Print Sermon

เป้าหมายของเว็ปไซต์นี้คือจัดเตรียมบทเทศนาที่เขียนจากต้นฉบับ และในรูปแบบวีดีโอให้กับผู้รับใช้ และมิชชั่นนารีที่ไปรับใช้ในต่างประเทศ โดยเฉพาะประเทศในโลกที่สามที่ขาดแคลนพระคริสตธรรมหรือโรงเรียนอบรมพระคัมภีร์

ต้นฉบับของบทเทศนาเหล่านี้ถูกอ่านในคอมพิวเตอร์ประมาณ 1,500,000 เครื่อง และมากกว่า 221 ประเทศในแต่ละปี โปรดไปอ่านได้ที www.sermonsfortheworld.com ในขณะเดียวกันมีหลายร้อยคนดูวิดีโอบน YouTube และหลังจากนั้นคนเหล่านั้นก็จะย้ายจากดู YouTube มาอ่านเว็บไซต์ของเรา YouTube นำคนมาที่เว็บไซต์ของเรา บทเทศนาต้นฉบับนี้ถูกแปลออกเป็น 46 ภาษา และมีคนอ่านในคอมพิวเตอร์มากถึง 120,000 ทุก ๆ เดือน บทเทศนาต้นฉบับนี้ไม่สงวนลิขสิทธิ์ อนุญาตให้นักเทศนาสามารถนำไปใช้เทศน์ได้ นอกจากนี้ยังมีในรูปแบบวีดีโอเป็นร้อย ๆ ซึ่งเทศน์โดย ดร. ไฮเมอร์ส และนักศึกษาของท่าน บทเทศนาต้นฉบับไม่สงวน แต่จะสงวนเฉพาะในรูปแบบวีดีโอ กรุณาคลิกที่นี่เพื่อเรียนรู้ว่าจะสนับสนุนการประกาศพระกิตติคุณไปทั่วโลกได้อย่างไร

ตอนที่คุณเขียนหนังสือไปให้ ดร. ไฮเมอร์ส บอกท่านเสมอว่าคุณเขียนมาจากประเทศอะไร หรือท่านไม่ได้ตอบคุณ อีเมล์ของ ดร. ไฮเมอร์ส คือ rlhymersjr@sbcglobal.net
สิ่งดีผ่านมาทางการอธิษฐาน

GOOD THINGS COME THROUGH PRAYER
(Thai)

โดย ดร. อาร์ เอล ไฮเมอร์ส จูเนียร์
by Dr. R. L. Hymers, Jr.

บทเทศนาที่คริสตจักรแบ๊บติสต์ในนครลอสแอนเจลิส
ในตอนเย็นวันของพระเป็นเจ้าที่ 5 มิถุนายน ค.ศ. 2016
A sermon preached at the Baptist Tabernacle of Los Angeles
Lord’s Day Evening, June 5, 2016

“เหตุฉะนั้น ถ้าท่านทั้งหลายเองผู้เป็นคนชั่ว ยังรู้จักให้ของดีแก่บุตรของตน ยิ่งกว่านั้นสักเท่าใดพระบิดาของท่านผู้ทรงสถิตในสวรรค์ จะประทานของดีแก่ผู้ที่ขอจากพระองค์?” (มัทธิว 7:11)


พระธรรมตอนนี้คือพระเยซูทรงหนุนใจเราให้อธิษฐาน ภาษากรีกในข้อที่ 7 และ 8 อยู่ในรูปประโยคปัจจุบันกาล นั่นหมายความว่าให้ถามและเคาะอย่างต่อเนื่อง ตอนที่พระวิญญาณบริสุทธิ์ทรงนำสิ่งที่ต้องการเข้ามาในใจครั้งแล้วครั้งเล่า นั่นเป็นภาระกิจที่มาจากพระเจ้า แล้วคุณจะถูกเตือนเพื่อให้อธิษฐานขอสิ่งนั้นอีกครั้งและอีกครั้งจนกว่าจะได้รับคำตอบจากพระบิดาในสวรรค์

