Print Sermon

เป้าหมายของเว็ปไซต์นี้คือจัดเตรียมบทเทศนาที่เขียนจากต้นฉบับ และในรูปแบบวีดีโอให้กับผู้รับใช้ และมิชชั่นนารีที่ไปรับใช้ในต่างประเทศ โดยเฉพาะประเทศในโลกที่สามที่ขาดแคลนพระคริสตธรรมหรือโรงเรียนอบรมพระคัมภีร์

ต้นฉบับของบทเทศนาเหล่านี้ถูกอ่านในคอมพิวเตอร์ประมาณ 1,500,000 เครื่อง และมากกว่า 221 ประเทศในแต่ละปี โปรดไปอ่านได้ที www.sermonsfortheworld.com ในขณะเดียวกันมีหลายร้อยคนดูวิดีโอบน YouTube และหลังจากนั้นคนเหล่านั้นก็จะย้ายจากดู YouTube มาอ่านเว็บไซต์ของเรา YouTube นำคนมาที่เว็บไซต์ของเรา บทเทศนาต้นฉบับนี้ถูกแปลออกเป็น 46 ภาษา และมีคนอ่านในคอมพิวเตอร์มากถึง 120,000 ทุก ๆ เดือน บทเทศนาต้นฉบับนี้ไม่สงวนลิขสิทธิ์ อนุญาตให้นักเทศนาสามารถนำไปใช้เทศน์ได้ นอกจากนี้ยังมีในรูปแบบวีดีโอเป็นร้อย ๆ ซึ่งเทศน์โดย ดร. ไฮเมอร์ส และนักศึกษาของท่าน บทเทศนาต้นฉบับไม่สงวน แต่จะสงวนเฉพาะในรูปแบบวีดีโอ กรุณาคลิกที่นี่เพื่อเรียนรู้ว่าจะสนับสนุนการประกาศพระกิตติคุณไปทั่วโลกได้อย่างไร

ตอนที่คุณเขียนหนังสือไปให้ ดร. ไฮเมอร์ส บอกท่านเสมอว่าคุณเขียนมาจากประเทศอะไร หรือท่านไม่ได้ตอบคุณ อีเมล์ของ ดร. ไฮเมอร์ส คือ rlhymersjr@sbcglobal.net
ปีแห่งนรก - ปีแห่งการฟื้นฟู

A YEAR OF HELL – A YEAR OF REVIVAL!
(Thai)

โดย ดร. อาร์ เอล ไฮเมอร์ส จูเนียร์
by Dr. R. L. Hymers, Jr.

บทเทศนาที่คริสตจักรแบ๊บติสต์เทเบอร์นาเคลในนคร ลอสแอนเจลิส
เช้าวันของพระเป็นเจ้า 1 มกราคม ค.ศ. 2017
A sermon preached at the Baptist Tabernacle of Los Angeles
Lord’s Day Evening, January 1, 2017

“โอ ถ้าหากว่าพระองค์จะทรงแหวกฟ้าสวรรค์เสด็จลงมาได้หนอ เพื่อภูเขาจะไหลลงมาต่อพระพักตร์พระองค์” (อิสยาห์ 64:1)


คือนี้ให้เราเปิดไปที่พระคัมภีร์ข้อสำคัญนี้ พวกคุณนั่งได้และปิดพระคัมภีร์ของคุณ เราจะกลับไปที่พระคัมภีร์ข้อนี้อีกครั้งในคืนนี้ ผมขอบคุณพระเจ้าที่ทรงตอบคำอธิษฐานของเรามากมายในปีที่ผ่านมานี้ แต่จอห์น คาเกน กลับเรียกมันว่า "ปีแห่งนรก" ซึ่งผมไม่เห็นด้วยกับเขา เขาอาจจะถูกเป็นแค่ส่วนหนึ่ง ในบางสถานการณ์อาจจะเป็นเหมือนนรกให้กับเขา แต่โดยรวมแล้วเป็นปีแห่งพระพร จอห์นอาจจะเหนื่อยมากกับวันที่เขาเรียกมันว่าเป็นปีแห่งนรก เมื่อเราเหนื่อยเราก็จะจำได้แต่สิ่งเลวร้าย แต่เมื่อเราได้พักแล้วเราก็ระลึกถึงพระพร เราทุกคนต่างก็เป็นเช่นนั้น เราต่างก็เป็นมนุษย์ อารมณ์ความรู้สึกของเราก็กลับไปมาอย่างนี้แหละ ในความเหนื่อยล้าของเขาทำให้จอห์ลืมเวลาที่ดีๆ อย่างเช่นสาวที่ชื่อ จูลี คือหญิงสาวที่เขาและเธอไปพักผ่อนและมีช่วงเวลาดีๆให้กัน เขาลืมวันที่ยอดเยี่ยมที่พวกเขาไปที่ดิสนีย์แลนด์ เขาลืมวันวิ่งเท้าเปล่ากับเธอบนชายหาดในที่ซานตาโมนิกา เขาลืมช่วงเวลาของความสุขที่พวกเขาอธิษฐานร่วมกัน เขาลืมช่วงเวลาที่ดีที่เราอธิษฐานร่วมกับอาโรน แจ็คและโนอาห์ในบ้านของผมในช่วงดึกที่ผ่าน เขาลืมการโต้แย้งทางความคิดกับผม นั่งเป็นการแสดงความคิดเห็นที่แตกต่างกันและแสดงถึงการเคารพกันและปันตลอดไป เขาลืมที่เขาบอกผมว่า "ผมไม่เคยรู้จักปู่ของเลย ดร. ไฮเมอสร์ส ท่านเป็นเหมือนคุณคุณปู่ที่ดีให้กับผม ขอขอบคุณสำหรับการทุนเทของท่านให้กับชีวิตของผม ผมสนับสนุนท่านและผมเชื่อในตัวท่าน ... พระเจ้าอวยพรท่าน! คุณสามารถทำได้ ดร ไฮเมอร์ส! – จอห์น ซามูเอล คาเกน"

จอห์นเป็นคนที่ยิ่งใหญ่ของพระเจ้า ผมจับถือว่าเขาเป็นสหายแห่งกองทัพของพระเจ้า แต่เขาก็เป็นมนุษย์เหมือนเราทุกคน เมื่อเราเบื่อเราจะจดจำสิ่งที่ไม่ดี แต่เมื่อเราได้รับการพักผ่อนและหลังฟื้นขึ้นมาแล้ว เราก็จะจำได้ในสิ่งดีๆที่เคยเกิดขึ้นให้กับเรา – และเวลาที่ยอดเยี่ยมอย่างเช่นอธิษฐานและสามัคคีธรรม และความรักที่พระเจ้าทรงให้เราในปี 2016 – เมื่อเราอธิษฐานพระเจ้าก็ทรงตอบเรา

