Print Sermon

เป้าหมายของเว็ปไซต์นี้คือจัดเตรียมบทเทศนาที่เขียนจากต้นฉบับ และในรูปแบบวีดีโอให้กับผู้รับใช้ และมิชชั่นนารีที่ไปรับใช้ในต่างประเทศ โดยเฉพาะประเทศในโลกที่สามที่ขาดแคลนพระคริสตธรรมหรือโรงเรียนอบรมพระคัมภีร์

ต้นฉบับของบทเทศนาเหล่านี้ถูกอ่านในคอมพิวเตอร์ประมาณ 1,500,000 เครื่อง และมากกว่า 221 ประเทศในแต่ละปี โปรดไปอ่านได้ที www.sermonsfortheworld.com ในขณะเดียวกันมีหลายร้อยคนดูวิดีโอบน YouTube และหลังจากนั้นคนเหล่านั้นก็จะย้ายจากดู YouTube มาอ่านเว็บไซต์ของเรา YouTube นำคนมาที่เว็บไซต์ของเรา บทเทศนาต้นฉบับนี้ถูกแปลออกเป็น 46 ภาษา และมีคนอ่านในคอมพิวเตอร์มากถึง 120,000 ทุก ๆ เดือน บทเทศนาต้นฉบับนี้ไม่สงวนลิขสิทธิ์ อนุญาตให้นักเทศนาสามารถนำไปใช้เทศน์ได้ นอกจากนี้ยังมีในรูปแบบวีดีโอเป็นร้อย ๆ ซึ่งเทศน์โดย ดร. ไฮเมอร์ส และนักศึกษาของท่าน บทเทศนาต้นฉบับไม่สงวน แต่จะสงวนเฉพาะในรูปแบบวีดีโอ กรุณาคลิกที่นี่เพื่อเรียนรู้ว่าจะสนับสนุนการประกาศพระกิตติคุณไปทั่วโลกได้อย่างไร

ตอนที่คุณเขียนหนังสือไปให้ ดร. ไฮเมอร์ส บอกท่านเสมอว่าคุณเขียนมาจากประเทศอะไร หรือท่านไม่ได้ตอบคุณ อีเมล์ของ ดร. ไฮเมอร์ส คือ rlhymersjr@sbcglobal.netจิตใต้สำ นึกที่ถูกทำ ลาย

THE SEARED CONSCIENCE
(Thai)

โดย ดร. อาร์ เอล ไฮเมอร์ส จูเนียร์
by Dr. R. L. Hymers, Jr.

บทเทศนาที่คริสตจักรแบ๊บติสต์เทเบอร์นาเคลในนครลอสแอนเจลิส
ในตอนเย็นวันศุกร์ที่ 16 ตุลาคม ค.ศ. 2016
A sermon preached at the Baptist Tabernacle of Los Angeles
Lord’s Day Morning, October 16, 2016

“บัดนี้ พระวิญญาณได้ตรัสไว้อย่างชัดแจ้งว่า ในกาลภายหลังจะมีบางคนละทิ้งความเชื่อ โดยหันไปเชื่อฟังวิญญาณที่ล่อลวง และฟังคำสอนของพวกผีปีศาจ การหน้าซื่อใจคดของคนที่พูดโกหก คือทำไปทั้งรู้ ๆ เหมือนอย่างกับเอาเหล็กแดงนาบลงไปบนจิตสำนึกผิดชอบของเขา” (1 ทิิโมธี 4:1-2)


พระคัมภีร์ได้บอกเราว่าในยุคสุดท้ายนั้นความชั่วจะทวีรุนแรงมากยิ่งขึ้น ดังนั้นเราจึงพบว่าทุกหมายสำ คัญต่างก็ได้ชี้ให้เห็นว่าเรากำ ลังอยู่ในยุคนี้ ให้มาฟังฉบับแปลปัจจุบันว่ากล่าวไว้อย่างไร ตามประวัติศาสตร์คนในยุคนนี้ประพฤติการอย่างไร พระคัมภีร์กล่าวว่า

