Print Sermon

เป้าหมายของเว็ปไซต์นี้คือจัดเตรียมบทเทศนาที่เขียนจากต้นฉบับ และในรูปแบบวีดีโอให้กับผู้รับใช้ และมิชชั่นนารีที่ไปรับใช้ในต่างประเทศ โดยเฉพาะประเทศในโลกที่สามที่ขาดแคลนพระคริสตธรรมหรือโรงเรียนอบรมพระคัมภีร์

ต้นฉบับของบทเทศนาเหล่านี้ถูกอ่านในคอมพิวเตอร์ประมาณ 1,500,000 เครื่อง และมากกว่า 221 ประเทศในแต่ละปี โปรดไปอ่านได้ที www.sermonsfortheworld.com ในขณะเดียวกันมีหลายร้อยคนดูวิดีโอบน YouTube และหลังจากนั้นคนเหล่านั้นก็จะย้ายจากดู YouTube มาอ่านเว็บไซต์ของเรา YouTube นำคนมาที่เว็บไซต์ของเรา บทเทศนาต้นฉบับนี้ถูกแปลออกเป็น 46 ภาษา และมีคนอ่านในคอมพิวเตอร์มากถึง 120,000 ทุก ๆ เดือน บทเทศนาต้นฉบับนี้ไม่สงวนลิขสิทธิ์ อนุญาตให้นักเทศนาสามารถนำไปใช้เทศน์ได้ นอกจากนี้ยังมีในรูปแบบวีดีโอเป็นร้อย ๆ ซึ่งเทศน์โดย ดร. ไฮเมอร์ส และนักศึกษาของท่าน บทเทศนาต้นฉบับไม่สงวน แต่จะสงวนเฉพาะในรูปแบบวีดีโอ กรุณาคลิกที่นี่เพื่อเรียนรู้ว่าจะสนับสนุนการประกาศพระกิตติคุณไปทั่วโลกได้อย่างไร

ตอนที่คุณเขียนหนังสือไปให้ ดร. ไฮเมอร์ส บอกท่านเสมอว่าคุณเขียนมาจากประเทศอะไร หรือท่านไม่ได้ตอบคุณ อีเมล์ของ ดร. ไฮเมอร์ส คือ rlhymersjr@sbcglobal.net
สวรรค์และนรก

HEAVEN AND HELL
(Thai)

โดย ดร. อาร์ เอล์ ไฮเมอร์ส จูเนียร์
by Dr. R. L. Hymers, Jr.

เทศนาในตอนเช้าวันของพระเป็นเจ้าที่ 3 เดือนกรกฎา ค.ศ. 2014 ณ
คริสตจักรแบ๊บติสต์แห่งนครลอสแอนเจลิส
A sermon preached at the Baptist Tabernacle of Los Angeles
Thursday Evening, July 3, 2014

“เราบอกท่านทั้งหลายว่า คนเป็นอันมากจะมาจากทิศตะวันออกและทิศตะวันตก จะมาเอนกายลงกันกับอับราฮัมและอิสอัคและยาโคบในอาณาจักรแห่งสวรรค์ แต่บรรดาลูกของอาณาจักรจะต้องถูกขับไล่ไสส่งออกไปในที่มืดภายนอก ที่นั่นจะมีเสียงร้องไห้ขบเขี้ยวเคี้ยวฟัน” (มัทธิว 8:11-12)


พระธรรมสองข้อนี้สามารถแบ่งออกเป็นสองตอนด้วยกัน ตอนแรกกล่าวในสิ่งที่สวยงาม แต่ในตอนที่สองกล่าวถึงในสิ่งที่เลวร้าย และสองตอนนี้ก็เป็นความจริง ดังนั้นในค่ำคืนนี้ผมจะกล่าวถึงพระธรรมสองตอนนี้

I. ตอนแรก พระสัญญาเกี่ยวกับสวรรค์

“เราบอกท่านทั้งหลายว่า คนเป็นอันมากจะมาจากทิศตะวันออกและทิศตะวันตก จะมาเอนกายลงกันกับอับราฮัมและอิสอัคและยาโคบในอาณาจักรแห่งสวรรค์…” (มัทธิว 8:11)