“โอ ถ้าหากว่าพระองค์จะทรงแหวกฟ้าสวรรค์เสด็จลงมาได้หนอ เพื่อภูเขาจะไหลลงมาต่อพระพักตร์พระองค์” (อิสยาห์ 64:1)

บางครั้งผมเองก็รู้สึกเหมือนว่ามันเป็น "ปีแห่งนรก" เมื่ออารมณ์ของผมไม่ดี ผมรู้สึกเหมือนผมได้สูญเสียบางอย่างในชีวิตไป ผมร้องไห้และคิดว่าผมกำลังจะตาย - และผมกลัวว่าคริสตจักรของเราจะทำให้ผมผิดหวัง ผมเข้ารับการรักษาโรคมะเร็ง พวกเขาทำให้ผม "อารมณ์แปรปรวน" บางครั้งดูเหมือนว่าผมจมลงไปในบ่อที่ลึกมากๆ หลายต่อหลายครั้งที่ผ่านมาผมถูกทำร้ายด้วยพลังอำยาจของปีศาจ ถ้าหาก แอรอนยินซี ไม่คอยหนุนใจและเคียงข้างผมคงแพ้ไปแล้ว มีเพื่อนสนิทเหมือนอาโรนเหมือนเป็นของขวัญจากพระเจ้า! มีนักอธิษฐานเช่นคริสตินเหงียนและนางลีก็เป็นของขวัญจากพระเจ้าด้วย!

ใช่ปี 2016 นี้มีสิ่งดีมากมาย มีคนหนุ่มสาวของเราหลายคนเคยเกลียดผม ตอนนี้พวกเขาก็รักผม! มันทำให้หัวใจของผมอยากร้องเพลงด้วยความสุขเมื่อพวกเขายิ้มและพูดว่า "อาจารย์ผมรักคุณ!"

แล้วผมก็หันไปเห็นข้อความที่ภรรยาของผมเขียนให้ผม เธอกล่าวว่า

สวัสดี โรเบิรต์ เพราะการเชื่อฟังพระเจ้าของคุณ และความเชื่อของคุณทำให้ฉันได้มาที่พระคริสต์ หากไม่มีคุณ ก็ไม่มีพวกเราในทุกวันนี้...โรเบิรต์ ฉันรักคุณจนสุดหัวใจ รักตลอดไป อีลีนา

เมื่อผมอ่านคำหวานๆของเธอนี้ ทำให้ใจของผมร้องเพลงด้วยความสุข! "โอ้พระเจ้าขอขอบพระองค์ สำหรับอีลีนา! ขอบคุณที่ประทานภรรยาที่ดีๆเช่นนี้!" ผมสามารถผ่านพ้นอุปสรรคมามามากมายเพราะได้รับการสนับสนุนจากเธอและคำอธิษฐานของเธอ และผมขอขอบคุณพระเจ้าสำหรับฮันนาห์หลานคนแรกของผม ทีแรกเธอกลัวคนแก่ที่มีศีรษะล้านอย่างผม! แต่ในช่วงวันคริสต์มาสอีฟที่ผ่านมา เธอได้คลานมาหาผมและผมกอดเธอไว้ในอ้อมแขนของผม - และเธอจูบจมูกของผม ผมจะไม่มีวันลืมรอยจูบนี้ตราบใดที่ผมยังมีชีวิตอยู่!

เมื่อเรามองย้อนกลับไปในปี 2016 เราอย่าลืมในสิ่งดีๆที่พระเจ้าทรงกระทำให้เรา! เพราตอนที่ผมรู้สึกว่าเหมือนคริสตจักรกำลังจะตาย อนาคตของเราไม่มีอีก แต่แล้วพระเจ่าก็ทรงตอบคำอธิษฐานของเรา!

“โอ ถ้าหากว่าพระองค์จะทรงแหวกฟ้าสวรรค์เสด็จลงมาได้หนอ เพื่อภูเขาจะไหลลงมาต่อพระพักตร์พระองค์” (อิสยาห์ 64:1)

และพระเจ้าทรงตอบเรา! แล้วมีสิ่ง "ใหม่" เกิดขึ้นให้กับแบ๊บติสท์เทเบอนาเคลของเรา ตอนที่ผมประกาศว่า "ลุกขึ้น หนุ่มสาวทั้งหลาย" และก็มีชายหนุ่มและหญิงสาวเริ่มอธิษฐาน ในขณะที่เราร้องเพลงและมีการร้องไห้และสารภาพบาป พระเจ้าที่จะลงมาในหมู่พวกเรา และพระองค์ก็เสด็จลงมา มันเริ่มต้นเมื่อ ดร คาเกน นำแม่ 90 ปีของเขาเพื่อพระคริสต์ คริสตินเหงียนได้รับจิตวิญญาณของการสวดมนต์ นางเชอร์ลี่ย์ลีได้รับจิตวิญญาณของการสวดมนต์ และไฟของการฟื้นฟูลงมาในหมู่พวกเรา ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา 28 คนมาอยู่ภายใต้ความเชื่อมั่นของบาปแล้วถูกดัดแปลงหวังว่าล้างทำความสะอาดในเลือดหลั่งพระคริสต์บนไม้กางเขนสำหรับเรา

แล้วเราคิดว่าการฟื้นตัวได้มากกว่า แต่เราก็ไม่ถูกต้อง พระเจ้ายังอยู่กับเรา! เรามีอย่างน้อยหนึ่งแปลงความหวังใหม่เกือบทุกวันอาทิตย์ ทันใดนั้น ดร. ชาน เทศน์ด้วยเช่นเจิมว่าสี่คนถูกตัดสินลงโทษและบันทึกหวังว่าในการให้บริการอย่างใดอย่างหนึ่งที่ 25 ธันวาคม - ในวันคริสต์มาสในการให้บริการช่วงเย็น! นี่คือรายการของ 28 คนที่ถูกแปลงหวังว่าใน 2016

จูดี ลี
มาร์จอรี่ คาเกน
โทมัส ล็อด
คริสติน เหงียน
อดีลา เมจีวาร์
ซีซูโก เซบาลากา
เซเคมีซิน
คริสตินา ลูอิส
เจนนิเฟอร์ ยัน
อับราฮัม ซอง
บายยาง จาง
ทอมเซี่ย
เวอร์เจล นิกเกลล์
เจสัน บาล์ทาซาร์
เอมมี หัวหิน
ไทริก เชมเบอร์
จูลี่ ซิววีเลย์
มินห์ วู
อลิเซีย ซาเคมีทซิน
แดนนี่คาร์ลอ
แดเนียล บาราโฮนา
อะยาโก ซาบาลกา
จูลีตา ฆี
โรเบิร์ต วัง
โจเซฟ กง
แอนดรู เมทซูซากา
เจสสิก้า หยิน
นอร์ริ เมนวาร์

เพื่อนของผม พระเจ้าเสด็จมาหาเรา! พระองค์เสด็จลงมาในคริสตจักรของเราอีกครั้งและอีกครั้งในเดือนสิงหาคมในเดือนกันยายนในเดือนตุลาคมในเดือนพฤศจิกายน - เพียงแค่เดือนธันวาคมมีถึงเก้าคนที่กลับใจใหม่ มีถึงยี่สิบแปดคนในหนึ่งปี! ยืนขึ้นยืนและร้องเพลงสรรเสริญพระเจ้า!