ตอนที่ครอบครัวของผมกลับมาจากวันหยุดในช่วงสั้น ๆ ที่ประเทศเม็กซิโก ทันใดนั้นผมเผชิญแปดปัญหาหนักในคริสตจักรของเรา ดูเหมือนไม่มีทางที่จะจัดการกับปัญหาเหล่านี้ได้เลย ผมได้แต่มอบปัญหาเหล่านั้นไว้กับพระเจ้าโดยการอธิษฐาน เพราะผมเองไม่มีทางที่จะแก้ไขได้ แน่นอนมารทำให้ผมลังเลและกลัว แน่นอนธรรมชาติเก่าของผมไม่เชื่อว่าพระเจ้าจะสนใจกับสิ่งเหล่านี้ แต่ผมก็อธิษฐานเช่นคนที่กล่าวให้กับพระเยซูว่า "ข้าพระองค์เชื่อ พระองค์เจ้าข้า ที่ข้าพระองค์ยังขาดความเชื่อนั้น ขอพระองค์ทรงโปรดช่วยให้เชื่อเถิด" (มาระโก 9:24) นั่นคือคำอธิษฐานที่ดีที่สุดในเวลาที่ความเชื่ออ่อนแอ "ข้าพระองค์เชื่อ พระองค์เจ้าข้า ที่ข้าพระองค์ยังขาดความเชื่อนั้น ขอพระองค์ทรงโปรดช่วยให้เชื่อเถิด" – เพื่อเอาชนะความไม่เชื่อของผม และเพื่อเสริมสร้างความเชื่อของผม ผมต้องอธิษฐานเผื่อปัญหาใหญ่เหล่านี้

พระเจ้าก็ทรงตอบคำอธิษฐานในแต่ละปัญหาเหล่านั้น และผมก็เอาชนะปัญหาเหล่านั้นโดยการอธิษฐาน หนึ่งในนั้นผมได้อธิษฐานมานานกว่าสิบห้าปีแต่พึ่งจะได้รับคำตอบในวันอาทิตย์ที่ผ่านมานี้เอง! มหัศจรรย์! สรรเสริญพระเจ้าในทุกพระพรเหล่านั้น! และหนึ่งในปัญหาก็พึ่งจะได้รับคำตอบตอนที่ผมนั่งเขียนบทเทศนานี้! มันเป็นปัญหาใหญ่จริงๆ มันเป็นภาระหนักอยู่ในใจของผมมาหลายเดือน! แต่เมื่อพระเจ้าทรงตอบมันดูเหมือนง่ายมากๆ! ภาระถูกยกขึ้นและพระเจ้าทรงตอบอย่างง่ายดาย ผมดูเหมือนเป็นคนโง่ที่ไปกังวต่อปัญหาเหล่านั้น!

ทรงเตรียมจิตวิญญาณของข้าพระองค์
     พระเยซูทรงรักที่จะตอบคำอธิษฐาน
พระองค์เองสั่งให้เราอธิษฐาน
     ดังนั้นจงอย่าหยุดที่จะขอ
ดังนั้นจงอย่าหยุดที่จะขอ

เจ้ามาที่พระมหากษัตริย์
     เจ้าจงมาอุทธรณ์ปัญหาใหญ่ที่มี
!เพราะพระคุณและอำนาจของพระองค์
     ไม่มีคำว่าขอมากเกินไป
ไม่มีคำว่าขอมากเกินไป!
      (“Come, My Soul, Thy Suit Prepare,” John Newton, 1725-1807)

ทำให้ใจของผมอยากร้องเพลงเมื่อจำได้สิ่งที่พระเจ้าทรงตอบคำอธิษฐานของผม! ใจของผมร้องเพลงขอบพระคุณพระเจ้าในสิ่งที่พระเจ้าทรงตอบ! ตอนพระเจ้าทรงตอบคำอธิษฐานของคุณก็ควรขอบคุณพระองค์ในทันใดนั้น!

“เหตุฉะนั้น ถ้าท่านทั้งหลายเองผู้เป็นคนชั่ว ยังรู้จักให้ของดีแก่บุตรของตน ยิ่งกว่านั้นสักเท่าใดพระบิดาของท่านผู้ทรงสถิตในสวรรค์ จะประทานของดีแก่ผู้ที่ขอจากพระองค์?” (มัทธิว 7:11)

เพราะพระคุณและอำนาจของพระองค์
     ไม่มีคำว่าขอมากเกินไป
ไม่มีคำว่าขอมากเกินไป!

