Print Sermon

เป้าหมายของเว็ปไซต์นี้คือจัดเตรียมบทเทศนาที่เขียนจากต้นฉบับ และในรูปแบบวีดีโอให้กับผู้รับใช้ และมิชชั่นนารีที่ไปรับใช้ในต่างประเทศ โดยเฉพาะประเทศในโลกที่สามที่ขาดแคลนพระคริสตธรรมหรือโรงเรียนอบรมพระคัมภีร์

ต้นฉบับของบทเทศนาเหล่านี้ถูกอ่านในคอมพิวเตอร์ประมาณ 1,500,000 เครื่อง และมากกว่า 221 ประเทศในแต่ละปี โปรดไปอ่านได้ที www.sermonsfortheworld.com ในขณะเดียวกันมีหลายร้อยคนดูวิดีโอบน YouTube และหลังจากนั้นคนเหล่านั้นก็จะย้ายจากดู YouTube มาอ่านเว็บไซต์ของเรา YouTube นำคนมาที่เว็บไซต์ของเรา บทเทศนาต้นฉบับนี้ถูกแปลออกเป็น 46 ภาษา และมีคนอ่านในคอมพิวเตอร์มากถึง 120,000 ทุก ๆ เดือน บทเทศนาต้นฉบับนี้ไม่สงวนลิขสิทธิ์ อนุญาตให้นักเทศนาสามารถนำไปใช้เทศน์ได้ นอกจากนี้ยังมีในรูปแบบวีดีโอเป็นร้อย ๆ ซึ่งเทศน์โดย ดร. ไฮเมอร์ส และนักศึกษาของท่าน บทเทศนาต้นฉบับไม่สงวน แต่จะสงวนเฉพาะในรูปแบบวีดีโอ กรุณาคลิกที่นี่เพื่อเรียนรู้ว่าจะสนับสนุนการประกาศพระกิตติคุณไปทั่วโลกได้อย่างไร

ตอนที่คุณเขียนหนังสือไปให้ ดร. ไฮเมอร์ส บอกท่านเสมอว่าคุณเขียนมาจากประเทศอะไร หรือท่านไม่ได้ตอบคุณ อีเมล์ของ ดร. ไฮเมอร์ส คือ rlhymersjr@sbcglobal.net
ข้อพระธรรมของ ดร. คาเกน

DR. CAGAN’S VERSE
(Thai)

โดย ดร. อาร์ เอล์ ไฮเมอร์ส จูเนียร์
by Dr. R. L. Hymers, Jr.

เทศนาในตอนเช้าวันของพระเป็นเจ้าที่ 29 เดือนมิถุนายน ค.ศ. 2014 ณ
คริสตจักรแบ๊บติสต์แห่งนครลอสแอนเจลิส
A sermon preached at the Baptist Tabernacle of Los Angeles
Lord's Day Morning, June 29, 2014

“และโลกกับสิ่งยั่วยวนของโลกกำลังผ่านพ้นไป แต่ผู้ที่ประพฤติตามพระทัยของพระเจ้าก็ดำรงอยู่เป็นนิตย์” (1 ยอห์น 2:17)