นาย โอลิวาส ได้เตรียมวิดีโอที่ดียอดเยี่ยมให้เราได้ดูในวันพ่อ เขาได้นำไปลงที่หน้าแรกในเว็บไซต์ของเราเพื่อให้คุณสามารถดูได้ เราได้รับอีเมล์จากทั่วทุกมุมโลกบอกให้เรารู้ว่าพวกเขาได้รับพระพรจากวิดีโอนี้เป็นอย่างมาก เพราะผู้เชื่อแต่ละคนกระตือรือร้นด้วยไฟเวลาเข้ามานมัสการที่คริสตจักรของเรา พวกเขาแสดงความคิดเห็นว่ารู้สึกมีความสุขที่ได้เห็นภาพถ่ายเหล่านั้น พวกเขาตื่นเต้นที่ได้เห็นหลายชนเผ่าจำนวนมากมากหัวเราะสนุกสนานและร้องเพลงอย่างมีความสุขด้วยกัน พวกเขาไม่รู้จะทำอย่างไรดี ได้แต่แสดงความยินดีร่วมกับเรา! เพราะความมหัศจรรย์ที่เกิดขึ้นในคริสตจักรของเราตลอดจนพระคุณของพระเจ้า! และแน่นอนสิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นเพราะการทำงานหนักของพวกคุณเพื่อพระคริสต์ ขอพระเจ้าอวยพรพวกคุณ!

ดังนั้นคริสตจักรของเราจึงมีผู้คนจากหลายเชื้อชาติและแตกต่างกัน! ใช่พระเยซูตรัสว่ามันจะเป็นเช่นนั้นในสวรรค์! "คนเป็นอันมากจะมาจากทิศตะวันออกและทิศตะวันตก … จะมาเอนกายลงกันกับอับราฮัมและอิสอัคและยาโคบในอาณาจักรแห่งสวรรค์!" เรื่องนี้ไม่ใช่อะไรที่แปลกให้กับเรา - เพราะเราถูกเลือกให้เข้ามาโดยพระคริสต์ - เช่นเดียวกับผู้คนที่มาจากทุกมุมโลกเข้าไปอยู่ในแผ่นดินสวรรค์!

แต่ลองสังเกตให้ดีที่พระเยซูตรัสว่า "มีหลายคนมา" ผมรู้ว่าบางครั้งก็ดูเหมือนมีไม่กี่คนที่จะเข้ามา เพราะเราอาศัยในเมืองแห่งความมืดและครอบครองโดยซาตาน เราอาศัยอยู่ในประเทศที่มีแต่ความเห็นแก่ตัวและโหดร้าย ในทุกๆปีมีทารกหลายล้านคนและครึ่งหนึ่งในนั้นถูกทรมานจนตาย แต่คริสตจักรกลับเงียบไม่ยอมทำอะไรเลย! ผมเองไม่สามารถที่จะพูดสิ่งดีแม้แต่คำเดียวเกี่ยวกับศาสนาของอเมริกาในวันที่สี่ของเดือนกรกฎาคม สิ่งที่เราเป็นอยู่ในทุกวันนี้มันทำให้ผมปวดหัวมาก แต่อเมริกาจะสูญหายและถูกลืมในวันเร็ว ๆ นี้ - แต่เราจะเปรมปรีดิ์ร่วมกับคนของพระเจ้านับล้านคนในอาณาจักรแห่งสวรรค์! นั่นคือบ้านเกิดที่แท้จริงของเรา! นั่นคือประเทศที่แท้จริงของเรา นั่นคือประเทศของเราที่อยู่ภายใต้การดูแลโดยพระเจ้า!