“แต่จงเข้าใจข้อนี้ด้วย คือว่าในวันสุดท้ายนั้น จะเกิดเหตุการณ์กลียุค เหตุว่าคนจะเป็นคนรักตัวเอง เป็นคนเห็นแก่เงิน เป็นคนอวดตัว เป็นคนจองหอง เป็นคนพูดหมิ่นประมาท เป็นคนไม่เชื่อฟังคำบิดามารดา เป็นคนอกตัญญู เป็นคนไร้ศีลธรรม เป็นคนไม่รักซึ่งกันและกัน เป็นคนไม่ทำตามสัญญา เป็นคนหาความใส่เขา เป็นคนไม่มีสติรั้งใจ เป็นคนดุร้าย เป็นคนชังคนดี เป็นคนทรยศ เป็นคนมุทะลุ เป็นคนหัวสูง เป็นคนรักความสนุกสนานยิ่งกว่ารักพระเจ้า แท้จริงทุกคนที่ปรารถนาจะดำเนินชีวิตตามทางของพระเจ้าในพระเยซูคริสต์ จะถูกกดขี่ข่มเหงแท้จริงทุกคนที่ปรารถนาจะดำเนินชีวิตตามทางของพระเจ้าในพระเยซูคริสต์จะถูกกดขี่ข่มเหง แต่คนชั่วและคนเจ้าเล่ห์จะชั่วร้ายมากยิ่งขึ้น ทั้งล่อลวงคนอื่น และก็ถูกคนอื่นล่อลวงด้วย” (2 ทิโมธี 3:1-4, 12-13, NIV).

นี่คือสภาพที่น่ากลัวที่เราทุกคนต้องเผชิญในวันสุดท้าย นี่คือสิ่งที่คุณต้องเผชิญในช่วงเวลาแห่งการละทิ้งความเชื่อและความบาปนี้ จึงไม่น่าแปลกใจที่พระคัมภีร์ได้กล่าวว่าเราอยู่ในยฺคที่เต็มไปด้วยอันตราย ไม่น่าแปลกใจที่เรามีชีวิตอยู่ในช่วงเวลาแห่งความวิปริตทางเพศ ไม่น่าแปลกใจที่มีภาพยนตร์ที่น่ากลัวเช่นนั้นเต็มไปด้วยความปรารถนาและแวมไพร์และการฆาตกรรมนองเลือด ไม่ต้องสงสัยเลยทำไมผู้คนถึงรักวันฮาโลวีนและปีศาจและความตาย ไม่น่าแปลกใจคริสตจักรของเราว่างเปล่าและในขณะเดียวกันคนหนุ่มสาวหลงใหลและใช้ยาเสพติดเช่นกัญชาและยาบ้า ไม่น่าแปลกใจที่พวกเขาหัวเราะเยาะคุณถ้าคุณไปโบสถ์ทุกวันอาทิตย์ ไม่น่าแปลกใจที่พวกเขาคิดว่าคุณเป็นคนแปลก หากคุณมีชีวิตที่ขาวสะอาดและอธิษฐานและอ่านพระคัมภีร์ และนั่นคือเหตุผลที่พระคัมภีร์กล่าวว่า "คือว่าในวันสุดท้ายนั้น จะเกิดเหตุการณ์กลียุค" (2 ทิโมธี 3: 1)

แต่อะไรคือสาเหตุของความบาป ความวุ่นวายสับสน และการฆ่าทั้งหมดนี้ ? ทำไมนักการเมืองของเราถึงชั่วร้าย? ทำไมถึงการรวมแก๊งตามท้องถนนของเรามีการยิงตำรวจและเผาอาคาร? อะไรคือสิ่งที่อยู่เบื้องหลังการวางระเบิดและฆาตกรรมโดยผู้ก่อการร้ายชาวมุสลิมในทุกวันนี้? และเหตุผลอะไรที่วัยรุ่นหนีออกจากคริสตจักรของเราให้มีชีวิตที่เห็นแก่ตัวและทำ บาป? คำตอบอยู่ในข้อความของเรา