นี่คือข้อพรธรรมที่พระเจ้าทรงใช้นำชายคนหนึ่งในคริสตจักรของเราไปถึงพระเยซู เขายังเด็กมากอายุแค่ยี่สิบปีต้นๆ ตอนนั้นเขากำลังเรียนที่มหาวิทยาลัยยูซีแอลและทำงานที่นั่นด้วย เขาวางแผนจะทำเงินให้ได้หนึ่งล้านดอลลาร์ก่อนที่เขาจะมีอายุสามสิบ เขาทำงานสามที่และเรียนในช่วงกลางคืน แต่ตอนนั้นเขายังไม่เป็นคริสเตียน เขาคิดว่าศาสนาคริสต์เป็นเหมะสำหรับคนอ่อนแอ – ใจกว้าง แต่ไม่ใช่เขา เขากำลังจะรวยและมีชื่อเสียง แล้วคืนหนึ่งเขาจึงคิดว่า "ฉันได้อ่านหนังสือคลาสสิกของโลกตะวันตกทุกเล่ม แต่ผมยังไม่เคยอ่านพระคัมภีร์" เขาจึงนั่งลงและเริ่มที่จะอ่านมัน เขาอ่านตลอดทั้งเล่มจบภายในระยะเวลาอันสั้น ข้อนี้ดูเหมือนจะมีความสำคัญต่อเขามาก เขาไม่อาจจะลบหรือลืมออกมาจากใจของเขาได้ พระธรรมข้อนี้อยู่ในหัวของเขาตลอด "และโลกกับสิ่งยั่วยวนของโลกกำลังผ่านพ้นไป แต่ผู้ที่ประพฤติตามพระทัยของพระเจ้าก็ดำรงอยู่เป็นนิตย์” ข้อนี้ตอกย้ำหลอนใจของเขา เป็นเหมือนผีสิงอยู่ในสมองของเขาเป็นเวลาสองปีเต็มๆ - จนกระทั่งคืนหนึ่งเขามาหาพระเยซู เขาบอกว่า "ในเวลาเพียงไม่กี่วินาที ที่ผมมาหาพระเยซู ฉันเชื่อในพระองค์ ช่างง่ายมาก" คุณรู้จักเขา ชื่อของเขาคือ ดร. คาเกน – และเขาเป็นผู้ช่วยศิษยาภิบาลที่คริสตจักรนี้! พวกคุณพึ่งได้ยินลูกชายของเขาที่ชื่อ จอห์น ซามูเอล ร้องเพลงผ่านไปก่อนที่ผมจะขึ้นมาเทศนา และนี่คือข้อที่ทำให้ ดร. คาเกน เชื่อและมาเป็นคริสเตียน

“และโลกกับสิ่งยั่วยวนของโลกกำลังผ่านพ้นไป แต่ผู้ที่ประพฤติตามพระทัยของพระเจ้าก็ดำรงอยู่เป็นนิตย์” (1 ยอห์น 2:17)

ข้อนี้เป็นความจริงที่สำคัญเหมาะสำหรับคนหนุ่มสาวทุกคนที่อยู่ในเช้านี้ คนส่วนใหญ่ไม่คิดว่าจะเป็นอย่างนั้น แต่ "โลกกำลังผ่านพ้นไป" ดร. เอ ที โรเบิร์ต ที่ชี้ให้เห็นว่าตามรากศัพท์ในภาษากรีกหมายถึง "กำลังจะผ่านไป" (Word Pictures in the New Testament, Broadman, 1933, p. 214) โลก "กำลังผ่านพ้นไป." "โลก" มาจากภาษากรีกคือคำว่า "จักรวาล" มันหมายถึงระบบของโลกนี้ที่อยู่ภายใต้การควบคุมของซาตาน รวมถึงวัตถุและวิธีการของการคิด ทุกสิ่งกำลังจะผ่านไป! ยกเว้นเฉพาะผู้ที่ทำตามพระประสงค์ของพระเจ้าและจะยังคงอยู่ไปชั่วนิรันดร์!

พระธรรมข้อนี้ถูกแยกออกเป็นสองประการ และผมต้องการคนหนุ่มสาวทุกคนในเช้านี้ให้ความสนใจ ข้อนี้เป็นที่ประทับใจดีให้กับ ดร. คาเกน เป็นอย่างมาก ตอนนั้นเขายังไม่เชื่อพระเจ้า ผมอธิษฐานเพื่อจะเป็นที่ประทับใจให้กับคุณด้วย

I. ประการแรก โลกนี้กำลังจะผ่านไป

“และโลกกับสิ่งยั่วยวนของโลกกำลังผ่านพ้นไป” (1 ยอห์น 2:17ก)

ดร. ไรเนสเกอร์ กล่าวว่า “อยู่ในกระบวนการของการจะผ่านพ้นไป” (Linguistic Key to the Greek New Testament, Zondervan, 1980, p. 788)

บางท่านอาจจะได้เห็นแล้วก็ได้ เพื่อนๆที่จบการศึกษาชั้นมัธยม มักจะบอกว่าพวกเขาจะได้เจอกันอีกครั้ง แต่บางทีก็ไม่อาจเป็นเช่นนั้น คนที่คุณนับว่าเป็นเพื่อนไม่นานก็จะหายไปในไม่ช้า มันจะเกิดขึ้นอีกครั้งเมื่อคุณจบการศึกษาจากวิทยาลัย และยังสามารถเกิดขึ้นได้ในขณะที่คุณยังคงเรียนอยู่ในโรงเรียน สามารถเกิดในยามที่เพื่อนทิ้งคุณไป วันรุ่นคนหนึ่งบอกว่า "ดูเหมือนว่าตอนนี้ทุกคนเป็นปฏิปักษ์ต่อฉัน" เธอไม่เคยคิดว่าจะเกิดขึ้นได้ แต่บางทีก็เป็นเช่นนั้น พูดเกี่ยวกับโรงเรียนของเธอ เธอพูดว่า "ฉันจะดีใจที่ออกจากที่นั่น"