ฮาเลลูยา! ฮาเลลูยา! ฮาเลลูยา! ขอให้พระเกียรติจงมีแด่พระเจ้า! ขอให้พระเกียรติจงมีแด่พระเจ้า! พระองค์ทรงตอบคำอธิษฐาน! (เสียงปรบมือ)

เราได้เห็นคำตอบที่น่าอัศจจรย์เพราะคำอธิษฐานในปีนี้ เราเห็นผู้หญิงสองคนในวัยแปดสิบกลับใจใหม่ เราเห็นอนุชนสิบสองคนกลับใจใหม่ จากนั้น โรเบิร์ต วัง กลับใจใหม่เมื่อได้ยิน ดร. รัสมุสเทศน์ในเช้าวันอาทิตย์ของวันอีสเตอร์ วู้ดดี้ถูกปลดปล่อยจากการกดขี่ของมาร - พระคุณนี้ช่างมหัศจรรย์แท้จริง! เจส ซามิทซิน! เขามองมาที่ผมด้วยดวงตาที่โกรธเมื่อเขาพบว่าผมชอบทรัมป์ แต่หลังจากนั้นไม่นานน้ำตาไหลเขาก็ไหลลงอาบแก้มตอนอยู่ในห้องสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมในเวลาที่ดร. คาเกน นำเขามาวางใจพระผู้ช่วยให้รอด! น่าอัศจรรย์! พระเจ้าเท่านั้นที่ทรงสามารถทำงานในชีวิตของเขา! วาเลนไทน์ เฮอเรรา ดูเหมือนจะเป็นไม่ได้ที่จะกลับใจใหม่! แต่พระเจ้าดูเหมือนจะบอกผมว่าเขาจะต้องรอด และไม่นานเขาก็กลับใจใหม่! น่าอัศจรรย์! พระเจ้าเท่านั้นที่ทำอย่างนั้นได้! หลังจากผมเทศนาให้คริสเตียน และกล่าวพระกิตติคุณเพียงสั้นๆและสิ่งที่แปลกใจเมื่อพวกเขาบอกผมว่า ทอม เซี่ย ได้กลับใจใหม่ในหลังจากนั้น! ผมลืมพูดถึงการกลับใจใหม่ของนาง ซาบาลากา หลังจากที่จอห์น คาเกน เพียงแค่ขอให้เธอไว้ใจพระเยซู - และเธอก็ทำอย่างนั้น - เพราะเธอใช้เวลามานานกว่า 35 ปีอยู่ในภาวะความสงสัยและสับสน! น่าอัศจรรย์! พระเจ้าเท่านั้นที่ทำอย่างนั้นได้! ประมาณ 17 คนแล้วที่กลับใจใหม่ในปีนี้ - และพึ่งผ่านมาแค่ครึ่งปีเท่านั้น! (เสียงปรบมือ)

เพื่อนๆที่รักของผม พระเจ้าทรงเป็นพระเจ้าแห่งปาฏิหาริย์! พระองค์ทรงตอบคำอธิษฐาน! ทรงให้สิ่งที่ดีแก่ผู้ที่ขอพระองค์! พี่น้องที่รักขอให้เรามุ่งมั่นและเน้นไปที่การอธิษฐาน การทรงสถิตของพระเจ้าในการนมัสการของเรา ผมอยากให้คุณอธิษฐานขอการทรงสถิตของพระเจ้าทุกครั้งที่คุณอธิษฐาน ศิษยาภิบาลของผมที่คริสตจักรจีน ดร. ทิโมธีหลิน (1911-2009) มักจะพูดถึงความจำเป็นที่ต้องอธิษฐานขอการทรงสถิตของพระเจ้าในคริสตจักร ดร. หลินกล่าวว่า