“บัดนี้ พระวิญญาณได้ตรัสไว้อย่างชัดแจ้งว่า ในกาลภายหลังจะมีบางคนละทิ้งความเชื่อ โดยหันไปเชื่อฟังวิญญาณที่ล่อลวง และฟังคำสอนของพวกผีปีศาจ การหน้าซื่อใจคดของคนที่พูดโกหก คือทำไปทั้งรู้ ๆ เหมือนอย่างกับเอาเหล็กแดงนาบลงไปบนจิตสำนึกผิดชอบของเขา” (1 ทิิโมธี 4:1-2)

พระวิญญาณบริสุทธิ์พูดถึงเรื่องนี้ "ชัด." นั่นหมายความว่าพระเจ้าตรัสอย่างชัดเจนเกี่ยวกับเรื่องนี้ เขาอยากให้คุณรู้เรื่องนี้ความจริงที่สำคัญ พระเจ้าชัดถ้อยชัดคำอย่างชัดเจนและต้องการให้คุณรู้ว่ามีจริงๆมีปีศาจ พระเจ้าตรัสว่าพวกเขาจะติดใจ [หลอกลวง] ปีศาจ ปีศาจที่นำคุณไปสู่คำสอนเท็จ "คำสอนของปีศาจ." คำสอนที่ผิดพลาดเหล่านี้มาผ่านครูเจ้าเล่ห์ พวกเขาสามารถเป็นครูในโรงเรียนหรือวิทยาลัยของคุณ พวกเขาสอนคุณโกหกของวิวัฒนาการ พวกเขาบอกคุณว่าคุณเป็นอะไร แต่สัตว์ พวกเขาสอนคุณว่าไม่มีพระเจ้า พวกเขาสอนคุณว่าไม่มีสิ่งดังกล่าวเป็นที่ถูกและผิด พวกเขาสอนคุณว่าพระคัมภีร์เป็นเต็มรูปแบบของข้อผิดพลาด แม้หลายของพ่อแม่ของคุณสอนคุณโกหกเหล่านี้! ไม่น่าแปลกใจเมืองของเราจะเต็มไปด้วยอาชญากรรม ไม่น่าแปลกใจที่คุณไม่รู้จักความเชื่อเลย

คนแห่งวิญญาณชั่วเหล่านี้ทำเช่นนี้เพราะใจของพวกเขาจะ "เอาเหล็กแดงนาบลงไปบนจิตสำนึกผิดชอบของเขา" นั่นหมายความว่าใจของพวกเขาถูกเผาไหม้และเป็นรอยแผล ใจของพวกเขาถูกเผาไหม้โดยปีศาจจนกว่าคนเหล่านั้นเคยชินกับการทำบาป เผาผลันและใจของพวกเขาพวกเขาแข็งจนกว่าไม่สามารถบอกความแตกต่างระหว่างความถูกต้องและความไม่ถูกต้อง มารขณะนี้ควบคุมใจและความคิดของพวกเขาหมดแล้ว

และวัตถุประสงค์ของวิญญาณเหล่านี้คือทำลายจิตสำนึกของคุณ พวกเขาต้องการที่จะควบคุมคุณ และจิตสำนึกของคุณ

พระเจ้าทรงสร้างมนุษย์และประทานจิตสำนึกให้ แล้วก็ทรงประทาน “ลมหายใจเข้าไปจึงมีชีวิต”เข้าไป ในภาษาฮีบรูคือ “neshamah” คำว่าเนชมาห์ มีความหมายสองอย่างที่สัตว์ไม่มี - หนึ่ง สามารถรู้จักกับพระเจ้าได้ สอง สามารถรู้ว่าอะไรผิดอะไรถูก

คุณคงเคยได้เห็นภาพยนตร์ดิสนีย์ "Pinocchio"? Pinocchio เป็นหุ่นไม้ แต่เขาอยากจะเป็นเด็กจริงๆ แน่นอนเป็นหุ่นเชิดมันไม่มีมโนธรรม ไม่มีจิตสำนึก แต่เขามีคริกเก็ตคอยบอกว่าอะไรถูกอะไรผิด เขาจึงพบกับปัญหามากมายเมื่อคริกเก็ตก็ไม่ได้อยู่ด้วย แต่เมื่อเขากลายเป็นเด็กจริง เขาจึงไม่จำเป็นต้องการคริกเก็ตที่คอยให้คำแนะนำเขาอีกต่อไป เมื่อเขากลายเป็นเด็กจริงๆ เขามีจิตสำนึกที่จริงจะบอกเขาทันทีจากความถูกต้องไปยังความไม่ถูกต้อง