มีนักศึกษาหลายคนรู้สึกถูกตัดขาดจากเพื่อนๆที่โรงเรียนก่อนที่จะจบการศึกษา และก็จะแย่ลงหลังจากที่จบการศึกษา คุณบอกว่าคุณจะ "ติดต่อ" แต่ก็ไม่อาจเป็นไปเช่นนั้น ไม่เคยเกิดขึ้นอีก ทำคุณรู้ดี

จอช แม็คดาวล์ ชี้ให้เห็นว่า "นักเรียนทุกคนต้องเผชิญกับการสูญเสียความสัมพันธ์หรือความเจ็บปวดภายในที่ต้องแยกออกจากกัน" (The Disconnected Generation, Word, 2000, p. 154) เขาชี้ให้เห็นว่ามันเกิดขึ้นเพาะห้าเหตุผลนี้

1. เมื่อพวกเขาย้ายหรือเพื่อนของพวกเขาย้ายออกไป
2. เมื่อเพื่อนของพวกเขาปฏิเสธพวกเขา
3. เมื่อครอบครัวแตกแยก
4. เมื่อสิ้นสุดการผจญภัย
5. เมื่อเพื่อนหรือสมาชิกในครอบครัวเสียชีวิต (ibid., pp. 155-160)

เขาสามารถให้เหตุผลข้อที่หกด้วยดังนี้

6. ตอนคุณจบการศึกษา

ใช่เขาพูดถูกที่ว่า “นักเรียนทุกคนต้องเผชิญกับการสูญเสียความสัมพันธ์หรือความเจ็บปวดภายในที่ต้องแยกออกจากกัน" นี่มันกำลังจะเกิดให้กับคุณ – ไม่ว่าทางใดก็ทางหนึ่ง ทำไมล่ะ? เพราะว่าโลกนี้ “กับสิ่งยั่วยวนของโลกกำลังผ่านพ้นไป” (Rienecker, op. cit.)

ผมและภรรยา เอลลีนา ไปเที่ยวที่อียิปต์เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา เราปีนขึ้นไปทางด้านบนของพีระมิดภายในทางเดินจากด้านล่างตรงขึ้นไปยังห้องฝังศพของฟาโรห์ ผมบอกว่า คุณไม่สามารถทำเช่นนั้นได้อีกต่อไป แต่เราก็เดินกลับลงมา คุณสามารถมองออกจากพีระมิด มันยังคงเป็นที่สวยงามแม้ว่ามันจะหักพังตามกาลเวลา อารยะธรรมอันยิ่งใหญ่ที่ฟาโรห์อยู่นี้ก็จะหายไป ผู้คนที่อาศัยอยู่นั่นในตอนนี้ยากจนและล้าหลัง อียิปต์เคยเป็นประเทศที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก แต่ตอนนี้ไม่มีอะไรที่หลงเหลืออยู่นอกจากการไปปินรามิด แม้ห้องฝังศพก็ยังว่างเปล่า เพราะมัมมี่ของฟาโรห์ถูกทำลาย และทรัพย์สมบัติอยู่ในที่ฝังศพของพระองค์ก็ถูกขโมยไปนานแล้ว ขณะที่เรามองไปที่ปิรามิด ผมคิดว่า

“และโลกกับสิ่งยั่วยวนของโลกกำลังผ่านพ้นไป” (1 ยอห์น 2:17)

ตอนที่เอลลีนา ผมและลูกๆไปที่ประเทศอังกฤษ เราเดินผ่าน เวสมินสเตอร์ เอปบี้ เป็นสถานที่คนมีชื่อเสียงชาวอังกฤษในสมัยก่อนถูกฝังอยู่ที่นั่น เช่นนักกวีและรัฐบุรุษและทหาร พวกเขาต่อสู้เพื่อประเทศ