สรรเสริญพระเจ้า เพราะพระคุณมากมาย
สรรเสริญสำหรับสิ่งที่ทรงสร้าง
สรรเสริญพระเจ้าผู้อยู่เบื้องสูง
สรรเสริญพระบิดา พระบุตร และพระวิญญาณบริสุทธิ์ อาเมน
   (“Doxology,” Thomas Ken, 1637-1711)

ให้สุภาพสตรีร้องก่อน! ตอนนี้ให้ผู้ชายร้อง! ตอนนี้ให้เราทุกคนร้องดังๆ เท่าที่เราสามารถทำได้! ตอนนี้ให้ร้องเพลงฟื้นฟูของเรา "เต็มทุกวิสัยทัศน์ของข้าฯ" ร้องโดยไม่ดูเนื้อร้องหรือดูในหน้า 4 ในหนังสือเพลงของคุณ ตอนนี้ร้องด่วยกัน!

พระผู้ช่วยให้รอดข้าฯอธิษฐานขอเติมนิมิตของข้าพระองค์
   ในวันนี้ขอให้ข้าพระองค์เห็นพระเยซู
แม้ว่าจะผ่านหุบเขาพระองค์ก็ยังทรงนำ
   สง่าราศีของพระองค์อยู่ล้อมรอบข้าพระองค์
พระผู้ช่วยให้รอดขอพระองค์ทรงเต็มนิมิตของข้าฯให้เต็ม
   จนสง่าราศีของพระองค์ส่องแสงอยู่ในจิตวิญญาณของข้าฯ
เติมนิมิตของข้าพระองค์ให้เห็นทุกอย่าง
   ความบริสุทธิ์ของพระองค์อยู่ภายในข้าฯ

เติมนิมิตของข้าพระองค์ในทุกๆทาง
   สง่าราศีของพระองค์ดลจิตวิญญาณของข้าฯ
ความสมบูรณ์และความรักอันบริสุทธิ์ของพระองค์
   เหมือนน้ำจากเบื้องบนท่วมทางเดินของข้าฯ
พระผู้ช่วยให้รอดขอพระเจ้าทรงเต็มนิมิตของข้าฯทั้งหมด
   จนมีสง่าราศีของพระองค์ส่องแสงอยู่ในจิตวิญญาณของข้าฯ
เติมนิมิตของข้าพระองค์ให้เห็นทุกอย่าง
   ความบริสุทธิ์ของพระองค์มีอยู่ภายในข้าฯ

เติมนิมิตของข้าฯจากความล้มเหลวเพราะความบาป
   เงาแห่งสว่างส่องแสงภายใน
ขอให้ข้าฯเห็นเพียงใบหน้าที่มีความสุขของพระองค์
   ทรงเลี้ยงจิตวิญญาณของข้าฯโดยพระคุณของพระองค์
พระผู้ช่วยให้รอดขอพระเจ้าทรงเต็มนิมิตของข้าฯทั้งหมด
   จนมีสง่าราศีของพระองค์ส่องแสงอยู่ในจิตวิญญาณของข้าฯ
เติมนิมิตของข้าพระองค์ให้เห็นทุกอย่าง
   ความบริสุทธิ์ของพระองค์มีอยู่ภายในข้าฯ
(“Fill All My Vision,” Avis Burgeson Christiansen, 1895-1985)

พี่น้องผมเชื่อว่าส่วนที่สำคัญที่สุดของการฟื้นฟูลงมาให้เราจากพระเจ้าในปี 2017 อธิษฐานเผื่อมันทุกวัน บางครั้งอย่างรวดเร็วและอธิษฐานสำหรับข้อมูลเพิ่มเติมของการปรากฏตัวของพระเจ้าในปีที่ผ่านมา

ตอนนี้ให้เปิดไปที่พระธรรม 1 โครินธ์ 9:24 ซึ่งอยู่ในหน้า 1219 ของ the Scofield Study Bible. หนึ่งในบทธรรมเทศนานี้ถูกเขียนโดย ดร. คาเกน

“ท่านไม่รู้หรือว่าคนเหล่านั้นที่วิ่งแข่งกัน ก็วิ่งด้วยกันทุกคน แต่คนที่ได้รับรางวัลมีคนเดียว? เหตุฉะนั้นจงวิ่งเพื่อชิงรางวัลให้ได้ “ (1 โครินธ์ 9:24).

พวกคุณนั่งลง ตอนนี้ปิดพระคัมภีร์ของคุณและตั้งใฟังอย่างระมัดระวัง

เปาโลเปรียบเทียบชีวิตคริสเตียนกับการแข่งขันกีฬา เขากล่าวว่า "“เหตุฉะนั้นจงวิ่งเพื่อชิง [รางวัล]" (โครินธ์ 9:24) จากนั้นเปาโลกล่าวว่า "แต่คนที่ได้รับรางวัลมีคนเดียว เหตุฉะนั้นจงวิ่งเพื่อชิงรางวัลให้ได้" (1 โครินธ์ 9:25) รางวัลคริสเตียนไม่ใช่เหรียญ มันเป็นสิ่งที่สูงเหนือกว่านั้นคือรางวัลที่ได้รับเป็นผลตอบแทนจากพระเยซูคริสต์ เมื่อพระองค์มาตั้งราชอาณาจักรของพระองค์

เปาโลกล่าวว่านักกีฬาคือ "พอสมควร [ควบคุมตัวเอง] ในทุกสิ่ง" (ข้อ 25) นักกีฬาไม่ใช่คนอ้วน เขาไม่ขี้เกียจ เขาไม่เสียเวลาไปเปล่าๆ อัครสาวกเปาโลเป็นเช่นนั้น เขากล่าวว่า "ไม่ใช่อย่างนักมวยที่ชกลม" (ข้อ 26) เขาก็ไม่ชอบนักมวยที่ชกหมัดของเขาไปในอากาศ และเปาโลไม่ได้เหิมเกริม เขารู้ว่าเขาสามารถล้มเหลวได้ เขากล่าวว่า "เกรงว่า...เมื่อข้าพเจ้าได้ประกาศแก่คนอื่นแล้ว ตัวข้าพเจ้าเองจะเป็นคนที่ใช้การไม่ได้" (ข้อ 27)