สิ่งตรงข้ามนี้ได้เกิดขึ้นให้กับมนุษย์คนแรกคืออาดัม เมื่ออดัมทำบาปเขาหลุดจากการเป็นมนุษย์ที่แท้จริงแล้วตกไปเป็นหุ่นเชิดให้กับซาตาน ตอนนี้มารได้ทำลายจิตสำนึกของเขาและเขาก็กลายเป็นหุ่นเชิดให้ซาตาน เมื่ออาดัมทำบาปจิตสำนึกของเขาได้ถูกเผ่าจนละเอียดและไม่มีชิ้นดีอีกต่อไป เขาพยายามหาข้อแก้ตัวเมื่อพระเจ้าทรงเผชิญหน้ากับเขาเพราะบาปของเขา แทนที่จะสำนึกในความผิดบาปของตนเอง แต่เขากลับพยายามที่จะซ่อนตัวจากพระเจ้า เมื่อพระเจ้าทรงพบเขา อาดัมพยายามแก้ตัวเพื่อให้พ้นความผิดบาปของเขาแทนที่สารภาพให้กับพระเจ้า ด้วยเหตุนี้ลูกชายคนแรกของอาดัมจึงรับมรดกแห่งการแก้ตัวนี้จากบิดา ตอนที่เขาฆ่าน้องชายของเขา แทนที่เขาจะรู้สึกในบาปที่ตัวเอวได้ทำนั้นและสารภาพแต่กลับหาข้อแก้ตัวด้วยเหตุนี้ทำให้ทุกอย่างแย่ลง จิตสำนึกของเขาถูกทำลายด้วยเหล็กร้อนของซาตาน "และคาอินออกจากพระพักต์ของพระเจ้า" และไปอาศัยอยู่ในแผ่นดินของโนดซึ่งหมายความว่าดินแดนแห่ง "ความสงสัย" เขารู้สึกว่าไม่จำเป็นต้องได้รับการอภัยบาป เขาโกรธพระเจ้า เขากลายเป็นคนร่อนเร่พเนจรไปทั่วโลกจนกระทั่งเขาเสียชีวิตและไปนรก ซาตานล่อลวงเขา ซาตานทำ ให้เขาฆ่าน้องชายของเขา แล้วซาตานทำ ให้จิตสำนึกของเขาแข็งด้วยเหล็กร้อน - และมันก็สายเกินไปสำหรับเขาที่จะได้รับความรอด เมื่อซาตานทำ ร้ายจิตสำนึกของคุณก็จะไปยังจุดที่สายเกินไปสที่จะรับความรอด เพราะคุณจะไม่รู้สึกผิดอีก จิตสำนึกของคุณจะตายด้าน คุณจะไม่มาที่พระเยซูเพื่อรับการชำระโดยพระโลหิตของพระองค์ คุณจะปล่อยชีวิตจนกว่าคุณจะตายไปในที่สุดและลงไปนรกชั่วนิรันดร์ มันจะเกิดให้กับทุกคนที่มาที่นี่ในเช้าวันนี้ด้วย ถ้าคุณทำบาปจนกระทั่งใจของคุณถูกเผาจนแข็งกระด้านและไม่ยอมรับบาปที่ทำเหล่านั้นอีก จนกว่าคุณไม่สามารถเข้ามาที่พระคริสต์และรับการชำระล้างโดยพระโลหิตของพระองค์ทรงหลั่งบนไม้กางเขน คนที่ไม่รู้สึกผิดในบาปที่ได้ทำ พระเจ้าจะปล่อยเขาทิ้งไป เขาทำบาปที่ไม่รับการให้อภัย เป็นทาสของซาตาน

ผมเตือนคุณอย่าปล่อยให้จิตสำนึกของคุณทำลายโดยมาร จงหันกลับจากบาป และมาที่พระเยซูก่อนที่จิตสำนึกของคุณจะแข็งกระด้านไปตลอดกาล