และมีชื่อเสียง บางท่านก็เขียนหนังสือจนมีชื่อเสียงและเป็นกวีมีชื่อเสียงระดับโลก ตอนนี้กระดูกของพวกเขาบรรจุอยู่ภายใต้ก้อนหินใต้พื้นดิน และผนังของอาคาร มีแสงไฟสลัวและเงียบ ขณะที่เราเดินผ่าน เวสมินสเตอร์ เอปบี้ ในบ่ายวันนั้น ผมก็นึกถึงพระธรรมข้อนี้

“และโลกกับสิ่งยั่วยวนของโลกกำลังผ่านพ้นไป” (1 ยอห์น 2:17)

ดร. เจ เวอนอน แมคกี้ กล่าวว่า

มันเป็นการให้เกียติต่อทุกอย่างที่อยู่ที่นั่น แต่มันก็ผ่านไปแล้วไป อำนาจอังกฤษเป็นเพียงระดับสามของโลกในทุกวันนี้ ... ทุกอย่างได้ผ่านไปและความต้องการเหล่านั้น นั่นคือที่เป็นความต้องการของ [กษัตริย์] เฮนรี่ VIII ในวันนี้หรือเปล่า? มันเป็นหนึ่งในสุสานที่อยู่ที่นั่น เกียรติเหล่านั้นถูกฝังอยู่ใน เวสมินสเตออร์ [มหาวิหาร] ที่ – ทั้งหมดนี่ได้ล่วงลับไปแล้ว (Dr. J. Vernon McGee, Th.D., Thru the Bible, Thomas Nelson, 1983, volume V, p. 776)

เชอร์ชิลพยายามที่จะปกป้องรักษาจักรวรรดิของอังกฤษ แต่เมื่อถึงเวลาที่ผู้คนต้องฟังคำเตือนของท่าน แต่มันก็สายเกินไปแล้วที่จะรักษาจักรวรรดิ นอกจากการรักษาอังกฤษให้พ้นจากเงื้อมมือของฮิตเลอร์และนาซี

นั่นก็จะเกิดให้กับอเมริกาด้วย ยุคของเรากำลังจะผ่านไป อารยะธรรมของเรากำลังจะล่วงไป นักวิชาการหลายท่านบอกว่าเรากำลังเป็นพยานถึงจุดสิ้นสุดของอเมริกา

“และโลกกับสิ่งยั่วยวนของโลกกำลังผ่านพ้นไป” (1 ยอห์น 2:17)

การศึกษาโรงเรียนมัธยมจะสิ้นสุด คุณจะไม่เห็นเพื่อนเหล่านั้นอีกต่อไป การศึกษาในวิทยาลัยจะสิ้นสุด เพื่อนเหล่านั้นจะหายไปด้วย คนในครอบครัวของคุณจะตายจากไปทีละคน - คุณแม่ของคุณพ่อของคุณญาติคนอื่น ๆ ทั้งหมดนี้จะหายไป ในที่สุดคุณก็จะหายไปด้วย

นั่นได้เกิดขึ้นกับผม เพื่อน ๆ ทุกคนทั้งในโรงเรียนมัธยมและวิทยาลัยไม่เหลือสักคน คนในครอบครัวของผมจากไปทีละคน – พ่อแม่ของผม ญาติคนอื่น ๆ ของผมทั้งหมด สุดท้ายผมก็จะหายไป

“และโลกกับสิ่งยั่วยวนของโลกกำลังผ่านพ้นไป” (1 ยอห์น 2:17)

ดังนั้นไม่ว่าคุณจะเข้าเรียนที่สถานบันไหนก็ตาม ไม่ว่าคุณจะรับปริญญาอะไรก็ตาม ใช่ว่าจะอยู่ที่การประสบความสำเร็จที่คุณมี ทั้งหมดนี้จะหายไป ไม่ว่าอะไรก็ตาม "เพราะความนิยมของโลกนี้กำลังล่วงไป" (1 โครินธ์ 7:31)

“แต่ว่าท่านทั้งหลายไม่รู้ว่าจะมีเหตุอะไรเกิดขึ้นในวันพรุ่งนี้? ชีวิตของท่านเป็นอะไรเล่า ก็เป็นเหมือนหมอกที่ปรากฏอยู่แต่ประเดี๋ยวหนึ่งแล้วก็หายไป” (ยากอบ 4:14)