เป้าหมายทั่วไปของการอธิษฐานคือการขอพระเจ้าทรงอวยพรเราโดยทางพระคุณของพระองค์ เช่นในการรักษาผู้ป่วย ทรงหนุนใจผู้ที่ท้อใจ ทรงมอบสิ่งที่เราต้องการ ทรงปลดปล่อยคนที่ถูกจำจอง ทรงช่วยคนที่ไม่เชื่อและผู้เชื่อให้เติบโตและอื่น ๆ ... ในความเป็นจริงที่ร้องขอทั้งหมดเหล่านี้ เป็นเพียงวิธีการรักษาอาการมากกว่ารากของปัญหา พระเจ้าของเราทรงทำได้ ... ให้เรารักษารากของปัญหา - พระองค์ทรงสถิตกับเรา!
     โดยการทรงสถิตของพระองค์ ทุกปัญหาเหล่านี้จะได้รับการแก้ไข ความมืดจะเปลี่ยนเป็นความสว่าง และภัยพิบัติจะกลายเป็นความมั่งคั่ง ... สรรเสริญพระเจ้า! พระองค์ทรงสัญญาว่าจะทรงอยู่กับเราผ่านการอธิษฐาน ... เป้าหมายของการอธิษฐานคือขอการทรงสถิตของพระเจ้า (Timothy Lin, Ph.D., The Secret of Church Growth, FCBC, 1992, pp. 108, 109)

ดังนั้นทุกครั้งที่คุณอธิษฐาน ผมขอให้คุณอธิษฐานขอการทรงสถิตของพระเจ้าในคริสตจักรของเรา เมื่อคุณอธิษฐานในตอนเช้าให้แน่ใจว่าได้อธิษฐานขอให้พระเจ้าสถิตอยู่ในหมู่พวกเรา เมื่อคุณขอบคุณพระเจ้าสำหรับอาหารให้อธิษฐานสั้นๆขอพระเจ้าทรงสถิตอยู่ในคริสตจักรของเรา ตอนที่คุณอธิษฐานเผื่อผม ให้อธิษฐานขอพระพักตร์พระเจ้าสถิตในคำเทศนาของผม และในเวลาที่ผมเขียนบทเทศนาในสำนักงาน ที่บ้านของผม ตอนที่คุณอธิษฐานขอเผื่อการประกาศในฤดูใบไม้ร่วงขอพระเจ้าสถิตอยู่ในหมู่พวกเรา หากไม่มีการทรงสถิตของพระเจ้าแล้วการประกาศของเราก็ไร้ผล ตอนที่คุณอธิษฐานเผื่อพันธกิจของเราผ่านทางอินเทอร์เน็ตที่ส่งไปทั่วโลก อธิษฐานขอให้พระเจ้าสถิตอยู่ในหมู่ผู้ที่อ่านบทเทศนาหรือผู้สอนหรือผู้ที่ชมดูวิดีโอ ตอนคุณอธิษฐานสำหรับการประกาศของเราก็ขอให้พระเจ้าสถิตอยู่กับเราในการประกาศนั้น ตอนคุณอธิษฐานเผื่อท่านกริฟฟินร้องเพลงเดี่ยวและการร้องเพลงของที่ประชุมขอให้พระพักตร์ของพระเจ้าสถิตกับการร้องเพลงนี้ อธิษฐานขอพระเจ้าสถิตอยู่ในการนมัสการของเรา อธิษฐานขอให้พระพักตร์พระเจ้าทรงทำงานในใจของผู้ที่หลงหาย แต่ไม่หยุดเพียงแค่นั้น "คริสตจักรที่ไม่ยอมเติบโตด้วย" - อธิษฐานขอให้พระพักตร์ของพระเจ้าสถิตและเปลี่ยนแปลงผู้ที่มาใหม่ และเรียนรู้ชื่อของคนใหม่เหล่านั้น - และอธิษฐานขอการทรงสถิตของพระเจ้าให้พวกเขาอยากได้พระคริสต์ – และนำพวกเขามายังพระผู้ช่วยให้รอด อธิษฐานขอให้การสถิตอยู่ของพระเจ้าทรงผูกมัดกิจกรรมของซาตานและสมุนของมัน อธิษฐานขอให้พระเจ้าทรงสถิตอยู่ในห้องสอบถามรายละเอียด อธิษฐานขอให้พระเจ้าสถิตอยู่ในการรักษาผู้ป่วยเช่นนางโรปและตัวผมเอง อธิษฐานขอพระเจ้าสถิตในกิจกรรมของคริสตจักรของเราทุกคน อธิษฐานขอให้พระพักตร์พระเจ้าทรงสถิตเมื่อ โนอาห์ ซองและจอห์น คาเกนเทศนาในช่วงฤดูใบไม้ร่วง อธิษฐานขอให้พระเจ้าสถิตอยู่ทุกครั้งที่ผมพูด อธิษฐานขอให้พระเจ้าสถิตอยู่ทุกครั้งที่ดร. ชานพูด ในคำอุปมาเพื่อนที่รบเร้าพระเยซูได้ตรัสว่า