คุณเกิดมาในสภาพที่มีจิตสำนึกที่พิการ คุณได้รับมรดกมาจากอาดัมเช่นเดียวกับคาอิน ต่อไปจิตสำนึกของคุณจะกลายเป็นเหมือนเด็ก ทุกครั้งที่คุณโกหกพ่อแม่ของคุณจิตนี้เริ่มตายด้าน ทุกครั้งที่คุณขโมยสิ่งของจิตนี้เริ่มตายด้าน เวลาที่คุณโกงที่โรงเรียนจิตนี้เริ่มตายด้าน เวลาที่คุณมองไปที่ภาพลามกอนาจารจิตนี้เริ่มตายด้าน สุดท้ายคุณจะจงใจทำสิ่งเหล่านี้ - จิตสำนึกของคุณดเต็มไปด้วยบาปมากขึ้นทุกวัน บาปที่ไม่มีใครรู้ บาปที่ทำให้พ่อแม่ของคุณละอายใจ จิตสำนึกของคุณตายด้าน แต่ตอนนี้คุณทำบาปอย่างสนุก - และบาปนั้นก็ไม่รบกวนคุณเลยในขณะนี้ คุณรู้ความผิดบาปของคุณดี ผมจะไม่พูดถึงบาปเหล่านั้น คุณไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับบาปนั้นอีกต่อไป ในความเป็นจริงคุณรักการเป็นคนบาป

นั่นเป็นเหตุผลที่บางคนในพวกคุณเริ่มเกลียดที่จะมาคริสตจักร คุณเกลียดเพราะเราบอกคุณเกี่ยวกับความผิดบาปของคุณ บางคนเกลียดผมเทศนาเกี่ยวกับความผิดบาปของคุณ บางท่านมีความสุขเมื่อผมป่วยและไม่สามารถเทศนาอีกต่อไป คุณก็ดีใจเมื่อ จอห์น คาเกน และโนอาห์ ซอง เริ่มเทศน์แทนผม คุณคิดว่าพวกเขาจะเทศนาแบบง่ายๆ แต่ตอนนี้คุณเห็นพวกเขากลับเทศน์ถึงความผิดบาปของคุณรุนแรงกว่าผมอีก ตอนนี้บางคนคิดว่าคจะหนีออกมาจากการเทศนาเช่นนี้คือการหนีออกจากโบสถ์แห่งนี้! ผมรู้ว่าคุณเป็นใคร และคุณเกลียดผมจนหมดใจของคุณ! คุณต้องการให้ผมหายไป คุณก็คาดหวังให้โนอาห์และจอห์นหายไปอีกด้วย จิตสำนึกของคุณแข็งกระด้าน คุณกำลังวางแผนที่จะออกจากโบสถ์แห่งนี้ มารได้กำมือของเขา มันทำลายจิตสำนึกของคุณด้วยเหล็กร้อน มารทำ ครอบงำครอบครัวของคุณ เคยมีครั้งหนึ่งที่คุณมีโอกาสมาที่พระเยซูเพื่อรับความรอด แต่มาตอนนี้พวกคุณบางคนเกลียดพระเยซู! เกลียดที่ิะได้ยินชื่อของพระเยซู

โอ้ทำ ไมคุณถึงเกลียดพระองค์มาก? พระองค์ทรงรักคุณมากกว่าผู้อื่น! พระเยซูได้สละบังลังก์ของสวรรค์เสด็ลงมาที่นี่และทนทุกข์ทรมานสเพื่อคุณ บาปของคุณถูกวางลงบนจิตวิญญาณที่ไร้บาปของพระองค์ เหงื่อของพระองค์หยดเป็นเลือดที่สวนเกทเสมเนเพื่อช่วยคุณให้รอด พระองค์ไม่ตรัสสักคำ ในขณะที่ผู้คนทำร้ายและหัวเราะเยาะ นั่นเป็นเพราะทรงประสงค์ที่จะช่วยกู้คุณและประทานชีวิตใหม่ให้คุณ พระเยซูรักคุณ. พระองค์จะช่วยเหลือคุณ จะขจัดความกลัวของคุณและรักษาจิตวิญญาณของคุณ จะประทานจิตสำนึกใหม่ นั่นเป็นเหตุผลที่พระองค์ทรงสิ้นพระชนม์บนไม้กางเขนสำหรับคุณ พวกเขาเอาตะปูตอกที่ฝามือและเท้าของพระองค์ และถูกแขวนอยู่บนไม้กางเขนให้ถูกแดดร้อนเผา - จนลิ้นของพระองค์แห้งติดเพดานปากของเขา