ไม่มีการโศกเศร้าเสียใจในเมืองนั้น
   ไม่มีน้ำตาที่เคยหล่อเลี้ยงตา
ไม่มีความผิดหวังในสวรรค์
   ไม่มีความอิจฉาหรือความขัดแย้งในท้องฟ้า
ผู้เชื่อที่ได้รับการชำระต่างอยู่ที่นั่น
   พวกเขาเป็นหนึ่งเดียวและมีความสามัคคี
ใจของฉันในขณะนี้อยู่ในเมืองนั้น
   และสักวันหนึ่งฉันจะแบ่งปันพระพรที่นั่น
ในเมืองที่สดใสดั่งเมืองแห่งไข่มุกสีขาว
   ฉันมีคฤหาสน์ เสื้อคลุมและมงกุฎ
ตอนนี้ฉันเฝ้ารอคอยด้วยความปรารถนา
   ถึงเมืองสีขาวที่จะลงมาในเร็ว ๆ นี้
(“The Pearly White City” by Arthur F. Ingler, 1873-1935).

ผู้คนที่จะไปอยู่ที่นั่นไม่ใช่จำนวนน้อยๆเลย! พระเจ้าตรัสว่าจะมี “คนมากมาย ถ้ามีผู้ใดจะนับประมาณมิได้เลย มาจากทุกชาติ ทุกตระกูล ประชากร และทุกภาษา” ในแผ่นดินสวรรค์! (วิวรณ์ 7:9)

ในเมืองที่สดใสดั่งเมืองแห่งไข่มุกสีขาว
   ฉันมีคฤหาสน์ เสื้อคลุมและมงกุฎ
ตอนนี้ฉันเฝ้ารอคอยด้วยความปรารถนา
   ถึงเมืองสีขาวที่จะลงมาในเร็ว ๆ นี้

“เราบอกท่านทั้งหลายว่า คนเป็นอันมากจะมาจากทิศตะวันออกและทิศตะวันตก จะมาเอนกายลงกันกับอับราฮัมและอิสอัคและยาโคบในอาณาจักรแห่งสวรรค์…”

พวกเขาจะมา! พวกเขาจะมา! และไม่มีอะไรในสวรรค์และบนแผ่นดินโลกหรือในนรกที่จะสามารถหยุดยั้งพวกเขาต่อการมาในครั้งนี้ คุณคิดว่ามันยากเกินที่จะมา – แต่ผมบอกคุณว่าไม่มีอะไรที่จะหยุดพวกเขาได้! เป็นเหมือนคลื่นสึนามิแห่งพระคุณของพระเจ้าที่กวาดต้อนคนของพระองค์ให้เข้ามาในราชอาณาจักร! ความสงสัยจะถูกพัดทิ้งออกไป! ความกลัวก็จะถูกกวาดทิ้งออกไป! ความผิดก็จะถูกกวาดทิ้งออกไป! "พวกเขาจะมา" ฮาเลลูยา! พวกเขาจะมา!

ฉันสามารถ แต่จะพินาศถ้าฉันไม่ไป
   ฉันจะลองพยายาม
เพราะถ้าฉันอยู่ห่างจากพระคริสต์
   ฉันจะต้องตายตลอดไป!

โอ้ อย่าพลาดที่จะเข้าไปยังเมืองแห่งสีขาวนั้นเลย! อย่าพลาดที่จะร้องเพลงร่วมกับพวกเรา

ในเมืองที่สดใสดั่งเมืองแห่งไข่มุกสีขาว
   ฉันมีคฤหาสน์ เสื้อคลุมและมงกุฎ
ตอนนี้ฉันเฝ้ารอคอยด้วยความปรารถนา
   ถึงเมืองสีขาวที่จะลงมาในเร็ว ๆ นี้

II. ตอนที่สอง ตักเตือนเกี่ยวกับนรก

เป็นอะไรที่เศร้าใจมากที่เราจำเป็นต้องบอกคุณในตอนที่สองนี้ ผมอยากจะหลีกเลี่ยงไม่พูดถึง! แต่ก็เป็นหน้าที่ๆผมจำเป็นต้องเทศนาให้กับพวกคุณ

“แต่บรรดาลูกของอาณาจักรจะต้องถูกขับไล่ไสส่งออกไปในที่มืดภายนอก ที่นั่นจะมีเสียงร้องไห้ขบเขี้ยวเคี้ยวฟัน” (มัทธิว 8:12)