พอรู้ว่าสิ่งที่เขาต้องการ เขาใช้ความพยายามทั้งหมดของเขา เขาใช้ชีวิตของตัวเองไปกับสิ่งที่เขาบอกกับเราว่า

“เหตุฉะนั้นจงวิ่งเพื่อชิงรางวัลให้ได้” (1 โครินธ์ 9:24)

“เหตุฉะนั้นจงวิ่งเพื่อชิง [รางวัลให้ได้]” คืนนี้เราจะนำไปประยุกต์ใช้สี่ประการ

I. หนึ่ง พระธรรมตอนนี้ใช้ให้กับฤดูหนาวและใบไม้ผลิตนี้

เรามีการเฉลิมฉลองที่ดียอดเยี่ยมสำหรับ "วันหยุด" ที่ผ่านมา และเรามีงานเลี้ยงคริสต์มาส เราจัดงานระลึกถึงวันประสูตรของพระเยซูในช่วงตอนเย็นของวันคริสต์มาส เรายังมาร่วมกันอีกครั้งในวันคริสต์มาส ดร. ชานเทศนาเหมือนสิงโตคำราม มีคนสี่คนมารับความรอด! เรามีการรับศิลบัพติศมาในคืนวันส่งท้ายปีเก่า เซร์คิโอและ ยามีน ทั้งคู่แต่งงานกัน วันนี้เป็นวันขึ้นปีใหม่

แต่ "วันหยุด" ไม่ได้สุดท้ายตลอดไป ตอนนี้ก็คือช่วงเดือนมกราคม จะไม่มีวันหยุดสุดสัปดาห์ถัดไป มันจะเป็นฤดูหนาว มันจะเย็น ฝนจะตก มันจะไม่ตื่นเต้นอีก คุณรับมือกับเหตุการณ์ที่จะเกิดนี้หรือยัง? หรือคุณจะหนีอยู่ห่างออกจากคริสตจักร? ข้อความของเรากล่าวว่า "เหตุฉะนั้นจงวิ่งเพื่อชิงรางวัลให้ได้" เตรียมใจของคุณเพื่อรับรางวัล! จงอยู่ในโบสถ์แห่งนี้ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น! มอบใจของคุณในพระคริสต์และคริสตจักร!

ฤดูหนาวมาทุกปี พวกคุณก็รู้ หลังจากที่น้ำท่วมใหญ่พระเจ้าตรัสกับโนอาห์ "ในขณะที่โลกยังดำรงอยู่นั้น ฤดูหว่านและฤดูเก็บเกี่ยว ทั้งเวลาเย็นและเวลาร้อน ทั้งฤดูร้อนและฤดูหนาว รวมทั้งกลางวันและกลางคืน จะไม่สิ้นสุดลง” (ปฐมกาล 8:22) ฤดูหนาวมาทุกปี คุณรับมือมันได้ไหม? “เหตุฉะนั้นจงวิ่งเพื่อชิงรางวัลให้ได้”

หลังจากที่ฤดูหนาวเข้ามาก็จะผ่านไปเป็นฤดูใบไม้ผลิต ฤดูใบไม้ผลิตช่างเย้ายวนตัวคุณเองมากๆ ผมเรียกมันว่า "วันแห่งความสุขของคนอเมริกัน" มีวันหยุดสุดสัปดาห์สามวัน คนจะไปลาสเวกัหรือซานฟรานซิหรือสถานที่อื่น ๆ คนอ่อนแอก็จะทิ้งคริสตจักรในช่วง "ฤดูใบไม้ผลิต" นี้ คนหลงหายออกไปมีกิจกรรมทางสังคม มีกิจกรรมครอบครัว วันแห่งความสุขของคนอเมริกันได้ฆ่าจิตวิญญาณเพราะบาปทางเพศและยาเสพติด คุณจะต่อสู้เหมือนนักกีฬาหรือไม่? หรือคุณจะลุ่มหลงด้วยหรือ คุณจะต่อสู้เหมือนนักกีฬาหรือไม่? คุณจะอยู่ในโบสถ์ทุกเวลาหรือไม่ คุณจะต่อสู้กลลวงของซาตานและจะอยู่ในคริสตจักรหรือไม่? หรือคุณจะยอมแพ้และทิ้งคริสตจักรหรือ? เมื่อคุณกำลังถูกล่อลวงโดยมาร คุณจะออกจากคริสตจักรและกลับไปทำบาปอย่างนั้นหรือ? “เหตุฉะนั้นจงวิ่งเพื่อชิงรางวัลให้ได้”

ถ้าคุณมุ่งเน้นไปทีพระคริสต์และคริสตจักรที่เราสามารถมีปีที่ยอดเยี่ยมในปี 2017 ไม่ต้องเสียเวลาของคุณกับสิ่งเปล่าประโยชน์เหล่านี้ และอย่าฟุ้งซ่านโดยสิ่งหนึ่งหลังจากที่อื่นจนกว่าจะถึงเวลาจะหายไป! ขอให้มีปีที่ยอดเยี่ยมในปี 2017! ต่อสู้กับมารโดยการอธิษฐาน ให้มาคริสตจักรทุกครั้ง เอาชนะและรับรางวัลดั่งเช่นนักกีฬาของพระคริสต์!

และอย่าก่อให้เกิดปัญหา แน่ใจว่าคุณจะไม่สร้างปัญหาในคริสตจักรของเรา จง "เป็นหนึ่งเดียว" เช่นคริสเตียนในหนังสือกิจการ! ถ้าเรามุ่งเน้นเหมือนนักกีฬา - และอย่าปล่อยให้อะไรดึงเราออกไป - เราสามารถมีปีที่ยอดเยี่ยมได้! เพียงมุ่งเน้นไปที่พระคริสต์และคริสตจักรตลอดในช่วงฤดูหนาวและฤดูใบไม้ผลิต จงทำเหมือนนักกีฬา “เหตุฉะนั้นจงวิ่งเพื่อชิงรางวัลให้ได้” - และชัยชนะ! "เหล่าทหารของพระคริสต์" ยืนขึ้นและร้องเพลงนี้!

ทหารของพระเจ้าจงมุ่งหน้าไปสู่สงคราม
พร้อมกับไม้กางเขนของพระคริสต์อยู่ข้างหน้า
   (“Onward, Christian Soldiers,” Sabine Baring-Gould, 1834-1924).