พระเยซูไม่ได้เกลียดคุณ จะเกลียดคุณได้อย่างกัน? พระองค์เข้ามาในโลกเพราะทรงรักคุณ พระองคได้รับความทุกข์ จนไม่สามารถบรรยายถึงความน่ากลัวที่ทรงสิ้นพระชนม์บนไม้กางเขนเพราะพระองครักคุณ พระเยซูทรงรักคุณเสมอ และพระเยซูรักคุณในขณะนี้ด้วย

คำพยานของผมคือตรงข้ามของจอห์น คาเกนและมันยังตั้งอยู่พื้นฐานเดียวกัน จอห์นภาคภูมิใจในความผิดบาปของเขาและมีความสุขที่ได้ทำให้คนอื่นเจ็บปวด ผมกลับไม่มีความภาคภูมิใจในความผิดบาปของผมและจะไม่ได้พยายามที่จะทำให้คนอื่นได้รับความทุกข์ จอห์นเข้าร่วมกับบรรดาผู้ที่เกลียดชังพระเจ้า - หรือพูดอีกอย่างคือร่วมกับเด็กในคริสตจักรที่ไม่เชื่อพระเจ้า ส่วนผมไม่ชอบอย่างนั้นและอยู่ห่างจากพวกเขามากที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ จอห์นมาสำนึกความผิดบาปของเขาในเพียงระยะไม่กี่สัปดาห์ ส่วนผมกลับรับรู้บาปใช้เวลาเกือบเจ็ดปี จอห์นอยากจะเป็นเด็กเลว ผมอยากจะเป็นเด็กดี ในจุดเหล่านั้นแสดงถึงความแตกต่างอย่างสิ้นเชิงของเราทั้งสอง

แต่มีอยู่สองอย่างที่เรามีเหมือนกัน เราทั้งสองกำลังพยายามที่จะได้รับกความรอดด้วยตัวเอง แต่ไม่สามารถทำได้ จอห์นกล่าวว่า "ผมก็ไม่ประสงค์พระคริสต์มาช่วย แต่ผมก็ไม่อาจเป็นคริสเตียนได้และมันทำให้ผมรู้สึกสิ้นหวัง" นั่นคือสิ่งที่ผมรู้สึกว่า จอห์นอยู่ภายใต้ความเชื่อมั่นของความบาปเป็นเวลาหลายสัปดาห์ ฉันถูกภายใต้ความเชื่อมั่นของบาปประมาณเจ็ดปี จอห์นกล่าวว่าพระเจ้าดึงเขาพระคริสต์ "เพราะฉันจะไม่ได้มาถึงพระเยซูฉันเอง." นั่นคือสิ่งที่เกิดขึ้นกับผมเป็นอย่างดี จอห์นได้พยายามที่จะไม่ดี ผมพยายามที่จะเป็นคนดี แต่ทั้งสองของเราได้รับความไว้วางใจตัวเองและคนของเราไม่ได้รับการไว้วางใจพระคริสต์I