ในขณะที่ผมและศิษยาภิบาลคนหนึ่งกำลังดูหนังเรื่องหนึ่งในทางทีวี มีฉากเกี่ยวกับสงครามโลกครั้งที่สอง บางส่วนของภาพยนตร์เก่าเรื่องนี้ได้รับการเขียนโดยมาร์ธา กิลฮอร์น ซึ่งเป็นนักเขียนบทความที่รู้จักกันดีในปี 1940 ผมถามศิษยาภิบาลคนนั้นว่า "คุณรู้หรือเปล่าว่าเธอเป็นใคร?" "ไม่" เขากล่าวว่า "เธอคือใคร" "เธอเป็นภรรยาคนที่สามของเออร์เนสเฮมมิง" เธอเป็นนักประพันธ์ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในโลก นวนิยายของเธอหลายเรื่องได้ถูกนำมาทำเป็นหนัง ประธานาธิบดีเคนเนดี้ขอให้เขาพูดในวันเข้ารับตำแหน่งของท่าน แต่เขาไม่สามารถที่จะพูด ภรรยาของเขามาร์ธา กิลฮอร์น เป็นนักข่าวที่มีชื่อเสียง ตอนนี้ไม่มีใครรู้ว่าเธอเป็นใคร! และแทบไม่มีใครจำได้ว่าเขาทั้งได้

“และโลกกับสิ่งยั่วยวนของโลกกำลังผ่านพ้นไป” (1 ยอห์น 2:17)

คุณสามารถเขียนนินายเพื่อเช้าประกวดและชนะเหมือนเฮมมิงเวย์ อะไรที่ทำให้แตกต่างกัน? คุณสามารถเขียนนิตยสารไทม์เช่นเดียวกับมาร์ธา กิลฮอร์น ใครล่ะจะจำมันได้? คุณสามารถเป็นเจ้าของกรรไกรเช่นโดนัลด์สเตอร์ลิง ไม่กี่ปีต่อจากนี้ใครจะรู้ได้? ใครจะจำได้? คุณสามารถเป็นนักร้องที่มีชื่อเสียงเหมือนอย่าง บียอนเซ หรือ ไมเรย์ คัยรัส ไม่กี่ปีต่อจากนี้ไปไม่มีใครรู้จักอีก? ใครจะสนใจ ไม่ว่าจะเป็นก็ตาม?

ในนรกคุณจะแหงนหน้าขึ้นและพูดว่า “นั่นคือความจริง! ทำไมฉันถึงโง่เขลาที่ไม่ยอมรับฟัง!”

“และโลกกับสิ่งยั่วยวนของโลกกำลังผ่านพ้นไป” (1 ยอห์น 2:17ก)

II. ประการที่สอง คนที่ทำตามน้ำพระทัยของพระเจ้าจะมีฃีวิตที่ยืนยาวตลอดไป

พระคัมภีร์กล่าวว่า

“และโลกกับสิ่งยั่วยวนของโลกกำลังผ่านพ้นไป แต่ผู้ที่ประพฤติตามพระทัยของพระเจ้าก็ดำรงอยู่เป็นนิตย์” (1 ยอห์น 2: 17)

ในช่วงหลังของข้อนี้บอกเราว่าคนที่ทำในสิ่งที่พระเจ้าต้องการคือผู้ที่ทำตามพระประสงค์ของพระเจ้า "ก็อยู่ตลอดไป" คำภาษากรีกแปลคำว่า "ผู้ใดอยู่" หมายถึง "การอยู่ อย่างต่อเนื่อง คงอยู่" (Strong’s) เราสามารถแปลได้ว่า "ผู้ใดที่ทำตามประสงค์ของพระเจ้าจะมีชีวิตอยู่ตลอดไป"

ทั้งหมดที่เรารับรู้โดยประสาทสัมผัสทางกายของเราในโลกนี้จะผ่านพ้นไป มันทั้งหมดจะหายไป แต่คนที่ทำตามที่พระเจ้าทรงต้องการ เขาจะอยู่ตลอดไป ฃ่างเป็นพระสัญญาในพระวจนะของพระเจ้าที่ดีมาก!

“แต่ผู้ที่ประพฤติตามพระทัยของพระเจ้าก็ดำรงอยู่เป็นนิตย์” (1 ยอห์น 2:17)

เป็นบทเพลงแห่งพระกิตติคุณเก่าที่ยอดเยี่ยมที่เราร้องตอนเริ่มต้นนมัสการ และเป็นความจริงอย่างแน่นอน! บอกเราเกี่ยวกับสวรรค์!