“เพราะฉะนั้น ถ้าท่านทั้งหลายเองผู้เป็นคนชั่ว ยังรู้จักให้ของดีแก่บุตรของตน ยิ่งกว่านั้นสักเท่าใด พระบิดาของท่านผู้ทรงสถิตในสวรรค์ จะทรงประทานพระวิญญาณบริสุทธิ์แก่ผู้ที่ขอต่อพระองค์?”       (ลูกา 11:13)

เราต้องขออย่างต่อเนื่องถึงการทรงสถิตของพระเจ้าและพระวิญญาณบริสุทธิ์ทรงอยู่กับเรา และที่ควรจะอธิษฐานให้มากคือขอพระสง่าราศีของพระองค์อยู่ในหมู่พวกเราในงานฟื้นฟู ผมหวังว่าคุณจะอธิษฐานให้พระเจ้าทรงส่งการฟื้นฟูให้กับเราทุกครั้งที่คุณอธิษฐาน! ใช่ - ทุกครั้ง! การฟื้นฟูนั้นแสดงถึงการทรงสถิตของพระเจ้าในหมู่พวกเรา เราควรอธิษฐานเหมือนฮาบากุก

“โอ ข้าแต่พระเยโฮวาห์ พอถึงกลางยุคขอทรงรื้อฟื้นพระราชกิจของพระองค์ขึ้นใหม่ พอถึงกลางยุคขอทรงแจ้งให้ทราบทั่วกัน เมื่อทรงกริ้ว ขอทรงระลึกถึงความกรุณา” (ฮาบากุ 3:2)

“โอ้พระเจ้าสร้างข้าฯใหม่” หรือ “O Lord, revive thy work.” เป็นบทเพลงนมัสการเก่าๆที่ผมชอบร้องเช่นกัน

ธารแห่งพระพรไหลลงมา
   ธารแห่งพระพรที่เราต้องการ
ชำระเราทั้งหลายที่เป็นคนบาป    นั่นเป็นพระพรที่เราต้องการ
(“There Shall Be Showers of Blessing,” Daniel W. Whittle, 1840-1901)

"ความเมตตาลงมา" ในข้อ 17 หรือ 18 คือดวงวิญญาณที่ได้รับความรอดในปีนี้ แต่ "ฝนแห่งพระพร" มาเมื่อพระเจ้าทรงประทานอำนาจแห่งการฟื้นฟูนั่นคือพระพรของพระองค์

ตอนการฟื้นฟูมานั้นเป็นเพราะพระเจ้าเป็นผู้ส่งไป คริสตจักรสามารถอยู่ต่อไปและจะดีขึ้น เราสามารถมองเห็นวิญญาณหลายคนได้รับความรอด เราสามารถมีการทรงสถิตของพระเจ้า แต่ในการฟื้นฟูที่มีประสิทธิภาพนั้น ต้องมีการอธิษฐานที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วย การเทศนาก็มีประสิทธิภาพ ต้องเชื่อว่ามีบาป ทุกการนมัสการในห้องสอบถามมีพลังมีคนร้องไห้สารภาพบาปของพวกเขา แม้แต่ผู้ที่ได้รับความรอดแล้วยังจะสารภาพบาปของพวกเขา - ต่อหน้าทุกคน พระกิตติคุณที่ผู้หลงหายเคยได้ยินมานานหลายปีมาตอนนี้ราวกับว่าเป็นข้อความใหม่เป็นสิ่งหนึ่งที่พวกเขาไม่เคยแตะต้องมาก่อน