พยายามที่จะเป็นคนดี พระเจ้าเท่านั้นที่รู้วิธีการที่ผมพยายามที่จะเป็นเด็กดีนั้นไม่ง่ายเลย ผมเลิกสูบบุหรี่ ผมไปโบสถ์ทุกเช้าวันอาทิตย์ ผมไปโบสถ์ทุกคืนวันอาทิตย์ ผมถวายชีวิตแบบง่ายๆจะกลายเป็นศิษยาภิบาล ฉันยอมจำนนที่จะถูกหล่อหลอมตอนอายุ 17 ผมได้รับใบอนุญาตเป็นนักเทศนที่คริสตจักรแบ๊บติสตอนอายุ 19 ไม่กี่เดือนต่อมาผมไปเป็นมิชชันนารีในคริสตจักรจีน ทุกคนคิดว่าผมเป็นเด็กดี แต่พวกเขาไม่ทราบความจริงเกี่ยวกับผม พวกเขาไม่ทราบสิ่งไม่ดีที่อยู่ในใจของผม พวกเขาไม่รู้ว่าผมเป็นพวกฟาริสีที่พระเยซูตรัสในลูกา 18 - พยายามที่จะได้รับความรอดโดยการเป็นคนดี ผมก็เหมือนเด็กจีน แต่ผมไม่อาจดีพอที่จะหยุดจิตสำนึกของผมที่บอกว่า ผมเป็นเพียงคนบาป เป็นเพียงแค่คนบาปสกปรกที่ไม่ได้รักพระเยซูเลย จนกระทั่งเช้าวันหนึ่งพระเยซูมาหาผมและผมรู้ว่าพระองค์ทรงรักผม ผมไม่เคยรู้มาก่อน เพราะผมเคยคิดว่าตัวเองดีกว่าเด็กคนอื่นๆในคริสตจักร - แต่จริงๆผมเลวร้ายยิ่งกว่าพวกเขา ผมมีเพียงรูปแบบของศาสนา แต่ผมไม่รู้จักพระเยซูเลย และแล้วพระองค์ก็มาหาผม ผมไม่ได้มาที่พระองค์ด้วยตัวเอง ผมคิดว่าตัวเองดีพอแม้ในขณะที่จิตสำนึกบอกว่ากำลังหลอกตัวเอง แล้วพระเยซูมาหาผม ผมไม่ได้ขอให้พระองค์ทรงช่วยผม แต่พระองค์ก็นำผมารับการชำระบาปอันมีค่าของพระองค์

มีคนถามผมว่า "อาจารย์ทำไมชอบพูดเกี่ยวกับโลหิตของพระเยซู?" มันง่ายมาก พระโลหิตของพระองค์ได้ทำ ในสิ่งที่ผมไม่อาจที่จำ ทำให้ตัวเองได้ พระองค์ทรงรักฉันมาก และชำ ระล้างจิตวิญญาณบาปของผมด้วยโลหิตของพระองค์

พระเยซูรักคุณมากอย่างนี้ด้วย พระองค์อยากมาหาคุณ จงไว้วางใจพระเยซูและบาปของคุณและจิตสำนึกของคุณและข้อสงสัยของคุณและความเย้ายวนของคุณทั้งหมดจะถูกล้างเป็นสีขาวเหมือนหิมะในโลหิตอันมีค่าของพระองค์ - เพราะพระองค์ทรงรักคุณมาก!

ผมไม่เคยถูกรักจากใคร ผมเป็นคนถูกทอดทิ้ง พ่อของผมทิ้งผมตั้งแต่ผมอายุอายุสองขวบ ตอนอายุสิบสองปีก็ไม่สามารถที่จะอยู่กับแม่อีก ผมอาศัยอยู่กับคนที่ไม่ต้องการผม ไม่มีใครต้องการผม จึงทำให้ผมเย็นชาเหมือนพวกฟาริสี ผมจะดีกว่าพวกเขาทั้งหมด! ผมจะเป็นคริสเตียนด้วยตัวเอง!

แต่ผมไม่สามารถทำได้! ผมพยายามและพยายาม! แต่ผมไม่สามารถทำมันได้ ผมได้หลงหายไป - หลงหายไปในทางศาสนา! แต่พระเยซูทรงรักผม ทันใดนั้นผมรู้ว่าพระองค์ทรงรักผม และพระองค์มาหาผมและช่วยจิตวิญญาณของผมให้รอดด้วยพระโลหิตของพระองค์ ถ้าพระองค์ทรงสามารถช่วยกู้คนชั่วอย่างผม พระองค์ก็ทรงสามารถช่วยทุกคนที่อยู่ที่นี่ในเช้าวันนี้ด้วย พระองค์ทรงรักคุณ พระองค์ทรงชำระบาปทั้งหมดของคุณด้วยพระโลหิตของพระองค์เอง ผมรู้ว่าพระองค์ทรงจะทำเพราะว่าพระองค์ทรงรักคุณ อาเมน