II. สอง พระธรรมใช้ให้กับการฟื้นฟู

ในช่วงการฟื้นฟูปีที่ผ่านมา พระเจ้าทรงเสด็จมาที่คริสตจักรของเรา - เป็นครั้งแรกในรอบกว่าสี่สิบปี เวลาพระเจ้าเสด็จลงมาสู่ผู้คนในที่ประชุม พระวิญญาณบริสุทธิ์ของพระองค์ก็สถิตกับเราด้วย หลายคนได้รับเปลี่ยนแปลงในเพียงไม่กี่คืน บางคนดูเหมือนจะเป็นไปไม่ได้ เพราะพวกเขาเคยได้ยินคำเทศนาหลายครั้ง ผมได้ให้คำปรึกษาพวกเขาหลายต่อหลายครั้ง พวกเขายังมีท่าทีจะไม่ยอมเปลี่ยนและเย็นชา แต่เมื่อพระเจ้าเสด็จลงมาการอัศจรรย์ก็เกิดขึ้น! ของขวัญที่ดีที่สุดก็คือการปรากฏตัวของพระเจ้าเอง เรามีประสบการณ์ในยามอยู่ร่วมกัน พระเจ้าทรงอยู่กับเรา นั่นคือวิธีการที่พระเจ้าจะทรงส่งฟื้นฟูมากยิ่งขึ้น - โอ้พระเจ้า!

คริสตจักรของเรามีการอธิษฐานทุกวันพฤหัสบดีและทุกวันเสาร์ มีหลายท่านต้องการที่จะจัดกลุ่มอธิษฐานเล็ก ๆ เป้าหมายคืออธิษฐานสำหรับการฟื้นฟู ผมขอบคุณพระเจ้าสำหรับแนวทางการประกาศเกี่ยวกับการฟื้นฟู ผมขอบคุณพระเจ้าสำหรับทีทรงทำให้เราเป็นคริสตจักรแห่งการอธิษฐาน เหล่านี้เป็นสมบัติที่หายากไม่อาจจะพบได้ทุกที่ในอเมริกาเท่าที่ผมรู้ หากคุณกำลังเข้าร่วมอธิษฐาน ขอให้มุ่งเน้นคำอธิษฐานของคุณไปที่การฟื้นฟูและการเอาชนะจิตวิญญาณ เพื่อให้ทั้งสองสิ่งเป็นไปได้ ทั้งสองสิ่งนี้เป็นสิ่งที่เราต้อง - พระเจ้าทรงนำผู้คนใหม่ ๆ จำนวนมากจากการประกาศเข้ามาในคริสตจักรของเรา

เราต้องการฟื้นฟูใหญ่! ตอนนี้ที่เรามีประสบการณ์การทรงสถิตของพระเจ้าและการทำงานในการฟื้นฟู เราต้องการมากขึ้นกว่านั้น แต่ผมต้องเตือนคุณ อย่าคิดว่าตอนนี้เรารู้วิธีการที่จะทำให้เกิดการฟื้นฟู อย่าคิดว่า "ตอนนี้เรามีแล้ว เรารู้ว่จะทำอย่างไร ขอให้เกิดการฟื้นฟูอีกครัจง "ถ้าคุณคิดว่า เราจะไม่มีการฟื้นฟูอีก

พระเจ้าไม่ใช่เครื่องจักร พระองค์ทรงเป็นบุคคล เขาเป็นจักรพรรดิและพระเจ้า เขาไม่สามารถจัดการได้ - แม้โดยการอธิษฐาน การฟื้นฟูไม่ใช่เป็นมายากล ไม่ใช่สิ่งที่เราสามารถทำให้เกิดขึ้นได้จากการทำงานหรือแม้กระทั่งโดยการอธิษฐาน ขอประณาม ชาร์ลส์ ฟินเนย์ ที่สอนว่าคริสตจักรสามารถทำให้เกิดการฟื้นฟูได้ - แต่เขากผิด พระเจ้าเป็นผู้ทรงทำให้เกิดการฟื้นฟู พระเจ้าเท่านั้นที่ทรงสามารถทำได้

โปรดจำไว้ว่าการฟื้นฟูเกิดขึ้นอย่างไรในช่วงฤดูร้อนที่ผ่านมา ใช่ มีคนอธิษฐาน แต่เมื่อพระเจ้าลงมา แม้ไม่มีการอธิษฐานดำเนินต่อไป ไม่มีการเทศนา พระเจ้าเสด็จลงมาทันทีและเป็นที่น่าแปลกใจ เพราะเพียงมีคนแค่ท่องอิสยาห์ 64: 1-3 พระองค์ก็เสด็จเข้ามาทันที

และในบางประชุมพระเจ้าก็ไม่ได้เสด็จลงมา ครั้งแล้วครั้งเล่าเมื่อคนที่คาดหวังและสันนิษฐานว่าการฟื้นฟูจะเกิดขึ้นด้วยตัวเองโดยที่ไม่ต้องการพระเจ้า การประชุมที่ตายแล้วและว่างเปล่าเพราะพระวิญญาณของพระเจ้าไม่ทรงสถิตด้วย บางครั้งผมก็มีการปิดการประชุมในช่วงต้นเมื่อพระเจ้าไม่ได้มี

มันเป็นเรื่องง่ายที่จะสูญเสียการทรงสถิตของพระเจ้า ในขณะเดียวกันซาตานก็จะเข้ามาด้วย แต่พระเจ้าไม่สถิตที่นั่น พระเจ้าไม่เสด็จมา หากเราไม่ต้องพระองค์ ถ้าเรามีความพึงพอใจกับ "วันหยุด" และสิ่งที่เป็นชีวิตในโลกนี้ พระเจ้าจะไม่สถิตกับเรา ถ้าเราไม่ต้องการพระเจ้าอยู่กับเรา พระองค์ก็จะไม่อยู่กับเราด้วย แต่เขาก็ยังอยู่กับเรา ผมทำงานในพระธรรมเทศนานี้เวลาเที่ยงคืนคืนที่ผ่านมา โทรศัพท์ดัง. มันเป็นวู้ดดี้ร้องไห้คร่ำครวญความเชื่อมั่นในความบาป ผมตื่นขึ้นมา ดร. ชาน และเขาก็เดินไปที่ห้องของวู้ดดี้ วู้ดดี้ไดรับการเปลี่ยนแปลงตอนตี 2:00 เช้านี้ - ดังนั้นในวันสุดท้ายของปีตอนเวลา 2:00 น เรามี 29 คนที่กลับใจใหม่! ยืนร้องเพลงสรรเสริญ!