เพื่อนที่เคยรักนั้นคืออดิต แต่สันติสุขเหมือนแม่น้ำไหลอยู่รอบตัวฉัน
รอยยิ้มจากพระผู้ช่วยให้รอดของฉัน เป็นเกียรติให้ฉัน เป็นเกียรติให้ฉัน
โอ้ จะเป็นเกียรติสำหรับฉัน มีความสุขสำหรับฉันมีความสุขสำหรับฉัน
โดยพระคุณของพระองค์ฉันจะมองพระพักตร์ของพระองค์ เป็นเกียรติให้ฉัน เป็นเกียรติให้ฉัน
(“O That Will Be Glory” by Charles H. Gabriel, 1856-1932)

แต่คำสัญญาในบทเพลงนี้มีไว้สำหรับผู้ที่ทำตามน้ำพระทัยของพระเจ้าเท่านั้น

“และโลกกับสิ่งยั่วยวนของโลกกำลังผ่านพ้นไป แต่ผู้ที่ประพฤติตามพระทัยของพระเจ้าก็ดำรงอยู่เป็นนิตย์” (1 ยอห์น 2:17)

“น้ำพระทัยพระเจ้า” คืออะไร และคุณต้องทำอย่างไรเพื่อรับชีวิตนิรันดร์? พระเยซูทรงตรัสว่า

“เพราะนี่แหละเป็นพระประสงค์ของผู้ที่ทรงใช้เรามานั้น ที่จะให้ทุกคนที่เห็นพระบุตร และเชื่อในพระบุตรได้มีชีวิตนิรันดร์ และเราจะให้ผู้นั้นฟื้นขึ้นมาในวันสุดท้าย” (ยอห์น 6:40)

"ผู้ที่ประพฤติตามพระทัยของพระเจ้าก็ดำรงอยู่ [ต่อเนื่อง] นิรันดร์" “เพราะนี่แหละเป็นพระประสงค์ของผู้ที่ทรงใช้เรามานั้น ที่จะให้ทุกคนที่เห็นพระบุตร และ [เชื่อ] ในพระบุตรได้มีชีวิตนิรันดร์ และเราจะให้ผู้นั้นฟื้นขึ้นมาในวันสุดท้าย” ทุกคนที่มองพระเยซูคริสต์โดยความเชื่อ และไว้ใจเขาอย่างสิ้นสุดใจจะมีชีวิตนิรันดร์ นั่นคือพระสัญญาของพระเยซูคริสต์ - และพระองค์ไม่เคยโกโหก!

พระประสงค์ของพระเจ้าคือให้คุณเชื่อในพระเยซู ตอนที่คุณไปที่พระองค์อย่างสิ้นสุดใจ คุณจะรอดในทันที ไม่ใช่คุณรับชีวิตนิรันดร์หลังจากที่คุณตาย โอ้ไม่! คุณจะได้รับชีวิตนิรันดร์ในตอนนี้ - เมื่อคุณเชื่อพระองค์สิ้นสุดใจในพระเยซูคริสต์พระบุตรของพระเจ้า พระเยซูตรัสว่า

“เราให้ชีวิตนิรันดร์ [ตอนนี้] แก่แกะนั้น และแกะนั้นจะไม่พินาศเลย” (ยอห์น 10:28)

พระประสงค์ของพระเจ้าสำหรับคุณคือหันหลังให้บาปและเชื่อในพระเยซูด้วยสิ้นสุดจิตสุดใจของคุณ พระคริสต์ทรงสิ้นพระชนม์บนไม้กางเขนเพื่อชดใช้ความผิดของคุณ พระกายของพระคริสต์เป็นขึ้นมาจากความตาย พระองค์ทรงพระชนม์ประทับ ณ พระหัตถ์ข้างขวาของพระเจ้าในสวรรค์ เมื่อคุณมาที่พระเยซู พระองค์จะล้างความผิดบาปของคุณด้วยโลหิตของพระองค์ แล้วคุณจะมีชีวิตอยู่เป็นนิตย์กับพระองค์ในพระสิริแห่งนิรันดร์

สรุป:

"และโลกกับสิ่งยั่วยวนของโลกกำลังผ่านพ้นไป" โลกกำลังจะผ่านแล้วไป คุณได้สูญเสียเพื่อนที่คุณมีในโลกนี้ คุณสูญเสียพวกเขาเมื่อคุณจบการศึกษาจากโรงเรียนมัธยม คุณจะสูญเสียพวกเขาเมื่อคุณสำเร็จการศึกษาจากวิทยาลัย คุณสูญเสียพวกเขาในภาวะที่วุ่นวายของชีวิต คุณสูญเสียพวกเขาเมื่อพวกเขาเสียชีวิต เร็ว ๆ นี้เพื่อนๆของคุณจะหายไปหมด ยกเว้นแต่พวกเขาคือคริสเตียนที่แท้จริง แต่ถ้าคุณมีเพื่อนที่รอดแล้วอย่างแท้จริง คุณจะสนุกสนานกับพวกเขาตลอดไปในแผ่นดินของพระเจ้า นั่นเป็นเหตุผลที่เราพูดว่า "ทำไมถึงเงียบเหงา กลับมาที่บ้านคือคริสตจักร! กลับมาที่บ้านคือพระคริสต์!” คุณและเพื่อนของคุณที่รับความรอดในคริสตจักรจะมีชีวิตนิรันดร์ คุณจะรู้จักกันเมื่อคุณไปถึงสวรรค์ คุณจะเพลิดเพลินไปกับมิตรภาพตลอดไปเป็นนิตย์ ช่างเป็นพระสัญญาที่ยอดเยี่ยม!

แต่คุณต้องทำตามพระประสงค์ของพระเจ้า คุณต้องหลีกหนีห่างจากบาป และมาที่พระเยซูคริสต์ “จงดูพระเมษโปดกของพระเจ้า ผู้ทรงรับความผิดบาปของโลกไปเสีย” (1 ยอห์น 1:29)

“และโลกกับสิ่งยั่วยวนของโลกกำลังผ่านพ้นไป แต่ผู้ที่ประพฤติตามพระทัยของพระเจ้าก็ดำรงอยู่เป็นนิตย์” (1 ยอห์น 2:17)

คุณจะหนีจากโลกแห่งความบาป และมาที่พระเยซูหรือไม่? พระเยซูทรงเรียกคุณให้มาที่พระองค์ พระองค์ตรัสว่า

“บรรดาผู้ทำงานเหน็ดเหนื่อยและแบกภาระหนัก จงมาหาเรา และเราจะให้ท่านทั้งหลายหายเหนื่อยเป็นสุข” (มัทธิว 11:28)

มาฟังคำพยานของเด็กผู้หญิงคนหนึ่งชื่อ ลารา ตอนนี้เธอก็อยู่ที่นี่ด้วย ลารา กรุณายืนขึ้น นั่งลงได้ ลารา บอกว่า

     ฉันมาถึงคริสตจักรเมื่อวันที่ 28 เมษายน 2011 ฉันได้รับการต้อนรับจากคริสตจักรอย่างดีมาก แต่เรื่องนี้ไม่สามารถชำระบาป ของฉันได้ ตอนที่ฉันได้ยิน ดร. ไฮเมอร์ส เทศนา ฉันรู้สึกว่าเป็นคนบาปตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้ยินคำเทศนาของท่าน ฉันรู้สึกว่าการเทศนาครั้งนั้นได้เจาะจงมาที่ฉัน ดร. ไฮเมอร์ส จ้องเทศนาให้ฉันฟัง
     เป็นเวลาสองสัปดาห์ที่ฉันกลับบ้านด้วยหัวใจที่แบกภาระหนัก แล้วฉันจึงเริ่มไปที่ห้องสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม จากการเทศนาและการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ฉันรู้สึกแย่มากเกี่ยวกับความผิดของฉัน ฉันเกลียดความบาปของฉัน ฉันรู้สึกว่าตัวเองสกปรกชั่วร้ายไร้ประโยชน์และไม่มีอะไรดีอยู่ในตัวฉันเลย ฉันรู้ดีว่าฉันสมควรตกนรกเพราะบาปของฉัน ฉันนอนไม่หลับเป็นเวลาหลายวันแล้ว เพราะรู้สึกกลัวว่าจะตายอยู่ในความบาปของฉัน ทุกคืนฉันได้อธิษฐานอ้อนวอนขอพระเจ้าทรงเมตตา
     แต่ฉันอธิษฐานต่อเนื่องขอพระเจ้าทรงเมตตาฉัน มองคนบาปอย่างฉัน ฉันก็ได้อธิษฐานขอพระเยซูทรงยกโทษให้ฉัน และชำระล้างบาปของฉันด้วยโลหิตของพระองค์
     วันที่ 18 มิถุนายน 2011 เย็นวันเสาร์ ดร. ไฮเมอร์ส เทศนาบอกว่า "พระเยซูทรงรักคุณ" เป็นครั้งแรกที่ความรักของพระเยซูกลายเป็นจริงให้กับฉัน ทุกอย่างที่เกี่ยวกับการทนทุกข์ของพระคริสต์บนไม้กางเขนได้ช่วยกู้ฉัน อย่างที่คนบาปไม่สมควรได้รับ เป็นครั้งแรกจริงๆ ตอนที่พวกเขาเรียกฉันไปที่ห้องสอบถาม เป็นครั้งแรกที่ฉันรับรู้ว่าพระเยซูทรงรักฉันจริงๆ และเมื่อ ดร. คาเกนขอให้ฉันมาที่พระเยซู ฉันจึงเช้ามาโดยความเชื่อและพระเยซูทรงช่วยกู้ฉัน! พระโลหิตของพระองค์ชำระล้างบาปของฉัน ความเจ็บปวดและความทุกข์ทรมานของพระองค์บนไม้กางเขนเพราะความรักของพระองค์ที่มีต่อฉัน และเป็นครั้งแรกที่ไม่มีน้ำตาไหลออกจากตาของฉัน ฉันมาถึงพระเยซูคริสต์โดยความเชื่อที่ง่ายๆและพระองค์ก็ทรงช่วยกู้ฉัน