ข้าฯได้ยินพระผู้ช่วยให้รอดตรัสว่า "เจ้ามีกำ ลังน้อยนิด;
   เป็นเด็กอ่อนแอจงเฝ้าระวังและอธิษฐานหาและแสวงหาเรา"
พระเยซูทรงชดใช้ทั้งหมด ข้าฯเป็นหนี้พระองค์ทั้งหมด
   บาปคราบสีแดงเข้มถูกพระองค์ล้างขาวเหมือนดั่งหิมะ

พระเจ้าตอนนี้ข้าฯได้พบกับฤทธิ์อำนาจของพระองค์
   สามารถรักษาใจที่เป็นโรคเรื้อนและละลายหัวใจหิน
พระเยซูทรงชดใช้ทั้งหมด ข้าฯเป็นหนี้พระองค์ทั้งหมด
   บาปคราบสีแดงเข้มถูกพระองค์ล้างขาวเหมือนดั่งหิมะ

ในตัวข้าฯนั้นไม่มีอะไรดีเลยนอกจากพระคุณของพระองค์
ข้าฯจะล้างใจของข้าฯในพระโลหิตของลูกแกะที่โกระโกธา
พระเยซูทรงชดใช้ทั้งหมด ข้าฯเป็นหนี้พระองค์ทั้งหมด
   บาปคราบสีแดงเข้มถูกพระองค์ล้างขาวเหมือนดั่งหิมะ
(“Jesus Paid It All,” Elvina M. Hall, 1820-1889)

ตอนที่คุณเขียนหนังสือไปให้ ดร. ไฮเมอร์ส บอกท่านเสมอว่าคุณเขียนมาจากประเทศอะไร หรือท่านไม่ได้ตอบคุณ หากคุณได้รับพระพรจากบทเทศนานี้ ดร. ไฮเมอร์ส อยากจะได้ยินจากคุณ ตอนที่เขียนจดหมายถึง ดร. ไฮเมอร์ส กรุณาบอกท่านว่าคุณเขียนมาจากประเทศอะไร หรือหากท่านไม่อาจตอบอีเมลล์ของท่าน หากบทเทศนานี้เป็นพระพรให้กับคุณ กรุณาเขียนอีเมล์ส่งไปให้ ดร. ไฮเมอร์ส และบอกท่านว่าคุณเขียนมาจากประเทศอะไร และนี่คืออีเมล์ของดร.ไฮเมอร์ส – rlhymersjr@sbcglobal.net (คลิกที่นี่) คุณสามารถเขียนถึง ดร. ไฮเมอร์ส ในภาษาของคุณ แต่หากเป็นไปได้ก็ขอให้เขียนเป็นภาษาอังกฤษ หรือเขียนส่งจดหมายส่ง ดร. ไฮเมอร์ส ทางไปรษณีตามที่อยู่นี้ P.O. Box 15308, Los Angeles, CA 90015. คุณสามารถโทรศัพท์ไปท่านได้ที่ (818)352-0452

(จบการเทศนา)
คุณสามารถอ่านบทเทศนาของ ดร.ไฮเมอร์ส ในแต่ละสัปดาห์ทางอินเทอร์เน็ทได้ที่
at www.sermonsfortheworld.com.
คลิกที่นี่) “บทเทศนาในภาษาไทย”

หมายเหตุ: ต้นฉบับของบทเทศนาเหล่านี้ไม่ได้สงวนลิขสิทธิ์
คุณสามารถนำไปใช้โดยที่ไม่ต้องขออนุญาตจาก ดร. ไฮเมอร์ส
แต่อย่างไรก็ตามข้อความทั้งหมดของ ดร. ไฮเมอร์ส
ที่อยู่ในรูปวิดีโอนั้นมีการสงวนลิขสิทธิ์และต้องได้รับการอนุญาตเท่านั้นถึงจะสามารถนำมาใช้ได้

อ่านพระคัมภีร์ก่อนเทศนาโดยท่าน อาโรน์ เยนซี่: 2 ทิโมธี 3:1-8.
ร้องเพลงเดี่ยวพิเศษโดยท่าน โนอาห์ ซอง:
       “Jesus Paid It All” (Elvina M. Hall, 1820-1889).