การฟื้นฟูมักจะมาเมื่อมีบางคนในคริสตจักรเริ่มรู้สึกว่ามีอะไรบางอย่างที่จำเป็น พวกเขาจะไม่พอใจคริสตจักรที่เป็นอยู่อย่างไม่เปลี่ยนแปลง พวกเขาเริ่มที่จะอธิษฐานขอพระเจ้าทรงเคลื่อนไหวไปในทางที่น่าอัศจรรย์ท่ามกลางพวกเขา คริสเตียนเริ่มตระหนักว่าพวกเขาอยู่ห่างไกล เยือกเย็นกว่าที่พวกเขาคิดว่าควรจะเป็น พวกเขาสารภาพชีวิตทางฝ่ายโลก พวกเขาสารภาพบาปในใจของพวกเขา พวกเขาสารภาพบาปของพวกเขาต่อสาธารณชน พวกเขาร้องไห้ออกมาให้พระเจ้าทรงอภัยและฟื้นฟูใหม่ พระเจ้าเคลื่อนไหวคริสตจักรและให้กลายเป็นเหมือนคริสตจักรในพระธรรมกิจการ

คำอธิษฐานที่ดีสำหรับการใช้พลังแห่งการฟื้นฟูนั้นประทานให้กับผู้พระวจนะอิสยาห์ เขาอธิษฐาน

“โอ ถ้าหากว่าพระองค์จะทรงแหวกฟ้าสวรรค์เสด็จลงมาได้หนอ เพื่อภูเขาจะไหลลงมาต่อพระพักตร์พระองค์” (อิสยาห์ 64:1)

ผมหวังว่าพวกคุณบางคนจะจดจำคำอธิษฐานนั้น ใช้คำพูดเหล่านั้นเมื่อคุณอธิษฐานสำหรับการฟื้นฟู

ดร. มาร์ติน ลอยด์โจนส์ เรียกอิสยาห์ 64: 1 ว่า "คำอธิษฐานที่ดีที่สุดสำหรับการฟื้นฟู" ท่านกล่าวว่า

"โอ้เจ้าทรงแหวกฟ้าสวรรค์ลงมา'- และฉันไม่ลังเลที่จะ [พูด] ว่านี่เป็นคำอธิษฐานที่ดีที่สุดที่เชื่อมต่อกับการฟื้นฟู มันเป็นสิ่งที่ถูกต้องที่อธิษฐานขอพระเจ้าอวยพรเราเสมอ ... และทรงพระกรุณาเรา จึงควรอธิษฐานเสมอ ยิ่งไปกว่านั้น ที่เราเห็นความแตกต่างระหว่างสิ่งที่คริสตจักรอธิษฐานเสมอและอธิษฐานพิเศษเฉพาะเร่งด่วน เพื่อการเสด็จมาของพระวิญญาณของพระเจ้าในการฟื้นฟู ... 'โอ้' เขากล่าวว่า 'พระเจ้าทรงฉีกฟ้าสวรรค์ เป็นขั้นตอนของการฉีกขาด พระเจ้าทรงสถิตท่ามกลาง "[เรา] (Martyn Lloyd-Jones, M.D., Revival, Crossway Books, 1992, pages 305-307)

คำอธิษฐานของอิสยาห์นั้นปรากฏในท่อนรับของเพลงที่เราชอบร้อง

พระวิญญาณของพระเจ้าผู้ทรงพระชนม์อยู่
     เราอธิษฐานขอให้เสด็จลงมา
พระวิญญาณของพระเจ้าผู้ทรงพระชนม์อยู่
     เราอธิษฐานขอให้เสด็จลงมา
ละลายเราปั้นเราทำลายเราดัดแปลงเรา
     พระวิญญาณของพระเจ้าผู้ทรงพระชนม์อยู่
เราอธิษฐานขอให้เสด็จลงมา
      (“Spirit of the Living God” by Daniel Iverson, 1899-1977;
           altered by Dr. Hymers)