ถ้าคุณต้องการที่จะคุยกับเราเกี่ยวกับการชำระบาปของคุณโดยพระโลหิตของพระเยซู กรุณาลุกจากที่นั่งเดินออกไปข้างหลังตอนนี้ ดร. คาเกน จะพาพวกคุณไปที่ห้องสอบถาม เพื่อพูดคุยเกี่ยวกับการทรงช่วยกู้ ไปได้ ดร. ชาน กรุณานำเราอธิษฐานเผื่อผู้ที่วางใจในพระเยซูในเช้านี้ด้วย

(จบการเทศนา)
คุณสามารถอ่านบทเทศนาของ ดร. ฮิวเมอร์ ได้ในแต่ละอาทิตย์ทางอินเตอร์เนทได้ที่
www.realconversion.com. (กดที่นี่) “บทเทศนาในภาษาไทย”

คุณสามารถส่งอีเมล์ถึง ดร. ไฮเมอร์ส ที่ rlhymersjr@sbcglobal.net
– หรือเขียนจดหมายส่งไปให้เขาที่ P.O. Box 15308, Los Angeles, CA 90015.
หรือโทรศัพท์ถึงเขาที (818) 352-0452.

หมายเหตุ: ต้นฉบับของบทเทศนาเหล่านี้ไม่ได้สงวนลิขสิทธิ์
คุณสามารถนำไปใช้โดยที่ไม่ต้องขออนุญาตจาก ดร. ไฮเมอร์ส
แต่อย่างไรก็ตามข้อความทั้งหมดของ ดร. ไฮเมอร์ส
ที่อยู่ในรูปวิดีโอนั้นมีการสงวนลิขสิทธิ์และต้องได้รับการอนุญาตเท่านั้นถึงจะสามารถนำมาใช้ได้

อ่านพระคัมภีร์ก่อนเทศนาโดย อาเบล พลูโฮมมี: 1 ยอห์น 2:15-17
ร้องเพลงก่อนเทศนาโดย ท่าน จอห์น ซามูเอล คาเกน “In Jesus” (by James Procter, 1913).


โครงร่างของ

ข้อพระธรรมของ ดร. คาเกน

DR. CAGAN’S VERSE

โดย ดร. อาร์ เอล์ ไฮเมอร์ส จูเนียร์

“และโลกกับสิ่งยั่วยวนของโลกกำลังผ่านพ้นไป แต่ผู้ที่ประพฤติตามพระทัยของพระเจ้าก็ดำรงอยู่เป็นนิตย์” (1 ยอห์น 2:17)

I. ประการแรก โลกนี้กำลังจะผ่านไป 1 ยอห์น 2:17ก; 1 โครินธ์ 7:31;
ยากอบ 4:14.

II. ประการที่สอง คนที่ทำตามน้ำพระทัยของพระเจ้าจะมีฃีวิตที่ยืนยาวตลอดไป
1 ยอห์น 2:17ข; ยอห์น 6:40; 10:28; 1:29; มัทธิว 11:28.