มีชายชราคนหนึ่งมีขนนกเสียบที่หมวกของเขาวิ่งเล่นผ่านบ้านของเราทุกวัน เขาใช้ช่วงเวลาหยุดพักผ่อนยาวเดินทางกับภรรยาไปที่อเมริกาใต้ในทุกๆปี เขามีบ้านพร้อมกับสระว่ายน้ำที่สวยงามด้านหลังบ้าน มีนักเทศน์ท่านหนึ่งชื่อ เคอร์ติ โกลด์แมน ที่พักอยู่ในบ้านของเรา ในขณะที่ชายชราคนนี้วิ่งผ่านมา นักเทศน์โกลด์แมน คนนี้จึงออกไปที่ถนนเพื่อประกาศให้กับเขา แต่เขาก็วิ่งหนีไปเหมือนกับว่าเขากำลังถูกไล่ล่าโดยผี โกลด์แมนวิ่งตามหลังเขาพร้อมกับตะโกนว่า "หยุดก่อน! ผู้อาวุโส คุณกำลังไปที่นรก! หยุดก่อน! คุณกำลังจะไปนรก" ชายชราที่มีขนนกเสียบที่หมวกของเขาวิ่งหนีไปอย่างรวดเร็ว คืนก่อนที่ชายคนนี้จะจบชีวิต เขานอนไม่หลับ เขาจึงใส่กางเกงว่ายน้ำลงไปในสระและว่ายน้ำได้สองสามรอบ แต่เขาได้สะดุดและตกลงไปในสระว่ายน้ำพร้อมกับศีรษะถูกกระแทบอย่างรุนแรง - ประมาณตีสอง แต่พอรุ่งเช้าของอีกวันหนึ่งมีคนไปพบเห็นร่างของเขาเย็นเฉียบที่กลายเป็นศพไปแล้วลอยอยู่ในน้ำ คำพูดสุดท้ายที่เขาได้ยินคือจากนักเทศน์ท่านนี้ที่ว่า - "หยุดก่อน! ผู้อาวุโส คุณกำลังไปที่นรก! หยุดก่อน! คุณกำลังไปที่นรก!" เขาเป็นคนดี ผมเองก็ชอบเขา ผมรู้สึกเสียใจมากเมื่อผมได้ยินจาก เอลลีนา ว่าเขาตายแล้ว ผมได้ยินอย่างนั้นแค่ตอนที่ผมเขียนบทเทศนาวรรคนี้

อย่าไปคิดว่าผู้ชายคนเป็นคนชราแล้ว – แต่คุณนั้นยังหนุ่มอยู่! คุณไม่กล้าทำเช่นนั้น ผมอ่านข่าวมรณกรรมสองคอลัมน์ในทุกเช้า ผมหยุดอ่านการ์ตูน เรามักจะเรียกว่า "เป็นหน้าที่ตลก" แต่ไม่อาจตลกอีกต่อไป เพราะว่ามีแต่ความเศร้าและสิ้นหวัง – เป็นที่น่าเศร้าและสิ้นหวังเช่นคนชราที่อาศัยอยู่คนเดียวในบ้านหลังสวยงามที่อยู่ติดกับบ้านของผม หนุ่มสาวทั้งหลายอย่าปล่อยให้พ่อหรือแม่ของคุณอยู่คนเดียว เพราะเป็นอะไรที่อันตรายต่อการอยู่อย่างนั้น สัญญากับผมต่อพระพักตร์พระเจ้าว่าคุณจะไม่ปล่อยให้คนชราต้องอยู่คนเดียว สัญญากับผม! อ่านบทเทศนานี้ "สวรรค์หรือนรก" ให้กับพวกเขา อย่าปล่อยให้พ่อแม่ของคุณอยู่ตามลำพัง หรือรอสองสามวันค่อยโทรศัพท์หรือส่งข้อความไปหาครั้งหนึ่ง นำแม่หรือพ่อไปอาศัยกับคุณเมื่อใครคนใดคนหนึ่งเสียชีวิตไป นอกจากคริสเตียนที่แท้จริงเท่านั้นถึงทำอย่างนี้ได้! อย่างน้อยก็พยายามที่จะทำอย่างนั้น ในทางของพระเจ้าอย่าปล่อยให้คุณแม่ของคุณอ้างว้างและเสียชีวิตโดยไม่มีใครเหลียวแล - ในขณะที่คุณสนุกกับชีวิตของคุณโดยไม่สนใจพ่อแม่ ถ้าคุณทำอย่างนั้นคุณจะเก็บเกี่ยวสิ่งที่คุณหว่านลงไป คุณก็เหมือนกันจะตายอย่างโดดเดี่ยวและลงไปที่นรกคนเดียวเช่นเดียวกับชายชราคนที่มีขนนกในเสียบที่หมวกของเขาจบชีวิตเมื่อวานนี้ ตอนที่เขาสะดุดและจมลงในสระว่ายน้ำของเขา