ตอนที่คุณอธิษฐานขอการฟื้นฟูให้ร้องท่อนรับนี้ด้วย จากนั้นให้อธิษฐานตามอิสยาห์ 64:1

“โอ ถ้าหากว่าพระองค์จะทรงแหวกฟ้าสวรรค์เสด็จลงมาได้หนอ เพื่อภูเขาจะไหลลงมาต่อพระพักตร์พระองค์” (อิสยาห์ 64:1)

ภูเขาแห่งความภูมิใจ ภูเขาแห่งความบาปและการกบฏ ภูเขาแห่งความไม่เชื่อ - ทั้งหมดนี้จะไหลลงเมื่อพระเจ้าทรงเบิกฟ้าสวรรค์และเสด็จลงมาในหมู่พวกเรา

ดังนั้น เราจะต้องอธิษฐานขอให้พระเจ้าทรงสถิตในทุกสิ่งที่เราทำในคริสตจักร นอกจากนี้เรายังต้องอธิษฐานขอให้พระวิญญาณของพระเจ้าลงมาในการฟื้นฟูของพวกเรา ตอนการฟื้นฟูมามันจะมาแบบกระทันหัน ในชีวิตของผมได้เห็นการฟื้นฟูอยู่สามครั้ง ครั้งแรกและครั้งที่สามที่ผมเห็นเป็นการฟื้นฟูที่พระวิญญาณบริสุทธิ์เสด็จลงมาอย่างกะทันหัน ทำให้เราประหลาดใจเพราะเป็นฤทธิ์อำนาจของพระเจ้า! ถ้าพระเจ้าทรงส่งการฟื้นฟูลงมาที่นี่ คุณจะไม่มีวันลืมมันตราบเท่าที่ยังมีชีวิตอยู่ ยังจะมีงานในคริสตจักรประสบความสำเร็จภายในหนึ่งเดือนและมากกว่าที่เราเห็นในเวลายี่สิบปี! ผมรู้ เพราะผมได้เห็นด้วยตาตัวเองในสิ่งที่พระเจ้าสามารถทำได้เมื่อพระองค์ทรงเบิกฟ้าสวรรค์และเสด็จลงมาด้วยฤทธิ์อำนาจ และมากกว่าที่เราเคยเห็นมาก่อน โปรดนำบทเทศนานี้กลับไปที่บ้านและอ่านมันในขณะที่คุณอธิษฐาน อันดับแรกให้อธิษฐานเพื่อการทรงสถิตของพระเจ้าในทุกสิ่งที่เราทำ แล้วอธิษฐานขอพระวิญญาณของพระเจ้าลงมาในงานฟื้นฟู

อธิษฐานอย่างเสมอขอให้พระเจ้าทรงสถิตในทุกสิ่งที่เราทำ แต่ยิ่งกว่านั้นให้อธิษฐานขอพระวิญญาณเสด็จลงมาในหมู่พวกเราในงานฟื้นฟู พระเยซูตรัสว่า

“เหตุฉะนั้น ถ้าท่านทั้งหลายเองผู้เป็นคนชั่ว ยังรู้จักให้ของดีแก่บุตรของตน ยิ่งกว่านั้นสักเท่าใดพระบิดาของท่านผู้ทรงสถิตในสวรรค์ จะประทานของดีแก่ผู้ที่ขอจากพระองค์?” (มัทธิว 7:11)

โปรดร้องเพลงนี้อีกครั้ง “Lord, Send a Revival”

พระเจ้าทรงส่งการฟื้นฟูลงมา
   พระเจ้าทรงส่งการฟื้นฟูลงมา
พระเจ้าทรงส่งการฟื้นฟูลงมา
   ให้ลงมาจากพระองค์
(“Lord, Send a Revival,” Dr. B. B. McKinney, 1886-1952;
           altered by Dr. Hymers)

ทุกคนอธิษฐานสำหรับการกลับใจใหม่ในคืนนี้ (ทุกคนอธิษฐาน)

ทรงเตรียมจิตวิญญาณของข้าพระองค์
   พระเยซูทรงรักที่จะตอบคำอธิษฐาน
พระองค์เองสั่งให้เราอธิษฐาน
   ดังนั้นจงอย่าหยุดที่จะขอ
ดังนั้นจงอย่าหยุดที่จะขอ

เจ้ามาถึงพระมหากษัตริย์
   เจ้าจงมาอุทธรณ์ปัญหาใหญ่ที่มี
เพราะพระคุณและอำนาจของพระองค์
   ไม่มีคำว่าขอมากเกินไป
ไม่มีคำว่าขอมากเกินไป!