อย่าไปสันนิฐาน - อย่าไปคาดเดาว่า - พระเจ้าจะทรงสถิตอยู่กับเรา อย่าไปคิดว่าพระเจ้าจะส่งการฟื้นฟูลงมา อย่าเป็นเหมือนแซมซั่นที่ไป "ไปๆอย่างนั้น" และรู้ว่า "ไม่ว่าพระเจ้าจะทรงจากเขาไป" ( ผู้วินิจฉัย 16:20) อย่าเป็นเหมือนชาวอิสราเอลผู้พิชิตเมืองเยรีโคเพราะพระเจ้าและจากนั้นได้ออกเดินทางไปใช้เวลาเมืองขนาดเล็กของเมืองอัย พวกเขากล่าวว่า "อย่าให้ทุกคนขึ้นไป ... สำหรับพวกเขามี แต่น้อย ... และพวกเขาหนีไปก่อนที่ชาวเมืองอัย" (โยชูวา 7: 3, 4) ข้อความของเรากล่าวว่า "ดังนั้นเรียกว่าท่านอาจจะได้รับ" บทเพลงสดุดีกล่าวว่า "บรรดาผู้ที่หว่านด้วยน้ำตาจะได้เก็บเกี่ยวความสุข" (สดุดี 126: 5) มันไม่ได้พูดว่า "บรรดาผู้ที่หว่านในความรู้จะได้รับผลในความสุข." มันไม่ได้พูดว่า "บรรดาผู้ที่หว่านในความมั่นใจในตนเองจะได้รับผลในความสุข" ไม่มีพวกเขาที่หว่านด้วยน้ำตาจะได้เก็บเกี่ยวความสุข ขอให้เราอธิษฐานมากขึ้นสำหรับการฟื้นฟูรู้ว่าอำนาจเป็นของพระเจ้าเท่านั้น อธิษฐานจนกว่าพระเจ้าลงมา - แต่ข้า แต่พระเจ้าช่วยเราในการต่อสู้กับปีศาจช่วยให้เราต่อสู้ในการอธิษฐานจนกว่าคุณลงมาในการฟื้นฟูที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น! เราภาวนาสำหรับคุณที่จะลงมาอีกครั้ง! ลงมาเราอธิษฐาน! ลงมาในการคืนชีพ! "เหล่าทหารพระคริสต์!" ยืนและร้องเพลงขับร้อง

ทหารของพระเจ้าจงมุ่งหน้าไปสู่สงคราม
พร้อมกับไม้กางเขนของพระคริสต์อยู่ข้างหน้า

III. สาม พระคำนี้ใช้ให้กับการประกาศ

มันเป็นเรื่องง่ายที่จะมองภายใน - ภายใน - อย่างคนที่มีอยู่แล้วในคริสตจักร บางครั้งก็เป็นสิทธิที่จะทำเช่นนั้น แต่ตอนนี้เป็นเวลาที่เราจะต้องไปหาคนที่หลงหาย เราจะต้องมุ่งเน้นไปที่นำจิตวิญญาณ! เราต้องต่อสู้เหมือนนักกีฬาโดยไปนำรายชื่อและหมายเลขโทรศัพท์มาให้มากๆ เราต้องต่อสู้เหมือนนักกีฬาที่จะนำคนที่หลงหาย ถ้าคุณไม่ต่อสู้เพื่อนำพวกเขามาข้างใน พระเจ้าก็จะไม่ส่งการฟื้นฟูมาให้เรา ผมเรื่องที่จะพูดอีกเยอะ แต่ผมต้องหยุดแค่นี้ ดร. ชานต่อสู้เพื่อนำวู้ดดี้ ท่านพาเขาไปที่บ้านของเขา ท่านได้อธิษฐานทั้งกลางวันและกลางคืนสำหรับวู้ดดี้ และแล้ววู้ดดี้ก็โทรศัพท์มาหาผมพร้อมกับร้องไห้ ผมจึงเรียก ดร. ชาน ให้ตื่นและไปนำวู้ดดี้มาต้อนรับพระเจ้าในเวลาตี 2:00 ในตอนเช้าของวันสุดท้ายของปี!

พระเยซูตรัสว่า "เจ้านายจึงสั่งผู้รับใช้นั้นว่า จงออกไปตามทางใหญ่และรั้วต้นไม้ทั้งหลาย และเร่งเร้าเขาให้เข้ามาเพื่อเรือนของเราจะเต็ม" (ลูกา 14:23) หลังจากที่พระองค์เป็นขึ้นมาจากความตาย พระเยซูตรัสว่า "เหตุฉะนั้น ท่านทั้งหลายจงออกไป [สร้างสาวกของ] บรรดาประชาชาติ" (มัทธิว 28:19) ดร. จอห์นอาร์ไรซ์ กล่าวว่า "การเอาชนะจิตวิญญาณนั้นมีความสำคัญมากที่สุดที่คริสเตียนทุกคนต้องตระหนัก" (The Golden Path to Successful Personal Soul Winning, Sword of the Lord Publishers, 1961, p. 55) ท่านกล่าวถูกต้อง!

อย่าลืมว่าพัธกิจของคริสตจักรคือการไปนำดวงจิตวิญญาณ! ต่อสู้เพื่อดวงวิญญาณที่ของวัยรุ่นหรือคนหนุ่มสาวที่หลงหายของเมืองนี้! ต่อสู้ที่จะนำคนอื่น ๆ ที่ไม่ได้อยู่ที่นี่ตอนนี้ให้นำเข้ามาด้วย! จงต่อสู้เหมือน ดร.ชาน จนสามารถเอาชนะดวงวิญญาณของวู้ดดี้และนำมารับเอาความรอด! ออกไปตามวิทยาลัยและห้างสรรพสินค้าและนำรายชื่อและหมายเลขโทรศัพท์ของพวกเขา นำพวกเขาไปคริสตจักรเพื่อที่จะได้ยินพระกิตติคุณ อย่างน้อยให้หนึ่งชื่อในทุกครั้งที่เราเจอกัน จงรักพวกเขาและดูแลพวกเขาเช่น ดร. ชาน ทำกับวู้ดดี้ เมื่อพวกเขาเข้ามาให้เป็นมิตรกับพวกเขา ทำทุกอย่างที่คุณสามารถทำๆด้ที่จะให้พวกเขาอยู่ที่นี่จนกว่าพวกเขาจะกลับใจใหม่ - และแล้วพวกเขาก็จะอยู่กับเราไปฅลอดเพราะกลับใจใหม่!