“แต่บรรดาลูกของอาณาจักรจะต้องถูกขับไล่ไสส่งออกไปในที่มืดภายนอก ที่นั่นจะมีเสียงร้องไห้ขบเขี้ยวเคี้ยวฟัน” (มัทธิว 8:12)

ในคืนนี้พวกคุณบางคนมีคุณแม่ที่เป็นคริสเตียน บางคนกำลังทำลายจิตใจของแม่ของคุณ เราได้นำแม่ของผมเข้ามาอาศัยในบ้านของเราและภรรยาของผมก็รักเธอและเราดูแลเธอในช่วงสี่ปีที่ผ่านในชีวิตของเธอ แต่มีเด็กในคริสตจักรที่นี่ในคืนนี้ที่จะทำลายหัวใจแม่ของคุณและปล่อยให้ผมของท่านหงอกก่อนที่ควรจะเป็น คุณทำสิ่งหนึ่งสิ่งใดที่ชั่วร้ายครั้งแล้วครั้งเล่าทำให้จิตใจของแม่ต้องปวดเร้าทรมาน! ท่านไม่อาจจะบอกคุณได้ แต่คุณเป็นความหวังเดียวของเธอ ชีวิตของเธอขึ้นอยู่กับคุณ ท่านกังวลตั้งแต่เช้าจนถึงเย็นหวังว่าชีวิตของคุณจะดีกว่าท่าน แต่คุณก็ปฏิเสธที่จะให้ท่านแม้แต่สิ่งเดียวตามที่ท่านขอร้องจากคุณ! ท่านไม่เอ๋ยแม้แต่คำเดียวเพราะท่านรักคุณมากจนไม่อยากให้คุณโกรธ แต่มีสิ่งเดียวจริงๆที่ท่านต้องการจากคุณนั่นคือให้ไว้วางใจในพระเยซู และมีรอยยิ้มเมื่อได้เห็นคุณรับบัพติสมา! แค่นั้นคุณก็ไม่สามารถให้แม่ได้เลยหรือ? ท่านจะรู้สึกเหมือนชีวิตของท่านสูญเปล่าและเหมือนชีวิตของท่านไร้ค่า ถ้าคุณไม่มาหาพระเยซู เพื่อเข้ารับบัพติศมาและทำให้เธอภูมิใจในตัวคุณ