คุณจะได้รับการช่วยกู้ให้รอดจากบาปในเย็นนี้ พระวิญญาณบริสุทธิ์ทำให้คุณรับรู้ถึงความบาปของคุณ พระวิญญาณบริสุทธิ์สามารถนำคุณมาที่พระคริสต์และรับการชำระจากบาปโดยพระโลหิตอันมีค่าของพระองค์ หากคุณต้องการที่จะพูดคุยกับเราเกี่ยวกับการช่วยกู้ โปรดลุกขึ้นเดินตาม ดร. คาเกน และจอห์น คาเกน ไปทางด้านหลังห้องนมัสการนี้ พวกเขาจะนำคุณไปยังห้องที่เงียบสงบเพื่อที่เราจะสามารถพูดคุยและอธิษฐานเผื่อ อาเมน

หากคุณได้รับพระพรจากบทเทศนานี้ ดร. ไฮเมอร์ส อยากจะได้ยินจากคุณ ตอนที่เขียนจดหมายถึง ดร. ไฮเมอร์ส กรุณาบอกท่านว่าคุณเขียนมาจากประเทศอะไร หรือหากท่านไม่อาจตอบอีเมลล์ของท่าน หากบทเทศนานี้เป็นพระพรให้กับคุณ กรุณาเขียนอีเมล์ส่งไปให้ ดร. ไฮเมอร์ส และบอกท่านว่าคุณเขียนมาจากประเทศอะไร และนี่คืออีเมล์ของดร.ไฮเมอร์ส – rlhymersjr@sbcglobal.net (คลิกที่นี่) คุณสามารถเขียนถึง ดร. ไฮเมอร์ส ในภาษาของคุณ แต่หากเป็นไปได้ก็ขอให้เขียนเป็นภาษาอังกฤษ หรือเขียนส่งจดหมายส่ง ดร. ไฮเมอร์ส ทางไปรษณีตามที่อยู่นี้ P.O. Box 15308, Los Angeles, CA 90015. คุณสามารถโทรศัพท์ไปท่านได้ที่ (818)352-0452

(จบการเทศนา)
คุณสามารถอ่านบทเทศนาของ ดร.ไฮเมอร์ส ในแต่ละสัปดาห์ทางอินเทอร์เน็ทได้ที่
at www.sermonsfortheworld.com.
คลิกที่นี่) “บทเทศนาในภาษาไทย”

คุณสามารถส่งอีเมล์ถึง ดร. ไฮเมอร์ส ที่ rlhymersjr@sbcglobal.net
– หรือเขียนจดหมายส่งไปให้เขาที่ P.O. Box 15308, Los Angeles, CA 90015.
หรือโทรศัพท์ถึงเขาที (818) 352-0452.

หมายเหตุ: ต้นฉบับของบทเทศนาเหล่านี้ไม่ได้สงวนลิขสิทธิ์
คุณสามารถนำไปใช้โดยที่ไม่ต้องขออนุญาตจาก ดร. ไฮเมอร์ส
แต่อย่างไรก็ตามข้อความทั้งหมดของ ดร. ไฮเมอร์ส
ที่อยู่ในรูปวิดีโอนั้นมีการสงวนลิขสิทธิ์และต้องได้รับการอนุญาตเท่านั้นถึงจะสามารถนำมาใช้ได้

อ่านพระคัมภีร์ก่อนเทศนาโดยท่าน อาเบล บรูดโฮมมี: มัทธิว 7:7-11.
ร้องเพลงเดี่ยวพิเศษโดยท่าน เบนจามิน คินเคด กรีฟีท:
“Come, My Soul, Thy Suit Prepare” (by John Newton, 1725-1807)