ข้อความของเรากล่าวว่า "“เหตุฉะนั้นจงวิ่งเพื่อชิง รางวัลให้ได้” เปาโลกล่าวว่า "ฝ่ายนักกีฬา... แล้วเขากระทำอย่างนั้นเพื่อจะได้มงกุฎใบไม้ซึ่งร่วงโรยได้ แต่เรากระทำเพื่อจะได้มงกุฎที่ไม่มีวันร่วงโรยเลย" (1 โครินธ์ 9:25) เปาโลไม่ได้ทำงานแบบไม่เต็มใจ เขาไม่ยอมเสียเวลาของเขา ความคิดของเขามุ่งเน้นไปที่การนำจิตวิญญาณ "ไม่ใช่อย่างนักมวยที่ชกลม" นั่นคือวิธีที่เอาชนะฝ่ายจิตวิญญาณ! นั่นเป็นวิธีที่จะได้รับรางวัล ดร. ชาน นำวู้ดดี้มาถึงพระเยซูคริสต์ จงทำตามตัวอย่างของ ดร. ชาน!

ขอให้เน้นเวลาและความพยายามของเราในการชนะจิตวิญญาณ! ปีนี้ลองนำคนมา อย่าคิดแต่เพื่อนของคุณและตัวคุณเอง อย่าคิดเกี่ยวกับการออกเดทเท่านั้น ทำให้มันเป็นเหมือนธุรกิจหลักของคุณ นั่นคือนำคนที่หลงหายกลับมา ขอให้เน้นไปที่การเอาชนะคนที่หลงหาย มุ่งเน้นเหมือนแสงเลเซอร์ ไม่ใช่แบบไม่เต็มใจ "ไม่ใช่อย่างนักมวยที่ชกลม" อย่าทำแบบผ่านๆ แต่จริงๆกลับไปคิดหรือยึดถืออย่างอื่นสำคัญกว่า เราจะไม่สามารถนำคนมาเชื่อพระเจ้าได้โดยวิธีนี้ ข้อความของเรากล่าวว่า "เหตุฉะนั้นจงวิ่งเพื่อชิง รางวัลให้ได้” "ให้เราต่อสู้กับมารโดยการอธิษฐานเพื่อให้เราสามารถที่จะนำคนหนุ่มสาวมามากขึ้น! "เหล่าทหารของพระคริสต์" ยืนขึ้นและร้องเพลงนี้อีกครั้ง

ทหารของพระเจ้าจงมุ่งหน้าไปสู่สงคราม
พร้อมกับไม้กางเขนของพระคริสต์อยู่ข้างหน้า

IV. สี่ พระคำนี้ใช้ให้กับคนที่หลงหาย

ผมอยากพูดสั้นๆให้กับพวกท่านบางคนที่ยังไม่ได้กลับใจใหม่ พระคำของเรากล่าวว่า "“เหตุฉะนั้นจงวิ่งเพื่อชิง รางวัลให้ได้" นั่นคือข้อที่ประยุกต์ใช้ให้กับคุณ

ข้อความของเรากล่าวว่า "เหตุฉะนั้นจงวิ่งเพื่อชิง รางวัลให้ได้" ไม่เพียงแค่นั่งอยู่ตรงนั้นในขณะที่ผมประกาศ! พระคริสต์ตรัสว่า "จงเพียรเข้าไป” ทางประตูคับแคบที่ประตูแห่งความรอดซึ่งเป็นพระคริสต์ (ลูกา 13:24) คุณมีความมุ่งมั่นหรือไม่? คุณมีความมุ่งมั่นทีทั้งหมดหรือไม่ "มุ่งมั่นที่จะเข้าไป" ทำเช่นเดียวกับ "เหตุฉะนั้นจงวิ่งเพื่อชิง รางวัลให้ได้" หากคุณตั้งใจจริงๆ พระเจ้าก็จะทรงนำคุณมาที่พระคริสต์ แต่ถ้าคุณไม่ได้มุ่งมั่นเพื่อความรอด อย่าได้ไม่คาดหวังเลนว่าจะได้รับการช่วยกู้

ถ้าคุณไม่ได้มุ่งมั่นที่จะเข้ามาที่พระคริสต์คุณก็จะไม่ได้รับการช่วยกู้! และคุณจะไม่ "ได้รับ" ความรอด คุณจะไม่ได้เลย ถ้าคุณออกมาข้างหน้าตามคำเชิญ แต่กลับไม่มีความเชื่อว่าตัวเองเป็นคนบาป คุณคุณจะไม่กลับใจใหม่ ถ้าคุณใช้เวลาทุกวันเล่นแต่วิดีโอเกมคุณก็จะไม่ยอมกลับใจเช่นกัน หากคุณยังคงดูภาพลามกอนาจารในคอมพิวเตอร์ของคุณ คุณจะไม่ยอมกลับใจเช่นกัน พระเจ้าทรงเห็นคุณและทรงรู้ว่าจักคุณ หากเป็นเพียงแค่ความรู้สึกเสียใจสำหรับตัวคุณเอง จะไม่ยอมกลับใจเช่นกัน ยูดาสและคาอินแค่เสียใจ ในสิ่งที่ตัวเองทำ พวกเขาทั้งสองจึงลงไปนรก หากคุณยังคงคิดเกี่ยวกับปัญหาของตัวเองความรู้สึกและความวิตกกังวลของคุณและไม่ได้เกี่ยวกับความผิดบาปของคุณจะไม่ถูกแปลง พระเยซูไม่ได้เป็นจิตแพทย์ พระองค์ไม่ได้สิ้นพระชนม์เพื่อแก้ไขปัญหาความรู้สึกและความวิตกกังวลของคุณ พระองค์ไม่ได้สิ้นพระชนม์เพื่อให้คุณแค่รับทราบ แต่พระองค์ทรงสิ้นพระชนม์เพื่อชดใช้ความผิดบาปของคุณ เพื่อจะได้ไม่ต้องรับการพิพากจากพระเจ้า นั่นคือเหตุผลที่ "พระคริสต์สิ้นพระชนม์เพราะบาปของเรา" (1 โครินธ์ 15: 3) ถ้าคุณไม่สำนึกในบาปของคุณ - หากคุณเพียงได้แต่พูด – แล้วการสิ้นพระชรม์ของพระเยซูคริสต์ไม่อาจช่วยให้คุณรอดได้

