที่เราร้องเพลง ผมอยากคุณออกมาที่นี่และคุกเข่าอธิษฐาน ดร. คาเกน จอห์น คาเกน และผมจะอยู่ที่นี่ให้คำปรึกษาให้คุณและอธิษฐานกับคุณเพื่อพระเจ้าจะทรงนำคุณมาที่พระเยซู พระเยซูเท่านั้นที่ทรงสามารถช่วยให้คุณรอดดจากบาปของคุณโดยการล้างให้สะอาดในโลหิตที่หลั่งออกมาบนไม้กางเขน คุณออกมาในขณะที่เราร้องเพลง โปรดยืนและร้องเพลงบทที่ 7 ในหนังสือเพลงของคุณ คือ "ไม่มีอะไร แต่พระโลหิต" บทเพลงบทที่ 7

บาปของข้าฯจะชะล้างได้อย่างไร? ไม่มีอะไรนอกจากพระโลหิตของพระเยซู
   อะไรที่ทำให้ข้าฯบริสุทธิ์อีกครั้ง? ไม่มีอะไรนอกจากพระโลหิตของพระเยซู
โอ้!โลหิตที่หลั่งลงมาชำระข้าฯให้ขาวเหมือนดั่งหิมะ
   ไม่มีที่ไหนอีกเท่าที่ฉันรู้ ไม่มีอะไรอีกนอกจากพระโลหิตของพระเยซู

ข้าฯได้รับให้อภัย – ไม่มีอะไรนอกจากพระโลหิตของพระเยซู
   ข้าฯได้รับการชำระ – ไม่มีอะไรนอกจากพระโลหิตของพระเยซู
โอ้!โลหิตที่หลั่งลงมาชำระข้าฯให้ขาวเหมือนดั่งหิมะ
   ไม่มีที่ไหนอีกเท่าที่ฉันรู้ ไม่มีอะไรอีกนอกจากพระโลหิตของพระเยซู

ไม่มีอะไรที่จะชดใช้บาปข้าฯได้ – ไม่มีอะไรอีกนอกจากพระโลหิตของพระเยซู
   ไม่ใช่ความดีที่ข้าฯทำ – ไม่มีอะไรอีกนอกจากพระโลหิตของพระเยซู
โอ้!โลหิตที่หลั่งลงมาชำระข้าฯให้ขาวเหมือนดั่งหิมะ
   ไม่มีที่ไหนอีกเท่าที่ฉันรู้ ไม่มีอะไรอีกนอกจากพระโลหิตของพระเยซู
   (“Nothing But the Blood” by Robert Lowry, 1826-1899).

ตอนที่คุณเขียนหนังสือไปให้ ดร. ไฮเมอร์ส บอกท่านเสมอว่าคุณเขียนมาจากประเทศอะไร หรือท่านไม่ได้ตอบคุณ หากคุณได้รับพระพรจากบทเทศนานี้ ดร. ไฮเมอร์ส อยากจะได้ยินจากคุณ ตอนที่เขียนจดหมายถึง ดร. ไฮเมอร์ส กรุณาบอกท่านว่าคุณเขียนมาจากประเทศอะไร หรือหากท่านไม่อาจตอบอีเมลล์ของท่าน หากบทเทศนานี้เป็นพระพรให้กับคุณ กรุณาเขียนอีเมล์ส่งไปให้ ดร. ไฮเมอร์ส และบอกท่านว่าคุณเขียนมาจากประเทศอะไร และนี่คืออีเมล์ของดร.ไฮเมอร์ส – rlhymersjr@sbcglobal.net (คลิกที่นี่) คุณสามารถเขียนถึง ดร. ไฮเมอร์ส ในภาษาของคุณ แต่หากเป็นไปได้ก็ขอให้เขียนเป็นภาษาอังกฤษ หรือเขียนส่งจดหมายส่ง ดร. ไฮเมอร์ส ทางไปรษณีตามที่อยู่นี้ P.O. Box 15308, Los Angeles, CA 90015. คุณสามารถโทรศัพท์ไปท่านได้ที่ (818)352-0452

(จบการเทศนา)
คุณสามารถอ่านบทเทศนาของ ดร.ไฮเมอร์ส ในแต่ละสัปดาห์ทางอินเทอร์เน็ทได้ที่
at www.sermonsfortheworld.com.
คลิกที่นี่) “บทเทศนาในภาษาไทย”

หมายเหตุ: ต้นฉบับของบทเทศนาเหล่านี้ไม่ได้สงวนลิขสิทธิ์
คุณสามารถนำไปใช้โดยที่ไม่ต้องขออนุญาตจาก ดร. ไฮเมอร์ส
แต่อย่างไรก็ตามข้อความทั้งหมดของ ดร. ไฮเมอร์ส
ที่อยู่ในรูปวิดีโอนั้นมีการสงวนลิขสิทธิ์และต้องได้รับการอนุญาตเท่านั้นถึงจะสามารถนำมาใช้ได้

อ่านพระคัมภีร์ก่อนเทศนาโดยท่าน โนอาห์ ซอง: ยูดาห์
ร้องเพลงเดี่ยวพิเศษโดยท่าน เบนจามิน คินเคท กรี่ฟฟี่:
      “Onward, Christian Soldiers” (Sabine Baring-Gould, 1834-1924).


โครงร่างของ

การต่อสู้เพื่อคืนวันอาทิตย์

(บทเทศนาถึงการต่อสู้ครั้งที่หนึ่ง)
THE BATTLE FOR SUNDAY NIGHT
(NUMBER ONE IN A SERIES OF BATTLE CRIES)

โดย ดร. อาร์ เอล ไฮเมอร์ส จูเนียร์
by Dr. R. L. Hymers, Jr.

“ท่านที่รักทั้งหลาย เมื่อข้าพเจ้าพากเพียรเขียนถึงท่านทั้งหลายในเรื่องเกี่ยวกับความรอดสำหรับคนทั่วไปนั้น ข้าพเจ้าก็เห็นว่า ข้าพเจ้าจำเป็นต้องเขียนเตือนสติท่านให้ต่อสู้อย่างจริงจังเพื่อความเชื่อซึ่งครั้งหนึ่งได้ทรงโปรดมอบไว้แก่วิสุทธิชนแล้ว” (ยูดาห์ 3)

(มัทธิว 25:5)

I.    หนึ่ง
การปิดการนมัสการในช่วงเย็นในคริสตจักรคือความห
ายนะให้กับโปรแตสเต็นต์

II.   สอง
ปิดการนมัสการในคืนวันอาทิตย์ในคริสตจักรของเราเป็น หนึ่งในผลลัพท์ที่รับมาจาก การตัดสินใจนิยม หรือ “decisionism”

III.  สาม
ปิดการนมัสการในคืนวันอาทิตย์นำมาซึ่งผลเสียหลายอย่าง

IV.  สี่
ปิดการนมัสการในคืนวันอาทิตย์หยุดทำให้เรามีการฟื้นฟู