ไม่ว่าคุณแม่ของคุณจะเป็นคริสเตียนหรือไม่ก็ตาม น้ำพระทัยของพระเจ้าสำหรับคนหนุ่มสาว – คือให้มาที่พระเยซูในขณะที่หัวใจของคุณยังคงอ่อนโยนและหนุ่มแน่น อย่าวิ่งไปข้างหน้าโดยที่ไม่มีพระคริสต์ – จนกระทั่งวันเวลาสุดท้ายที่คุณวิ่งหนีพระเยซูไป – เหมือนชายชราคนหนึ่งที่มีขนนกเสียบที่หมวกของเขาทำไปนั้น – และคุณจะทำอย่างไรถ้าคุณไม่วางใจในพระเยซูตอนนี้ ในขณะที่คุณยังคงหนุ่มอยู่ – และต้องตายและลงไปที่นรกบางทีอาจจะเกิดขึ้นในสระว่ายน้ำ ที่ต้องตายจมอยู่ในน้ำและจมลงไปในความมืด ในขณะที่ด้านนอกไม่มีน้ำแม้แต่หยดเดียวมาแตะที่ลิ้นในตอนอยู่ในเปลวไฟแห่งนิรันดร์ สเปอร์เจียน พูดถึงผู้หญิงคนหนึ่งเล่าความฝันของเธอให้กับ ลูก ๆ เธอฝันว่าวันพิพากษาผ่านไปแล้ว หนังสือแห่งชิวิตถูกเปิดและพระเจ้าตรัสว่า "นำผู้ที่ไม่รอดไปอยู่ทางซ้ายมือ และผู้ที่กลับใจใหม่แล้วไปอยู่ทางขวามือ" ทูตสวรรค์ลงมานำแม่และกล่าวว่า "เธอเป็นคริสเตียนและต้องไปอยู่ทางด้านขวามือ แต่ลูก ๆ ของเธอหลงหายไป พวกเขาเป็นแพะ พวกเขาจะต้องไปอยู่ทางซ้าย" เธอฝันเห็นพวกเด็กๆร้องไห้และพูดว่า "แม่เราต้องจากพลาดแม่ไปด้วยหรือ?" ท่านจึงบอกพวกเขาว่า "ลูกๆของฉัน ถ้าเป็นไปได้แม่จะนำพวกเจ้าไปด้วย แต่ไม่มีทางที่จะเป็นไปได้เพราะพวกเจ้าไม่ยอมวางใจในพระเยซู แม่เคยขอร้องให้พวกเจ้าวางใจในพระองค์และเข้ารับการช่วยกู้ แต่พวกเจ้าก็ไม่รับและเชื่อฟังแม่ ต่อไปนี้แม่จะต้องแยกออกจากพวกเจ้าไปชั่วนิรันดร์" ในขณะนั้นทูตสวรรค์มาหาเธอ น้ำตาของเธอก็หยุด ความรักแม่ลูกในแผ่นโลกสิ้นสุดลง ถึงเวลาต้องจากพระเจ้าและแม่ไปชั่วนิรันดร์ แม่หันมาและพูดกับลูก ๆ ของเธอว่า "ฉันพาพวกเจ้าไปที่คริสตจักร ฉันสอนพระคัมภีร์ที่บ้านให้พวกเจ้า ในเวลากลางคืนฉันอธิษฐานให้พวกเจ้า แต่พวกเจ้าก็ปฏิเสธพระเยซู สิ่งเดียวที่ฉันทำได้ในตอนนี้ก็พูดว่าอาเมนที่พวกเจ้าจะถูกลงโทษไปชั่วนิรันดร์" จากนั้นพวกเขาก็ถูกกระชากออกไปจากเธอและเธอก็เห็นพวกเขาถูกโยนลงไปในความมืดด้านนอกเข้าไปในเปลวไฟนิรันดร์ทันที

หนุ่มสาวทั้งหลายพวกคุณจะทำอย่างไรตอนวันสุดท้ายมาถึง และได้ยินพระเยซูตรัสว่า "จงออกไป เจ้าถูกสาปแช่งให้ลงในไฟนิรันดร์" แล้วหลังจากนั้นคุณจะได้ยินเสียงอื่นๆพูดว่า "อาเมน" และคุณก็ถามว่าเสียงอาเมนดังมาจากที่ไหน และแล้วคุณก็พบว่านั่นคือเสียงแม่ของคุณนั่นเอง หรือหญิงสาวคนหนึ่งตอนคุณถูกโยนลงไปในความมืดแห่งนรกคุณอาจได้ยินเสียงพูดว่า "อาเมน" และพบว่านั่นคือเสียงของพ่อของคุณเอง

มีผู้ที่รอดแล้วจำนวนมากมายคือพวกเที่ยวโสเภณี พวกรักร่วมเพศ พวกติดยาเสพติดแต่กลับใจใหม่แล้วได้เข้าแผ่นดินสวรรค์ และ "ลูกๆแห่งแผ่นดินสวรรค์" เช่นคุณ เด็กที่มาคริสตจักรตลอดทั้งชีวิต แต่ปฏิเสธพระเยซูกลับถูกโยนออกเข้าไปด้านนอกมืดและเปลวไฟแห่งนรก และที่นั่นจะไม่มีความหวังใดๆให้กับคุณ - ตลอดไป - ตลอดไป! หลงหายไปตลอดกาล!