พระคริสต์ได้ทรงสิ้นพระชนม์บนไม้กางเขนเพราะชดใช้ความผิดบาปของคุณ พระองค์ทรงหลั่งพระโลหิตของพระองค์เพื่อชำระล้างความผิดบาปของคุณ พระองค์ทรงเป็นขึ้นมาจากความตายเพื่อประทานชีวิตให้คุณ พระองค์จะทรงอภัยบาปของคุณถ้าคุณวางใจในพระองค์ จงต่อสู้ชีวิตเก่าของคุณ จงบังคับตัวเองให้สำนึกบาปของคุณเอง ต่อสู้ชีวิตของคุณเพื่อจะได้มาถึงที่พระคริสต์และรอดพ้นจากบาปของคุณ! ลุกขึ้นยืนและร้องเพลงที่สี่ในหนังสือเพลงของคุณ ร้องท่อนแรกและท่อนสุดท้าย "เติมวิสัยทัศน์ของข้าฯทั้งหมด" อยู่ในเพลงที่สี่

พระผู้ช่วยให้รอดข้าฯอธิษฐานขอเติมนิมิตของข้าพระองค์
   ในวันนี้ขอให้ข้าพระองค์เห็นพระเยซู
แม้ว่าจะผ่านหุบเขาพระองค์ก็ยังทรงนำ
   สง่าราศีของพระองค์อยู่ล้อมรอบข้าพระองค์
พระผู้ช่วยให้รอดขอพระองค์ทรงเต็มนิมิตของข้าฯให้เต็ม
   จนสง่าราศีของพระองค์ส่องแสงอยู่ในจิตวิญญาณของข้าฯ
เติมนิมิตของข้าพระองค์ให้เห็นทุกอย่าง
   ความบริสุทธิ์ของพระองค์อยู่ภายในข้าฯ

เติมนิมิตของข้าพระองค์ในทุกๆทาง
   สง่าราศีของพระองค์ดลจิตวิญญาณของข้าฯ
ความสมบูรณ์และความรักอันบริสุทธิ์ของพระองค์
   เหมือนน้ำจากเบื้องบนท่วมทางเดินของข้าฯ
พระผู้ช่วยให้รอดขอพระเจ้าทรงเต็มนิมิตของข้าฯทั้งหมด
   จนมีสง่าราศีของพระองค์ส่องแสงอยู่ในจิตวิญญาณของข้าฯ
เติมนิมิตของข้าพระองค์ให้เห็นทุกอย่าง
   ความบริสุทธิ์ของพระองค์มีอยู่ภายในข้าฯ
(“Fill All My Vision,” Avis Burgeson Christiansen, 1895-1985).

ถ้าคุณต้องการที่จะพูดคุยกับผมหรือ จอห์น คาเกน หรือ ดร. คาเกน เกี่ยวกับการช่วยกู้ให้รอด และรับการชำระโดยพระโลหิตให้พ้นจากบาปก็ให้ออกมาข้างหน้านี้

ตอนที่คุณเขียนหนังสือไปให้ ดร. ไฮเมอร์ส บอกท่านเสมอว่าคุณเขียนมาจากประเทศอะไร หรือท่านไม่ได้ตอบคุณ หากคุณได้รับพระพรจากบทเทศนานี้ ดร. ไฮเมอร์ส อยากจะได้ยินจากคุณ ตอนที่เขียนจดหมายถึง ดร. ไฮเมอร์ส กรุณาบอกท่านว่าคุณเขียนมาจากประเทศอะไร หรือหากท่านไม่อาจตอบอีเมลล์ของท่าน หากบทเทศนานี้เป็นพระพรให้กับคุณ กรุณาเขียนอีเมล์ส่งไปให้ ดร. ไฮเมอร์ส และบอกท่านว่าคุณเขียนมาจากประเทศอะไร และนี่คืออีเมล์ของดร.ไฮเมอร์ส – rlhymersjr@sbcglobal.net (คลิกที่นี่) คุณสามารถเขียนถึง ดร. ไฮเมอร์ส ในภาษาของคุณ แต่หากเป็นไปได้ก็ขอให้เขียนเป็นภาษาอังกฤษ หรือเขียนส่งจดหมายส่ง ดร. ไฮเมอร์ส ทางไปรษณีตามที่อยู่นี้ P.O. Box 15308, Los Angeles, CA 90015. คุณสามารถโทรศัพท์ไปท่านได้ที่ (818)352-0452

(จบการเทศนา)
คุณสามารถอ่านบทเทศนาของ ดร.ไฮเมอร์ส ในแต่ละสัปดาห์ทางอินเทอร์เน็ทได้ที่
at www.sermonsfortheworld.com.
คลิกที่นี่) “บทเทศนาในภาษาไทย”

หมายเหตุ: ต้นฉบับของบทเทศนาเหล่านี้ไม่ได้สงวนลิขสิทธิ์
คุณสามารถนำไปใช้โดยที่ไม่ต้องขออนุญาตจาก ดร. ไฮเมอร์ส
แต่อย่างไรก็ตามข้อความทั้งหมดของ ดร. ไฮเมอร์ส
ที่อยู่ในรูปวิดีโอนั้นมีการสงวนลิขสิทธิ์และต้องได้รับการอนุญาตเท่านั้นถึงจะสามารถนำมาใช้ได้

ร้องเพลงเดี่ยวพิเศษโดยท่าน เบนจามิน คินเคท กรี่ฟฟี่:
“Onward, Christian Soldiers” (by Sabine Baring-Gould, 1834-1924;
stanzas and chorus, verses 1, 2 and 4).


โครงร่างของ

ปีแห่งนรก - ปีแห่งการฟื้นฟู

A YEAR OF HELL – A YEAR OF REVIVAL!

โดย ดร. อาร์ เอล ไฮเมอร์ส จูเนียร์
by Dr. R. L. Hymers, Jr.

“โอ ถ้าหากว่าพระองค์จะทรงแหวกฟ้าสวรรค์เสด็จลงมาได้หนอ เพื่อภูเขาจะไหลลงมาต่อพระพักตร์พระองค์” (อิสยาห์ 64:1).

“ท่านไม่รู้หรือว่าคนเหล่านั้นที่วิ่งแข่งกัน ก็วิ่งด้วยกันทุกคน แต่คนที่ได้รับรางวัลมีคนเดียว? เหตุฉะนั้นจงวิ่งเพื่อชิงรางวัลให้ได้” (1 โครินธ์ 9:24).

(I โครินธ์ 9:25, 26, 27)

I.      หนึ่ง พระธรรมตอนนี้ใช้ให้กับฤดูหนาวและใบไม้ผลิตนี้, ปฐมกาล 8:22

II.    สอง พระธรรมใช้ให้กับการฟื้นฟู, ผู้วินิจฉัย 16:20;
โยชูวา 7:3, 4; สดุดี 126: 5

III.  สาม พระคำนี้ใช้ให้กับการประกาศ, ลูกา 19:10; 14:23; มัทธิว 28:19; I โครินธ์ 9:25.

IV.  สี่ พระคำนี้ใช้ให้กับคนที่หลงหาย, ลูกา 13:24;
I โครินธ์ 15:3.