และไม่ใช่เรื่องยากที่จะหลบหนีความน่ากลัวนี้เลย! ทั้งหมดที่คุณต้องทำคือวางใจในพระเยซู – นั่นไม่ยาก - ง่ายๆ - "เพียงแต่วางใจพระองค์เท่านั้น วางใจพระองค์เท่านั้นจงวางใจพระองค์ตอนนี้! พระองค์จะช่วยให้คุณรอด พระองค์จะช่วยคุณ พระองค์จะช่วยคุณให้รอดในตอนนี้" เพียงแค่วางใจพระองค์แล้วบาปของคุณทั้งหมดจะถูกชำระให้สะอาดโดยพระโลหิตของพระคริสต์ที่หลั่งลงบนไม้กางเขน! มาที่ไม้กางเขนของพระคริสต์และรับการชำระในพระโลหิตของพระองค์! บทเทศนานี้ดัดแปลงจากหนึ่งในบทเทศนาของ ซี เฮช สเปอร์เจียน "เจ้าชายแห่งนักเทศน์" ซึ่งเขาใช้เทศน์ให้กับฝูงชนขนาดใหญ่ ตอนอายุเพียงยี่สิบปี ท่านอาจเป็นคนแรกที่บอกพวกคุณว่าบทเพลงนี้เป็นความจริง

มีห้องที่ไม้กางเขนสำไว้หรับคุณ
   มีห้องที่ไม้กางเขนไว้สำหรับคุณ
แม้ว่านับล้านคนเข้ามา แต่ยังคงมีห้องหนึ่งสำหรับคุณ -
   ใช่มีห้องที่ไม้กางเขนสำไว้หรับคุณ
(“Room at the Cross For You” by Ira F. Stanphill, 1914-1993)

คุณอยากจะคุยกับเราถึงการชำระโดยพระโลหิตของพระคริสต์ทางความเชื่อหรือไม่? ถ้าเป็นอย่างนั้น กรุณาไปที่ห้องสอบถามได้ อาเมน

(จบการเทศนา)
คุณสามารถอ่านบทเทศนาของ ดร. ฮิวเมอร์ ได้ในแต่ละอาทิตย์ทางอินเตอร์เนทได้ที่
www.realconversion.com. (กดที่นี่) “บทเทศนาในภาษาไทย”

คุณสามารถส่งอีเมล์ถึง ดร. ไฮเมอร์ส ที่ rlhymersjr@sbcglobal.net
– หรือเขียนจดหมายส่งไปให้เขาที่ P.O. Box 15308, Los Angeles, CA 90015.
หรือโทรศัพท์ถึงเขาที (818) 352-0452.

หมายเหตุ: ต้นฉบับของบทเทศนาเหล่านี้ไม่ได้สงวนลิขสิทธิ์
คุณสามารถนำไปใช้โดยที่ไม่ต้องขออนุญาตจาก ดร. ไฮเมอร์ส
แต่อย่างไรก็ตามข้อความทั้งหมดของ ดร. ไฮเมอร์ส
ที่อยู่ในรูปวิดีโอนั้นมีการสงวนลิขสิทธิ์และต้องได้รับการอนุญาตเท่านั้นถึงจะสามารถนำมาใช้ได้

โครงร่างของ

สวรรค์และนรก

HEAVEN AND HELL

โดย ดร. อาร์ เอล์ ไฮเมอร์ส จูเนียร์

“เราบอกท่านทั้งหลายว่า คนเป็นอันมากจะมาจากทิศตะวันออกและทิศตะวันตก จะมาเอนกายลงกันกับอับราฮัมและอิสอัคและยาโคบในอาณาจักรแห่งสวรรค์ แต่บรรดาลูกของอาณาจักรจะต้องถูกขับไล่ไสส่งออกไปในที่มืดภายนอก ที่นั่นจะมีเสียงร้องไห้ขบเขี้ยวเคี้ยวฟัน” (มัทธิว 8:11-12)

I.   ตอนแรก พระสัญญาเกี่ยวกับสวรรค์ มัทธิว 8:11; วิวรณ์ 7:9.

II.  ตอนที่สอง ตักเตือนเกี่ยวกับนรก มัทธิว 8:12.